x close

เที่ยวคีรีวงกต อุดรธานี นั่งอีแต๊ก เพลินวิถีและธรรมชาติกลางหุบเขา

           หมู่บ้านคีรีวงกต จังหวัดอุดรธานี สัมผัสเสน่ห์และวิถีชีวิตอีสานแบบเรียบง่าย ทั้งยังโอบล้อมด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติอย่างน่าหลงใหล
           ช่วงนี้ใครอยากจะหามุมสงบ ๆ เติมพลังให้กับชีวิต ยังมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี ที่ยังคงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย หมู่บ้านที่เราพูดถึงนี้คือ คีรีวงกต หลายคนได้ยินชื่ออาจไม่คุ้นหู หรือบางคนก็อาจมีโอกาสไปเยือนแล้ว ไม่เป็นไร…วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่แห่งนี้ให้ทุกคนรู้จักให้มากขึ้นกัน เผื่อว่าใครมีวันหยุดยาว ๆ จะใช้ทริปนี้ไว้เที่ยวผ่อนคลายสบายอารมณ์กัน

หมู่บ้านคีรีวงกต อุดรธานี

หมู่บ้านคีรีวงกต ตั้งอยู่ที่ไหน

          หมู่บ้านคีรีวงกต เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวตั้งอยู่ในอำเภอนายูง ซึ่งเป็นอำเภอเหนือสุดของจังหวัดอุดรธานี โอบล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง อีกทั้งยังเป็นแหล่งเชื่อมโยงทางวิถีวัฒนธรรม เพราะอยู่ติดกับอำเภอปากชม จังหวัดเลย และอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เหล่านี้จึงกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดทั้งคนที่รักธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวไทยอีสานที่น่าค้นหา

หมู่บ้านคีรีวงกต มีอะไรดี ?

           หมู่บ้านคีรีวงกตเป็นหมู่บ้านที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นี่จึงเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมนั่งรถอีแต๊กข้ามลำธาร ไปกินข้าวกลางป่าจากฝีมือชาวบ้าน กิจกรรมเหล่านี้ก่อเกิดเป็นความสุขที่แสนจะเรียบง่าย และไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะมีโอกาสแบบนี้

หมู่บ้านคีรีวงกต เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

         ในแต่ละช่วงฤดูกาลของหมู่บ้านคีรีวงกต จะมีความหลากหลายและมีกิจกรรมให้ทำแตกต่างกันไป จึงสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เช่น เที่ยวหน้าร้อน ผลไม้ตามสวนจะออกผลให้ได้เก็บเกี่ยวเที่ยวชม ช่วงหน้าฝน ได้เก็บเกี่ยวธรรมชาติช่วงกรีนซีซั่น พร้อมชมทะเลหมอกยามเช้า ส่วนหน้าหนาว อากาศจะหนาวเย็นสะท้านใจ

โปรแกรมเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงกต

          การไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงกต จริง ๆ แล้วจะเลือกเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือว่าค้างคืนนอนโฮมสเตย์ด้วยก็ได้ แต่ถ้าจะให้แนะนำหากมีเวลานอนค้างด้วยเลยจะดีกว่า เพราะจะได้เก็บเกี่ยวความสุขและความสนุกได้ครบ ซึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นกิจกรรมนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านขึ้นไปที่น้ำตกห้วยช้างพลาย ซึ่งระหว่างทางที่นั่งจะผ่านทั้งธารน้ำ เนินเขา และไร่สวนต่าง ๆ ตลอดจนฉายภาพวิถีชีวิตให้นักท่องเที่ยวได้เห็น และเมื่อถึงจุดหมายก็สามารถลงลงเล่นน้ำ หรือจะทัศนาวิวธรรมชาติได้ตามอัธยาศัย
คีรีวงกต อุดรธานี

ภาพจาก Hoowy / Shutterstock.com

          ทั้งนี้ พลาดไม่ได้กับอาหารบ้าน ๆ ที่รอจัดเสิร์ฟยามท้องหิว ทั้งไก่ย่าง ส้มตำ ปลาเผา และข้าวเหนียวร้อน ๆ ที่สำคัญใช้ภาชนะจากธรรมชาติ กลายเป็นหนึ่งในกิมมิกการท่องเที่ยวที่หมู่บ้านคีรีวงกต
คีรีวงกต อุดรธานี

คีรีวงกต อุดรธานี

ค่าใช้จ่ายสำหรับการเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงกต

          สำหรับทริปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงกต ขึ้นอยู่กับว่านักท่องเที่ยวต้องการเลือกเที่ยวแบบไหน ถ้าอยากไปล่องแก่งอีแต๊ก (ไป-กลับ) ไม่รวมอาหาร ราคาอยู่ที่ประมาณคันละ 500 บาท (นั่งได้ 8 คน), ถ้าล่องแก่งอีแต๊กและกินอาหารด้วย อยู่ที่ประมาณ 300 บาท/คน และถ้าเป็นทริปล่องแก่งอีแต๊ก (2 วัน 1 คืน) ราคา 900 บาท/คน พร้อมอาหาร 3 มื้อ (*** ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง แนะนำว่าให้ลองสอบถามรายละเอียดให้เรียบร้อย)

อยากไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวงกต ต้องทำยังไง ?

          สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์แบบนี้ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ ผู้ใหญ่นรินทร์ โทรศัพท์ 08-3147-9004 ใครอยากไปแบบ One Day Trip หรือนอนค้างคืน แล้วแต่ละวันแต่ละช่วงประกอบด้วยกิจกรรมอะไรบ้าง ลองติดต่อพูดคุยได้เลย

         ใครที่อยากหาทริปเที่ยวน่าสนุกและอินไปกับวิถีสโลว์ไลฟ์ ลองไปที่ หมู่บ้านคีรีวงกต ดูสักครั้ง เชื่อว่าอย่างน้อยนอกจากความสุขที่จะได้รับจากการพักผ่อนแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ท่องเที่ยวดี ๆ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวคีรีวงกต อุดรธานี นั่งอีแต๊ก เพลินวิถีและธรรมชาติกลางหุบเขา อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2566 เวลา 18:12:05 35,751 อ่าน
TOP