x close

20 ที่เที่ยวอีสานตอนบน เดินทางเก็บเกี่ยวความสุขทุกที่ที่ไป

          ที่เที่ยวอีสานตอนบน มากล้ำด้วยเสน่ห์น่าค้นหา เอาไว้เป็นจุดหมายปลายทางตะลุยหาที่เที่ยวเด็ด ๆ ไว้เช็กอินกันให้เพลินไปเลย
          วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดี ? คำถามยอดฮิตที่ทำหลายคนนั่งกุมขมับ เพราะคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เอาเป็นว่าลองตั้ง GPS ไปเที่ยวอีสานบ้างกันดีกว่า โดยเฉพาะจังหวัดอีสานตอนบน (ประกอบด้วย อุดรธานี, หนองบัวลำภู, หนองคาย, เลย, บึงกาฬ, มุกดาหาร, สกลนคร, นครพนม, กาฬสินธุ์, ขอนแก่น, มหาสารคาม และร้อยเอ็ด) มีแหล่งท่องเที่ยวที่ทั้งดีและเด็ดรอให้เช็กอินเพียบ บอกเลยว่าเราคัดมาให้แล้ว

ที่เที่ยวอีสานตอนบน

1. วัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี

          ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม ชื่นชมกับความงดงามอันเป็นไฮไลต์ขององค์พระพุทธรูปหินอ่อน พระวิหาร ศาลาราย และอาคารรอบลานเขา ซึ่งล้วนได้รับการออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนภายในพระวิหารตกแต่งด้วยพุทธประวัติ พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีหินอ่อนสีขาว เป็นหินอ่อนที่มีความสวยงามและทนทานที่สุด เหล่านี้เป็นความงามทางพุทธศิลป์ร่วมสมัย ที่รอให้ทุกคนสัมผัสได้ด้วยตาตัวเอง
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : วัดป่าภูก้อน บ้านนาคำใหญ่ ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี

          เฟซบุ๊ก : วัดป่าภูก้อน อ.นายูง จ.อุดรธานี

2. ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นบึงบัวแดงขนาดใหญ่ ออกดอกชูช่อโผล่พ้นน้ำ และยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาว ดอกบัวจะยิ่งบานชูช่อสวย ทางชุมชนมีการจัดเรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลบัวแดงกันอย่างใกล้ชิด ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชมทะเลบัวแดง จะอยู่ในช่วง 06.00-11.00 น. โดยเฉพาะยามเช้าที่จะได้เห็นดอกบัวแดงชูช่อล้อกับสายหมอกบาง ๆ รับกับแสงตะวันสีทองอย่างสวยงาม
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

3. ภูห้วยอีสัน จังหวัดหนองคาย

          จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ วิวที่คุณเห็นเบื้องหน้าสวยสะกดตาด้วยหมู่เกาะแก่งของแม่น้ำโขง ซึ่งหากวันใดที่สายหมอกบางเบา ก็สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองในยามเช้าสะท้อนไปยังพื้นน้ำและเกาะแก่งได้ชัดเจน โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อใช้บริการรถอีแต๋นของชาวบ้าน เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวดังกล่าวได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อบต.บ้านม่วง โทรศัพท์ 042 219 817
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

ภาพจาก CGN089/shutterstock.com

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

4. จุดชมวิวทะเลหมอกวัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

          ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตบ้านดงต้อง พลาดไม่ได้กับจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน สามารถมองเห็นเมืองริมน้ำโขงอย่างอำเภอสังคม แม่น้ำโขงที่ไหลโค้งไปมาอย่างสง่างาม และยังสามารถมองเห็นฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าใครมาช่วงเช้า ๆ จังหวะที่พระอาทิตย์กำลังโผล่พ้นขอบฟ้า สาดแสงสู่ทะเลหมอก ยิ่งสวยและประทับใจ ให้อารมณ์เหมือนกับว่ากำลังยืนอยู่บนทะเลหมอกนุ่ม ๆ บนสรวงสวรรค์เลยทีเดียว
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

          เฟซบุ๊ก : วัดผาตากเสื้อ

5. ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย

          ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต ในภูป่าเปาะมีจุดชมวิวอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 จุด โดยแต่ละจุดตั้งอยู่ห่างกันไม่มาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมได้สบาย ๆ แต่ละมุมก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป ถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาว และในวันที่ฟ้าเป็นใจ คุณอาจจะได้ชื่นชมความสวยงามของทะเลหมอกที่ลอยละล่อง และไม่แน่ว่ายังมองเห็นวิวได้อีก 8 สถานที่ด้วยกัน ได้แก่ ภูหินร่องกล้า, ภูหอ, ภูหลวง, ภูกระดึง, ภูผาจิต, ภูผาม่าน, สวนหินผางาม และเขาค้อ อีกด้วย
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

ภาพจาก Vespa_Foto/shutterstock.com

          ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย

6. ภูลมโล จังหวัดเลย

          เมื่อเอ่ยถึงภูลมโล สิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ นั่นคือ การชื่นชมความสวยงามของต้นนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งจะออกดอกให้นักท่องเที่ยวได้เชยชมทุกปี (ปกติแล้วจะออกดอกช่วงปลายเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์) แต่จะออกดอกบานมากน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นปัจจัยสำคัญ ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขับรถขึ้นไปเอง เพราะเส้นทางบางช่วงชันและแคบ อาจจะเกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุได้ อีกทั้งควรเตรียมผ้ากันฝุ่นไปด้วย เพราะมีฝุ่นค่อนข้างเยอะ รวมทั้งอุปกรณ์กันลมและกันหนาว ควรเตรียมให้พร้อม จะได้อยู่ชื่นชมความงามอย่างหนำใจ
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park

7. เชียงคาน จังหวัดเลย

         เชียงคาน อำเภอน่าเที่ยวที่จะทำให้คุณสัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์ ลองพักเบรกกับชีวิตที่รีบเร่ง แล้วปล่อยเวลาเดินผ่านไปอย่างช้า ๆ นั่งมองวิวแม่น้ำโขงไหลเนิบ เรียนรู้วัฒนธรรม ขนมธรรมเนียม และประเพณี ที่แสนเรียบง่ายของชาวบ้าน เคล้ากลิ่นอายความคลาสสิกกับบ้านเก่า ๆ ที่ตั้งเรียงรายสองข้างทางของถนนคนเดิน เหล่านี้เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัส จนเกิดเป็นความประทับใจอย่างยากจะลืมเลือน
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

ภาพจาก Kusalodom/shutterstock.com

          ที่อยู่ : อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

8. ภูทอก จังหวัดบึงกาฬ

          เป็นที่ตั้งของวัดเจติยาคีรีวิหาร (วัดภูทอก) อยู่ในเขตบ้านคำแคน ตำบลนาแสง บริเวณโดยรอบภูทอกล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบ และมีสะพานไม้สร้างวนขึ้นไปสู่ยอดเขารวมทั้งหมด 7 ชั้น เพื่อเป็นทางเดินขึ้นไปยังกุฏิและถ้ำที่อยู่ตามหลืบผา จากด้านบนนักท่องเที่ยวจะมองเห็นความสวยงามของภูมิประเทศเบื้องล่างได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าในวันที่อากาศแจ่มใส อาจมองได้ไกลถึงเทือกเขาในเขตจังหวัดนครพนมเลยด้วย
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ

9. ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ

          ที่เที่ยวสุดอะเมซิ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว กับการชื่นชมความมหัศจรรย์ของหินที่มีลักษณะคล้ายลำตัวงู สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปขูดขีดทำลาย สร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกาจึงออกประกาศให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้อีกครั้งตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป อย่างไรก็แล้วแต่ นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวถ้ำนาคา อย่าลืมปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อที่ว่าเราจะได้มีที่เที่ยวอะเมซิ่งแบบนี้ให้ชื่นชมไปนาน ๆ

+++ ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ ชวนแปลกตาหินคล้ายลำตัวงูสุดอะเมซิ่ง

          ที่อยู่ : ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ

          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

10. บึงโขงหลง จึงหวัดบึงกาฬ

          หนึ่งในจุดเช็กอินที่เที่ยวธรรมชาติ มีลักษณะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์สวยงาม มีหอชมนกและระเบียงชมดาว โดยเฉพาะนกน้ำที่ย้ายถิ่นเข้ามาในช่วงฤดูหนาว ทั้งห่านป่า นกเป็ดน้ำ นกยาง นกกระเต็น นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี และมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อย่างการนั่งเรือชมวิวรอบบึง สัมผัสกับธรรมชาติและสายน้ำที่สวยงาม ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของบึงกาฬที่ไม่ควรพลาด
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ

11. ถ้ำเอราวัณ จังหวัดหนองบัวลำภู

          ถ้ำเอราวัณ หรือ ถ้ำช้าง ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ภายในแบ่งเป็นโถงถ้ำเล็ก ๆ และงดงามด้วยหินงอกหินย้อย และหินที่มีรูปทรงแปลกตา นับเป็นความสวยงามและความอะเมซิ่งที่เรียกความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย ภายในมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ หลวงพ่อพระพุทธชัยศรีมหามุนีศรีโลกนาถ อันเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง หรือจะเป็นบันไดสวรรค์ ซึ่งเป็นบันไดที่จะพบตอนเดินขึ้นไปยังถ้ำ นอกจากนี้ยังมีหินรูปทรงต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น หินนางผมหอม เห็ดหิน และอ่างหิน เป็นต้น
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลนาแก อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู

12. สะพานไม้แกดำ จังหวัดมหาสารคาม

          ดื่มด่ำกับฟีลบรรยากาศท้องทุ่ง สัมผัสกลิ่นไอแห่งความเป็นชาวบ้าน เดินเล่น กินลมชมวิวบนสะพานที่ทอดตัวยาวท่ามกลางหนองน้ำแกดำ ซึ่งมีอายุราว 100 ปี เป็นสะพานเก่าแก่ที่ชาวบ้านร่วมกันอนุรักษ์ ระหว่างทางเดินคุณจะได้ชื่นชมกับวิวธรรมชาติสองข้างทาง ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนจะเงียบสงบ นับเป็นช่วงเวลาที่เราได้เอาตัวเองมาอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวมหาสารคาม ลองแวะมากันดู
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม

13. พระธาตุพนม จังหวัดนครพนม

          พระธาตุประจำของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ภายในองค์พระธาตุบรรจุพระอุรังคธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่มีแหล่งที่มาเดียวกันกับปราสาทขอม ไม่เพียงแต่พระธาตุพนมจะเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครพนมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เคารพของชาวไทยภาคอื่น ๆ และชาวลาวอีกด้วย มีความเชื่อที่เล่าขานกันต่อ ๆ มาว่าถ้าใครได้นมัสการพระธาตุครบ 7 ครั้ง จะถือว่าเป็น "ลูกพระธาตุ" อันเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเป็นอย่างยิ่ง
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ถนนชยางกูร ตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม

14. องค์พญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม

          แลนด์มาร์กยอมนิยมสำหรับการไปเที่ยวนครพนม กับการไหว้สักการะรูปปั้นพญานาคขดหาง มี 7 เศียร พ่นน้ำได้ หล่อด้วยทองเหลือง เศียรพญานาคหันไปทางทิศเหนือ หางชี้ไปทางแม่น้ำโขง ทุกวันในเวลาพลบค่ำจะมีการเปิดไฟประดับรอบองค์พญาศรีสัตตนาคราช และบริเวณใกล้กันคือ ลานพนมนาคา เป็นลานคอนกรีตกว้างโล่งเหมาะกับการชมทัศนียภาพของแม่น้ำโขงเป็นอย่างยิ่ง
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

ภาพจาก Inoprasom/shutterstock.com

          ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

15. หาดทรายทองศรีโคตรบูร จังหวัดนครพนม

           เฝ้าชมความสวยงามของปรากฏการณ์ธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่แม่น้ำโขงลดระดับเกิดเป็นหาดทรายสวยกลางลำน้ำโขง มีริ้วลายคล้ายระลอกคลื่น ดูสวยงามและชวนแปลกตาในเวลาเดียวกัน ซึ่งถ้าวันไหนที่แม่น้ำโขงลดต่ำลงมาก ๆ นักท่องเที่ยวสามารถไปเดินเที่ยวเล่น เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อน และชมความสวยงามของธรรมชาติเบื้องหน้าได้ดีไม่น้อยเลย

           ที่อยู่ : อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

16. อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

          ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบึงหนองหาร ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ที่นี่เป็นทั้งแหล่งพักผ่อน รวมถึงยังเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์บัวต่าง ๆ โดดเด่นด้วยสะพานไม้แดงที่ทอดตัวยาวให้นักท่องเที่ยวได้เดินเก็บเกี่ยวเที่ยวชมความสวยงามของบัวอย่างใกล้ชิด หรือใครอยากจะนั่งรับลมเย็น ๆ ในศาลากลางบึง ก็ได้บรรยากาศความชิลไปอีกแบบ
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร

17. หมู่บ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร

          ชุมชนเก่าแก่ที่มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์มากที่สุดในประเทศ เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้ คือ การเดินเที่ยวชมความสวยงามของบ้านโบราณทรงยุโรป มีเอกลักษณ์โดดเด่นอายุกว่า 100 ปี เรียกได้ว่าเดินไปมุมไหนก็แชะถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ถ้าจะให้ดี แนะนำมาช่วงเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ทุก ๆ วันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี ชุมชนแห่งนี้จะจัดเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ชาวบ้านจะตกแต่งโคมไฟรูปดาวไว้ที่หน้าบ้าน จากนั้นเป็นการเฉลิมฉลองในหมู่ชาวคริสต์ สวยงามน่าประทับใจ
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลท่าแร่ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร

18. วนอุทยานภูพระ จังหวัดกาฬสินธุ์

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงมูล อุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้ ภูเขา สัตว์ป่า และลำธารที่สวยงาม ขณะเดียวกันพื้นที่ราบด้านหลังภูเขาเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ และสำนักสงฆ์ที่ประชาชนให้ความเคารพนับถือ ภายในมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ได้แก่ ผาสวย ถ้ำเสียมสับ ผาหินแยก และถ้ำพระ เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตำบลนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์

19. วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จังหวัดมุกดาหาร

          ภายในประดิษฐาน "พระเจ้าใหญ่แก้วมุกดาศรีไตรรัตน์" พระพุทธรูปเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของรอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุภูมโนรมย์ทรง 8 เหลี่ยม และพระพุทธรูปอังคารเพ็ญที่เก่าแก่ รวมถึง "องค์พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช" รูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ นอนขดตัวไปมาและชูลำคอสูงสง่าหันไปทางแม่น้ำโขงเบื้องล่าง สะท้อนแสงสวยงาม พร้อมกับมีลวดลายที่ละเอียดอ่อน วิจิตรบรรจงเป็นอย่างยิ่ง
ที่เที่ยวอีสานตอนบน

          ที่อยู่ : ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร

20. วนอุทยานภูหมู จังหวัดมุกดาหาร

          แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามยิ่งอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดมุกดาหาร เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สำคัญและสวยงามแห่งหนึ่งของอำเภอนิคมคำสร้อย มองเห็นทุ่งนา ไร่สวนของชาวบ้านไกลสุดลูกตา โดยในช่วงฤดูหนาวลมจะพัดแรงและหนาวมาก บนยอดเขามีจุดชมวิวซึ่งเป็นหน้าผา 3 จุด โดยสามารถพักค้างแรมในบ้านพักหรือเต็นท์ตามที่อุทยานจัดไว้ได้ตามสะดวก

          ที่อยู่ : ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร

          แต่ถ้ายังไม่จุใจ ลองดูลิสต์ที่เที่ยวอีสานตอนบนแต่ละจังหวัดเหล่านี้กันเลย…
 

           และนี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานตอนบนเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวอีสานตอนบนอีกมากมายหลากหลาย แต่ละที่เที่ยวต่างก็ซุกซ่อนเสน่ห์และความสวยงามเอาไว้ด้วยกันทั้งนั้น ไม่รอช้า…ใช้วันหยุดช่วงเทศกาลนี้ให้คุ้ม แล้วไปเที่ยวตักตวงความสุขไปพร้อมกัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : thai.tourismthailand.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยวอีสานตอนบน เดินทางเก็บเกี่ยวความสุขทุกที่ที่ไป อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:31:41 73,758 อ่าน
TOP