x close

ควนคางคก เขื่อนเชี่ยวหลาน แลนด์มาร์กพักผ่อนแห่งใหม่กับวิวสวยหลักล้าน

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี กับ ควนคางคก เขื่อนเชี่ยวหลาน จุดชมวิวสวยตระการตาที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ บรรยากาศเงียบสงบ ถ่ายรูปสวย
          สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ช่วงกลางปีนี้ เรามีแหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศดีมาฝากกันอีกแล้ว เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับ “ควนคากคก” เกาะกลางเขื่อน ที่วิวดีจนต้องบอกต่อ
 
          ควนคางคก เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเกาะกลางน้ำที่ตั้งอยู่ด้านในเขื่อน อยู่บริเวณตรงข้ามกับจุดชมวิวเขาสามเกลอ โดยมีการปรับปรุงภูมิทัศน์บนเกาะให้มีระเบียงชมวิวและพื้นที่หาดทรายน้อย ๆ ริมน้ำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งเล่นผ่อนคลาย
 
          เมื่อขึ้นไปยังควนคางคกแล้ว ก็จะได้เห็นภาพของภูเขาหินปูนรูปร่างสวยแปลกตาโผล่พ้นท้องน้ำสีเขียวมรกตกว้างใหญ่ มีพรรณไม้นานาชนิดสีเขียวขจีปกคลุมแน่นภูเขา หากไปเที่ยวช่วงหลังจากฝนตกก็จะได้เห็นสายหมอกสีขาวลอยละล่องคลอเคลียกับขุนเขาอย่างน่ารัก เป็นวิวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาชมได้เพียงแค่ที่นี่เท่านั้น
 
          นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะนั่งกินอาหารชิล ๆ ได้บนเกาะ เพราะมีร้านอาหารสุดอร่อยไว้รองรับ นั่งกินข้าวไป ชมวิวไป ก็ฟินไม่น้อย หรือถ้าใครอยากเล่นน้ำก็ได้เช่นกัน น้ำบริเวณนี้จะมีสีเขียวมรกตใสมาก ใส่ชูชีพแล้วลงไปสัมผัสกับสายน้ำเย็นฉ่ำได้เลย แต่ถ้าอยากออกกำลังกายเล็กน้อย ก็สามารถที่จะพายเรือคายักออกไปชมวิวแบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ด้วย
 

          ทั้งนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเขาสามเกลอ กุ้ยหลินเมืองไทย, ถ้ำปะการัง, วังปลา ณ แพนางไพร และทะเล 500 ไร่ เป็นต้น
 

         การจะไปเที่ยวควนคางคก สามารถเช่าเหมาเรือได้ที่บริเวณท่าเรือเทศบาล เขื่อนเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน ซึ่งสามารถคุยกับทางเรือผู้ประกอบการได้ว่าจะไปเที่ยวชมเพียงแค่ควนคางคก หรือจะไปเที่ยวเกาะอื่น ๆ ด้วย ราคาขึ้นอยู่กับโปรแกรมการเที่ยว มีทั้งแบบครึ่งวันและวันเดย์ทริป
 

         สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เกาะเชี่ยวหลาน Frog Island หรือฝ่ายประชาสัมพันธ์ เขื่อนรัชชประภา โทรศัพท์ 0 7724 2553
 

         ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวสุราษฎร์ธานี หรือกำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ ไปพักร่างพักใจช่วงหน้าฝนนี้ ก็ลองพิจารณาไปเที่ยวชมควนคางคกกันนะคะ วิวดี มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ พร้อมกับร้านอาหารอร่อย ๆ ด้วย ถ่ายรูปมาฝากกันด้วยนะ :)


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 มิถุนายน 2562


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เกาะเชี่ยวหลาน Frog Island, ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เขื่อนรัชชประภา
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ควนคางคก เขื่อนเชี่ยวหลาน แลนด์มาร์กพักผ่อนแห่งใหม่กับวิวสวยหลักล้าน อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:25:29 54,381 อ่าน
TOP