x close

10 ร้านอาหารลพบุรี สุดยอดร้านอร่อยห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวลพบุรี

          แนะนำร้านอาหารลพบุรี อร่อยระดับตำนาน ไปถึงลพบุรีแล้วต้องไม่พลาด มีหลากหลายเมนูให้เลือกกินอย่างจุใจ ไปเที่ยวลพบุรีเมื่อไร ไม่ควรพลาดแวะไปลิ้มลอง

          จังหวัดลพบุรี นอกจากจะมีที่เที่ยวสวย ๆ และแปลกใหม่ไม่เหมือนใครให้เราได้ไปเที่ยวชมแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นถิ่นที่ผู้คนต่างร่ำลือว่ามาแล้วจะไม่อยากกลับ เพราะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารมากมาย มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกลิ้มลอง ที่สำคัญรสชาติยังอร่อยล้ำ กินแล้วติดใจจนอยากกลับไปอีกหลาย ๆ ครั้ง เราจึงไปเสาะแสวงหาร้านอร่อยของเมืองลพบุรี และได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวลพบุรี รีบมาเช็กลิสต์ด่วนเลยค่ะ

1. โดมข้าวมันไก่

          โดมข้าวมันไก่ ร้านอร่อยขึ้นชื่อของเมืองลพบุรี ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ตรงข้ามกับเทสโก้ โลตัส ลพบุรี มีขนาดใหญ่กว้างขวาง จอดรถสบาย ด้านในร้านเปิดโล่งกว้าง บรรยากาศสบาย ๆ มีที่นั่งให้หลากหลายมุม ความเด็ดของที่นี่ก็คือความอร่อยของไก่ ที่ทั้งนุ่มและหอม สับพอดีคำวางมาบนข้าวมันร้อน ๆ แบบพูนจาน ถ้าใครชอบความเผ็ดร้อน ก็ตักน้ำจิ้มสูตรเด็ดราดลงไปด้านบน กินด้วยกันก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกเท่าตัว หรือใครอยากจะกินข้าวมันไก่ทอด ที่นี่เขาก็มีพร้อมเสิร์ฟ เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำจิ้มหวานนิดเผ็ดหน่อย อร่อยแบบที่ต้องบอกว่ามันใช่เลย ! สำหรับผู้ใหญ่อายุ 70 ปีขึ้นไป และหญิงตั้งครรภ์ทางร้านให้กินฟรีไม่อั้น

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามเทสโก้ โลตัส ริมถนนพหลโยธิน ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9614 3970

2. มัดหมี่อาหารไทย


ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          มัดหมี่อาหารไทย ร้านอาหารสุดอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนลพบุรี ตัวร้านไม่ใหญ่มากค่ะ บรรยากาศด้านในอบอุ่นราวกับว่าได้มานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน อาหารที่นี่จะเป็นอาหารไทยรสชาติอร่อยกลมกล่อม ด้วยทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี ประกอบกับพิถีพิถันในกระบวนการปรุงอาหาร จึงทำให้รสชาติอาหารละมุนละไมตามตำรับอาหารไทยแท้ เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ ปลาร้าผัดหมูไข่ต้ม, กุ้งสดหลนผักสด, ปลาส้มฝักทอด, ทอดมันปลากราย, ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบ, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ไข่เค็มผัดพริกขิงปลาดุกฟู, ผัดฉ่าปลา, แกงคั่วเห็ดเผาะปลากราย, แกงส้มชะอมกุ้ง, แกงเหลืองกุ้ง-ปลา, ต้มยำปลา, แกงส้มพวน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 8/18 ถนนพระศรีมโหสถ ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3641 2883, 0 3661 2387, 08 1780 4341
          เฟซบุ๊ก : มัดหมี่อาหารไทย ลพบุรี

3. บ่อเงินปลาเผา

          บ่อเงินปลาเผา ร้านอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ ที่ควรมาลิ้มลองกันสักครั้ง ตั้งอยู่ริมถนนลพบุรี-บ้านเบิกเลยค่ะ มีที่จอดรถกว้างขวาง ตัวร้านเปิดโล่งโอ่โถง บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการมาสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ในส่วนของอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกกว่า 100 เมนู เมนูเด่น ๆ จะเป็นพวกเมนูปลาทั้งหลาย ที่นี่จะเลือกแต่ปลาแม่น้ำคุณภาพดี เมื่อนำมาปรุงอาหารตามสูตรของทางร้านแล้ว จึงได้รสชาติที่อร่อยจัดจ้าน กินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ เมนูที่แนะนำ อาทิ ปลาช่อนเผา, แกงคั่วหอยขม, ปลาทับทิมสามรส, ปลาช่อนนึ่งแป๊ะซะ, ปลาช่อนฟูยำมะม่วง, ปลากะพงทอดน้ำปลายำสมุนไพร, กุ้งเผา, แกงเลียงกุ้งสด, ปูหลน+ผักสด, ยำปลาทับทิมกรอบ, ปีกไก่ทอดเกลือ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงชนบท 4003 (ถนนลพบุรี-บ้านเบิก) เลขที่ 84/4 หมู่ 13 ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. (ครัวปิดเวลา 21.00 น.)
          โทรศัพท์ : 08 1948 2704, 0 3678 5057
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ่อเงินปลาเผา จ.ลพบุรี

4. บ้านสะพานไม้

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          บ้านสะพานไม้ ร้านอาหารพื้นบ้านเล็ก ๆ บรรยากาศในสวนสุดแสนสบาย มีที่นั่งทั้งกลางสวนและห้องส่วนตัว ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ในสไตล์คลาสสิก ที่นี่ให้บริการอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติอร่อยกลมกล่อม มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกรับประทาน ทั้งลาบหมู, ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง, ผัดฉ่าปลา, ต้มโคล้งปลา, ทอดมันปลา, ฉู่ฉี่ปลาดุก, ปลาทับทิมนึ่งมะนาว เป็นต้น 

          ที่ตั้ง : 154 หมู่ 4 ตำบลบางพึ่ง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5486 9655
          เฟซบุ๊ก : บ้านสะพานไม้

5. เฉลิมไทยก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          ใครที่ชอบกินอาหารประเภทเส้น เราขอชี้พิกัดไปที่ร้านนี้เลยค่ะ เฉลิมไทยก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็ก ๆ แต่ความอร่อยไม่ธรรมดา ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงชนบท 4003 อยู่ไม่ไกลจากวัดพรหมมาสตร์ มีที่จอดรถกว้างขวาง รอบ ๆ ร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศสุดชิล ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยเก๋ในสไตล์วินเทจ คลาสสิกไม่เบาเลยล่ะ เมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำซุปจะเข้มข้นจัดจ้าน เผ็ดกำลังพอดี กลิ่นหอมน้ำพริกเผา ให้เครื่องต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งเส้นยังเหนียวนุ่ม กินได้เรื่อย ๆ ใครที่ชอบความเปรี้ยวให้สั่งก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมะนาว รสชาติจะเผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ เข้ากันดีกับเครื่องต่าง ๆ ส่วนใครที่ชอบซีฟู้ดต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรวม ทั้งกุ้ง หมึก ปลา เขาจัดมาให้ครบแบบเน้น ๆ มีไข่ต้มมาเสริมกำลังให้ด้วย อร่อยจนต้องรีบบอกต่อ 
         
          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงชนบท 4003 ตำบลพรหมมาสตร์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันเสาร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. (ปิดทุกวันศุกร์)
          โทรศัพท์ : 08 6363 4946, 08 1777 0157
          เฟซบุ๊ก : เฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ลพบุรี

6. แตนข้าวหน้าเป็ดย่าง

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          แตนข้าวหน้าเป็ดย่าง เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาหลายสิบปี ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก บรรยากาศชิล ๆ ความพิเศษของเป็ดย่างที่นี่ คือความนุ่มและรสชาติอร่อยกลมกล่อมของเนื้อเป็ด ทางร้านเลือกใช้เป็ดคุณภาพดี นำมาหมักกับเครื่องเทศต่าง ๆ ก่อนนำไปย่างอย่างพิถีพิถัน จนเนื้อสุกกำลังดี เนื้อนุ่มได้ดี จึงนำมาสับเป็นชิ้นพอดีคำ วางบนข้าวสวยร้อน ๆ ราดน้ำซอสเข้มข้นตาม กินคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยเข้ากันดีสุด ๆ  นอกจากนี้ก็ยังมีบะหมี่เป็ดให้ได้ลิ้มลองกันด้วย ใครชอบแบบไหน ก็จัดได้เลย แต่อย่าไปเกินเที่ยงนะคะ ความเสี่ยงที่จะหมดก่อนมีสูงเลยทีเดียว ^^

          ที่ตั้ง : หลังที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี ตำบลป่าตาล อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3662 6018
          เฟซบุ๊ก : แตนเป็ดย่าง

7. แพบ้านริมน้ำ

          ถ้าถามหาร้านอาหารบรรยากาศดีของเมืองลพบุรี ต้องพุ่งตรงมาที่ร้านนี้เลยค่ะ แพบ้านริมน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำลพบุรี ที่นั่งจะอยู่บนแพในแม่น้ำ ลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน อากาศสดชื่น เหมาะแก่การมานั่งกินข้าวกับคนพิเศษ อาหารที่นี่มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งอาหารไทยโบราณและอาหารอีสาน เมนูเด็ดก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ผัดฉ่า, แกงคั่วหอยขม, ลาบปลาช่อน, ห่อหมกทะเลมะพร้าว, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ต้มยำไก่บ้าน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ลาบปลาทอด, กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งแช่น้ำปลา, ยำถั่วพู, ไก่ทอดเกลือ, หอยทอดกระทะร้อน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนเพทราชา ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3661 8005, 08 9084 3158

8. อร่อยแซ่บเวอร์ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้ง

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          สำหรับคนที่ชอบกินซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านในก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แนะนำให้มาสัมผัสความอร่อยกันได้ที่นี่เลยค่ะ ร้านอร่อยแซ่บเวอร์จัดมาให้ได้กินกันแบบเต็ม ๆ ทั้งกุ้งเนื้อแน่น ปลาหมึกตัวโต มีปูก้ามใหญ่ ๆ เนื้อหวานอร่อยมารอพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย ยกกองทัพกันมาเกือบหมดทะเลเลยทีเดียว ที่สำคัญคือน้ำซุปสุดแซ่บ รสชาติเผ็ดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด มีความมันจากมันกุ้ง กินร้อน ๆ กับเส้นเหนียวนุ่ม โอย...ไม่อยากวางช้อนเลยค่ะ ที่สำคัญที่นี่ยังจัดโปรโมชั่นดีเด็ดมาตลอด ลุยกินกันให้พุงแตกไปเลย :)

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามสนามกอล์ฟจอมพล ป. ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3016 ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 36681 564, 09 2442 2219
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้ง "ร้านอร่อยแซ่บเวอร์" ตรงข้ามสนามกอล์ฟจอมพลป.

9. ฉัตรนารา

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          ฉัตรนารา ร้านอาหารไทยบรรยากาศชิค ๆ บนถนนพระปิยะ ติดกับการไฟฟ้าสาขาย่อยลพบุรี ตัวร้านออกแบบอย่างสวยหรู โปร่งโล่งสบาย ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานวินเทจนิด ๆ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลาย เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกมากมาย อาทิ เมี่ยงปลาทับทิมทอด, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, หลนเต้าเจี้ยวหมูสับไข่เค็ม, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, กระทงทอง, หอยนางรมทรงเครื่อง, แกงเลียงกุ้งสด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, หมี่กรอบชาววัง เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีขนมหวานอร่อย ๆ ให้ลิ้มลองกันด้วย

          ที่ตั้ง : 167 ถนนพระปิยะ ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9569 3255
          เฟซบุ๊ก : บ้านเรือนไทย สเต็ก&อาหารไทย

10. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดผู้ใหญ่ประชุม

ร้านอาหารอร่อยลพบุรี

          ก๋วยเตี๋ยวเป็ดผู้ใหญ่ประชุม ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดขึ้นชื่อของอำเภอท่าวุ้ง ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 311 ตำบลบางคู้ เป็นร้านขนาดกะทัดรัด บรรยากาศผ่อนคลาย มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุปและเนื้อเป็ด มีการคัดสรรเป็ดอย่างดีมาทำ เนื้อเป็ดจึงหวานนุ่มในตัว เนื้อแน่น เมื่อกินคู่กับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น ก็จะเข้ากันพอดี ยิ่งไปกว่านั้นยังมีกลิ่นกระเทียมเจียวหอม ๆ ที่ทางร้านเจียวเองมาช่วยเพิ่มความดึงดูดให้ทั้งรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมหวลขึ้นไปอีก ที่นี่เขาให้เครื่องและเส้นเยอะมาก อิ่มจุใจในราคาเบา ๆ

          ที่ตั้ง : 145 หมู่ 1 ตำบลบางคู้ อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพุบรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 9499 9117, 09 8527 0175, 06 2378 3159, 08 1851 2875
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเป็ดผู้ใหญ่ประชุม

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอร่อยลพบุรีเท่านั้นนะคะ ถ้าให้ลุยกินจริง ๆ ทั้งเดือนก็ยังกินได้ไม่ครบเลยค่ะ ใครที่เลือกไม่ได้ว่าจะไปกินร้านไหนดี ก็ลองปักหมุดไปตามชิมลิ้มลอง 10 ร้านนี้ก่อนได้เลย อร่อยเด็ดสุดในลพบุรีแน่นอน :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดผู้ใหญ่ประชุม, บ้านเรือนไทย สเต็ก&อาหารไทย, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้ง "ร้านอร่อยแซ่บเวอร์" ตรงข้ามสนามกอล์ฟจอมพลป., แตนเป็ดย่าง, เฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ลพบุรี, บ้านสะพานไม้, ร้านอาหารบ่อเงินปลาเผา จ.ลพบุรี, มัดหมี่อาหารไทย ลพบุรี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารลพบุรี สุดยอดร้านอร่อยห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวลพบุรี อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2567 เวลา 15:13:25 329,241 อ่าน
TOP