x close

ไอคอนสยามจับมือพันธมิตรสร้างงานเคานต์ดาวน์ระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็น Global Countdown Destination หนึ่งเดียวในไทย หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว

          ไอคอนสยาม จัดงานเคานต์ดาวน์ระดับโลก “Amazing Thailand Countdown 2023” ที่สุดงานฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม
Amazing Thailand Countdown 2023

          เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปีทีไร อดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงความตื่นเต้น สนุกสนาน กับบรรยากาศสีสันของงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กันอย่างคึกคัก และเพื่อเติมเต็มความสุขให้ทวีคูณ ไอคอนสยาม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยกรุงเทพมหานคร กรมเจ้าท่า กองทัพเรือ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมการค้าธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา มูลนิธิประชาคมย่านกะดีจีน-คลองสาน และสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผนึกกำลังจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2023” มหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับงานเคานต์ดาวน์ระดับโลก ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 สำหรับปีนี้จะมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น ? เรามีรายละเอียดต่าง ๆ มาฝาก
Amazing Thailand Countdown 2023

งานเคานต์ดาวน์ไอคอนสยาม 2566 จัดยิ่งใหญ่ระดับโลก

          เมื่อไอคอนสยามจัดงานเคานต์ดาวน์ทั้งทีมีหรือจะธรรมดา การจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2023 จึงเป็นอีเวนต์ยิ่งใหญ่ ที่ไอคอนสยามตั้งใจส่งมอบความสุขให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เต็มไปด้วยไฮไลต์และกิจกรรมบันเทิงยิ่งใหญ่อลังการท่ามกลางทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยา สมกับการเป็น Global Countdown Destination แลนด์มาร์กที่เดียวที่ได้รับการยกย่องในระดับโลก
Amazing Thailand Countdown 2023

ชมความตระการตากับการแสดงพลุรักษ์โลก Multimedia Fireworks

          สำหรับไฮไลต์สำคัญของงาน Amazing Thailand Countdown 2023 นั่นคือ การแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวน 30,000 ดอก ครอบคลุมรัศมีการชมได้มากกว่า 5 กิโลเมตร ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “พลังแห่งหัวใจไทย ยิ่งใหญ่สะกดโลก Win the World for Thailand” ในรูปแบบ Hybrid World Countdown ครั้งแรก !! กับการนำเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง ที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยี AR ถ่ายทอดความหมายของพลุ 7 องก์ ประกอบด้วย
 
 • พลุองก์ที่ 1 : The Joy of Siam สยามสนุก

  พลุหลากหลายขนาด หลากหลายเทคนิค อวดโฉมบนท้องฟ้า เปรียบได้กับวิถีชีวิตที่ดำเนินไปด้วยความสนุกรื่นเริง ดังจะเห็นได้จากประเพณี มหรสพต่าง ๆ ของไทยที่เต็มไปด้วยสีสันและความบันเทิง แม้จะต้องพบเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคมากมาย แต่รอยยิ้มและความสุขในจิตใจก็ไม่เคยจางหายไป

 • พลุองก์ที่ 2 : Enchanting Land มหานครแห่งความวิจิตร

  พลุหลากสีที่ถักทอขึ้นจากผืนน้ำราวกับเป็นลวดลายของผ้าทออันงดงาม แสดงถึงความเป็นดินแดนของช่างฝีมือที่รังสรรค์ความวิจิตรออกมาในทุกมิติ ทั้งสถาปัตยกรรม จิตรกรรม งานฝีมือ เสื้อผ้า อาหาร ที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความละเมียดละไม 
 • พลุองก์ที่ 3 : Eternal Prosperity ความอุดมสมบูรณ์อันเป็นนิรันดร์

  พลุสีทองที่พลุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เสมือนต้นข้าว พืชพรรณเศรษฐกิจของไทย พลุหลากสี หลากหลายรูปทรง ทยอยกันขึ้นอวดโฉมจนเต็มผืนฟ้า สีสันที่จัดจ้าน เปรียบเสมือนรสชาติแบบไทยและความเพียบพร้อมของทรัพยากรวัตถุดิบ ความอุดมสมบูรณ์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว
 • พลุองก์ที่ 4 : Heroic Spirit หัวใจที่ไม่ยอมแพ้

  การประชันกันของพลุขนาดใหญ่ เปรียบเสมือนการต่อสู้กับอุปสรรคด้วยหัวใจนักสู้ที่ไม่ยอมแพ้ของคนไทย พร้อมจะฝ่าฟันอุปสรรคและก้าวไปสู่ศักราชแห่งความหวังครั้งใหม่ไปด้วยกัน
 • พลุองก์ที่ 5 : Sharing Possibilities ส่งต่อโอกาสไม่สิ้นสุด

  พลุสีเขียว สีทอง และพลุรูปวงแหวนหลากสี สัญลักษณ์ของโลกอนาคต แสดงถึงความทันโลก การแบ่งปัน ส่งต่อความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุด อันจะนำมาซึ่งโอกาส ความเสมอภาค และมีส่วนร่วมของกันและกัน
 • พลุองก์ที่ 6 : Beautiful Harmony แตกต่างอย่างกลมเกลียว

  พลุสีขาวดอกใหญ่ที่ค่อย ๆ แตกออกร่วงหล่นเหมือนร่มขนาดใหญ่ แผ่ปกคลุมผืนฟ้า เปรียบได้กับความสงบ ร่มเย็น เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน อันเกิดจากความถ้อยทีถ้อยอาศัย การยอมรับความแตกต่างซึ่งกันและกันของคนไทยทั้งชาติ
 • พลุองก์ที่ 7 : Win the world for Thailand together พลังแห่งหัวใจไทย ยิ่งใหญ่สะกดโลก

  พลุสีธงชาติ แสดงถึงความเป็นไทย ประดับประดาด้วยพลุหลากหลายรูปแบบ ทยอยกันแต่งแต้มจนเต็มผืนฟ้า เปรียบเสมือนการร่วมแรงร่วมใจ ผสานพลังแห่งหัวใจไทยให้ยิ่งใหญ่เพื่อสะกดหัวใจคนทั้งโลก
Amazing Thailand Countdown 2023

Amazing Thailand Countdown 2023

Amazing Thailand Countdown 2023

          พร้อมกันนี้ยังได้จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายการแสดงพลุ ภายใต้หัวข้อ Amazing Shot of Happiness ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท สะท้อนภาพความสุขและความงดงามของการแสดงพลุดอกไม้ไฟในค่ำคืนส่งท้ายปี เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักการถ่ายภาพได้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดอีกด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายได้ที่ www.iconsiam.com หรือ โทร. 1338 

จัดเต็มมหกรรมความบันเทิงส่งท้ายปี

          ไม่เพียงแต่ความอลังการของแสง สี และเสียง ที่เตรียมมาอย่างยิ่งใหญ่แล้ว กิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินชื่อดังก็มีมาจัดเสิร์ฟด้วยเช่นกัน อาทิ
 

 • พบกับศิลปินระดับอินเตอร์ กับการแสดงและมินิคอนเสิร์ตของ มาร์ค ต้วน (Mark Tuan) หนึ่งในสมาชิก GOT7 กับการแสดงแบบ First Solo ครั้งแรกในเมืองไทย
   
 • พบกับศิลปินชั้นนำของเมืองไทย เช่น อิ้งค์ วรันธร, มิว ศุภศิษฏ์, หยิ่น-วอร์, เจ เจตริน-เจ้านาย จินเจษฎ์, อะตอม ชนกันต์, โปเตโต้, อ๊อฟ ปองศักดิ์, TYTAN-ไทแทน ทีปประสาน และ Last Idol เป็นต้น
Amazing Thailand Countdown 2023

          สำหรับงาน “Amazing Thailand Countdown 2023” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม ศกนี้ ไอคอนสยาม ขอมอบความสุขต้อนรับปีใหม่ ให้แก่พี่น้องชาวไทยและผู้คนทั่วโลก ด้วยการแสดงพลุรักษ์โลกความยาว 1,400 เมตร ยาวที่สุดบนโค้งน้ำเจ้าพระยา รวมจำนวนกว่า 30,000 ดอก ภายใต้แนวคิด “พลังแห่งหัวใจไทย ยิ่งใหญ่สะกดโลก Win the World for Thailand” ครั้งแรก !! กับ Hybrid World Countdown การนำเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง ที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยี AR หรือ Augmented reality ถ่ายทอดความหมายของพลุแต่ละองก์ผ่านทาง ONESIAM SuperAPP เปิดประสบการณ์การรับชมพลุสุดตระการตา นอกจากประชาชนจะสามารถรับชมความยิ่งใหญ่ของการแสดงพลุดอกไม้ไฟท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามที่ไอคอนสยาม และพื้นที่ครอบคลุมรัศมีการชม 5 กิโลเมตร รอบเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครแล้ว ประชาชนทั่วไปยังสามารถติดตามรับชมความอลังการของงานผ่านการถ่ายทอดสด (Live) ผ่านทางไทยรัฐ ทีวีช่อง 32HD และช่องทางออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก ICONSIAM, ไทยรัฐ ออนไลน์, ข่าวสด และมติชน ได้อีกด้วย
Amazing Thailand Countdown 2023

          เตรียมตัวและเตรียมพร้อมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ไปพร้อมกันในงาน Amazing Thailand Countdown 2023 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ประชาชนทั่วไปสามารถติดตามรายละเอียดและเงื่อนไขการรับสิทธิ์เข้าร่วมงาน Amazing Thailand Countdown 2023 และคอนเสิร์ตของศิลปินได้ทาง www.iconsiam.com หรือ Facebook : ICONSIAM
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอคอนสยามจับมือพันธมิตรสร้างงานเคานต์ดาวน์ระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็น Global Countdown Destination หนึ่งเดียวในไทย หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2565 เวลา 09:31:13 12,536 อ่าน
TOP