เทศกาลอาหารอัมพวาอร่อยได้...ไร้แอลกอฮอล์เชิญร่วมงานมหกรรมอาหารริมเขื่อนอัมพวา และตลาดน้ำยามเย็น ครั้งที่ 7 ตอน "เทศกาลอาหารอัมพวา อร่อยได้...ไร้แอลกอฮอล์" (ททท.)

          เทศบาลตำบลอัมพวา ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม และชมรมแผงลอยเทศบาลตำบลอัมพวาได้กำหนดจัดงานมหกรรมอาหารริมเขื่อน อัมพวาและตลาดน้ำยามเย็น ครั้งที่ 7 ตอน "เทศกาลอาหารอัมพวาอร่อยได้...ไร้แอลกอฮอล์" ในระหว่างวันที่ 11-16 สิงหาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 23.00 น. ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 
          นางสาวอังคณา พุ่มผกา ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่างานมหกรรมอาหารริมเขื่อนอัมพวาและตลาดน้ำยามเย็นได้จัดขึ้นเป็น ประจำทุกปี โดยในปีนี้ได้จัดเป็นครั้งที่ 7 แล้ว นอกจากนี้ การจัดงานในปีนี้ยังพิเศษกว่าปีที่ผ่านๆ มา เพราะได้รับการสนับสนุนจากหลากหลายหน่วยงาน เช่น สสส. บริษัทไทยน้ำทิพย์ เป็นต้น กิจกรรมนี้จึงนับเป็นกิจกรรมทางการท่องเที่ยวอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างสีสันให้กับ จังหวัดสมุทรสงคราม โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาชมการสาธิตการทำอาหารไทยโบราณที่เป็นอาหารตำรับ ไทยของชาวอัมพวา เช่น แกงบวน แกงบอน ซึ่งหาดูได้ยากในปัจจุบัน และยังสามารถเลือกซื้ออาหารอีกมากมายที่ผู้จัดงานได้เตรียมมาบริการแก่นัก ท่องเที่ยว ตลอดการจัดงานทั้ง 6 วัน พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลองยามเย็น และในตอนค่ำยังสามารถล่องเรือชมหิ่งห้อยตลอดคลองอัมพวาและแม่น้ำแม่กลอง

          จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานนี้ โดยเฉพาะในวันที่ 12 สิงหาคม ยังมีกิจกรรมพิเศษ เนื่องในวันเฉลิม  พระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในเวลา 08.00 น. ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตรทางเรือเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และในเวลา 19.00 น. มาร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร ที่บริเวณคลองอัมพวา

          นอกจากจะมาเที่ยวงานนี้แล้ว ในจังหวัดสมุทรสงคราม ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม ทั้งไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร ชมโบสถ์ปรกโพธิ์  ค่ายบางกุ้ง ชมโบสถ์คริสต์ ที่อาสนวิหารแม่พระบังเกิด และอื่นๆ อีกมากมาย

          โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทร.0 3475 1351, 0 3475 1359 ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 หรือ Call Center 1672


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


                      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลอาหารอัมพวาอร่อยได้...ไร้แอลกอฮอล์ โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2552 เวลา 18:59:05 176 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทศกาลอาหารอัมพวาอร่อยได้...ไร้แอลกอฮอล์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP