x close

9 ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ รีบเที่ยวก่อนลมหนาวจะจากไป

          ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะกับการชวนก๊วนเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ไปสร้างชั่วโมงแห่งความสุขและความสนุกด้วยกัน ก่อนที่ลมหนาวจะจากไป
          ฤดูหนาว เป็นฤดูที่ใครหลายคนต่างหลงรัก เพราะนาน ๆ ที่ประเทศไทยจะได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ กับเขาสักครั้ง เอาแค่ได้หยิบเสื้อหนาวออกจากตู้มาใส่ ก็ดีใจสุด ๆ แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าหนาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามีลิสต์มานำเสนอ เผื่อว่าจะได้สะกิดคนข้างตัวไปเช็กอินกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. RakDok Floral Destination มหัศจรรย์แดนมาลี จังหวัดราชบุรี

          ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ท่ามกลางสายลมหนาว กับงาน RakDok Floral Destination มหัศจรรย์แดนมาลี ณ The Blooms Orchid Park ตื่นตาตื่นใจกับฉากนิทานดอกไม้กว่า 20 ฉาก สร้างสรรค์จากโครงสร้าง ดอกไม้สด ดอกไม้เสมือนจริง และไม้ดอกไม้ใบปลูกจากกระถาง งานนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ กันเป็นขนานใหญ่ เพราะจะได้ครีเอทท่าโพสของตัวเองอย่างเต็มที่ ถ้าจะให้ดี แนะนำว่าเตรียมเมมโมรี่กล้องไปให้พร้อม เดี๋ยวเกิดว่าถ่ายจนเมมเต็ม จะหมดสนุกอดได้รูปสวย ๆ ลงโซเชียล งานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้-28 กุมภาพันธ์ 2564 เท่านั้น ลองแวะไปดูกันได้
          ที่อยู่ : The Blooms Orchid Park ตำบลวัดแก้ว อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 899 7893

งานรักดอก ราชบุรี มหัศจรรย์แดนมาลี กับโลกแห่งเทพนิยาย

2. งาน Nasatta Light Festival 2021 จังหวัดราชบุรี

          เป็นอีกหนึ่งงานน่าสนใจส่งท้ายปี เพราะคุณจะเพลิดเพลินไปกับแสงสีกับงานไฟประดับสุดอลังการ Nasatta Light Festival 2021 ณ สัทธา อุทยานไทย ภายในงานเต็มอิ่มกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ และไฮไลต์มากมาย และถ้าจะให้อินกับบรรยากาศมากขึ้นไปอีก แนะนำให้ชุดไทยแล้วก็โพสท่าเก๋ ๆ เพื่อที่ว่าภาพที่ถ่ายออกมาจะได้ดูละมุนตามแบบฉบับไทย ๆ งานนี้ทั้งโพสท่า ทั้งแชร์ กันไปเลยรัว ๆ งานจัดขึ้นวันที่ 18-20 ธันวาคม 2563, 24-27 ธันวาคม 2563, 29-31 ธันวาคม 2563 และ 1-2 มกราคม 2564 เท่านั้น พลาดแล้วรออีกทีปีหน้าเลยนะ
          ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 383 333
          เฟซบุ๊ก : ณ สัทธา อุทยานไทย
          เว็บไซต์ : nasatta.com

3. ลานกางเต็นท์บ้านแม่หญิงสุภากาญจน์ จังหวัดชลบุรี

          หน้าหนาวใครอยากสัมผัสบรรยากาศของการนอนกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ แนะนำว่าให้ลองไปที่นี่ดู สถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นปางอุ๋งแห่งชลบุรี แน่นอนว่าสวยงามสมกับคำร่ำลือ เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ โดยมีลมเย็นพัดมาเป็นระยะ ๆ วิวตรงหน้าคือสวยและดีงาม จนอยากจะหยุดเวลานี้เอาไว้ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ เหมาะมากกับการชวนก๊วนเพื่อน ครอบครัว และคนรัก มาแชร์ความสุขและความสนุกไปด้วยกัน ทั้งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้องน้ำ, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, มีปลั๊กไฟบริการทั่วลานกางเต็นท์ และอื่น ๆ เป็นต้น
          ที่อยู่ : หมู่ 8 ถนนบ่อทอง-คลองยาง ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 869 1804
          เฟซบุ๊ก : บ้านแม่หญิงสุภากาญจน์

4. สะพานกระจกวัดเขาตะแบก จังหวัดชลบุรี

          ที่เที่ยวใหม่แห่งอำเภอศรีราชา เรียกความตื่นเต้นให้กับผู้มาเช็กอินได้ไม่น้อย เพราะขาแต่ละก้าวของคุณจะเดินทอดยาวไปกลางอากาศเหนือยอดไม้ ซึ่งสูงจากพื้นดินกว่า 25 เมตร โดยจุดที่เป็นไฮไลต์จะอยู่บริเวณสะพานกระจกใส ระยะทาง 50 เมตร สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน ขอบสะพานก็เป็นกระจก ทำให้มองเห็นวิวรอบด้านได้อย่างสวยงาม สำหรับการเที่ยวชม นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคนนั่นเอง
          ที่อยู่ : วัดเขาตะแบก ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 972 6232
          เฟซบุ๊ก : วัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ชลบุรี ชวนท้าความเสียวพื้นกระจกใสแจ๋ว

5. ชุมชนและโฮมสเตย์บ้านถ้ำเสือ จังหวัดเพชรบุรี

          สถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเรียนรู้วิถีชีวิต สัมผัสธรรมชาติที่สดชื่น พร้อมเสน่ห์แห่งความเรียบง่ายของชาวบ้าน ประกอบกับความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและแม่น้ำเพชรบุรี ยิ่งทำให้ที่นี่เป็นมากกว่าที่เที่ยวธรรมดา ๆ พลาดไม่ได้กับการเข้าพักโฮมสเตย์บ้านถ้ำเสือ ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ร่มกิจกรรมฐานการเรียนรู้ต่าง ๆ ทั้งการปลูกผักออร์แกนิก การทำขนมพื้นบ้าน การทำปุ๋ยหมัก และรับเมล็ดพันธุ์กลับไปปลูกที่บ้าน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องแพ เล่นน้ำในแม่น้ำเพชรบุรี สัมผัสความชุ่มฉ่ำและความสดชื่นของแม่น้ำอันบริสุทธิ์ได้อีกด้วย
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 130 3835
          เฟซบุ๊ก : โฮมสเตย์ บ้านถ้ำเสือ อ.แก่งกระจาน

6. ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย จังหวัดนครสวรรค์

          ช่วงปลายปีเป็นเวลาที่เหล่าบรรดาดอกไม้ทั้งหลายจะออกดอกบาน อย่างที่ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย มาพร้อมกับวิวทิวเขาสูงใหญ่เป็นฉากหลัง ชูช่อออกดอกเหลืองละมุน พร้อมกับลมเย็น ๆ พัดมาทักทายเป็นระลอก ๆ แนะนำว่าถ้าอยากได้รูปสวย ๆ ให้มาช่วงเช้า เพราะคนจะน้อย และแดดยังไม่แรงมาก แถมทางไร่ก็ยังจัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เอาใจอยู่เพียบเลย งานนี้ถึงกับเลือกไม่ถูกเลยว่า จะถ่ายมุมไหนดี เพราะสวยไปหมดทุกมุม ทำใจเลือกลำบากมาก ๆ โดยดอกปอเทืองจะบานเต็มที่ช่วงเดือนธันวาคม 2563 และจะโรยช่วงเดือนมกราคม 2564 หรือถ้าอยากให้ชัวร์ ๆ ลองสอบถามกับทางไร่โดยตรงจะดีที่สุด
          ค่าเข้าชม : คนละ 10 บาท
          ที่อยู่ : บ้านพุลำใย ตำบลลำพยนต์ อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 207 1718
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย

7. ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวหน้าหนาวจากยอดอยมาสู่ฟาร์ม ที่นี่เป็นร้านอาหารและร้านกาแฟ เต็มอิ่มกับเมนูอาหาร ปรุงสดใหม่ด้วยวัตถุดิบที่ปลูกเอง ผักสด ๆ ไม่มีสาร เก็บตอนเช้า ปรุงกันแบบวันต่อวัน หลากหลายเมนูสารพัดอย่าง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพสุด ๆ และสำคัญที่สุด เจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับขับสู้แขกด้วยใจบริการเป็นอย่างยิ่ง จนเผลอ ๆ อาจจะติดใจอัธยาศัยไมตรี จนขอฝากตัวเป็นอีกหนึ่งร้านประจำที่ต้องแวะไปเลยก็ได้ กินเสร็จ ก็เดินชมฟาร์ม สูดอากาศดี ๆ เข้าปอดสักหน่อย คุ้มค่าสำหรับการมาแล้ว
          ที่อยู่ : ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 450 9473
          เฟซบุ๊ก : ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ Tawe farm Khaoyai

8. KAMP KAFF Chanthaburi จังหวัดจันทบุรี

          สถานที่กางเต็นท์และที่พักเต็นท์กระโจมแห่งใหม่ในเมืองจันทบุรี พร้อมให้สัมผัสกับวิวสวย ๆ และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ร่มรื่น ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาว ตื่นมาตอนเช้า จะเจอกับหมอกขาวจาง ๆ ตัดสลับกับสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า ให้อารมณ์เหมือนกับเป็นสวรรค์บนดิน ที่ไม่ว่าใครก็สามารถมาสัมผัสประสบการณ์ความรู้สึกแบบนี้ได้ด้วยตัวเอง มีที่พัก 2 ประเภท คือ ที่พักเต็นท์กระโจม (พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก) และพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ พร้อมกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น ปั่นจักรยาน, ขี่เอทีวี และทำอาหารปาร์ตี้สังสรรค์ เป็นต้น
          ที่อยู่ : ตำบล แสลง อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 871 5594
          เฟซบุ๊ก : KAMP KAFF Chanthaburi

9. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          ที่เที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่นี่เปรียบได้กับสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน แน่นอนว่าคุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ พร้อมให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพร้อมใจกันสูดอากาศอันสดชื่น เต็มอิ่มกับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่นาสนใจ เช่น ผาเก็บตะวัน, สวนดอกไม้นานาพรรณ Flora Park, อุโมงค์ไม้ไผ่, เขาแผงม้า และอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะกับการจูงมือคนรัก เพื่อน และครอบครัว มาสร้างช่วงเวลาความสุขด้วยกัน
ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

          ที่อยู่ : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

20 ที่เที่ยววังน้ำเขียวห้ามพลาด ธรรมชาติสวยสมบูรณ์กับอากาศที่บริสุทธิ์

          สำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ลองดูที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ ที่เราเสนอไอเดียนี้ดูนะ เผื่อจะได้ตามไปเช็กอินกันให้ฟิน ก่อนที่ลมหนาวจะจากเราไปกัน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เเทน ฮอปปิ้ง : Tan Hopping, เฟซบุ๊ก จ ะ ไ ป เ ที่ ย ว, เฟซบุ๊ก บ้านแม่หญิงสุภากาญจน์, เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย, เฟซบุ๊ก วัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, เฟซบุ๊ก ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ Tawe farm Khaoyai, เฟซบุ๊ก โฮมสเตย์ บ้านถ้ำเสือ อ.แก่งกระจาน, เฟซบุ๊ก บันทึกอีกครั้ง - Memo Again, เฟซบุ๊ก ทุ่งดอกปอเทืองไร่ธรรมชัย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ รีบเที่ยวก่อนลมหนาวจะจากไป อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 18:10:43 12,732 อ่าน
TOP