x close

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ชลบุรี ชวนท้าความเสียวพื้นกระจกใสแจ๋ว

          เปิดแล้ว สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชวนไปท้าวัดใจเดินบนพื้นกระจกใสแจ๋วกับความสูงกว่า 25 เมตร เหนือยอดไม้ ชมวิวธรรมชาติสวยสบายตา
          จังหวัดข้างเคียงกรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนไม่น้อย และยังมีหลากหลายแบบ สามารถเลือกสรรได้ในแบบที่เราพอใจ ทางฝั่งชลบุรี นอกจากจะมีท้องทะเลสวยงามแล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ อีกเพียบที่รอให้นักท่องเที่ยวไปเช็กอิน ซึ่งล่าสุดก็มีสถานที่ท่องเที่ยวศรีราชาแห่งใหม่ อย่างสกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ที่ทั้งสูงและน่าหวาดเสียว
          สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ใกล้ๆ บางแสน มีลักษณะเป็นทางเดินทอดยาวไปกลางอากาศ เหนือยอดไม้ สูงจากพื้นดินกว่า 25 เมตร มีระยะทางทั้งหมด 226 เมตร โดยจุดที่เป็นไฮไลต์จะอยู่บริเวณสะพานกระจกใส ระยะทาง 50 เมตร สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน ขอบสะพานก็เป็นกระจก ทำให้มองเห็นวิวรอบด้านได้อย่างสวยงาม มองแล้วน่าหวาดเสียว กระจกนั้นหนามาก สามารถที่จะเดินเหยียบลงไปได้ และสะพานจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 100 คน

ทั้งนี้ วัดเขาตะแบก ก็ได้มีการออกข้อแนะนำการเที่ยวชมสะพานกระจก ดังนี้

     1. สวมถุงเท้าที่จัดเตรียมไว้ให้
     2. เข้า และออกตามเวลาที่กำหนด
     3. ควรอยู่เฉพาะพื้นทางเดิน ไม่ปีนป่ายราวสะพาน
     4. ห้ามเคาะหรือขูดขีดผิวกระจก
     5. งดให้บริการกรณีฝนตก หมอกลงจัด พื้นกระจกเปียกลื่น
     6. ระวังกล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ หรือสิ่งของร่วงหล่นลงพื้นกระจก

          การเที่ยวชมสกายวอล์ก วัดเขาตะแบก สามารถเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. โดยมีค่าเข้าชมท่านละ 40 บาท สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก วัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

          นอกจากนี้ภายในวัดเขาตะแบกยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ และยังมีพระพุทธรูป พร้อมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ทำบุญและกราบไหว้ขอพรด้วย เรานำที่เที่ยวดี ๆ มาฝากกันแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองและคนใกล้ชิดกันด้วยค่ะ ไปเที่ยวก็ยังควรปฎิบัตตามมาตรการป้องกัน Covid-19 อย่างเคร่งครัดนะ :)
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ชลบุรี ชวนท้าความเสียวพื้นกระจกใสแจ๋ว อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2567 เวลา 16:27:12 108,333 อ่าน
TOP