x close

20 ที่เที่ยววังน้ำเขียวห้ามพลาด ธรรมชาติสวยสมบูรณ์กับอากาศที่บริสุทธิ์

          ที่เที่ยววังน้ำเขียว อีกหนึ่งที่เที่ยวนครราชสีมาสวย ๆ ที่อยากให้ไปสัมผัส อากาศเย็นสบาย สดชื่น บริสุทธิ์ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ถ้าจะไปเที่ยววังน้ำเขียวต้องไม่พลาดที่เที่ยววังน้ำเขียวที่ไหนบ้าง มาดูเลย

          วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอำเภอที่งดงามไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนได้ฉายาว่าแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ของเมืองไทย การได้ไปเที่ยววังน้ำเขียวจึงเหมือนเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายเป็น 2 เท่า หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยววังน้ำเขียวมาให้ได้เลือกสรรกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง


วังน้ำเขียว

          อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง หรืออ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง 1 เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3052 ถ้ามาจากทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยววังน้ำเขียวที่แรก ๆ ที่ต้องแวะชม แต่ถึงแม้ที่นี่จะเป็นอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ แต่ก็มีความสวยงามราวกับอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว เพราะด้านหลังของอ่างเก็บน้ำจะเป็นแนวของภูเขาสูงใหญ่ อากาศในยามเช้าและยามเย็นจะเย็นสบายสดชื่น บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีสายหมอกบาง ๆ ลอยอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพักในรีสอร์ทบริเวณริมอ่างเก็บน้ำหรือกางเต็นท์ก็ได้เช่นกัน

          ที่ตั้ง : บ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

2. งานเบญจมาศบานในม่านหมอก          งานเบญจมาศบานในม่านหมอก จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งไฮไลต์ของงานนี้ก็อยู่ที่ทุ่งดอกเบญจมาศหลากสีสัน นำมาจัดแสดงมากกว่า 30 สายพันธุ์ มีการจัดออกแบบเป็นซุ้มอุโมงค์เบญจมาศ และจุดถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายจุด พร้อมกับมีดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ และแปลงพืชผักปลอดสารพิษให้ได้ชม รวมพื้นที่แล้วมากกว่า 50 ไร่ ติดตามรายละเอียดการจัดงานได้ที่เฟซบุ๊ก อบต.ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 

          ที่ตั้ง : องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เฟซบุ๊ก : อบต.ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

3. ไร่สตรอว์เบอร์รีนายต้องแวะ


          ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือก็มีไร่สตรอว์เบอร์รีให้ได้เที่ยวชมกันค่ะ ไร่นายต้องแวะ ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง เห็นวิวสวย ๆ ของอ่างเก็บน้ำได้อย่างชัดเจน ภายในไร่สตรอว์เบอร์รีนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เดินเที่ยวชมไร่แล้ว ก็ยังมีสตรอว์เบอร์รีผลสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีมาจำหน่ายกันอีกด้วย (ทั้งนี้สตรอว์เบอร์รีอาจจะไม่ได้มีให้ชมตลอดทั้งปี ตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง)

          ที่ตั้ง : ริมอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง หรือลำพระเพลิง 1 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 4938 4510
          เฟซบุ๊ก : ไร่นายต้องแวะ สตอเบอรี่

4. A Cup of Love


ภาพจาก golf bress / Shutterstock.com


ภาพจาก dreamloveyou / Shutterstock.com

          A Cup of Love แหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของวังน้ำเขียว ด้วยที่นี่มีฟาร์มแกะให้เราได้เที่ยวชมอย่างใกล้ชิด บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณโดยรอบของฟาร์มมีการตกแต่งพื้นที่อย่างสวยงาม เหมาะแก่การไปเดินเล่นถ่ายรูปชิล ๆ อีกทั้งยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ ถือได้ว่าเป็นจุดแวะพักระหว่างวันที่ดีทีเดียว อีกทั้งยังมีที่พักและลานกางเต็นท์ไว้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3052 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 4388 1518, 08 4388 1528, 08 1752 3636
          เว็บไซต์ : acup-of-love.com

5. มอนทาน่า ฟาร์ม วังน้ำเขียวภาพจาก Montana Farm Cotswolds


ภาพจาก montana-farm.com


ภาพจาก montana-farm.com

          ฟาร์มเล็ก ๆ ในสไตล์ไร่แบบในชนบทของอังกฤษ มีการตกแต่งฟาร์มอย่างสวยงาม พร้อมกับจุดถ่ายภาพเก๋ ๆ และกิจกรรมพักผ่อนวันหยุดหลากหลายแบบ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ฟาร์มแกะและฟาร์มอัลปาก้า สามารถถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดในบรรยากาศสุดอบอุ่น อีกทั้งยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารให้บริการในบรรยากาศสบาย ๆ เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่ตั้ง : 199 หมู่ 6 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 0 4422 8376, 09 8345 1900, 08 4834 4880
          เว็บไซต์ : montana-farm.com, Montana Farm Cotswolds

6. The Little Garden วังน้ำเขียว

          The Little Garden เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ของวังน้ำเขียว ครอบคลุมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 12 ไร่ มีการจัดเป็นสวนดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์และสีสัน มีปราสาทข้าวโพดตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่น นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ด้านบนได้ นอกจากนี้ยังมีแปลงปลูกมะเขือเทศเชอร์รี สวนฟักทอง และอื่น ๆ ให้เที่ยวชมอย่างไม่รู้เบื่อ

          ที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 304 กิโลเมตรที่ 228 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1966 4152
          เฟซบุ๊ก : The Little Garden at Wang Nam Khiao

7. วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm & Winery)

          วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ วังน้ำเขียว แหล่งปลูกองุ่นทำไวน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ภายในฟาร์มจะเต็มไปด้วยสวนองุ่นอันร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความสดชื่นทั้งฟาร์ม ในฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่นก็จะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมกันตัดผลองุ่นอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีที่พักสุดอบอุ่น พร้อมกับร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านขายของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์สด ๆ จากไร่ไว้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 103 หมู่ 7 บ้านไผ่งาม ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1877 3711
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : chateaudesbrumes.com, วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ - วังนำ้เขียว

8. สวนองุ่นพันเก้า วังน้ำเขียว 

          สวนองุ่นพันเก้า วังน้ำเขียว สวนองุ่นเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย ในทุก ๆ ปี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีกิจกรรมให้ร่วมตัดองุ่น พร้อมกับเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นสุดอร่อย ใครอยากไปตัดองุ่นสด ๆ กันสักครั้ง ติดตามได้ทางหน้าเฟซบุ๊กของไร่ ว่าองุ่นจะออกช่วงไหน

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1265 3271
          เฟซบุ๊ก : สวนองุ่นพันเก้า วังน้ำเขียว

9. สวนลุงเสริฐ ไร่องุ่นไร้เมล็ดวังน้ำเขียว

          ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ขององุ่น ต้องไม่พลาดไปเที่ยวชมสวนลุงเสริฐ ไร่องุ่นไร้เมล็ดวังน้ำเขียว เดินเที่ยวชมสวนชิล ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายและถ่ายรูปสวย ๆ กับช่อองุ่นที่กำลังออกผลสวยงาม และสามารถเลือกซื้อองุ่นสด ๆ ได้จากไร่ในราคาย่อมเยา องุ่นไม่ได้ออกตลอดทั้งปี กรุณาเช็กข้อมูลก่อนเดินทาง

          ที่ตั้ง : สวนอยู่หลังที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียวประมาณ 800 เมตร
          โทรศัพท์ : 09 3528 6383
          เฟซบุ๊ก : สวนลุงเสริฐ ไร่องุ่นไร้เมล็ดวังน้ำเขียว

10. สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว

          ใครที่ชอบชมดอกไม้สวย ๆ ที่สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีการจัดสวนดอกไม้หลากสีสันและหลายรูปแบบ เป็นสถานที่ถ่ายรูปและท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนที่น่าไปสัมผัสในช่วงวันหยุด มีดอกไม้และพืชผักหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เที่ยวชม อากาศไม่ร้อนมากนัก ปัจจุบันได้ย้ายสถานที่ตั้งไปยังที่ใหม่ใกล้เคียงกับที่เดิม ซึ่งจะเน้นเป็นสวนแบบสไตล์อังกฤษ บรรยากาศสวยงามไม่แพ้กัน

          ที่ตั้ง : ตำบลวังหมี  อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1857 2273
          เฟซบุ๊ก : สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว

11. น้ำตกสวนห้อม

วังน้ำเขียว
ภาพจาก park.dnp.go.th

          น้ำตกสวนห้อม ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นน้ำตกขนาดเล็ก สามารถไปเที่ยวชมและกางเต็นท์ นั่งเล่นปิกนิกได้ บรรยากาศร่มรื่น บริเวณทางเข้าเรียกว่าบ้านศาลเจ้าพ่อ หรือตลาด กม.79 มีถนนคอนกรีตตลอดเส้นทางเข้าสู่บ้านสวนห้อม ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

12. ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน

วังน้ำเขียว

          ผาเก็บตะวัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอีสาน มีลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนชมดาว อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการปลูกป่าด้วยหนังสติ๊ก ให้ได้ช่วยกันปลูกป่าอย่างสร้างสรรค์อีกด้วย

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 11 (ไทยสามัคคี) ท้องที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

14. สวนลุงไกร วังน้ำเขียว

          สวนลุงไกร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะที่นี่มีการปลูกผักและผลไม้ปลอดสารพิษ ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เดินชมเที่ยวไร่แล้ว ก็ยังจะได้ช้อปผักและผลไม้สด ๆ ไร้สารพิษ ในราคาย่อมเยาไปปรุงเป็นอาหารสุดอร่อยและได้สุขภาพดีกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 111 หมู่ 2 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1912 1959
          เฟซบุ๊ก : สวนลุงไกร วังน้ำเขียว

 
15. เขาแผงม้า          โครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ "เขาแผงม้า" แหล่งอนุรักษ์กระทิงฝูงสุดท้ายของเมืองไทย ใครอยากไปผจญภัยแบบได้อยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมส่องกระทิงในเขตเขาแผงม้า ซึ่งจะออกมาให้เราได้ยลโฉมกันทุก ๆ เย็น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 9844 3734

16. เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว


วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว

          ใครอยากได้กล้วยไม้สวย ๆ ไปประดับประดาที่บ้าน ก็มุ่งตรงมาเที่ยวชมที่เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว ได้เลยค่ะ หรือจะแค่มาเที่ยวชมอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน มีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์และสีสันให้เดินชมกันอย่างชิล ๆ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

17. ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง

          ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสุดเงียบสงบของอำเภอวังน้ำเขียว มีบรรยากาศโดยรอบสวยงาม น่าไปเที่ยวพักผ่อน รายล้อมไปด้วยขุนเขาสีเขียวขจี และอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์กว้างขวาง บรรยากาศดีตลอดทั้งปี

          ที่ตั้ง : บ้านคลองสมบูรณ์ ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 7256 7507, 08 7869 0491

18. วังน้ำเขียวฟาร์ม


วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว

          ใครที่ชอบทานเห็ด ต้องมาที่ฟาร์มแห่งนี้เลยค่ะ ด้วยที่นี่เป็นฟาร์มเห็ดที่เพาะเห็ดหลากหลายชนิด อีกทั้งยังเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจได้เข้าเที่ยวชมโรงเพาะเห็ดอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็ยังมีผักปลอดสารพิษและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ราคาไม่แพงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 155 หมู่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1001 1555, 08 1002 2555
          เฟซบุ๊ก : วังน้ำเขียวฟาร์ม

19. รักจังเมล่อนฟาร์ม


วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว

          นอกจากสวนองุ่น สวนดอกไม้ และแปลงผักปลอดสารพิษแล้ว ที่อำเภอวังน้ำเขียวยังมีไร่เมลอนสุดน่ารักให้เราได้ไปเยี่ยมชมกันอีกด้วย ซึ่งที่นี่เป็นฟาร์มเมลอนเล็ก ๆ บางแปลงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม มีร้านกาแฟและเครื่องดื่มไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว

          ที่ตั้ง : ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08 1348 4444
          เฟซบุ๊ก : รักจังเมล่อน at วังน้ำเขียว

20. น้ำตกม่านฟ้า

วังน้ำเขียว
ภาพจาก park.dnp.go.th

          น้ำตกม่านฟ้า ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) ซึ่งจะมีน้ำมากและสวยงามมากที่สุดในช่วงหน้าฝน มีลักษณะเป็นหน้าผาหินกว้างประมาณ 50 เมตร สูงประมาณ 30 เมตร เมื่อน้ำจำนวนมหาศาลไหลผ่านหน้าผาลงมาก็จะดูคล้ายกับม่านน้ำขนาดใหญ่ มีความสวยงามมาก ๆ

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          วันหยุดว่าง ๆ ใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ขอแนะนำให้ไปเที่ยวชมวังน้ำเขียวกันสักครั้งค่ะ อย่างที่เห็นว่าที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวให้เที่ยวชมหลากหลายแบบ ไม่มีเบื่อ อีกทั้งอากาศยังเย็นสบาย สดชื่น บริสุทธิ์ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากอีกด้วย แล้วแบบนี้จะพลาดกันจริง ๆ หรือคะ... :)


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 พฤษภาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
park.dnp.go.th, สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว, สวนลุงเสริฐ ไร่องุ่นไร้เมล็ดวังน้ำเขียว, สวนองุ่นพันเก้า วังน้ำเขียว, chateaudesbrumes.com, The Little Garden at Wang Nam Khiao, montana-farm.com, acup-of-love.com, ไร่นายต้องแวะ สตอเบอรี่, faprathanfarm.com, park.dnp.go.th, สวนลุงไกร วังน้ำเขียว,ททท., ททท.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยววังน้ำเขียวห้ามพลาด ธรรมชาติสวยสมบูรณ์กับอากาศที่บริสุทธิ์ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2562 เวลา 11:32:49 675,104 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP