x close

20 ที่เที่ยววังน้ำเขียวห้ามพลาด ธรรมชาติสวยสมบูรณ์กับอากาศที่บริสุทธิ์

          ที่เที่ยววังน้ำเขียว อีกหนึ่งที่เที่ยวนครราชสีมาสวย ๆ ที่อยากให้ไปสัมผัส อากาศเย็นสบาย สดชื่น บริสุทธิ์ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ถ้าจะไปเที่ยววังน้ำเขียวต้องไม่พลาดที่เที่ยววังน้ำเขียวที่ไหนบ้าง มาดูเลย

          วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอำเภอที่งดงามไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนได้ฉายาว่าแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ของเมืองไทย การได้ไปเที่ยววังน้ำเขียวจึงเหมือนเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายเป็น 2 เท่า หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยววังน้ำเขียวมาให้ได้เลือกสรรกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง


          อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง หรืออ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง 1 เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3052 ถ้ามาจากทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยววังน้ำเขียวที่แรก ๆ ที่ต้องแวะชม แต่ถึงแม้ที่นี่จะเป็นอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ แต่ก็มีความสวยงามราวกับอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว เพราะด้านหลังของอ่างเก็บน้ำจะเป็นแนวของภูเขาสูงใหญ่ อากาศในยามเช้าและยามเย็นจะเย็นสบายสดชื่น บรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีสายหมอกบาง ๆ ลอยอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพักในรีสอร์ตบริเวณริมอ่างเก็บน้ำหรือกางเต็นท์ก็ได้เช่นกัน

          ที่ตั้ง : บ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

วังน้ำเขียว

2. งานเบญจมาศบานในม่านหมอก

          งานดอกไม้ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งไฮไลต์ของงานนี้ก็อยู่ที่ทุ่งดอกเบญจมาศหลากสีสัน นำมาจัดแสดงมากกว่า 30 สายพันธุ์ มีการจัดออกแบบเป็นซุ้มอุโมงค์เบญจมาศ และจุดถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายจุด พร้อมกับมีดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ และแปลงพืชผักปลอดสารพิษให้ได้ชม รวมพื้นที่แล้วมากกว่า 50 ไร่ ติดตามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ เฟซบุ๊ก อบต.ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 

          ที่ตั้ง : องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เฟซบุ๊ก : อบต.ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา3. ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว

          สวนดอกไม้ชื่อดังของวังน้ำเขียว เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมและสัมผัสกับสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษและสวนดอกไมท่ามกลางงานศิลปะสวยงาม รายล้อมไปด้วยขุนเขาและอากาศหนาวเย็น มีดอกไม้หลากหลายสีสันให้ได้เดินเที่ยวชมอย่างใกล้ชิด และยังมีอาคารชมวิวที่สามารถมองเห็นสวนทั้งหมดในมุมสูงได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2565
          เฟซบุ๊ก : Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว

4. A Cup of Love

          แหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของวังน้ำเขียว ด้วยที่นี่มีฟาร์มแกะให้เราได้เที่ยวชมอย่างใกล้ชิด บรรยากาศเงียบสงบ บริเวณโดยรอบของฟาร์มมีการตกแต่งพื้นที่อย่างสวยงาม เหมาะแก่การไปเดินเล่นถ่ายรูปชิล ๆ อีกทั้งยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ ถือได้ว่าเป็นจุดแวะพักระหว่างวันที่ดีทีเดียว อีกทั้งยังมีที่พักและลานกางเต็นท์ไว้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่บนทางหลวงชนบทหมายเลข 3052 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-4388-1518, 08-4388-1528, 08-1752-3636


ภาพจาก golf bress / Shutterstock.com


ภาพจาก dreamloveyou / Shutterstock.com

5. มอนทาน่า ฟาร์ม วังน้ำเขียว

          ฟาร์มเล็ก ๆ ในสไตล์ไร่แบบในชนบทของอังกฤษ มีการตกแต่งฟาร์มอย่างสวยงาม พร้อมกับจุดถ่ายภาพเก๋ ๆ และกิจกรรมพักผ่อนวันหยุดหลากหลายแบบ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ฟาร์มแกะและฟาร์มอัลปาก้า สามารถถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดในบรรยากาศสุดอบอุ่น อีกทั้งยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารให้บริการในบรรยากาศสบาย ๆ เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่ตั้ง : 199 หมู่ 6 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 0-4422-8376, 09-8345-1900, 08-4834-4880
          เว็บไซต์ : www.montana-farm.com
          เฟซบุ๊ก : Montana Farm Cotswolds


ภาพจาก Montana Farm Cotswolds


ภาพจาก montana-farm.com


ภาพจาก montana-farm.com

6. วัดบุไผ่ (วัดบ้านไร่ 2)

          ชวนไปสักการะองค์หล่อหลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 ตั้งอยู่บริเวณซอยบ้านสามัคคี ตรงข้ามกับตลาดชุมชนวังน้ำเขียว ภายในวัดมีรูปหล่อเหมือน หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ หน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 18 เมตร ถือเป็นองค์ใหญ่ที่สุดในโลก จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ เพื่อให้ประชาชนที่มีความเคารพศรัทธาได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้บริเวณฐานใต้องค์รูปหล่อยังมีห้องโถงใหญ่ไว้สำหรับการปฏิบัติธรรม จัดนิทรรศการด้านศาสนา และจัดงานบุญ รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ให้ได้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 105 หมู่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เฟซบุ๊ก : หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดบ้านไร่๒

7. วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm & Winery)

          แหล่งปลูกองุ่นทำไวน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ภายในฟาร์มจะเต็มไปด้วยสวนองุ่นอันร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความสดชื่นทั้งฟาร์ม ในฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่นก็จะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมกันตัดผลองุ่นอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีที่พักสุดอบอุ่น พร้อมกับร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านขายของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์สด ๆ จากไร่ไว้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 103 หมู่ 7 บ้านไผ่งาม ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 09-4459-3247
          เว็บไซต์ : www.chateaudesbrumes.com
          เฟซบุ๊ก : วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ - วังนำ้เขียว

8. สวนองุ่นพันเก้า วังน้ำเขียว 

         สวนองุ่นเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย ในทุก ๆ ปี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีกิจกรรมให้ร่วมตัดองุ่น พร้อมกับเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นสุดอร่อย ใครอยากไปตัดองุ่นสด ๆ กันสักครั้ง ติดตามได้ทางหน้าเฟซบุ๊กของไร่ ว่าองุ่นจะออกช่วงไหน

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-1265-3271
          เฟซบุ๊ก : สวนองุ่นพันเก้า วังน้ำเขียว

9. สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว

          ใครที่ชอบชมดอกไม้สวย ๆ ที่สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีการจัดสวนดอกไม้หลากสีสันและหลายรูปแบบ เป็นสถานที่ถ่ายรูปและท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนที่น่าไปสัมผัสในช่วงวันหยุด มีดอกไม้และพืชผักหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เที่ยวชม อากาศไม่ร้อนมากนัก ปัจจุบันได้ย้ายสถานที่ตั้งไปยังที่ใหม่ใกล้เคียงกับที่เดิม ซึ่งจะเน้นเป็นสวนแบบสไตล์อังกฤษ บรรยากาศสวยงามไม่แพ้กัน

          ที่ตั้ง : ตำบลวังหมี  อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-1857-2273
          เฟซบุ๊ก : สวนภูมิพฤกษา สวนดอกไม้ วังน้ำเขียว

10. น้ำตกสวนห้อม

          น้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นน้ำตกขนาดเล็ก สามารถไปเที่ยวชมและกางเต็นท์ นั่งเล่นปิกนิกได้ บรรยากาศร่มรื่น บริเวณทางเข้าเรียกว่าบ้านศาลเจ้าพ่อ หรือตลาด กม.79 มีถนนคอนกรีตตลอดเส้นทางเข้าสู่บ้านสวนห้อม ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

11. น้ำตกห้วยใหญ่


          น้ำตกสวยที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลาน ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอวังน้ำเขียว ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (นครราชสีมา-กบินทร์บุรี) เข้าทางตลาดกม.79 ไปประมาณ 6 กิโลเมตร ทางเดินเข้าน้ำตกเป็นทางลาดเล็กน้อย เข้าไปประมาณ 20 เมตร ก็จะพบธารน้ำตกขนาดเล็ก ไหลผ่านก้อนหินใหญ่สองก้อน น้ำตกจะมีเฉพาะช่วงฤดูฝน ประมาณเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน)

          ที่ตั้ง : หมู่ 6 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา (อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน)

12. ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน

          แหล่งท่องเที่ยวที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอีสาน มีลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนชมดาว อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการปลูกป่าด้วยหนังสติ๊ก ให้ได้ช่วยกันปลูกป่าอย่างสร้างสรรค์อีกด้วย

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 11 (ไทยสามัคคี) ท้องที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

วังน้ำเขียว

13. สวนลุงไกร วังน้ำเขียว

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะที่นี่มีการปลูกผักและผลไม้ปลอดสารพิษ ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เดินชมเที่ยวไร่แล้ว ก็ยังจะได้ช้อปผักและผลไม้สด ๆ ไร้สารพิษ ในราคาย่อมเยาไปปรุงเป็นอาหารสุดอร่อยและได้สุขภาพดีกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 111 หมู่ 2 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-1912-1959
          เฟซบุ๊ก : สวนลุงไกร วังน้ำเขียว


14. เขาแผงม้า

          โครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ "เขาแผงม้า" แหล่งอนุรักษ์กระทิงฝูงสุดท้ายของเมืองไทย ใครอยากไปผจญภัยแบบได้อยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมส่องกระทิงในเขตเขาแผงม้า ซึ่งจะออกมาให้เราได้ยลโฉมกันทุก ๆ เย็น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-9844-373415. เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว

          ใครอยากได้กล้วยไม้สวย ๆ ไปประดับประดาที่บ้าน ก็มุ่งตรงมาเที่ยวชมที่เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว ได้เลย หรือจะแค่มาเที่ยวชมอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน มีกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์และสีสันให้เดินชมกันอย่างชิล ๆ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

          ที่ตั้ง : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          เฟซบุ๊ก : สวนกล้วยไม้เขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว


วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว

16. ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง

          ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสุดเงียบสงบของอำเภอวังน้ำเขียว มีบรรยากาศโดยรอบสวยงาม น่าไปเที่ยวพักผ่อน รายล้อมไปด้วยขุนเขาสีเขียวขจี และอ่างเก็บน้ำเล็ก ๆ มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์กว้างขวาง บรรยากาศดีตลอดทั้งปี

          ที่ตั้ง : บ้านคลองสมบูรณ์ ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-7256-7507, 08-7869-0491

17. วังน้ำเขียวฟาร์ม

          ใครที่ชอบกินเห็ดต้องมาที่ฟาร์มแห่งนี้เลย ด้วยที่นี่เป็นฟาร์มเห็ดที่เพาะเห็ดหลากหลายชนิด อีกทั้งยังเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับนักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจได้เข้าเที่ยวชมโรงเพาะเห็ดอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็ยังมีผักปลอดสารพิษและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ราคาไม่แพงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 155 หมู่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-1001-1555, 08-1002-2555
          เฟซบุ๊ก : วังน้ำเขียวฟาร์ม


วังน้ำเขียว

18. รักจังเมล่อนฟาร์ม

          นอกจากสวนองุ่น สวนดอกไม้ และแปลงผักปลอดสารพิษแล้ว ที่อำเภอวังน้ำเขียวยังมีไร่เมลอนสุดน่ารักให้เราได้ไปเยี่ยมชมกันอีกด้วย ซึ่งที่นี่เป็นฟาร์มเมลอนเล็ก ๆ บางแปลงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม มีร้านกาแฟและเครื่องดื่มไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว

          ที่ตั้ง : ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          โทรศัพท์ : 08-1348-4444
          เฟซบุ๊ก : รักจังเมล่อน at วังน้ำเขียว


วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว

19. น้ำตกม่านฟ้า

          น้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) ซึ่งจะมีน้ำมากและสวยงามมากที่สุดในช่วงหน้าฝน มีลักษณะเป็นหน้าผาหินกว้างประมาณ 50 เมตร สูงประมาณ 30 เมตร เมื่อน้ำจำนวนมหาศาลไหลผ่านหน้าผาลงมาก็จะดูคล้ายกับม่านน้ำขนาดใหญ่ มีความสวยงามมาก ๆ

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

20. พุทธยานอุทยานวังน้ำเขียว

         
อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่พุทธศาสนิกชนให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อและความศรัทธาในเรื่องพญานาค โดยเรียกกันว่า "คำชะโนดวังน้ำเขียว" เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงามและสงบ มีพื้นที่สักการะบูชาหลายจุด ทั้งองค์ปู่อนันตนาคราช องค์ปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุม และพญาอนันตนาคราชองค์ใหญ่สีรุ้ง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

       
วันว่าง ๆ ใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ขอแนะนำให้ไปเที่ยวชมวังน้ำเขียวกันสักครั้ง อย่างที่เห็นว่าที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวให้เที่ยวชมหลากหลายแบบ ไม่มีเบื่อ อีกทั้งอากาศยังเย็นสบาย สดชื่น บริสุทธิ์ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากอีกด้วย แล้วแบบนี้จะพลาดกันจริง ๆ หรือ :)


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ที่เที่ยววังน้ำเขียวห้ามพลาด ธรรมชาติสวยสมบูรณ์กับอากาศที่บริสุทธิ์ อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:18:14 726,739 อ่าน
TOP