x close

5 คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์อเมริกัน ย้อนวัยสนุกยุค 50s

          ชวนชิลกับคาเฟ่สไตล์ใหม่ ๆ ไปเช็กอินกับคาเฟ่สไตล์อเมริกันน่านั่ง สัมผัสบรรยากาศของร้านอาหารในแถบชานเมืองอเมริกาแบบย้อนยุค สวย ชิค มุมถ่ายรูปเพียบ
          ถ้าพูดถึงร้านกาแฟน่านั่งหรือคาเฟ่ บรรยากาศดี ก็คงมีตัวเลือกให้ไปเช็กอินมากมายไม่รู้เบื่อแล้วในวันนี้ แถมยังมีทั่วไปทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เลือกชิลใกล้ ๆ บ้านกันได้เลย แต่ถ้ากำลังมองหาคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่สไตล์อเมริกัน เป็นแนวย้อนยุค ย้อนวัยแบบวัยรุ่นชอบ จะเท่ เก๋ ชิคขนาดไหน ตามไปชมได้เลย

1. Americano Cafe

          คาเฟ่สไตล์อเมริกันที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ที่มีการออกแบบและตกแต่งเหมือนกับว่ายกร้านอาหารสไตล์อเมริกาดินเนอร์จากอเมิรกามาเลยทีเดียว ด้านนอกเรียบง่ายด้วยสีเงินเมทัลลิก ส่งให้ประตูสีแดง และลายตกแต่งตารางขาว-ดำโดดเด่น เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะได้พบกับเคาน์เตอร์สีฟ้า และเฟอร์นิเจอร์โทนแดง ตัดกับผนังสีเหลืองมัสตาร์ด พร้อมกับของตกแต่งแบบคลาสสิก ผสมผสานเป็นกลิ่นอายแบบยุค 50s เมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้า มีทั้งเบอร์เกอร์อร่อย ๆ สปาเกตตีรสเข้มข้น และเครื่องดื่มสีสันหวานมุ้งมิ้ง อิ่มดี มีรูปกลับบ้านเป็นร้อย

          ที่ตั้ง : 31/143 ถนนบางแวก แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 093 151 9936

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. 

          เฟซบุ๊ก : Americano_cafe

2. Big Burger

          ร้านเบอร์เกอร์สุดฮอตแห่งย่านปุณณวิถี ที่นอกจากจะดีเด่นเรื่องอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ แล้ว ยังมีการตกแต่งร้านได้อย่างน่าสนใจ เหมือนยกร้านเบอร์เกอร์ในอเมริกามาไว้ที่นี่เลยทีเดียว ด้านหน้าเป็นกระจก มีป้ายติด Big Burger สีแดงตัวใหญ่เด่นชัด ส่วนด้านในตกแต่งเน้นโทนขาว-แดง ทำเป็นลายหมากรุกสลับกับลายขวาง บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง อิ่มคุ้มเรื่องเบอร์เกอร์ ไก่ทอด สปาเกตตี และอาหารสไตล์อเมริกันอีกหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ใกล้กับรถไฟฟ้า สถานีปุณณวิถี สุขุมวิท 101/1 (ซอยวชิรธรรมสาธิต 32) แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 087 029 2000

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เฟซบุ๊ก : Bigburger

3. MQQN Cafe BKK

          คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศดี สดใส เป็นกันเอง ตั้งอยู่ภายในตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ มีการตกแต่งกลิ่นอายอเมริกัน ด้านหน้าร้านโดเด่นด้วยสีสันของสีเหลืองตัดกับสีเงิน มีระเบียงให้นั่งชิลด้านนอก ส่วนด้านในก็จัดจ้านด้วยผนังสีเหลือง ตัดความแซ่บด้วยผนังเงิน มีที่นั่งทั้งแบบบาร์และโซฟาคลาสสิก และยังมีของตกแต่งชวนให้หวนนึกถึงยุคเก่า ๆ ของอเมริกาอีกด้วย ส่วนอาหารและเครื่องดื่มนั้น ก็จัดเต็มทั้งเบอร์เกอร์และเครื่องดื่มเย็นฉ่ำหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์-พุธ)
          เฟซบุ๊ก : MQQN Cafe BKK

4. Fats and Angry

          คาเฟ่เล็ก ๆ ในย่านบางรัก ที่จะพาย้อนเวลาไปพบกับความสนุกสนานในช่วงปี ค.ศ. 1950 แบบฉบับอเมริกันสไตล์ หน้าร้านตกแต่งน่ารักด้วยผนังลายหมากรุก ตัดขอบด้วยสีแดง และโดดเด่นด้วยประตูสีฟ้า ส่วนด้านในก็จัดเป็นเก้าอี้นั่งจ๊าบ ๆ พร้อมกับนำสีแดง สีเหลือง และลายหมากรุก มาสร้างสีสันให้มีชีวิตชีวา ตามผนังก็มีโปสเตอร์เก่า ๆ เท่ไม่เบา ในส่วนของเมนูอาหาร ก็เน้นไปที่เบอร์เกอร์ และของกินเล่น รวมถึงเมนูมิลค์เชคสุดคลาสสิก

          ที่ตั้ง : 16 ซอยบ้านอู่ แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 097 238 0935

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.

          เฟซบุ๊ก : Fats and Angry

5. 25 Degrees

          ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์อเมริกัน ที่จัดว่าหรูขึ้นมาอีกหน่อย ด้านนอกออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ส่วนด้านในเน้นโทนสีแดงเลือดหมู กับเฟอร์นิเจอร์หนังสีดำ เพิ่มความหรูแบบคลาสสิก มีทั้งที่นั่งแบบบาร์ และโต๊ะนั่ง สามารถมากินได้ทั้งแบบโซโล่เดี่ยวและยกแก๊ง เมนูห้ามพลาด จะเป็นรายการเบอร์เกอร์ ใหญ่จริง อิ่มจริง แล้วดับความกระหายด้วยมิลก์เชคเย็นหวานฉ่ำ อร่อยจนอยากไปซ้ำ

          ที่ตั้ง : โรงแรม Pullman Bangkok ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 352 4192

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันศุกร์-พุธ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 07.00-24.00 น.

          เฟซบุ๊ก : 25 Degrees Bangkok

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
25 Degrees Bangkok, Fats and Angry, MQQN Cafe BKK, Bigburger, Americano_cafe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์อเมริกัน ย้อนวัยสนุกยุค 50s โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 18:19:37 23,348 อ่าน
TOP