x close

9 ที่พักบนดอยสวย ๆ พิกัดพักผ่อนช่วงปลายฝนต้นหนาว

           ชี้เป้าที่พักช่วงปลายฝนต้นหนาว กับ 9 ที่พักบนดอยสวย ๆ วิวทะเลหมอกและขุนเขางามตา เหมาะแก่การพาร่างกายไปเที่ยวพักผ่อน สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด
          ช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นอีกช่วงเวลาที่ธรรมชาติป่าเขาจะสวยงามน่าเที่ยวชม ทะเลหมอกเริ่มพาความอลังการมาให้ได้ยลในหลาย ๆ แห่ง อากาศกำลังเย็นสบาย น่าไปนอนพักผ่อนชิล ๆ บนเขากันสักคืน เราจึงได้รวบรวมที่พักบนดอยสวย ๆ มาฝากกัน วิวสวยใจละลายแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. สกาด กม.8 จังหวัดน่าน

          ที่พักวิวสวยหลักล้านบนดอยสกาด ยอดดอยสูงในอำเภอปัว ที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ทั้งภูเขาและทะเลหมอกกว้างใหญ่สวยอลังการ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น สูดอากาศได้เต็มปอด เงียบสงบ ให้บริการแบบโฮมสเตย์ ตกแต่งสวยคลาสสิกเน้นความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น น่าพักผ่อน

          ที่ตั้ง : ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
          เฟซบุ๊ก : สกาด กม.8

2. อุ่นไอใบเมี่ยง จังหวัดน่าน

           อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีบนดอยสกาด เป็นโฮมสเตย์สไตล์พื้นบ้านบรรยากาศผ่อนคลาย ห้องพักเรียบง่าย แต่วิวสวย 180 องศา เงียบสงบ เหมาะแก่การพาตัวเองไปเอนกายพักผ่อน ยามเช้าก็มองเห็นทั้งทะเลหมอกและวิวภูเขาน้อยใหญ่สวยสบายตา อากาศสดชื่นเย็นสบาย ใครได้ไปสัมผัสก็หลงรัก

           ที่ตั้ง : บ้านสกาดกลาง หมู่ 2 ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
           เฟซบุ๊ก : อุ่นไอใบเมี่ยง

3. ดอยผาฮี้โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงราย

           ที่พักวิวสวยบนดอยผาฮี้ ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ ตกแต่งเรียบง่าย แต่บรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบ ตั้งอยู่บนภูเขาทำให้สามารถมองเห็นทะเลหมอกและขุนเขาได้ไกลสุดลูกหูลูกตา มีระเบียงชมวิวให้นั่งจิบกาแฟเกรดพรีเมียมหอมอร่อยเข้มข้นไปพร้อม ๆ กับการรับชมภาพสวยงามของธรรมชาติ บางห้องพักก็ยังสามารถรับชมวิวได้จากห้องนอน เช้าเห็นหมอก กลางคืนเห็นดาว ควรค่าแก่การลาพักร้อนไปพักผ่อน

           ที่ตั้ง : หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
           เฟซบุ๊ก : ดอยผาฮี้โฮมสเตย์

4. บูซอ โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงราย

          ชวนไปพักผ่อนกับที่พักวิวสวยปังของเชียงราย ที่ยอดดอยผาหมี ในอำเภอแม่สาย สัมผัสวิวทะเลหมอกกว้างและขุนเขาเขียวขจี อากาศเย็นสบาย สดชื่น สูดหายใจได้ลึก เติมพลังงานให้ร่างกายได้เต็มที่ ช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้ดีทีเดียว และยังมีกาแฟโลคอลอร่อยเข้มข้นให้ได้จิบกันทั้งวัน ตัวห้องพักตกแต่งเรียบง่าย รองรับได้หลากหลายกลุ่ม

          ที่ตั้ง : หมู่ 6 ซอย 13 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
          เฟซบุ๊ก : บูซอ โฮมสเตย์

5. ม่อนเหนือโฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักม่อนแจ่มวิวดี บรรยากาศเด็ด รายล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ มองเห็นวิวได้ 360 องศา ทะเลหมอกมาทักทายแทบทุกวันในช่วงฤดูหนาว แถมทางที่พักยังจัดตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้มีทิวทัศน์งดงาม สะอาด มีทุ่งดอกไม้ให้ได้ชมเรื่อย ๆ เช็กอินที่เดียวได้รูปกลับไปเพียบ ที่พักก็มีทั้งบ้านพัก เต็นท์กระโจม และเต็นท์โดม เลือกได้ตามความชอบใจ

           ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
           เฟซบุ๊ก : ม่อนเหนือโฮมสเตย์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ม่อนเหนือโฮมสเตย์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ม่อนเหนือโฮมสเตย์

6. มาฉิโพ ป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

            ที่พักโฮมสเตย์ที่จะทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติขั้นสุด ทั้งภูเขา นาข้าวขั้นบันได และทะเลหมอก ตัวที่พักเป็นโฮมสเตย์เรียบง่ายแบบพื้นบ้าน แต่ตั้งอยู่กลางนาข้าวขั้นบันไดกว้างใหญ่ มีวิวของขุนเขารายล้อม ยามเช้าก็มีทะเลหมอกสวยตระการตาให้ได้ชมจนจุใจ กินข้าว จิบกาแฟยามเช้า กับวิวงามตา ในราคาหลักร้อย ถือว่าคุ้ม

            ที่ตั้ง : บ้านป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
            เฟซบุ๊ก : มาฉิโพ ป่าบงเปียง Tel. 081 020 1691

7. โฮมสเตย์ชายขอบ บ้านจ่าโบ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ที่พักสไตล์โฮมสเตย์บรรยากาศเงียบสงบแห่งบ้านจ่าโบ่ อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตัวที่พักตั้งอยู่บริเวณเนินเขาทำให้สามารถมองเห็นวิวภูเขาน้อยใหญ่ได้แบบ 180 องศา บ้านพักมีระเบียงนั่งชมวิว วันไหนอากาศดี ก็จะมีทะเลหมอกให้ได้ยลกันพาใจพองโต

           ที่ตั้ง : 1226 ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
           เฟซบุ๊ก : โฮมสเตย์ชายขอบ "บ้านจ่าโบ่"ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน Tel:0931805869

8. Magic Mountain Cafe' จังหวัดพะเยา

           ร้านกาแฟวิวสวยหลักล้านที่มีบริการที่พักด้วย โดยห้องพักจะออกแบบและตกแต่งอย่างสวยเก๋สไตล์บูทีค ฟีลอบอุ่น ผนังกระจกรอบด้าน ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกและขุนเขาได้เลยจากเตียงนอน แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ชมวิวปัง ๆ กันด้วย ในช่วงที่เปิดห้องพัก ทางร้านก็จะปิดโซนคาเฟ่ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริง

           ที่ตั้ง : 125 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
           เฟซบุ๊ก : Magic Mountain Cafe'

9. Jumtla Campiness เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

           ชวนนอนแคมปิ้งชิค ๆ ที่เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก กับ Jumtla Campiness ที่พักสไตล์แคมป์แคนวาสสวยเก๋ ตัวแคมป์ตั้งอยู่ริมหน้าผา มองเห็นวิวเต็มตาตั้งแต่ตื่นยันเข้านอน วันไหนโชคดีก็จะได้เห็นทะเลหมอกสวยอลังการแบบเอื้อมถึงได้ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นมุมพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังงานให้ร่างกายที่ดีทีเดียว

           ที่ตั้ง : ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
           เฟซบุ๊ก : Jumtla Campiness

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jumtla Campiness

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jumtla Campiness

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jumtla Campiness

          แต่ละที่พักก็มีวิวสวยแตกต่างกัน ชอบที่ไหนก็อยากชวนออกท่องเที่ยวพักผ่อนกัน พาร่างกายไปผ่อนคลาย ได้นอนชมวิวงาม ๆ พักฟังเสียงเครื่องยนต์ ไปฟังเสียงนก เสียงธรรมชาติ แล้วค่อยมาลุยงานกันต่อนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Jumtla Campiness, Magic Mountain Cafe', โฮมสเตย์ชายขอบ "บ้านจ่าโบ่"ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน Tel:0931805869, มาฉิโพ ป่าบงเปียง Tel. 081 020 1691, ม่อนเหนือโฮมสเตย์, บูซอ โฮมสเตย์, ดอยผาฮี้โฮมสเตย์, อุ่นไอใบเมี่ยง, สกาด กม.8

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักบนดอยสวย ๆ พิกัดพักผ่อนช่วงปลายฝนต้นหนาว อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2565 เวลา 15:59:44 72,154 อ่าน
TOP