เดินเล่นเย็นย่ำย่านพระนคร ไปกับ OPPO F11 Pro สุดยอดกล้องหลังคู่ ถ่ายสวยแม้ที่แสงน้อย

แสงไม่มีไม่ต้องกลัว ! พาไปถ่ายรูป Night Portrait ย่านสะพานพระราม 8 ด้วย OPPO F11 Pro กล้องหลังคู่สุดเทพ ความละเอียด 48MP+5MP ถ่ายสวยแม้ที่แสงน้อย เก็บได้ทุกรายละเอียด ไม่ต้องใช้แฟลชภาพก็สวย สว่าง คมชัด

ตะวันลับฟ้าเมื่อตอนเย็น ๆ จะเป็นเวลาที่...ถ่ายรูปยากที่สุดเลยว่าไหมคะ เพราะพอจับโฟกัสหน้า วิวด้านหลังก็ดันมืด พอปรับไปโฟกัสวิวบ้าง ตัวเราก็ดำไปอีก ใช้แสงแฟลชฟาดหน้า ก็ขาวโบ๊ะอย่างกับโปะรองพื้นมาผิดเบอร์ กว่าจะได้รูปสวย ๆ สักรูปไปอวดโซเชียลเนี่ย คือเหนื่อย คือท้อ คือไปนอนง่ายกว่า แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะ OPPO F11 Pro สมาร์ตโฟนสุดเจ๋งที่จะทำให้การถ่าย Night Portrait กลายเป็นเรื่องง่ายด้วยกล้องหลังคู่สุดเริดที่ถ่ายสวยทุกสภาพแสง แม้บริเวณที่มีแสงน้อย 

แหม...แค่พูดใคร ๆ ก็ทำได้ใช่มั้ยคะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาทุกคนไปเก็บภาพสวย ๆ รอบ ๆ พระนคร หาโลเคชั่นถ่ายรูปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใคร ๆ ก็อยากจะไปถ่ายภาพกลางคืน ด้วย OPPO F11 Pro พร้อมทำความรู้จักรายละเอียดและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าจัดหนักเต็มเหนี่ยวมาให้ของสมาร์ตโฟนเครื่องนี้กันค่ะ

 

แถ่น แท้น...โฉมหน้าของ OPPO F11 Pro ที่จะไปกับเราในวันนี้

กล้องหลังคู่ 48MP + 5MP พร้อมเลนส์ 6P และรูรับแสง F1.79

จุดออกสตาร์ตของเราอยู่ที่อาคารกระทรวงกลาโหม สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป แม้จะมีอายุกว่าร้อยปี แต่ก็ยังดูสดใสสวยงาม เห็นแบบนี้แล้วก็ขอหยิบ OPPO F11 Pro มาเก็บภาพสวย ๆ สักหน่อยด้วยกล้องหลังคู่ 48MP+5MP และรูรับแสง F1.79 ทำงานคู่กับเลนส์ 6P และโหมดการถ่ายที่เพียงแค่แตะก็ทำให้ได้ภาพคมชัด สว่าง สดใส

ด้านหน้าอาคารกระทรวงกลาโหม ผนังสีเหลืองสดใสเหมาะกับแดดตอนเย็นสุด ๆ

 

Color Mapping / Dazzle Color Mode

โหมดที่ว่านี้ก็คือ Dazzle Color ฟีเจอร์ที่ช่วยทำให้สีของภาพสดใสแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าหากชอบสีสด ๆ ละก็ ปรับแต่งภาพเพิ่มด้วยโหมด HDR ก็ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและสีสันจัดจ้านมากขึ้นแม้ช่วงแสงน้อย เห็นไหมล่ะคะว่า OPPO F11 Pro จัดฟีเจอร์มาให้เต็มสูบ สามารถแต่งรูปเสร็จสรรพตั้งแต่ก่อนกดชัตเตอร์เลย

โหมด Dazzle Color

โหมด Dazzle Color+HDR

จะโหมดไหน OPPO F11 Pro ก็เอาอยู่ บอกแล้วของเขาดีจริง ๆ

เดินเลียบฟุตปาธมาเรื่อย ๆ ก็ถึงบริเวณถนนหน้าพระลาน เสน่ห์ของที่นี่ก็คือเหล่าตึกแถวข้างทาง อยู่เยื้องกับพระบรมมหาราชวัง บวกกับแสงแดดอ่อน ๆ ยามเย็นแบบนี้ ก็ไม่พลาดที่จะเก็บรูปมาฝากกันค่ะ

แสงหมดเดี๋ยวอดถ่าย ต้องรีบซะหน่อยแล้ว

Ultra Night Mode

ขอข้ามถนนไปถ่ายใกล้ ๆ หน่อยแล้วกัน มืดแค่ไหนก็เอาอยู่

 

เดินไปเดินมาแป๊บเดียวก็ค่ำซะแล้ว...เลยขอแอบแวะมาเก็บภาพที่ท่าเตียนซะหน่อย เพราะได้ข่าวว่าบริเวณนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีวิวสวยไม่แพ้กัน แต่ตอนไปถึงเนี่ยมืดมาก สองข้างทางแทบไม่มีแสงไฟเลย ตอนแรกก็แอบกลัวว่าจะได้ภาพกลับมาฝากรึเปล่า ? บอกเลยว่าผิดคาดมาก ๆ เพราะแค่เปิดโหมดกลางคืน ก็ถ่ายต่อได้เลยไม่ต้องรอแสง เก็บทุกรายละเอียดได้คมชัด แม้จะถ่ายจากระยะไกล

โหมดธรรมดา

โหมดกลางคืน

วิววัดอรุณฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลางคืนเนี่ยสวยจริง ๆ โดยเฉพาะเงาสะท้อนบนน้ำ มองเพลินจนลืมเวลาไปเลย

หลังจากเก็บภาพเสร็จปุ๊บ ก็ออกไปลุยกันต่อ จะบอกว่าเวลาที่บริเวณนี้ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านเนี่ย หันไปทางไหนก็น่าถ่ายรูปเก็บไว้จริง ๆ บวกกับเคยเห็นเขาถ่ายรูปอาร์ต ๆ กัน ก็เกิดอาการอยากได้บ้างอะไรบ้าง เลยได้มาอีกหนึ่งภาพข้างกำแพงวัดพระแก้วแบบนี้...

อีกหนึ่งจุดที่แสงน้อย แต่ก็ได้รูปสวย ๆ อีกชอตมาไว้ในอัลบั้ม

เดินเล่นกินลมชมวิวมาเรื่อย ๆ ในที่สุดผู้หญิงใจกล้าขาแกร่งอย่างเราก็เดินทางมาถึง “สะพานพระราม 8” จุดชมวิวสุดโรแมนติก ถึงแม้จะเป็นตอนกลางคืนแต่คนก็ยังครึกครื้น แถมยังบรรยากาศดี เห็นแบบนี้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง พร้อมถ่ายรูปต่อรัว ๆ ด้วยโหมดทิวทัศน์กลางคืนของ OPPO F11 Pro ที่จะทำให้การถ่าย Night Portrait ที่ว่ายากกลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

เห็นไหมคะ ไม่ว่าจะซูมเข้าหรือซูมออกภาพก็ไม่แตก แสงสีกำลังดี โหมดเดียวจบ ไม่ต้องแต่งเพิ่มก็สวย

ภาพสว่าง ไม่ต้องใช้แฟลช เก็บได้ทุกรายละเอียดยันเงา และไม่มีนอยซ์กวนสายตาด้วยล่ะ

AI Scene Recognition 23 ชนิด

สำหรับคนที่ไม่ถนัดตกแต่งภาพเอง ก็ไม่จำเป็นต้องปรับอะไรเลย ก็เพราะว่า OPPO F11 Pro มี AI Scene Recognition ที่สามารถระบุประเภทภาพได้ถึง 23 ชนิด ผู้ช่วยที่จะปรากฏขึ้นมาอัตโนมัติ เพื่อช่วยปรับองค์ประกอบต่าง ๆ ของภาพให้เหมาะสมกับฉากได้มากถึง 864 ฉาก แค่กดชัตเตอร์ก็ได้รูป Night Portrait สวย ๆ มาเก็บไว้ในอัลบั้มแล้วล่ะ

 

บอกแล้ว...ถ่ายง่ายเว่อร์

อีกหนึ่งรูปในอัลบั้มที่อยากแชร์

ถามว่าเดินคนเดียวเปลี่ยวไหม บอกเลยว่าไม่จ้า แค่มี OPPO F11 Pro ไปด้วยก็พอ

เลิฟอะเครื่องนี้ กลับบ้านเตรียมกระเป๋ารอไปจองเลย

แบตฯ อึด ความจุที่เพิ่มขึ้น 14%

และแม้จะออกทริปตั้งแต่เย็นยันค่ำ และเดินถ่ายรูปเก็บเล็กเก็บน้อยมาตลอดทาง แต่แบตฯ ก็ยังไม่หมดนะจ๊ะ เพราะว่าให้มาถึง 4000 mAh แต่งรูปต่อได้สบาย ๆ แถมยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกเป็นสิบเลย ชอบแบบไหนก็จัดไปได้เลยจ้า บอกแล้วแอปฯ อื่นไม่ต้อง OPPO F11 Pro เครื่องเดียวจบ

ฟิลเตอร์มีให้เลือกเต็มไปหมด ชอบโหมดไหนก็กดเซฟได้เลย

มาถึงย่านพระนครทั้งที ไม่แวะปากคลองตลาดก็เหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง และไหน ๆ แบตฯ ยังไหว เราก็ขอไปลุยต่อแล้วกัน

ย่านที่เต็มไปด้วยร้านขายดอกไม้สด ซึ่งทำให้ทุกค่ำคืนเต็มไปด้วยสีสันและผู้คนมากมายจริง ๆ

เห็นดอกไม้สวย ๆ ก็อดใจไม่ไหว ขอถ่ายรูปหน่อยแล้วกันนะเจ้าคาร์เนชั่น

แม้จะเป็นแสงไฟฟลูออเรสเซนต์ ภาพก็ยังสว่างสวย แสงละมุน สีสดใสอย่างกับถ่ายกลางวันแน่ะ

สวยจริงไม่ต้องพูดเยอะ

 

Hyper Boost เร่งความเร็วในการใช้โทรศัพท์มือถือ "เร็วและแรงกว่าเดิม"

ช้อปเสร็จก็ได้เวลากลับบ้านกันสักที ระหว่างนั่งรถขออัปเดตข่าวสักหน่อย เลยทำให้รู้ว่าแม้จะใช้งานมาทั้งวันแถมถ่ายมาเป็นร้อยรูป เครื่องก็ยังอัปไวโหลดเร็ว เข้าแอปฯ นู้น เล่นแอปฯ นี้ต่อได้สบาย เพราะมี Hyper Boost ช่วยจัดการระบบต่าง ๆ ให้เราใช้งานแบบไม่มีสะดุด

สไลด์ไหลลื่น เข้า-ออกหลายแอปฯ ก็ไม่มีปัญหาเครื่องช้า

หน้าตาของ ColorOS 6.0 ทำงานร่วมกับ Hyper Boost ช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม
และตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จเร็วกว่่าเดิม

อ้าว...เล่นไปเล่นมารู้ตัวอีกทีแบตฯ กำลังจะหมดซะแล้ว แต่ไม่ต้องเสียบชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืนนะจ๊ะ เพราะมีเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง VOOC Flash 3.0 ที่มีการอัปเกรดด้วยอัลกอลิทึม FCC ใหม่ ช่วยรักษาแรงดันไฟฟ้าสูงในระหว่างการชาร์จ ทำให้แบตฯ เต็มเร็วขึ้นใน 80 นาที ระหว่างนี้จะชาร์จไปเล่นเกมไปก็ไม่มีปัญหา เพราะได้รับการรับรองจาก TÜV SÜD องค์กรชั้นนำระหว่างประเทศในเรื่องความปลอดภัยและความเร็วมาแล้ว

แบตฯ เต็มไว การันตีความปลอดภัย ชาร์จไปเล่นเกมไปยังได้เลย

 

ไม่ใช่เหล่าฟีเจอร์เท่านั้นที่น่าสนใจ แต่ดีไซน์ยังสวยงามไม้แพ้กัน มาเริ่มกันที่หน้าจอ OPPO F11 Pro ใหญ่โตโดนใจสายถ่ายรูปอย่างเรามาก ๆ เพราะสมาร์ตโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับ Panoramic Screen ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD+ อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.9% ไม่ใช่แค่จอกว้างสุดใน F Serires เท่านั้น แต่ยังเป็นสมาร์ตโฟนที่ให้ภาพสวยใส เห็นชัดทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะถ่ายรูป ดูคลิป หรือเล่นเกม ก็มองภาพได้เต็ม ๆ ตาไม่มีติ่งที่จอมากวนใจ

Panoramic screen หน้าจอเต็มไร้ติ่งขนาด 6.53 นิ้ว แบบ Full HD+

หน้าจอกว้างสะใจ ดูรูปดูคลิปได้เต็มจอ

 

ถามว่าจอบิ๊กเบิ้มขนาดนี้ถือลำบากรึเปล่า ? บอกเลยว่า จับถนัดมือมาก ๆ ถือถ่ายรูปสะดวก พิมพ์แชตสบาย จะนอน ยืน หรือเดินก็ใช้ง่าย เพราะขอบจอโค้งมนเหมาะกับมือของเราพอดีเป๊ะ และผู้หญิงซุ่มซ่ามอย่างเราจะทำเครื่องตกเมื่อไรก็ไม่รู้ OPPO F11 Pro ก็เลยจัด Gorilla Glass 5 กระจกช่วยป้องกันความเสียหายของจอเอาไว้ให้ด้วยล่ะ โอ้โห...รู้ใจมาก ๆ

ขอบเครื่องโค้งมน จับกระชับถนัดมือ จะใช้มือเดียวหรือสองมือก็ทัชได้สบาย

เปลี่ยนตำแหน่งลำโพงกับไมโครโฟน ไม่ให้มือเรามาบังตอนเล่นเกมหรือคุยโทรศัพท์ด้วยนะ
ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

ส่วนสีสันของ OPPO F11 Pro ก็สวยงาม เรียบหรู จับแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นญาญ่า จะถือถ่ายภาพตอนเย็นหรือกลางคืนก็โดดเด่น รุ่นนี้ใช้การไล่ระดับสีของเครื่องแบบ Triple Gradient Color ที่มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉด คือ Aurora Green และ Thunder Black ออกแบบโดยใช้เทคนิคแรเงาของสีน้ำ ทำให้เกิดการผสมผสานระหว่างสีแดงและสีน้ำเงินจนกลายเป็นสีดำที่ดูลึกลับ มีเสน่ห์ เหมือนฉากในกาแล็กซี สะท้อนแสงไฟตอนกลางคืนนี่วิบวับสุด ๆ

OPPO F11 Pro สี Thunder Black สวย เท่สุด ๆ

กล้องหน้า Rising camera ความละเอียด 16 MP

จริง ๆ ก่อนจะเดินทางกันวันนี้แอบนั่งเล่นเซลฟี่ที่คาเฟ่เบา ๆ ระหว่างรอแดดร่มลมตก เพราะ Oppo F11 Pro มีอีกหนึ่งทีเด็ดคือ Rising Camera กล้องหน้าป๊อปอัพขอบคริสตัลโปร่งใส ความละเอียด 16 MP และรูรับแสง F2.0 ละลายฉากหลังพอดี แถมสไลด์ขึ้นมาอัตโนมัติรวดเร็วทันใจ ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยี AI Beauty ช่วยจับโฟกัสใบหน้า วิเคราะห์ฉาก และปรับแสงสีให้เหมาะกับภาพโดยรวมด้วย

นี่แหละจ้า ที่อยากบอกว่ากรี๊ดสุด ๆ เพราะแค่เลือก Custom Beautification ก็สามารถปรับหน้าเรียว คางแหลม ตาโต จมูกโด่ง ได้อย่างใจ ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลีหรือพึ่งมีดหมอให้เจ็บตัว แถมประมวลผลไวเว่อร์ ไม่ต้องรอโหลดนาน ๆ ด้วยล่ะ

ปรับโหมดปุ๊บ หน้าก็เปลี่ยนปั๊บ และต่อให้ปิดเครื่องแล้วเปิดมาเล่นอีกรอบ การตั้งค่าเดิมก็ยังอยู่

เซลฟี่เพียว ๆ อาจจะดูโล่งไปนิด OPPO F11 Pro ก็มีสติ๊กเกอร์ดุกดิกคิวต์ ๆ ไว้ให้แต่งรูป ขอลองเล่นดูหน่อยแล้วกัน

อุ๊ย...ตะมุตะมิ น่ารักมากเว่อร์

หลังจากจบทริปวันนี้แล้วบอกเลยว่า จากการถ่ายรูปที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนที่เคยเป็นเรื่องยาก กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว เพรา OPPO F11 Pro มีมาให้ครบจบในเครื่องเดียว ทั้งกล้องหลังความละเอียดสูง พร้อมฟีเจอร์หลากหลายถ่ายได้แม้ที่แสงน้อย ไม่ต้องใช้แฟลช ส่วนดีไซน์และสีสันก็ออกแบบมาใหม่ สวย เรียบหรู หน้าจอกว้าง เล่นเกมได้ไม่สะดุด แถมแบตเตอรี่ก็อึด ถึก ทนสุด ๆ สเปกจัดเต็มเครื่องแรงขนาดนี้ แต่มาในราคาเพียง 10,990 บาท เท่านั้น บอกได้คำเดียวเลยว่า มีใจก็จัดไปเลย คุ้มแน่นอน !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เดินเล่นเย็นย่ำย่านพระนคร ไปกับ OPPO F11 Pro สุดยอดกล้องหลังคู่ ถ่ายสวยแม้ที่แสงน้อย โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2562 เวลา 18:27:44 5,929 อ่าน
TOP