ใกล้วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ไทยเข้ามาทุกที สำหรับใครที่ไม่มีแพลนกลับบ้านหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่อยากใช้ชีวิตวันหยุดให้คุ้มค่า กระปุกดอทคอมเลยอยากชวนไปปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พักผ่อนหย่อนใจชมธรรมชาติให้เต็มตาที่ บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่ถูกขนานนามว่าเป็นโอเอซิสใกล้กรุงเทพฯ พร้อมหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ไปกับ realme 3 รีวิวสมาร์ทโฟนกล้องคู่ที่จะช่วยให้เก็บภาพความประทับใจได้อย่างคมชัด ไม่หวั่นแม้แสงน้อย ด้วยโหมดถ่ายภาพตอนกลางคืนสุดเจ๋ง ตอบโจทย์ทุกความต้องการในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

แต่ก่อนจะจูงจักรยานไปปั่นเล่นชิล ๆ เรามาทำความรู้จักและดูโฉมหน้าของ realme 3 กันก่อนดีกว่าค่ะ โดย realme 3 spec ได้มีการพัฒนาให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.22 นิ้ว รองรับความละเอียดระดับ HD+ อัตราส่วน 19:9 ขอบจอบาง 2.05 มิลลิเมตร คิดเป็นพื้นที่แสดงผลได้มากถึง 88.3 เปอร์เซ็นต์ เรียกว่าเห็นเต็มตาและใช้งานได้สะดวกมาก ๆ บอดี้ด้านหลังดีไซน์ไล่เฉดสีสวยงาม ทันสมัยตามเทรนด์ที่กำลังได้ความนิยม มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน

สีแรกซ้ายสุดเป็น Dynamic Black ที่ได้แรงบันดาลใจจากทางช้างเผือก ผสมสีน้ำเงินและสีดำจนเกิดเป็นสีม่วงที่แสดงถึงความสูงส่ง
ส่วนตรงกลางคือสี Radiant Blue การผสมผสานระหว่างสีฟ้าและสีเขียว ที่สุดแห่งสีสันของชีวิต รังสรรค์จนเกิดเฉดสีที่น่าหลงใหลให้คุณสนุกไปกับไลฟ์สไตล์ที่ไร้ขีดจำกัด
และสุดท้ายเป็น Classic Black สีดำสุดคลาสสิกที่ดูมีสไตล์พร้อมแสดงถึงความสุขุม โอ๊ย...คือดีงามทั้ง 3 สีเลยอะ...
ด้าน realme 3 spec เครื่องได้มีการอัปเกรดจากรุ่นก่อน ๆ มาใช้ซีพียูชิปเซต MediaTek Helio P60 รองรับ AI รันระบบปฏิบัติการ Android P ครอบทับด้วย ColorOS 6.0 แรม 4GB ความจุ 64GB รองรับ microSD Card ได้สูงถึง 256GB เล่นเกมได้ไหลลื่นเอาอยู่ทุกจังหวะ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,230mAh และระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ AI Power Master กับเทคโนโลยีใหม่ Screen Battery Optimization ที่สามารถยืดระยะเวลาการใช้งานได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ อยู่เป็นเพื่อนกันได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ

กล้องของ realme 3 ก็จัดว่าไม่ธรรมดาด้วยเช่นกัน โดยมาเป็นกล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.8 มีโหมดต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย ทั้ง Portrait หน้าชัดหลังเบลอ, โหมด Chroma Boost ปรับสีสันให้สวยสดยิ่งขึ้น และโหมด Nightscape ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับการถ่ายภาพตอนกลางคืนที่ยอดเยี่ยม กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยโหมด AI ช่วยให้ภาพเซลฟี่ดีงามตามต้องการ แจ่มตั้งแต่ดีไซน์ยันสเปกเครื่องขนาดนี้ เชื่อไหมว่า realme 3 ราคา 4,590 บาท เท่านั้นนะคะ
สำหรับทริปนี้เราได้เลือกโทรศัพท์ realme 3 เฉดสี Radiant Blue ไปเป็นผู้ช่วยบันทึกภาพข้างกาย ซึ่งตอนที่ได้สัมผัส ความประทับใจแรกเลยคือ ดีไซน์และสีสวยจริง ๆ ที่สำคัญหน้าจอกว้างมาก…!

พอโดนแสงแล้วเฉดสีสวยมาก


หน้าจอกว้างเต็มสุดขอบ ตัวเครื่องจับถนัดมือกำลังดีเลย



กล้องหน้าอยู่ในติ่งหยดน้ำ (Dewdrop Display) ส่วนปุ่มสแกนลายนิ้วมืออยู่ข้าง ๆ กล้องหลังคู่ ทำให้หน้าจอมีพื้นที่กว้างจนเกือบสุดขอบด้านล่างเลย
ได้ทำความรู้จักกับ realme 3 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังไงซะกองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง แถมตอนนี้แดดแรงมาก...เลยขอตัวแวะกินข้าว นั่งเล่นหลบร้อนกันสักหน่อยที่ Bangkok Tree House โฮมสเตย์และคาเฟ่ท่ามกลางต้นไม้สีเขียว อยู่ในบางกะเจ้า ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ ๆ กับท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก และเดี๋ยวเรามาลองใช้กล้องกับฟังก์ชันต่าง ๆ กันว่าเจ๋งขนาดไหน



ไม่พูดพร่ำทำเพลงจ้า อาหารมาเสิร์ฟปุ๊บ ยกกล้องมาถ่ายปั๊บเลย

หน้าตาน่ากินใช่ไหมล่ะ…

แชะ ! ขออีกชอตแบบเผลอ ๆ แล้วจะกินให้เกลี้ยงในพริบตา
ระหว่างที่รอแดดร่มลงกว่านี้ ไม่อยากเสียเวลาขอหยิบมาถ่ายเซลฟี่ต่อเลย ซึ่งกล้องหน้าของ realme 3 มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด AI Beauty ช่วยปรับสีและสัดส่วนต่าง ๆ ให้เป็นอย่างที่ใจต้องการ แถมหลังถ่ายเสร็จยังสามารถเติมสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ได้อีกด้วย ครบเครื่องเรื่องเซลฟี่เว่อร์


ฉะนั้นเรื่องเซลฟี่ไว้ใจได้เลยจ้า

AI Sticker ปรับเอียงตามโครงหน้าให้อัตโนมัติ
สนุกกับการเซลฟี่เพลินไปหน่อย นึกขึ้นได้ว่ามีโหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอให้ด้วย ประจวบเหมาะกับที่ร้านมีมุมชิค ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก งั้นถือโอกาสลองเลยละกัน

ข้างหลังเบลอ ช่วยให้นางแบบเด่นขึ้นทันที

ถ่ายด้วยกล้องหน้าปกติ

ถ่ายด้วยโหมด Portrait
กดชัตเตอร์รัว ๆ เลยจ้า มีรูปไว้ลงโซเชียลเพียบ ! แต่ตอนนี้ขอพักเหนื่อยนั่งเล่นเกมสักแป๊บหนึ่งนะ เอาจริง ๆ อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ ตอนเปิดเกมขึ้นมารู้สึกว่ามันไม่มีสะดุดเลย และอีกอย่างการนำปุ่มสแกนนิ้วไปไว้ด้านหลังช่วยให้หน้าจอกว้างเต็มตา คอนโทรลเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น

จอกว้างแบบนี้ ช่วยให้เล่นง่ายขึ้นเยอะเลย

ดูวิดีโอได้สบายตา ไม่ต้องเพ่งให้คิ้วขมวด
ในที่สุด ! แดดก็เริ่มเป็นใจแล้ว ได้เวลาออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่และเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปยอดฮิต บอกเลยใครมาพักผ่อนที่บางกะเจ้าแล้วไม่แวะเข้ามาในนี้ถือว่าพลาดมาก ซึ่งสวนอยู่ห่างจากร้านประมาณ 4 กิโลเมตร ปั่นจักรยานไปแป๊บเดียวก็ถึง


เจอมุมสวย ๆ ก็แวะถ่ายเก็บไว้สักหน่อย

ต้นไม้ขนาบสองข้างทางและมีเลนสำหรับรถจักรยานให้ด้วย


ถึงแล้วจ้า...ปั่นไปหยุดถ่ายรูปไป ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ซึ่งพอเห็นต้นไม้เขียว ๆ ที่สวนแล้ว กล้องในมือมันสั่น อยากลองถ่ายภาพด้วยโหมด Chroma Boost ที่สามารถปรับสมดุลของแสงและเพิ่มความสดของสีภาพ ทำให้สีของธรรมชาติดูสวยสดมากยิ่งขึ้น

ถ่ายด้วยกล้องธรรมดา + HDR

ถ่ายด้วย HDR + โหมด Chroma Boost
จะเห็นได้ว่าสีใบไม้ดูเขียวขจีกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกหลายโทน ใช้เปลี่ยนอารมณ์ของภาพได้ไม่มีเบื่อ จะเลือกใส่ก่อนกดถ่าย หรือใส่ทีหลังก็ได้

ถ่ายด้วยฟิลเตอร์ Matcha

ถ่ายด้วยฟิลเตอร์ Puff

ถ่ายด้วยฟิลเตอร์ 2046

ถ่ายด้วยฟิลเตอร์ Chungking
สำหรับใครอยากโชว์สกิลถ่ายภาพ หรือมีแฟนเป็นช่างภาพ (แอบอิจฉาในใจเบา ๆ) สามารถเลือกใช้โหมด Expert แบบมือโปร ปรับค่าต่าง ๆ ได้เองตามที่ใจต้องการ ส่วนเราขอใช้โหมดปกติก่อนละกัน >.<”

ลองใช้โหมด Expert ฝึกถ่ายภาพแบบมือโปรได้นะ
หูย...บังเอิญเจอศาลาริมน้ำ ซึ่งมุมนี้ถ้าได้ถ่ายภาพแนวนอนจะสวยมาก ๆ พอดีเลยที่กล้อง realme 3 มีให้ตั้งค่าเป็นแบบ Full Screen ปรับภาพจากอัตราส่วน 4:3 ให้เป็นมุมกว้าง 19:9

เมื่อตั้งค่าเป็น Full Screen กล้องจะขยายไปสุดขอบจอและภาพที่ได้จะเปลี่ยนเป็นแนวนอน

ถ่ายด้วยกล้องปกติ

ถ่ายด้วยกล้องแบบ Full Screen
แต่หากต้องการภาพแบบกว้างสุด ๆ กดโหมด Panorama ไปเลยจ้า รุ่นนี้ถ่ายได้เนียนมาก เก็บหมดทุกเม็ด ดีจริงอะไรจริง

ถ่ายด้วยโหมด Panorama
ในสวนมีหอดูนกด้วยนะ อีกแลนด์มาร์กที่หลายคนชื่นชอบ เพราะได้ขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง และโชว์ความครีเอตท่าถ่ายรูปแบบเก๋ ๆ ด้วย พูดแล้วก็ขอลองสักชอต


ปั่นปกติมาเยอะแล้ว ขอลองท่าแปลก ๆ บ้าง

แถมภาพ Panorama บนหอดูนกให้ด้วย
ตกใจสุด...มองนาฬิกาอีกทีคือเกือบ 6 โมงเย็นแล้ว แต่ช้าก่อน ! ทริปนี้ยังไม่จบนะ เพราะอย่างที่บอกว่า realme 3 มีโหมดถ่ายภาพตอนกลางคืน Nightscape ที่ช่วยลดการสั่นและเก็บภาพในที่แสงน้อยได้คมชัดกว่ากล้องปกติ โดยเราจะท้าพิสูจน์กันที่ สะพานภูมิพล ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ นี่เอง

เวลาหนึ่งทุ่มตรงสะพานเริ่มเปิดไฟพอดี มาดูกันว่าโหมด Nightscape ของ realme 3 จะทำได้ดีแค่ไหน

โอ้ว...ชัดเหมือนกันนะเนี่ย

ถ่ายด้วยกล้องปกติ + HDR + Chroma Boost

ถ่ายด้วยโหมด Nightscape
เอาเทียบกับกล้องปกติให้ดูชัด ๆ ไปเลย

จบแล้วสำหรับทริปชมธรรมชาติและถ่ายรูปสวย ๆ ที่ บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ ซึ่งต้องปรบมือให้ realme 3 เลยที่ช่วยเปลี่ยนวันหยุดพักผ่อนธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นวันที่สนุกและคุ้มค่ามาก ๆ เอาล่ะ.. ตอนนี้เวลา 19.30 น. แล้ว มาดูกันว่าหลังใช้ realme 3 มาตลอดทั้งวัน แบตเตอรี่เหลืออยู่เท่าไหร่

ชัด ๆ เลยค่ะ แบตฯ ยังเหลืออยู่อีก 36% ใช้งานได้จุใจมาก !
เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปกดี ๆ ถ่ายรูปสวย คุ้มค่าในราคาที่เข้าถึงได้ อยากให้เก็บ realme 3 ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในใจ โดยสี Dynamic Black และสี Radiant Blue รุ่นความจุ 3GB+32GB วางจำหน่ายผ่านทางลาซาด้า ในราคาเพียง 4,590 บาท สำหรับรุ่นความจุ 4GB+64GB มีวางขายผ่านตัวแทนจำหน่าย ที่ราคา 5,990 บาท ส่วนสี Classic Black จะจัดจำหน่ายแบบ Exclusive ผ่านทางทรูช็อปเท่านั้น เริ่มต้นที่ราคา 2,490 บาท สามารถลองสัมผัสและจับจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สุดในเรตต้องยกให้ realme 3 จริง ๆ ค่ะ

