เที่ยวฮ่องกง ส่งท้ายปีให้ฟินสุด ๆ กับ 8 กิจกรรมเด็ดห้ามพลาด

          ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ชวนไปสนุกกับกรรมเด็ด ๆ ที่เกาะฮ่องกง เที่ยวสนุก ถ่ายรูปมัน กินอิ่ม นอนหลับสบาย ท่ามกลางอากาศหนาว ๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกของเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่
เที่ยวฮ่องกง

          สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศไปสนุกส่งท้ายปี อยากจะเชิญชวนไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสุดศิวิไลซ์แห่งเอเชียกันค่ะ นั่นก็คือ "เกาะฮ่องกง" ซึ่งในทุก ๆ ปี จะมีการจัดงานคริสต์มาสและปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงก็จัดกิจกรรมสนุกสนานเพียบเลย และเพื่อให้ไม่พลาดกับความพิเศษที่รออยู่ที่ฮ่องกง การท่องเที่ยวฮ่องกงก็ได้แนะนำ 8 กิจกรรมดี ๆ ในช่วงเดือนธันวาคมมาฝากกัน รับรองว่าจะได้สัมผัสทุกสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกงอย่างแน่นอน

1. ตื่นตากับเทศกาลไฟประดับ Hong Kong Pulse Light Festival 2018 

เที่ยวฮ่องกง

          ฮ่องกงกับสีสันของแสงไฟเป็นของคู่กัน ปีนี้ก็จัดหนักจัดเต็มกับงานไฟประดับสุดตระการตา ด้วยการครีเอตไอเดียการประดับไฟแบบใหม่ เนรมิตพื้นที่สวน promenade ของฮ่องกงให้สว่างไสวด้วยแสงไฟพราวระยับยามค่ำคืน และยังมีการจัดงาน International Light Art Display ให้ผู้มาเยือนฮ่องกงได้ตื่นตาตื่นใจกับศิลปะไฟประดับจากศิลปินฮ่องกงและศิลปินชื่อดังระดับโลก โดยจะจัดแสดง ณ แลนด์มาร์กสำคัญต่าง ๆ ตลอดแนวลานเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟรอนท์และสวนทามาร์ปาร์ก (Tamar Park)

          วันที่จัดแสดง : วันนี้ - 24 กุมภาพันธ์ 2562
          สถานที่จัดแสดง : เซ็นทรัลและเวสเทิร์นดิสทริกพรอมินาด (ฝั่งเซ็นทรัล) และทามาร์ปาร์ก เกาะฮ่องกง

2. ดื่มด่ำโลกขุมทรัพย์แห่งความสุข กับเทศกาล Christmas Treasures ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

          ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ซิตี้ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดเต็มประเดิมสีสันความสนุกด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์กลางแจ้งสูง 60 ฟุต และสะพานคริสต์มาสยาว 40 เมตรที่เราสามารถเขียนคำอธิษฐานหรือคำอวยพรลงบนกุญแจแห่งความรักรูปหัวใจแล้วนำไปคล้องบนราวสะพานได้ ซึ่งความสวยงามของที่นี่ก็ควรค่าแก่การมาถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Kaleidoscope แบบวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งฉายภาพธีมคริสต์มาสแบบอาร์ต ๆ ที่มีรูปเกล็ดหิมะ ต้นคริสต์มาส ดวงดาว และอื่น ๆ อีกมากมาย เสมือนเราหลุดเข้าไปในโลกอีกมิติเลยทีเดียว
 
          วันที่จัดแสดง : วันนี้ - 1 มกราคม 2562
          ลงทะเบียน : ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ซิตี้ โอเชียนเทอร์มินัล ชั้น 3 เกาะเกาลูน

3. เพลิดเพลินกับคริสต์มาสสไตล์ดิสนีย์ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

          ไม่ว่าใครได้ไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เป็นต้องตกหลุมรักกับดินแดนในโลกการ์ตูนแห่งนี้ ยิ่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็ยิ่งน่าหลงใหลเข้าไปใหญ่ เพราะที่นี่จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่หัวใจพองโตไปกับดินแดนแห่งเวทมนตร์ฤดูหนาวและเพลิดเพลินไปกับบทเพลงประสานเสียงอันไพเราะท่ามกลางหิมะโปรยปรายและแสงไฟประดับสุดงดงาม ตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์การแสดงผสานเอฟเฟกต์มัลติมีเดียตลอดเส้นทางในโลกดิสนีย์ อีกทั้งโชว์เพลงมิวสิคัล และอีกหลากหลายเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่นในฤดูหนาวนี้ และต้องไม่พลาดกับการถ่ายรูปคู่กับเหล่าตัวการ์ตูนที่สวมใส่ชุดธีมคริสต์มาสสุดน่ารัก เก็บภาพความทรงจำดี ๆ ได้ทุกตารางนิ้วในดิสนีย์แลนด์

          วันที่จัดแสดง : วันนี้ - 1 มกราคม 2562
          เวลา : ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. (วันศุกร์-เสาร์ เปิดจนถึง 22.00 น.)
          สถานที่จัดแสดง : ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เกาะลันเตา

4. ตะลุยหมู่บ้านหิมะที่นองปิง 360

เที่ยวฮ่องกง

          นองปิง 360 จะนำคุณไปท่องโลกหมู่บ้านหิมะและสนุกสนานกับกิจกรรมกลางแจ้ง มาร่วมสัมผัสความสนุกกับหิมะไปด้วยกัน สามารถสร้าง Snow Angels ได้ด้วยตัวเอง แล้วถ่ายรูปอัปลงโซเชียลมีเดีย หรือจะใส่รองเท้าสเกตไปเล่นบนลานเล่นสเกตน้ำแข็งกลางแจ้งก็สนุกได้ไม่แพ้กัน อีกทั้งยังจะได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ และธรรมชาติสวย ๆ บริเวณโดยรอบของเกาะลันเตาด้วย

          วันที่จัดแสดง : วันนี้ - 1 มกราคม 2562
          สถานที่จัดแสดง : Village Square และ Bodhi Square ที่หมู่บ้านนองปิง เกาะลันเตา

5. ตะลุยตลาดนัดอาหาร Tong Chong

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

          มาถึงฮ่องกงทั้งที ต้องอิ่มฟินกับอาหารท้องถิ่นให้คุ้ม ไปเที่ยวชมงานสตรีตมาร์เกต Tong Chong ที่ขนทัพความอร่อยมาแน่นเต็มทุกพื้นที่ แต่ละร้านเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากฟาร์ม นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ สุดครีเอต ที่ดีทั้งหน้าตาและรสชาติ และในปีนี้ยังมีบูธร้านอาหารท้องถิ่นมากมายที่พร้อมจัดเสิร์ฟเมนูน่าลิ้มลอง รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปและวัตถุดิบสดใหม่ที่มีเฉพาะฤดูกาล สายกิน สายเที่ยว หรือสายไหนก็ไม่ควรพลาด

          วันที่จัดงาน : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ - 17 กุมภาพันธ์ 2562 (ยกเว้นวันอาทิตย์ที่ 2, 23, 30 ธันวาคม 2561 และ 3 กุมภาพันธ์ 2562)
          เวลา : ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น.
          สถานที่จัดงาน : ถนน Tong Chong อาคาร Taikoo Place เขต Quarry Bay เกาะฮ่องกง

6. อิ่มอร่อยที่ร้าน LEE Lo Mei

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

          ร้านอาหารฮ่องกงที่กำลังมาแรงและโด่งดังจากละคร "เลือดข้นคนจาง" มีบาร์ตั้งอยู่ที่ชั้นกราวด์พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มซิกเนเจอร์โดยทีมบาร์เทนเดอร์ท้องถิ่น ภายในร้านตกแต่งด้วยชิ้นงานศิลปะที่บอกเล่าวิถีของชาวฮ่องกงเมื่อครั้งอดีต เต็มไปด้วยสีสันความมีชีวิตชีวาทว่าก็ชวนให้ระลึกถึงความทรงจำครั้งวันวานไปพร้อมกัน เมนูอาหารก็ยังพรีเมียม พลิกโฉมอาหารแบบสตรีตฟู้ดให้กลายมาเป็นเมนูชั้นเลิศที่ทุกคนจะหลงรัก รสชาติอร่อยระดับโรงแรมห้าดาวเลยล่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. (วันศุกร์-เสาร์ เปิดจนถึง 02.00 น.)
          ที่อยู่ : ชั้น G - ชั้น 1 เลขที่ 8 Lyndhurst Terrace ย่านเซ็นทรัล เกาะฮ่องกง

7. สนุกสนานกับเทศกาลคาร์นิวัล AIA


เที่ยวฮ่องกง

          มาสนุกสนานกับงานคาร์นิวัลสไตล์ยุโรปที่ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีการจัดงานแบบล้ำสมัยกึ่งโลกอนาคต เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นสนุกสุดมันมากมาย รวมทั้งของเล่นและเกมต่าง ๆ เพื่อชิงรางวัล พร้อมทั้งยังมี Carnival Eats โดยเซเลบริตี้เชฟ คริสเตียน หยาง และอีกหลากหลายเอนเตอร์เทนเนอร์ดาวเด่นระดับโลก และร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์กายกรรม กับเหล่าซุปตาร์ละครสัตว์ ที่จะมาชวนคุณเปิดประสบการณ์การชมโชว์แบบฉบับงานคาร์นิวัลสุดอลังการ ที่คุณแทบจะไม่อยากกะพริบตา

          วันที่จัดแสดง : วันที่ 14 ธันวาคม 2561 - 17 กุมภาพันธ์ 2562 (ยกเว้นวันที่ 11 มกราคม 2562)
          ช่วงเวลาแสดง : ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          สถานที่จัดแสดง : ลานกิจกรรมเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟรอนท์ 9 ถนน Lung Wo เขตเซ็นทรัล เกาะฮ่องกง

8. เที่ยวผจญภัยบนเขาต่ายโหมวซาน (Tai Mo Shan)

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง

          ใครว่าฮ่องกงมีแต่ตึกสูงระฟ้า ธรรมชาติที่นี่ก็สวยไม่แพ้ที่ไหนในเอเชียเช่นกัน พาร่างกายไปสูดอากาศบริสุทธิ์กับเส้นทางเดินเขาต่ายโหมวซาน ขึ้นไปยังยอดเขาที่สูงที่สุดของฮ่องกง ด้วยระดับความสูงที่ 3,140 ฟุต เพื่อไปชมภาพพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ซึ่งที่นี่ก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลากหลายเส้นทาง ใครไหวแค่ไหนก็เลือกได้เลย รับรองว่าโดนใจสายรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

          วิธีเดินทางไปจุดเริ่มต้นเส้นทางเดินเขา : จากสถานีรถไฟ MTR Tsuen Wan ทางออก A ให้เดินต่อมาที่ป้ายรถโดยสารประจำทางบนถนน Tai Ho และขึ้นรถเมล์สาย 51 มาลงที่ป้ายอุทยาน Country Park โดยทางเข้าอุทยานจะอยู่บนถนน Tai Mo Shan

          เห็นกิจกรรมดี ๆ เหล่านี้ของฮ่องกงแล้ว หัวใจก็เต้นแรงขึ้นมาทันทีเลยใช่ไหมคะ อย่าปล่อยให้คริสต์มาสและปีใหม่ผ่านไปแบบเหี่ยวเฉา ไปเติมสีสันและความสนุกให้กับชีวิตที่ฮ่องกงกันดีกว่าค่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
การท่องเที่ยวฮ่องกง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวฮ่องกง ส่งท้ายปีให้ฟินสุด ๆ กับ 8 กิจกรรมเด็ดห้ามพลาด โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 14:33:48 5,303 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP