สถานีวิจัยเกษตรหลวงอินทนนท์ ปิด ม่อนน้องแกะ ดอยผาตั้ง ยันไม่ใช่ที่เที่ยวทั่วไป

          สถานีวิจัยเกษตรหลวงอินทนนท์ ยืนยัน ม่อนน้องแกะ ดอยผาตั้ง ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป เพราะอยู่ในหน่วยวิจัยผาตั้ง ซึ่งเป็นพื้นที่เพื่อการวิจัยและทดลองปลูกพืช-ผลไม้เมืองหนาวของสถานีวิจัยเกษตรหลวงอินทนนท์ จึงประกาศปิดการเข้าเยี่ยมชมจากนักท่องเที่ยวแล้ว
          จากกรณีที่มีการพูดถึงการปิดม่อนน้องแกะ ภายในสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ บนโซเชียลเน็กเวิร์ก จนทำให้นักท่องเที่ยวหลายท่านสับสนว่าจริง ๆ แล้วที่นี่ยังเปิดให้เข้าเที่ยวชมอยู่หรือไม่

ดอยผาตั้ง เชียงใหม่

          ล่าสุด (23 พ.ย. 61) ได้มีการติดต่อสอบถามไปยังสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ก็ได้รับคำตอบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับพระตำหนักดอยผาตั้งและหน่วยวิจัยผาตั้ง ภายในสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อันเป็นพื้นที่ที่จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินงานด้านการวิจัยและการผลิตไม้ผลเมืองหนาว ไม้ผลกึ่งเขตร้อน และพืชไร่ต่าง ๆ มีการเลี้ยงแกะเพื่อรับสนองพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในการที่จะช่วยเหลือชาวไทยภูเขาให้มีรายได้เพิ่มเติม ซึ่งไม่ได้มีจุดประสงค์เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปตั้งแต่แรก แต่ด้วยบริเวณนี้มีทัศนียภาพที่สวยงาม ประกอบกับเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้มีการปิดกั้นชัดเจน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมและถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก จนเสมือนเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป

ดอยผาตั้ง เชียงใหม่
         
          ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์จึงได้มีการสั่งปิดพื้นที่ม่อนแกะ ดอยผาตั้ง อย่างชัดเจน ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าว การเข้าเยี่ยมชมจะต้องทำหนังสือขออนุญาตไปยังสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ (ส่วนกลาง) เท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ โทรศัพท์ 0 5328 6777

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์, อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สถานีวิจัยเกษตรหลวงอินทนนท์ ปิด ม่อนน้องแกะ ดอยผาตั้ง ยันไม่ใช่ที่เที่ยวทั่วไป โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18:14:57 12,433 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP