x close

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมืองที่สายชิลไม่ควรพลาด

          ชวนไปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกับอีกจังหวัดริมทะเล อย่างจังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) ครบรสไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม สนุกสนานไปกับการเดินเที่ยวชมเมืองเล็ก ๆ สุดเงียบสงบ ชมดอกไม้ในสวนดอกไม้กว้างใหญ่ ใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ และอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดใหม่ ราคาไม่แพง
          ถ้าถามว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นที่ไหนดีในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็อาจจะนึกถึงเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวเมืองใหญ่ ๆ อย่างโตเกียว เกียวโต โอซาก้า ฟุกุโอกะ หรือไม่ก็ซัปโปโร แต่จริง ๆ แล้วญี่ปุ่นยังมีอีกหลายเมืองที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ จังหวัดอิบารากิ จังหวัดใกล้เคียงเมืองเกียวโตนี่แหละ เป็นเมืองริมทะเลที่ครบรสไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบจริง ๆ ถ้าไม่เชื่อต้องไปส่องที่เที่ยวอิบารากิช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเหล่านี้กันค่ะ รับรองโดนใจสายชิลแน่นอน

1. สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค เป็นสวนไม้ดอกขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 190 เฮกตาร์ จะมีการจัดแสดงสวนดอกไม้ต่าง ๆ หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปตลอดทั้งปี ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ก็คือ ทุ่งดอกเนโมฟีลา ทุ่งดอกไม้สีฟ้าสวยงามอร่าม แต่สำหรับในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อยกว่าที่ไหน เพราะมีทุ่งดอกโคเชียสีแดงสวยตระการตาให้ได้ไปเที่ยวชมกัน โดยจะมีการปลูกต้นโคเชียไปตามเนินเขา และพื้นที่โดยรอบ ดูสวยงามอลังการมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์หนึ่งของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และก็ยังมีทุ่งดอกคอสมอสหลากสีสันให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กันด้วย นอกจากนี้ภายในสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค ก็ยังมีเส้นทางปั่นจักรยาน พร้อมทั้งกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ en.hitachikaihin.jp

2. สวนไคราคุเอน (Kairakuen Garden)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          สวนไคราคุเอน ได้ชื่อว่าเป็นสวนที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น เพราะมีต้นพลัม และต้นซากุระมากมาย พอถึงฤดูที่ออกดอกก็จะพากันบานสะพรั่งสวยงามสุด ๆ ส่วนในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ป่าโดยรอบก็จะพากันเปลี่ยนสีจากสีเขียว ไล่เรียงไปเป็นสีเหลือง สีส้ม จนถึงสีแดง อากาศเย็นสบาย บรรยากาศโรแมนติกและน่ามาเที่ยวชมมาก ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ koen.pref.ibaraki.jp

3. สะพานแขวนริวจิน (Ryujin Great Suspension Bridge)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          สะพานแขวนริวจิน ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในอุทยานโอคุคุจิ (Okukuji Nature Park) เมืองฮิตะชิโอตะ (Hitachiota) มีลักษณะเป็นสะพานแขวนที่ทอดข้ามเหนือเขื่อนริวจิน ยาวถึง 375 เมตร สูงจากทะเลสาบประมาณ 100 เมตร รอบด้านเป็นภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ จึงทำให้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทัศนียภาพที่นี่จะสวยงามมาก นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินทอดน่องชมวิวบนสะพานได้แบบชิล ๆ และยังได้ชมหุบเขาซึ่งถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันต่าง ๆ เป็นความสวยงามที่มีให้ชมเพียงแค่ครั้งเดียวในหนึ่งปีเท่านั้น

4. น้ำตกฟุคุโรดะ (Fukuroda Falls)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          น้ำตกฟุคุโรดะ น้ำตกชื่อดังของญี่ปุ่น ติด 1 ใน 3 ของน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดในญี่ปุ่น โดยตั้งอยู่ในเขตไดโงะ เมืองคูจิ มีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีชั้นหินไล่เรียงกันลงมาประมาณ 4 ระดับ คนท้องถิ่นจึงเรียกที่นี่ว่า น้ำตก 4 ชั้น ความสูงทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 120 เมตร กว้าง 73 เมตร รอบด้านเป็นป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ความพิเศษของที่นี่อยู่ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะป่าที่อยู่โดยรอบน้ำตกจะพากันเปลี่ยนสีเป็นสีต่าง ๆ ส่งให้น้ำตกสีขาวดูโดดเด่นท่ามกลางป่าหลากสีสัน บริเวณใกล้เคียงน้ำตกจะมีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้ยืนชมความอลังการของน้ำตกแห่งนี้อย่างใกล้ชิดด้วย

5. ภูเขาทสึคุบะ (Tsukuba-san)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          ภูเขาทสึคุบะ ตั้งอยู่ในเมืองสึกุบะ เป็นภูเขาที่สวยงามและมีชื่อเสียง เปรียบได้ว่าเป็นภูเขาไฟฟูจิทางฝั่งตะวันออกเลยทีเดียว มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 887 เมตร โดยรอบเป็นป่าเขาซึ่งเต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด นักท่องเที่ยวมักจะขนานนามว่าเป็น ภูเขาสีม่วง ด้วยไม่ว่าจะมองภูเขาลูกนี้เวลาเช้า หรือเย็น ก็จะเห็นเป็นสีม่วงรำไรสวยงามมาก นักท่องเที่ยวจะเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติขึ้นไปชมวิวด้านบนก็ได้ หรือจะเลือกนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปก็ได้เช่นกัน และอย่างที่ทราบกันว่าป่าโดยรอบของภูเขาลูกนี้นั้นมีมากกว่า 1,000 ชนิด ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชมความสวยงามของใบไม้หลากสีสัน

6. หุบเขาฮานะนุกิ (Hananuki Valley)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          หุบเขาฮานะนุกิ ตั้งอยู่ภายในเมืองทาคาฮากิ (Takahagi) เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ห้ามพลาดอีกแห่งของจังหวัดอิบารากิ รอบ ๆ พื้นที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ บรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จุดเด่นของที่นี่อยู่ตรงที่สะพานแขวนข้ามน้ำตกชิโอมิ มีลักษณะเป็นสะพานไม้โบราณ ทั้งสองฟากของสะพานมีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวจึงจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างใกล้ชิด ได้เดินชมสีสันสวย ๆ ของใบไม้กันแบบใกล้ ๆ ไม่ว่าใครได้มาที่นี่ ต่างก็ต้องตกหลุมรัก

7. เทศกาลประกวดดอกไม้ไฟแห่งชาติซึจิอุระ (Tsuchiura All Japan Fireworks Competition)

เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น

          เทศกาลประกวดดอกไม้ไฟแห่งชาติซึจิอุระ เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เริ่มมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการทำดอกไม้ไฟจำนวนมากเข้าร่วมในการแข่งขัน ซึ่งจะทำการแสดงและประกวดบริเวณริมทะเลสาบคาซึมิกาอุระ (Lake Kasumigaura) นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกไม้ไฟจำนวนหลายพันลูก เปล่งแสงสีสันต่าง ๆ บนฟากฟ้ายามค่ำคืน ท่ามกลางอากาศหนาวนิด ๆ เป็นบรรยากาศที่ดูอบอุ่น และสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้อย่างมากทีเดียว และสำหรับปีนี้จะมีการจัดงานในวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ใครไปเที่ยวโตเกียว ก็แวะไปเที่ยวชมงานนี้กันได้นะคะ

          เห็นที่เที่ยวอิบารากิแบบนี้แล้ว อยากจะไปเที่ยวกันวันนี้พรุ่งนี้เลยใช่ไหมคะ เอาเป็นว่าพร้อมเมื่อไร ก็ไปกันได้เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของแหล่งท่องเที่ยวญี่ปุ่นสวย ๆ ที่ไม่ควรพลาด ปีนี้ใครยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ยังพอมีเวลานะคะ แต่อย่าช้าล่ะ มิเช่นนั้นต้องรอไปอีก 1 ปีเลยนะคะ :)        

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thai.ibarakiguide.jp, pref.ibaraki.jp, en.hitachikaihin.jp, jnto.or.th, koen.pref.ibaraki.jp, nihon-kankou.or.jp, okyocheapo.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวอิบารากิ ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมืองที่สายชิลไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2561 เวลา 18:21:55 29,806 อ่าน
TOP