สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ทั่วประเทศไทย
เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
 
          ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ไปเคาท์ดาวน์ (Countdown) เพื่อส่งท้ายปีเก่าอย่างปีขาล พร้อมยืนรอต้อนรับปีใหม่อย่างปีเถาะ แต่ก็ยังหลายคนที่ตกลงกันไม่ได้ซะที ว่าจะลงเอยที่ไหน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำสถานที่ที่จัดงานเคาท์ดาวน์ต้อนรับปี 2554 จากทั่วประเทศไทย มาแนะนำกัน ...

Bangkok Countdown 2011

          ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศ (ททท.) และ อินเดกซ์ อีเวนต์ เอเจนซี่ กำหนดจัดงาน Bangkok Countdown 2011 @ Central World ต้อนรับ เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ด้วยการตกแต่งประดับไฟต้นคริสต์มาส ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเชียงใต้ และสวนสนุกที่สวยงามตระการตา ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ และกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่บนเวที พบกับการแสดงของศิลปินชื่อดังจากหลายค่าย พร้อมเทคนิคแสง สี เสียง ตระการตา ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 01.00 น. ณ บริเวณลานจอดรถ หน้าศูนย์การค้า Central World ถนนราชดำริ สี่แยกราชประสงค์

          สำหรับศิลปินที่จะเข้าร่วมงาน Countdown กันที่ เซ็นทรัลเวิลด์ มีมากมาย เช่น K - OTIC, Rookie BB, แจ๊ค Black Jack, ชิน ชินวุฒิ, กอล์ฟ - ไมค์, ริท + โตโน่ + เก่ง เดอะสตาร์ 6, เป๊ก ผลิตโชค, นัททิว AF5, ไอซ์ ศรัณยู, ที + แม็ค + อ๊อฟ + อิชย์ AF6, DP โด+ป๊อป, เบน + น้ำแข็ง + ปั๋ม + ผ้าแพร + บอส AF7 + กิ่ง เดอะสตาร์ 5, โฟร์ - มด, น้ำชา ชีรณัฐ, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, 3.2.1, X.I.S, แดน วรเวช, ทาทา ยัง, จุ๋ย จุ๋ยส์, ตู๋ ภพธร และ โบ สุนิตา
นอกจากนั้น ยังมีทีมนักแสดงจากช่อง 7 สี มาร่วมสมทบในงานนี้ด้วย
         
          โดยท่านสามารถรับชมการถ่ายทอดสด Bangkok Countdown 2011 พร้อมกันผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่
ทาง ช่อง 7 สี และ ทาง TNN 24 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 22.30 - 01.00 น. ทาง True Music ทรูวิชั่นส์ช่อง 81 และทาง truelife.com ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 18.00 - 01.00 น.

Happy Together Countdown 2011

          การจัดงานเคาท์ดาวน์ที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ในชื่องานว่า Happy Together Countdown 2011 @ ฟิวเจอร์พาร์ค นับเป็นการจัดงานเฉลิมฉลองนับถอยหลัง ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ที่ถือว่ายิ่งใหญ่งานหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2553 ณ ลาน Alive Park ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

          ซึ่งภายในงาน จะมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ ขบวนพาเหรด “Happy Thailand ความสุขเพื่อคนไทย” เพื่อสร้างสีสันความสุข ความสนุก สุดอลังการ และ Happy Rabbit แลนมาร์ครูปน้องกระต่ายขนาดใหญ่ นักษัตรปีเถาะ ประจำปี 2554 ซึ่งจะเป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวจะต้องประทับใจ และสนุกสนานไปกับเกมส์ถ่ายรูป Photo Hug ขึ้นจอทีวีขนาดยักษ์ Count Down Wall หอนาฬิกาขนาดใหญ่ ที่จะเป็นหัวใจแห่งความสุขที่คนไทย จะร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ ปี 2011 ด้วยกัน รวมถึงบูทเล่นเกมส์ชิงรางวัลจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย

          ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปิน ที่จะร่วมสร้างความสนุกสนานตลอดระยะเวลา 2 วัน อาทิ โฟร์ - มด เนโกะ จัมพ์ เฟ ฟาง แก้ว หวาย ซี เค - โอติก 3.2.1. จัสมิน เล้าโลม ไอน้ำ อินเฟมัส แอมไฟน์ เป็นต้น ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดบรรยากาศงาน ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท.) กรมประชาสัมพันธ์ (ช่อง 11)

เทศกาลปีใหม่กรุงเทพมหานคร พุทธศักราช 2554

          เทศกาลปีใหม่กรุงเทพมหานคร พุทธศักราช 2554 วันที่ 30 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554 ณ บริเวณลานหน้าศาลว่าการกรุงเทพมหานคร ภายในงานมี...

          กิจกรรมทางศาสนา

          -  พิธีอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร จากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ไปประดิษฐาน ณ มณฑปพิธี ลานคนเมือง บริเวณลานหน้าศาลว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนสักการะบูชาในวันที่ 30 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554

          -  พิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในปีใหม่ ณ บริเวณศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในวันที 1 มกราคม 2554 พระสงฆ์จำนวน 284 รูป

          -  กิจกรรมไหว้พระ 9 วัด 9 วัน ระหว่างวันที 1 – 9 มกราคม 2554 โดยจัดรถรางสนับสนุนการเดินทางแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อร่วมกิจกรรม ไหว้พระในพื้นที่กรุงรัตนโกสินทร์ ตามเส้นทางที่ กทม. กำหนด

          กิจกรรมการแสดงบนเวที

          - เวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ โขน ละครนอก จัดแสดงโดยผู้ที่มีความชำนาญ
          - เวทีการแสดงดนตรีไทยสากล ลูกทุ่ง จัดแสดงโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน
          - เวทีการแสดงพื้นบ้าน อาทิ ลิเก ลำตัด จัดแสดงโดยศิลปินที่มีชื่อเสียง
          - การจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่

          นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน 50 เขต จากบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน 50 เขตได้อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว โทร.0 2623 5525

การแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ

          กระทรวงกลาโหม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชมงานแสดงและพลุนานา ชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย "ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน" ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 ตั้งต่เวลา 14.00 - 12.00 ณ บริเวณสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 2225 8262

ไนท์พาราไดส์แอนด์หาดใหญ่เคาท์ดาวน์

          จังหวัดสงขลาขอเชิญร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2553 โดยในวันที่...

          - วันที่ 30 ธันวาคม 2553 กิจกรรมการแสดงบนเวที มีการแสดงคอนเสิร์ต จากศิลปิน บอย พีค เมกเกอร์ และเป้ อารักษ์ วงเสลอ

          - วันที่ 31 ธันวาคม 2553 กิจกรรมการแสดงบนเวที มีการแสดงคอนเสิร์ตจากตุ๊กกี้ และอาร์เดอะสตาร์

          - พิธีเปิดในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 ร่วมเฉลิมฉลองการนับถอยหลังสู่ปี 2011 สนุกสนานรื่นเริงรับปีใหม่ด้วยพลุจำนวน 2011 นัด

          - การแสดงจากนักร้องยอดนิยมระดับประเทศ จากประเทศเพื่อนบ้าน   4 ประเทศ คือ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และไทย

          - กิจกรรม "สีสันเสน่หา" เป็นกิจกรรมบันเทิง บนถนนเสน่หานุสรณ์ในรูปแบบต่างจากสถานบันเทิง และโรงแรม
- การออกร้านจำหน่ายอาหารจากร้านอาหารชื่อดังของอำเภอหาดใหญ่ และจังหวัดสงขลา

          - พิธีเจริญพระพุทธมงคลปฏิบัติธรรมและเสริมดวงชะตาข้ามปี (จัดขึ้นในวันที่ 30-31 ธันวาคม 2553) ณ มหาปัญญาวิทยาลัย (องค์พระใหญ่ข้างห้างโลตัส)

สีสัน ความสุข ปีใหม่ภูเก็ต

          ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 บริเวณวงเวียนสุรินทร์ (หอนาฬิการื่นรมย์กับเสียงเพลง หลากหลายรูปแบบกับนักร้องที่มีชื่อเสียงและดนตรีชิงแชมป์ภาคใต้ สนุกสนานกับการแสดงลิเกฮูลู คาบาเรต์ ประกวดการออกแบบผ้าพื้นเมือง อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลและอาหารนานาชาติ

เทศกาลส่งตะวันที่แม่เมย

          ออกโลดแล่นไปสัมผัสลมหนาว ชมดวงอาทิตย์ตกดินที่ ม่อนพูนสุดา ชมการแสดงรำวงส่งตะวัน ชมทะเลหมอก และรับวันใหม่ ณ ม่อนกิ่วลม จังหวัดตาก ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553

ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง

          จังหวัดขอนแก่น ขอเชิญร่วม งานขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง (Khonkaen Countdown 2011) บริเวณถนนศรีจันทร์ (ช่วงทางเข้าประตูเมือง) จากบริเวณหน้าหน้างเซ็นทรัลถึงบริเวณศาลหลักเมือง ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ The Starlight Night Garden และ The Starlight Street บรรยากาศแสงไฟอันงดงาม และรับประทานอาหารอร่อยหลากหลายชนิดที่ "Food Festival" สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เทศบาลนครขอนแก่น โทรศัพท์ o 4322 1667

ปีใหม่


งานเทศกาลปีใหม่ เมืองพัทยา The Grand Pattaya Countdown 2011

          เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนับถอยหลังหรือที่เรียกกันว่า Countdown นั้นถือว่าเป็นช่วงที่หน้าตื่นตาตื่นใจที่สุด หลาย ๆ มหานครใหญ่ทั่วโลกต่างมีเทศกาลเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ แหลมบาลีฮาย พัทยา จังหวัดชลบุรี ก็เป็นอีกจุดหนึ่งในประเทศไทยที่จัดงานเทศกาลปีใหม่เมืองพัทยา

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมกับ เมืองพัทยา บมจ.อสมท. บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ได้กำหนดจัดงาน "เดอะแกรนด์พัทยาเคาท์ดาวน์ 2011" ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) ระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2553 ภายใต้คอนเซ็ป THE CELEBRATION OF KINGDOM ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 84 พรรษา ในปีพุทธศักราช 2554 
          
          โดยมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมากมาย เช่น กิจกรรม Pattaya Countdown การออกร้านจากร้านค้าชั้นนำ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และไฮไลต์คือ การจุดดอกไม้ไฟสุดอลังการ และพบกับศิลปินในเครือแกรมมี่และพันธมิตรมาแสดงตลอด 7 วัน 7 คืน อย่างเพียบพร้อมหลากหลายวัฒนธรรมทางดนตรีไม่ว่าจะเป็นดนตรีร็อค , ป๊อป, แดนซ์ ฮิพฮอพ, ลูกทุ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฮไลท์ในวันสุดท้ายที่ 31 ธันวาคม 2553 อาทิ โตโน่, ริท, กัน เดอะสตาร์ ,ดา เอ็นโดฟิน ,วง Klear วงกะลาและสุดท้ายคือวง BODYSLAM ซึ่งจะได้รับเกียรติเป็นผู้เปิดศักราชปี 2554 นอกจากนี้จะมีการจุดพลุในทุกค่ำคืน รวมถึงการออกบูธแสดงสินค้าของผู้สนับสนุน และเทศกาลอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเลอีกกว่า 300 ร้านค้า  ที่เมืองพัทยาได้จัดสถานที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าว

          โดยท่านสามารถรับชมการถ่ายทอดสด Pattaya Countdown 2011 พร้อมกันผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่ ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี และทาง MCOT1 ทรูวิชั่นส์ช่อง 98 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 22.30 - 01.00 น. ทาง Bang Channel ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 18.00 - 01.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทรศัพท์ 1337 Call Center Pattaya City

Korat Countdown Flower Fantasia

          เทศบาลนครนครราชสีมา สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านมาสัมผัสกับบรรยากาศที่ลงตัว สีสันความสุข ความทรงจำอันแสนงดงามที่เกิดขึ้นในแบบง่าย ๆ กับงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในระหว่างวันที่ 29 - 31 ธันวาคม 2553 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีและสวนท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

          นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานนครราชสีมาเผยว่า เทศบาลนครนครราชสีมา ได้เนรมิตบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีและสวนท้าวสุรนารี กลางใจเมืองโคราช จัดกิจกรรมเทศกาลแห่งความสุข “งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่” ลานดอกไม้บานสะพรั่งทั่วลาน การจุดพลุเฉลิมฉลอง การแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีเมืองโคราช อีกทั้งในความเป็นเมืองโคราช ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีกิจกรรมทางการท่องเที่ยวอันหลากหลาย และไม่ไกลจากเมืองกรุง ดินแดนแห่งจุดเริ่มต้นของอารยธรรมขอมโบราณ ความศรัทธามหามงคลของศาสนสถานลานบุญ ความเป็นเมืองคาวบอยตะวันตก วิถีชีวิตที่สอดคล้องกับเขาใหญ่มรดกโลก ความเป็นธรรมชาติที่ลงตัวกับ 4 อุทยานแห่งชาติของชัยภูมิ นับได้ว่าเป็นดินแดนทั้งสองแห่งนี้ ล้วนสร้างความสุขเติมความสนุกให้กับชีวิต ได้อย่างเต็มที่

          "และถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ในโอกาสที่จะได้ต้อนรับทุกท่านในเทศกาลแห่งความสุข งานเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับความเป็นบรรยากาศแห่งความสุขที่ทุกท่านจะได้รับ...อย่างน้อยเมืองโคราช ที่มีกิจกรรมทางการท่องเที่ยวหลากหลาย จะได้เป็นตัวเลือกอันดับแรก ในการเดินทางท่องเที่ยวที่สามารถสร้างความสุข ความทรงจำแบบง่ายๆให้เกิดขึ้นกับทุก ๆ ท่าน.....หวังใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะ ได้ร่วมนับถอยหลังและเริ่มปีใหม่ด้วยความสุขพร้อม ๆ กัน" ผอ.สนง.ททท.สนง.นครราชสีมา กล่าว ทิ้งท้าย

          นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลนครนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4423 4763 ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4421 3666 / 0 4421 3030 ทุกวันในเวลาราชการ หรือ www.koratcity.net

โต้ลมหนาว เคาท์ดาวน์ที่ภูพาน

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ขอเชิญร่วมงานส่งท้ายปี 2553 ต้อนรับปี 2554 ณ อุทยานแห่งชาติภูพาน ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 4251 3490-1

          สำหรับกิจกรรมภายในงาน วันที่ 30 ธันวาคม 2553

          สนุกสนานกับกิจกรรมผจญภัยในธรรมชาติ Walk Rally อาทิ ฐานลูกบอลวิเศษ สะพานเชือก ภาพปริศนา ค้นหาสมบัติในถ้ำ และฐานกู้ระเบิด ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานางเมิน กิจกรรมสื่อสัมพันธ์และร่วมเล่นเกมส์ ตอบคำถามเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กิจกรรมนับถอยหลังเพื่อรับ พ.ศ. ใหม่ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรรับ พ.ศ. ใหม่

          วันที่ 31 ธันวาคม 2553

          13.00-13.30 น. ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมผจญภัยในธรรมชาติ
          13.31-16.30 น. ผจญภัยในธรรมชาติ (Walk Rally)
          16.31-18.00 น. ชมพระอาทิตย์ตกที่ผานางเมิน
          18.01-19.00 น. ภารกิจส่วนตัว/รับประทานอาหารเย็น
          19.01-23.50 น. พบปะสังสรรค์/ชมกิจกรรมบนเวที ร่วมกิจกรรมเกมส์ ตอบคำถามเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติบนเวที มอบรางวัลผู้ชนะกิจกรรมผจญภัยในธรรมชาติและตอบคำถามถูก
          23.51-24.00 น. กิจกรรมนับถอยหลังเพื่อรับ พ.ศ. ใหม่

          วันที่ 1 มกราคม 2554

          07.00 น. ตักบาตรทำบุญรับ พ.ศ. ใหม่

เคาท์ดาวน์สามแผ่นดิน ที่ริมโขง

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย เชิญร่วมงานเคาท์ดาวน์สามแผ่นดิน ที่ริมโขง ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5371 7433, 0 5374 4674-5

          รายละเอียดกิจกรรม วันที่ 31 ธันวาคม 2553 มีการแสดงทางวัฒนธรรมสี่ชาติ (ไทย ลาว พม่า จีน) การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้องดัง และการบันเทิงต่าง ๆ กิจกรรมนับถอยหลังปีใหม่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้าโอท็อป (OTOP)

          วันที่ 1 มกราคม 2554 มีพิธีทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ การแสดงทางวัฒนธรรมสี่ชาติ (ไทย ลาว พม่า จีน) การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้องดัง และการบันเทิงต่าง ๆ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้าโอท็อป (OTOP)

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2554
         
          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ชวนร่วมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2554 ณ เทศบาลนครเชียงราย จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 07.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5371 7433, 0 5374 4674-5

          กิจกรรมภายในงานจะมีการแสดงแสงสีเสียงที่หอนาฬิกา การจุดพลุ ร่วมปล่อยโคม การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้อง และการบันเทิงต่าง ๆ กิจกรรมนับถอยหลังปีใหม่ พิธีทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ เวลา 07.00 น. (1 มกราคม 2554 ตามถนนในเขตเทศบาลนครเชียงราย)

งานเที่ยวดอยผาตั้ง ชมทะเลหมอกดอกไม้บาน สืบสานวัฒนธรรมชนเผ่า

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ขอเชิญร่วมงานเที่ยวดอยผาตั้ง ชมทะเลหมอกดอกไม้บาน สืบสานวัฒนธรรมชนเผ่า บริเวณดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5371 7433, 0 5374 4674-5

          ทั้งนี้ ภายในงานนักท่องเที่ยวสามารถชิมอาหารจีนยูนาน ชมวิถีชีวิตชนเผ่า การแสดง และจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ชมดอกซากุระบานและดอกไม้เมืองหนาวบนดอยผาตั้ง ชมการแสดงของชนเผ่าจีนยูนาน ม้ง เย้า ไทยลื้อ การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา และวิ่งมินิมาราธอนพิชิตดอยผาตั้ง

งานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จังหวัดพิจิตร

          จังหวัดพิจิตร ชวนร่วมงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยภายในงานมีการแสดงทางวัฒนธรรม การออกร้านขายสินค้าราคาถูก การจัดกิจกรรม Count down กิจกรรมตักบาตร พระสงฆ์ ณ บริเวณสนามกีฬาจังหวัดพิจิตร อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ ททท. สำนักงานอุทัยธานี โทรศัพท์ 0 5651 4982

งานสัมผัสอากาศเย็น เด่นตำนานเหมืองแร่ที่ปิล็อก

          งานสัมผัสอากาศเย็น เด่นในตำนานเหมืองแร่ที่ปิล็อก ได้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 ณ บริเวณเหมืองปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้...กิจกรรมเที่ยวชมธรรมชาติ ขุนเขา และสายหมอก การแสดงของชนพื้นเมืองกะเหรี่ยง, พม่า, มอญ ชมพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ในอดีตสาธิตการร่อนแร่ ชมอุโมงค์เหมืองเก่าท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เขาช้างเผือก การประกวดธิดาสายหมอกนานาชาติ งานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการสัมผัสอากาศหนาวเย็น ทะเลหมอก และตำนานเหมืองแร่ จัดขึ้นทุกปีช่วงปีใหม่ ณ ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ

          สอบถามรายละเอียด องค์การบริหารส่วนตำบลปิล็อก โทรศัพท์ 0 3459 9568 หรือการท่องเที่ยแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1200, 0 3451 2500

อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2554

          งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ "อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2554" ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา (ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา) จังหวัดสมุทรสงคราม ในวันส่งท้ายปี วันที่ 31 ธันวาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

          ขอเชิญชวนมาร่วมสัมผัสกับบรรยากาศแบบถวิลหาอดีตที่อัมพวากับงาน “อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2554” ซึ่งในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2553 นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาชมตลาดน้ำยามเย็นอัมพวาแล้ว ในเวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ยังสามารถมาร่วมฟังเพลง ร่วมรำวงและลีลาศ กับการแสดงดนตรีจากวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ และร่วม Countdown นับถอยหลังร้องเพลง “สวัสดีปีใหม่” แบบต้นฉบับกับวงสุนทราภรณ์ พร้อมชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2554 และในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2553 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วม ตักบาตรทำบุญ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ด้วย

          ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทรศัพท์ 0 3475 1351 และ 0 3475 1359 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทรศัพท์ 0 3475 2847-8 E-mail : tatsmsk@tat.or.th หรือ Call Center 1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย

งานประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวงส่งท้ายปีเก่า 2553 ต้อนรับปีใหม่ 2554

          วันที่ 29 ธันวาคม 2553  – 3 มกราคม 2554 เชิญร่วมงาน "ประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวงส่งท้ายปีเก่า 2553 ต้อนรับปีใหม่2554" ณ วัดพระธาตุช่อแฮพระอารามหลวง อ.เมือง จ.แพร่  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ไหว้พระธาตุช่อแฮ และถวายเครื่องบูชา พระธาตุประจำนักษัตรปีขาล (ปีเสือ) ถวายผ้าห่มองค์พระธาตุช่อแฮ ถวายตุงประจำปีเกิด ตักบาตรพระธาตุประจำปีเกิด 12 ราศี พระประจำวันเกิด ตักบาตร 108 และ ยกพระเสี่ยงทาย ร่วมพิธีสืบชาตา-ส่งนพเคราะห์ บูชาเทียน วันเกิด สะเดาะเคราะห์-รับโชค และปล่อยโคมลอย 12 ราศี

          วัดพระธาตุช่อแฮ ตั้งอยู่ที่ตำบลช่อแฮ ห่างจากตัวเมืองแพร่ไปตามถนนช่อแฮ ประมาณ 9 กิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 1022 เป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแพร่ ตามตำนานกล่าวว่าสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 1879-1881 ในสมัยพระมหาธรรมราชาธิราช (ลิไท) โดยขุนลัวะอ้ายก๊อม พระธาตุช่อแฮเป็นเจดีย์ที่ประดิษฐานพระเกศาธาตุ และพระบรมสารีริกธาตุพระศอกซ้ายของพระพุทธเจ้า

ปีใหม่

Count Down บนยอดดอย สุดเขตแดนล้านนาตะวันออก จังหวัดน่าน

          เชิญร่วมงาน Count Down บนยอดดอย สุดเขตแดนล้านนาตะวันออก รับแสงตะวันแรกของปีใหม่ก่อนใครในภาคเหนือ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน วันที่ 30-31 ธันวาคม 2553 ซึ่งอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ตั้งอยู่บนดอยสูงเหนือสุดของจังหวัดน่าน และตะวันออกสุดของภาคเหนือ นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานสามารถสัมผัสสายหมอกแห่งขุนเขา ธรรมชาติที่สวยงามและอากาศบนดอยสูงหนาวเย็น ณ พื้นสุดเขตแดนล้านนาตะวันออก 

          กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยขบวนแห่แฟนตาซีรับลมหนาว ขบวนแห่เทิดพระเกียรติ การแสดงของชนเผ่าต่าง ๆ ในจังหวัดน่าน การจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นเมืองไทย - ลาว การประกวดภาพถ่ายแสงตะวันแรกของปีใหม่ (ถ่ายในพื้นที่อ.เฉลิมพระเกียรติ) โดยเฉพาะการร่วม Count Down เข้าสู่ปีใหม่ 2554 และการจุดพลุที่สวยงามตระการตา และปิดท้ายด้วยการร่วมกันปล่อยโคมลอยฟ้า เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ อำเภอพระเกียรติได้จัดเตรียมบริเวณกางเต้นท์ไว้บริการ พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ณ วัดพระธาตุแช่แห้ง

          วันที่ 30-31 ธันวาคม 2553 เชิญร่วมงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ณ  วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง จังหวัดน่าน กิจกรรมในงานประกอบด้วย เวลา 23.30 - 00.09 น.พิธีเจริญพุทธมนต์ส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ (สวดมนต์เคาน์ดาวน์) การปล่อยโคมส่งเคราะห์ หลีกเคราะห์ รับโชค จุดฟลุไฟพะเนียงเวลา 06.00 น. ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 199 รูป (วันขึ้นปีใหม่) และเวลา 09.09 น. พิธีสืบชาตาหลวง โดยเครื่องสืบชะตาหลวงที่สูงที่สุดในโลก

          ซึ่งวัดพระธาตุแช่แห้งเป็นวัดประจำปีนักษัตรของผู้ที่เกิดปีเถาะ (ปี 2554) ที่จะเดินมาถึงนี้ ผู้คนจำนวนมากเชื่อว่า การเดินทางมาไหว้พระธาตุประจำปีเกิด จะก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1118, 0 5452 1127

งานบุญปีใหม่ ให้ทานไฟเมืองนคร

          ยิ่งทำ ยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งได้รับ สวนสร้างสรรค์นาคร – บวรรัตน์และธรรมภาคีจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับชมรมรักบ้านเกิด โดยการสนับสนุนจากเทศบาลนครนครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช และมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ลั่นระฆังใจฟื้นฟูวัฒนธรรม ตอกย้ำเอกลักษณ์ประเพณีครั้นสมัยพุทธกาล โดยการจัดงาน "บุญปีใหม่ ให้ทานไฟเมืองนคร" ในวันที่ 30 - 31 ธันวาคม 2553 พร้อมการเจริญจิตภาวนา บูชาพระธาตุและอานาปานสติข้ามปี เบื้องหน้าพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร รับอรุณด้วยบุญปีใหม่ ให้ทานไฟเมืองนคร

          นายสุเทพ เกื้อสังข์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ชี้แจงว่า นับวันการท่องเที่ยวเชิงพุทธได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งตลาดคนไทยและตลาดเอเชีย เพราะทุกคนต่างมุ่งแสวงหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ มุ่งสู่กายใจบำบัด เป็นการท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้ผู้อื่น และย้อนกลับมามองตนเองอย่างเข้าใจ ความเกี่ยวพันของสิ่งต่าง ๆ ในโลกที่มีความเกี่ยวโยงพึ่งพาประเพณีให้ทานไฟ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม เป็นกิจกรรมต้นแบบของศูนย์กลางแห่งพุทธศาสนา ประเพณีให้ทานไฟเป็นการถวายความอบอุ่น ด้วยการก่อกองไฟและปรุงอาหารร้อน ๆ และมีการทำขนมพื้นบ้านง่าย ๆ ที่ทำเสร็จภายในเวลาอันรวดเร็วถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ ได้แก่ ขนมเบื้อง ขนมครก ขนมกรอก ขนมจู่จุน กล้วยแขก ข้าวเหนียวกวน ขนมกรุบ ข้าวเกรียบปากหม้อ เป็นต้น แล้วนำมาถวายพระภิกษุสงฆ์ในตอนเช้าที่มีอากาศหนาวเย็น โดยมีกำหนดการ ดังนี้...

          วันที่ 31 ธันวาคม 2553

          09.00 น. เสวนาธรรม ณ ลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
          21.00 น. เจริญจิตภาวนาบูชาพระธาตุ ณ วิหารหลวง วัดพระธาตุวรมหาวิหาร

          วันที่ 1 มกราคม 2554

          04.00 น. เริ่มก่อกองไฟ ณ ลานข้างพระพุทธบาทจำลอง
          05.30 น. พิธีให้ทานไฟ
          06.00 น. ทำบุญตักบาตรปีใหม่ ณ บริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

          ผู้อำนวยการ กล่าวในตอนท้ายว่า การเป็นคนดีที่รู้จักให้สำคัญกว่าทุกสิ่ง โดยเฉพาะการให้อภัยและฟื้นฟูจิตใจให้ดีงาม จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบุญโดยการ "หาฟืนเข้าวัด" ตลอดถึงการมีส่วนร่วมกันทำขนมกับคนใจบุญ เรียกว่า ร่วมเป็น ภัตตากรณ์ โดยนิมนต์พระ 83 รูป ต้อนรับศักราชใหม่ในปีกระต่าย พร้อมเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ อิ่มบุญ อุ่นใจ ในงานเทศกาลบุญปีใหม่ ให้ทานไฟเมืองนคร ศรัทธาแห่งชีวิต จิตวิญญาณ ด้วยย่างก้าวสู่ความเป็นเมืองมรดกโลก พร้อมรณรงค์นุ่งผ้าถุง คาดผ้าซัก  

Hua Hin Countdown 2011 กระต่ายหมายมันส์ สุขสนั่นที่หัวหิน

          ร่วมระเบิดความมันส์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีกระต่ายในงาน  Hua Hin Countdown 2011 “กระต่ายหมายมันส์ สุขสนั่นที่หัวหิน” ในวันที่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคม 2554 พบกับกิจกรรมมากมายหลากหลายความมันส์ที่จะเกิดกลางเมืองหัวหิน ณ ศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเลจ ชมการประกวดสุดยอดสาวงามของเมืองหัวหิน Miss Hua Hin Polynesian 2011 มันส์ตื่นใจกับโชว์กระบองไฟ พ่นไฟสไตล์ฮาวายระดับโลก และเพอร์คัตชั่นสารพัดเคาะที่จะมาสร้างสีสันจังหวะของความสนุก ต่อด้วยโชว์อลังการในชุดกระต่ายแฟนซี มันส์สนุกสุดเหวี่ยงข้ามปี กับคอนเสิร์ตศิลปินอินดี้ชั้นนำของเมืองไทย

          การันตีด้วยแชมป์การประกวดดนตรี Sanmigurl Music Fest 2010มันส์ตื่นเต้นนับถอยหลังส่งท้ายปีด้วย Pom Pom Cheerleader แชมป์ประเทศไทย ปี 2009 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กรุงเทพฯ ตระการตาด้วยแสงสีพลุรูปกระต่าย และพลุไล่ระดับกลางถนนเพชรเกษม ตลอดความยาว 50 เมตร พร้อมลุ้นระทึกรับของขวัญชิ้นใหญ่แห่งปีกระต่าย ซื้อรถยนต์ Mazda2 ในราคาเพียง 50% เท่านั้น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความมันส์ ความสนุกและความประทับใจของเมืองหัวหิน ที่คุณต้องไม่พลาด

งานเทศกาล "รับตะวันก่อนใครในสยาม"

          กิจกรรมรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 1 มกราคม 2554 ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และ ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี โดยจะมีกิจกรรมพิธีต่อแสงตะวัน ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (พิธีกรรมตามประเพณีเก่าแก่) รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ที่ผาชะนะได ทำบุญตักบาตรบนผาชะนะได

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำนักงาน ททท. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเขต 2 โทรศัพท์ 0 4524 3770 , 0 4525 0714 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทร.0 4524 3770, 0 4525 0714


ประวัติวันคริสต์มาส วันปีใหม่ กลอนปีใหม่ การ์ดปีใหม่ การ์ดคริสต์มาส ของขวัญปีใหม่ อวยพรปีใหม่ คำอวยพรวันคริสต์มาส ฟัง เพลงวันคริสต์มาส เพลงปีใหม่ Glitter การ์ตูน Dookdik น่ารักๆ มากมาย คลิกที่นี่เลยค่ะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ทั่วประเทศไทย โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2553 เวลา 17:45:59 425 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ทั่วประเทศไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP