นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำสหรัฐฯ ยกไทยอันดับ 1 Best Country for People

          นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของสหรัฐฯ จัดอันดับเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกหลายประเภท ยกไทยเป็นอันดับ 1 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน (Best Country for People)
เกาะสมุย

          วันที่ 5 กันยายน 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของสหรัฐฯ ชื่อ Conde Nast Traveller ได้ประกาศรางวัลให้ประเทศไทยเป็นผู้ชนะเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ในประเภท Best Country for People หรือ ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับผู้คน

https://twitter.com/cntraveller/status/1036695825919946753

          โดยในเว็บไซต์ Conde Nast Traveller ระบุว่า รางวัลที่ได้มาจากผลโหวตของผู้อ่านนิตยสารดังกล่าว โดยมีการโหวตหลายประเภทที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาทิ สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด โรงแรมที่ดีที่สุด สายการบินที่ดีที่สุด หรือสนามบินที่ดีที่สุด เป็นต้น

          นอกจากนี้ ผลรางวัลประเภท ประเทศที่ดีที่สุด (Best Country) อันดับ 1 ได้แก่ ประเทศอิตาลี และอันดับ 2 ได้แก่ ประเทศกรีซ ในขณะที่อันดับ 3 รายงานของเว็บไซต์เรื่องเล่าเช้านี้ อ้างอิงจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า เป็นประเทศไทย

เกาะสมุย

          ทั้งนี้ ในรายงานยังเผยว่า การท่องเที่ยวประเทศไทยติดโผในประเภทอื่นอีก ได้แก่ ติด Top 5 ประเภท โรงแรม ในทวีปเอเชียและอินเดีย (Hotels, Asia & Indian Subcontinent) โดยอันดับที่ 4 เป็นของ โรงแรม Mandarin Oriental กรุงเทพมหานคร และอันดับที่ 5 เป็นของ โรงแรม Six Senses เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

          และติด Top 10 ประเภท The Best Islands in the world หรือ เกาะที่ดีที่สุดในโลก นั่นก็คือ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดอยู่ในอันดับที่ 9

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำสหรัฐฯ ยกไทยอันดับ 1 Best Country for People โพสต์เมื่อ 5 กันยายน 2561 เวลา 12:01:50 21,038 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP