7 คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้ รสชาติเข้มข้นละมุนใจ

          เอาใจคนรักช็อกโกแลต และโกโก้ รวบรวมคาเฟ่ที่มีเมนูเด็ดอย่างช็อกโกแลตเย็นและโกโก้เย็นสุดเข้มข้น ได้กินแบบเต็ม ๆ ไม่หวานเลี่ยน หอมละมุน ดีต่อใจสุด ๆ


          เมนูเครื่องดื่มหวาน ๆ เย็น ๆ เป็นสิ่งที่เติมเต็มให้ใจเรากระชุ่มกระชวยในทุกวันได้ดีจริง ๆ นอกจากกกาแฟแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายเมนูเลยที่น่าสนใจ ใครที่เป็นแฟนเมนูช็อกโกแลตและโกโก้รีบตามเรามาทางนี้เลย วันนี้เราไปเสาะหาคาเฟ่ที่ถูกพูดถึงว่ามี  2 เมนูนี้อร่อยที่สุดสามในโลกมาฝากกัน แอบบอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นทำใจละลายมาก ๆ น่าไปตามรอยทั้งนั้นเลย ไปค่ะ...ไปเช็กลิสต์ด้วยกัน

1. Midnight A Cocoa

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Midnight A Cocoa

          Midnight A Cocoa ร้านโกโก้ที่ลูกค้าต่างบอกว่ามีความอินดี้สุด ๆ เพราะนอกจากจะเปิดดึกแล้ว ก็ยังมีลูกเล่นการขาย การบริการที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ด้วย โดยการเปิดร้านนั้นจะเปิดช่วงสี่ทุ่มเป็นต้นไป และให้ลูกค้าที่มารอการเปิดร้านลุ้นจับฉลากว่าใครจะได้เป็นคิวแรก ไม่ใช่ใครมาก่อนได้ก่อนนะคะ ^^ การจ่ายเงินก็ต้องเป็นแบงก์ 50 เท่านั้น แบงก์เดียวจบเลย จะได้ไม่ต้องทอนค่ะ ในหนึ่งคืนจะรับออร์เดอร์เพียงแค่ 150 แก้ว ในส่วนของรสชาติโกโก้ ต้องบอกว่าเขาตัวจริงเรื่องนี้จริง ๆ ทั้งเข้มข้น หวานนิด มันหน่อย ๆ ให้ความรู้สึกที่ละมุนลิ้นมาก มีวิปครีมนุ่ม ๆ อยู่ด้านบน อร่อยใจละลายไปเลย ใครอยากได้หวานเพิ่ม หรือเข้มข้นขึ้นอีกนิดก็บอกทางร้านค่ะ ทางร้านยินดีเพิ่มเติมให้จนกว่าจะพอใจ น่ารักจริง ๆ :)

          หมายเหตุ : สำหรับลูกค้าที่อยากไปตามรอย ทางร้านได้ทำร้านนี้ขึ้นมาเป็นงานอดิเรก เพราะฉะนั้นร้านจะไม่ได้เปิดทุกวัน จึงต้องรบกวนลูกค้าให้อัปเดตวันเวลาเปิด-ปิดร้านได้ทางเฟซบุ๊กของร้านหรือที่ไลน์ 08 0076 6767

          ที่ตั้ง : สี่แยกบ้านแขก ติดร้านสุนทรวาดรูป 347/1 ถนนประชาธิปก แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 จะเปิดหน้าร้านเฉพาะวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 22.00-02.00 น. มีการเปลี่ยนแปลงการเปิดหน้าร้านอยู่ตลอด สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กของทางร้าน
          โทรศัพท์ : 08 0076 6767 (แอดไลน์ถามทางร้าน)
          เฟซบุ๊ก : Midnight A Cocoa

2. Seen Bangkok


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seenbangkok


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seenbangkok

          Seen คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศสุดชิลที่น่านั่งพักผ่อนในวันหยุด ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 2 มีการออกแบบร้านให้มีทั้งที่นั่งภายในร้านและในสวนสีเขียว บรรยากาศร่มรื่น ด้านในตกแต่งอย่างเรียบง่าย โปร่งโล่งดูผ่อนคลาย มีเค้กและเบเกอรี่โฮมเมดวางเรียงรายละลานตา โดดเด่นด้วยขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่รสชาติอร่อยดั่งต้นตำรับ มีให้ลิ้มลองมากมายหลากหลายชนิด เครื่องดื่มอย่างช็อกโกแลตก็ถูกลูกค้าพูดถึงในความดีงามไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าใครได้มาเช็กอินที่นี่เป็นต้องสั่งเมนูช็อกโกแลตไปลิ้มลองกันให้หายอยาก เพราะทางร้านเลือกใช้ช็อกโกแลตคุณภาพพรีเมียม ชงมาแบบเข้มข้น ราดลงไปบนน้ำแข็งและนมจืด อื้อหือ...ฟินไปแปดตลบ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูช็อกโกแลตที่มิกซ์กับเครื่องดื่มอื่น ๆ ด้วย อร่อยไม่น้อยหน้ากันค่ะ

          ที่ตั้ง : 285/5 ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2002 1100
          เฟซบุ๊ก : Seenbangkok

3. Frank Cake Bar


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Frank Cake Bar


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Frank Cake Bar


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Frank Cake Bar

          Frank Cake Bar คาเฟ่ไซส์มินิที่ครองใจชาวกรุงเทพฯ ไปแล้วเรียบร้อย มีลักษณะเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์ 1 สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของที่นี่ก็คือเมนูเครื่องดื่มอย่างโกโก้ โดยมีให้ลูกค้าเลือกทั้งโกโก้สูตรออริจินัล, ดาร์กโกโก้ และมิลิทารี่ (ดาร์กโกโก้+มัทฉะ) จะเสิร์ฟโกโก้แบบเข้มข้นลงไปในทุกแก้ว สามารถเลือกความหวานได้ เมื่อเขย่าให้ทุกอย่างเข้ากันแล้ว บอกเลยว่ามันคือสวรรค์ของคนรักโกโก้จริง ๆ อร่อยเข้มข้น ได้รสชาติที่พอดี หอมกลมกล่อม ในส่วนของเมนูมัทฉะลาเต้ก็ไม่น้อยหน้า จัดความเข้มข้นแบบเต็ม ๆ มาให้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูมิกซ์เบอร์รีโซดา, ชาไทย และขนมเค้กหลากหลายรสชาติให้ลิ้มลองกันด้วย

          ที่ตั้ง : 46 ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 8577 0502
          เฟซบุ๊ก : Frank Cake Bar

4. Butter Up Cafe

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Butter UP Cafe

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Butter UP Cafe

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Butter UP Cafe

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Butter UP Cafe

          ข้ามเขตกรุงเทพฯ ไปนิดเดียวก็เจอกับ Butter Up Cafe อีกหนึ่งร้านที่มีเมนูโกโก้สุดเด็ดไว้รองรับ ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 29 เข้ามาจากถนนแจ้งวัฒนะเพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น มีลักษณะเป็นคาเฟ่ในบ้านไม้สุดชิค บรรยากาศสุดอบอุ่น ใครอยากนั่งชิล ๆ ก็เลือกนั่งในบ้านได้ หรือถ้าอยากสัมผัสกับบรรยากาศโล่งโปร่งสบาย ก็มีบริเวณเรือนกระจกให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมกับขนมหวานกันด้วย เมนูพระเอกแน่นอนว่าต้องเป็นโกโก้สุดเข้มข้น 'Rice CoCoa' รสชาติหวานมันกำลังดี มีกลิ่นหอมนุ่ม ไม่ว่าดื่มในช่วงไหนของวัน ก็ทำให้ร่างกายสดชื่นได้อย่างดีทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้มาอิ่มอร่อยกันด้วย อาทิ Iced Matcha latte, Italian soda, Valvet Berry, Passionista, Acococoa, Round Toast & Custard, Ovaltine x Milo Toast Stack, Eiffel Dark Chocolate Brownie, Butter Cube Custard, Butter Cube Mix Berry เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 59/318 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 29 ตำบลคลองเหนือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 9424 7996
          เฟซบุ๊ก : Butter UP Cafe

5. Pressed Café

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PRESSED CAFE

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PRESSED CAFE

คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PRESSED CAFE

          Pressed Café คาเฟ่สุดเท่แห่งย่านพระราม 9 มีการออกแบบภายในแบบเรียบเท่ โดยใช้สีเทา ดำ และขาวเป็นหลัก พร้อมทั้งออกแบบให้ผนังร้านเป็นกระจกเพื่อเปิดรับแสงรอบด้าน สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย แต่ในยามที่มีแสงสาดส่องก็จะมีมู่ลี่มาช่วยกันแสง เพิ่มลูกเล่นของแสงที่เข้ามาในร้านได้อย่างดี ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น เหมาะแก่การนั่งดื่มดาร์กช็อกโกแลตเย็นเข้ม ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูดาวเด่นของที่นี่ บีบช็อกโกแลตเหนียว ๆ หนืด ๆ ลงไปในน้ำแข็งที่มีนมจืดอยู่ข้างล่าง คนให้เข้ากัน ค่อย ๆ ดื่มทีละนิด จะได้สัมผัสรสชาติขมหน่อย ๆ มีความมันผสมอยู่ กลิ่นหอมละมุน ประทับใจสุด ๆ หรือถ้าใครชอบชาเขียวก็จะมีเมนู "Camouflage" ดาร์กช็อกโกแลตผสมกับอูจิ มัทฉะ ให้ลิ้มลองกันด้วย ไม่เพียงเท่านั้นก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอร่อยฉ่ำใจอีกมากมายให้ได้มาโดนกัน อาทิ Grey Latte, Summer Garden, Vanilla Latte, Milk Tea, Ethiopia Iced Latte เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 61/120 พระราม 9 ซอย 7 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.  และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 6834 8461
          เฟซบุ๊ก : PRESSED CAFE

6. Coffeelism Stand

          Coffeelism Stand คาเฟ่เล็ก ๆ แต่ครองใจชาวสาทรไปได้อย่างดี ด้วยรสชาติเครื่องดื่มที่อร่อยโดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ตัวร้านมีบาร์ให้ลูกค้านั่งด้านหน้า บรรยากาศสบาย ๆ ในส่วนของเครื่องดื่มลูกค้าการันตีว่าอร่อยทุกเมนู เพราะที่นี่เขาคัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดพรีเมียม โดยเฉพาะเมนู Black Cocoa ที่ชงเน้น ๆ ผงโกโก้แบบจัดเต็ม รสเข้มข้น กลิ่นหอมทำใจบางจริง ๆ ใครไม่ชอบกินโกโก้ยังต้องยอมใจลิ้มรสกันมาแล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มสีสันและรสชาติให้ละมุนลิ้นมากยิ่งขึ้นขอแนะนำ Black Cocoa Mint มีกลิ่นมินต์หอมฟุ้ง อร่อยใจละลายไปตาม ๆ กัน

          ที่ตั้ง : ซอยสาทร 8 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. และวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1599 5961
          เฟซบุ๊ก : Coffeelismstand

7. FAT KIDS STORE


ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAT KIDS STORE

          FAT KIDS STORE ใครจะไปคิดว่าไลฟ์สไตล์ช็อปสุดเฟี้ยวแบบนี้จะมีเครื่องดื่มหวานละมุนอย่างช็อกโกแลตเย็นและร้อนให้ได้มาละเมียดละไมกันด้วย แต่ก็มีจริง ๆ ค่ะ นอกจากที่นี่จะมีเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับสุดจี๊ดให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างจุใจแล้ว ก็ยังเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสุดอร่อยอย่างช็อกโกแลตเย็นและร้อนกันด้วย รสชาติก็ดีงามอีกเช่นกัน นุ่มลึก ขมนิด ๆ มันนมหน่อย ๆ ไม่ว่าจะกินตอนไหนของวันก็สดชื่น :)

          ที่ตั้ง : สยามสแควร์ซอย 5 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9134 4466
          เฟซบุ๊ก : FAT KIDS STORE

          อยากไปตามรอยทุกร้านเลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ถ้าอยากชิมความอร่อยที่หลากหลาย ก็ตามกันไปลิ้มลองนะคะ โดยเฉพาะคอโกโก้และช็อกโกแลต รับรองว่าจะฟินขั้นสุดเหมือนเราแน่นอน :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 พฤษภาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
FAT KIDS STORE, Coffeelismstand, PRESSED CAFE, Butter UP Cafe, Frank Cake Bar, Seenbangkok, Midnight A Cocoa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 คาเฟ่ดีเด่นเมนูช็อกโกแลต-โกโก้ รสชาติเข้มข้นละมุนใจ โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:12:02 13,054 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP