เที่ยวสงกรานต์นั่งรถเวียนฟรี สวัสดีปีใหม่ไทย ไหว้พระ 10 วัด กับ ขสมก.

          สงกรานต์นี้มาทำบุญไหว้พระรอบกรุงเทพฯ กับกิจกรรมสวัสดีปีใหม่ไทย ไหว้พระ 10 วัด ขึ้นรถเวียนจาก ขสมก. ฟรี ระหว่างวันที่ 6-17 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

          สร้างบุญสร้างกุศลไปด้วยกันในปีใหม่ไทยนี้ ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนไหว้พระทำบุญรอบกรุงเทพฯ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ในปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ขสมก. จัดรถเวียนอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้วย
         การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ร่วมกันจัดรถเวียนในกิจกรรมสวัสดีปีใหม่ไทย ไหว้พระ 10 วัด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเที่ยวเมืองไทย ใคร ๆ ก็เที่ยวได้ โดยจะมีรถเวียนอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว 10 วัดในกรุงเทพฯ ในเส้นทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร - วัดสามพระยาวรวิหาร - วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร - วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร - วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ - วัดพระศรีรัตนศาสดาราม - วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร - วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร - วัดราชนัดดารามวรวิหาร - วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

         โดยกิจกรรมรถเวียนนี้จะจัดขึ้นบริการประชาชนฟรี ! ระหว่างวันที่ 6-17 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ทั้งนี้ในเส้นทางรถเวียนจะผ่านงานสงกรานต์กรุงเทพฯ ถึง 5 จุดด้วยกัน นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมได้ด้วย 5 จุดที่ว่านี้ ได้แก่

สงกรานต์
ภาพจาก ททท. สำนักงานกรุงเทพฯ

++ 1. สงกรานต์วัดโพธิ์ "วันนักขัตฤกษ์ นมัสการพระพุทธไสยาส" วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

         ในวันที่ 12-16 เมษายน 2561 ไปทำบุญสรงน้ำพระ และเที่ยวงานสงกรานต์แนววัฒนธรรมที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ มีการจัดงานกิจกรรมวันสงกรานต์ "นมัสการพระพุทธไสยาส" ขอพรไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ สรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษ รวมถึงชมมหรสพการแสดง และยังมีตลาดวิถีไทยให้ได้ชมกันด้วย

++ 2. สงกรานต์บางกอกใหญ่ ไร้แอลกอฮอล์ ทำบุญสรงน้ำ 13 วัด ประจำปี 2561 วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

         ในวันที่ 12-16 เมษายน 2561 ชมขบวนแห่ และสรงน้ำพระศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 13 วัดในเขตบางกอกใหญ่ ชมการแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงดนตรีไทย การแสดงดนตรีในสวน พบกับซุ้มสาธิตร้อยมาลัย ทำขนมโบราณ ร่วมพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และกิจกรรมเสวนาทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

++ 3. สงกรานต์ วิสุทธิกษัตริย์ 2561 ถนนวิสุทธิกษัตริย์ บริเวณใต้สะพานพระราม 8


         ในวันที่ 12-13 เมษายน 2561 ขอเชิญร่วมประเพณีสงกรานต์ท้องถิ่นของชาววิสุทธิกษัตริย์ที่จัดต่อเนื่องกันมายาวนาน โดยมีกิจกรรมหลัก อาทิ ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ, รดน้ำขอพรล้างเท้าแม่, ประกวดเทพีสงกรานต์, ประกวดหนูน้อยสงกรานต์ และพิธีแห่ชักพระ++ 4. สงกรานต์ภูเขาทอง มหาสมัยสูตร 205 ปี ศรีมหาโพธิ์ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร


         ในวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ขอเชิญร่วมสรงน้ำต้นพระศรีมหาโพธิ์ อายุกว่า 200 ปี พร้อมรับน้ำพระพุทธมนต์มหามงคล พิธีมหาสมัยสูตร หนึ่งเดียวในประเทศไทย โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. ของวันที่ 13 เมษายน 2561 เป็นต้นไป พร้อมประทับตราลงบนโปสการ์ดครบ 8 จุดรอบภูเขาทอง ได้แก่ 1. ต้นพระศรีมหาโพธิ์ 2. พระอุโบสถ 3. พระวิหารหลวงพ่ออัฎฐารส 4. พระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) 5. หลวงพ่อดำ 6. หลวงพ่อโต 7. ศาลาการเปรียญ และ 8. ลานกิจกรรมพระเจดีย์ทราย เจดีย์ข้าวสาร เพื่อรับหนังสือ "เป็นบุญจริงๆ นะ" 

++ 5. สงกรานต์บางลำพู สวนสันติชัยปราการ


         ในวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ขอเชิญร่วมพิธีอัญเชิญพระพุทธบางลำพูประชานาถจากวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร มาประดิษฐาน ณ สวนสันติชัยปราการ เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้จะมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พิธีรดน้ำอวยพรผู้สูงอายุ และการแสดงนาฏศิลป์

          ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT Bangkok และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 1672 

         สงกรานต์นี้ถ้ายังว่างอยู่ และอยากร่วมงานสงกรานต์แบบไทย ๆ ก็สามารถมาร่วมเที่ยวทำบุญไหว้พระโดยขึ้นรถไปกับ ขสมก. กันได้นะคะ นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ก็ยังฟรีอีกด้วย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 เมษายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
TAT Bangkokเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสงกรานต์นั่งรถเวียนฟรี สวัสดีปีใหม่ไทย ไหว้พระ 10 วัด กับ ขสมก. โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2561 เวลา 14:33:16 8,389 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP