สำนักพระราชวัง เชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์


เที่ยวสงกรานต์

        สำนักพระราชวังเชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2561 ชมเจดีย์ทรายจำลอง 4 ภาค ประชาชนสวมชุดไทยร่วมงานคึกคัก

        ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน "เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย" ณ ลานหน้าพระราชวังดุสิต เริ่มตั้งแต่วันนี้ (6 เมษายน 2561) ไปจนถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 โดยทางสำนักพระราชวัง ได้เชิญชวนประชาชนแต่งกายผ้าไทยหรือชุดสุภาพ หรือผ้าลายดอก เข้าเที่ยวชมงาน


        โดยในวันนี้ เวลา 18.00 น. จะมีกิจกรรมสวดมนต์ในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวาย สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เที่ยวสงกรานต์

        ทั้งนี้ ในบริเวณงาน มีการจำลองเจดีย์ทราย 4 ภาค คือ พระปฐมเจดีย์ พระธาตุพนม พระธาตุหริภุญชัย และพระธาตุนครศรีธรรมราช ถัดจากบริเวณก่อเจดีย์ทรายจะมีซุ้มร้านฉายานิติกร ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมถ่ายภาพย้อนยุค ภาพเดี่ยวราคา 99 บาท ภาพคู่ 198 บาท มีชุดไทยให้เลือกสวมใส่ และบันทึกภาพเป็นที่ระลึก โดยใช้เวลารอภาพประมาณ 30 นาที

        นอกจากนี้บริเวณใกล้กันจะมีนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลสงกรานต์แบบไทย ทั้งความเป็นมาและประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานนับร้อยปี โดยเฉพาะการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่และสรงน้ำพระ ซึ่งเป็นการรับพรในวันปีใหม่ไทย


        ส่วนบริเวณทางเข้า กองอำนวยการร่วมได้จัดจุดคัดกรอง 3 จุด คือบริเวณหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล แยกกองทัพภาคที่ 1 และบริเวณทางโค้ง ปตท. ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องใช้บัตรประชาชน หรือพาสปอร์ตเพื่อผ่านจุดคัดกรองยืนยันตัวตนก่อนเข้ามาภายในงาน

        สำหรับวันที่ 7-8 เมษายน จะมีกิจกรรมสรงน้ำพระ ชมนิทรรศการและการแข่งขันก่อพระเจดีย์ทราย สาธิตการปรุงเครื่องหอม ชิมอาหารตำนานไทย สำหรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน กรุณาเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแสดงตนผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งจุดคัดกรองจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมงานเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยช่วงเช้าเปิด 3 จุดคัดกรอง ดังนี้

        จุดที่ 1 ตรงข้าม บช.น.

        จุดที่ 2 ข้าง TMB ตรงข้าม ทภ.1 ถ.ศรีอยุธยา

        จุดที่ 3 ถ.อู่ทอง โค้ง ปตท.


        และจุดคัดกรองที่ 4 บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินนอก จะเปิดเวลา 18.00 น. และขอความกรุณา งดสวมใส่กางเกงขาสั้น เสื้อสายเดี่ยว ปืนฉีดน้ำ และ ประแป้ง

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สถานีจราจรเพื่อสังคม FM99.5
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,สำนักพระราชวัง เชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ โพสต์เมื่อ 6 เมษายน 2561 เวลา 17:26:25 2,720 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สำนักพระราชวัง เชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP