สำนักพระราชวัง เชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์


เที่ยวสงกรานต์

        สำนักพระราชวังเชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2561 ชมเจดีย์ทรายจำลอง 4 ภาค ประชาชนสวมชุดไทยร่วมงานคึกคัก

        ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน "เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ ตำนานไทย" ณ ลานหน้าพระราชวังดุสิต เริ่มตั้งแต่วันนี้ (6 เมษายน 2561) ไปจนถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 โดยทางสำนักพระราชวัง ได้เชิญชวนประชาชนแต่งกายผ้าไทยหรือชุดสุภาพ หรือผ้าลายดอก เข้าเที่ยวชมงาน


        โดยในวันนี้ เวลา 18.00 น. จะมีกิจกรรมสวดมนต์ในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวาย สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เที่ยวสงกรานต์

        ทั้งนี้ ในบริเวณงาน มีการจำลองเจดีย์ทราย 4 ภาค คือ พระปฐมเจดีย์ พระธาตุพนม พระธาตุหริภุญชัย และพระธาตุนครศรีธรรมราช ถัดจากบริเวณก่อเจดีย์ทรายจะมีซุ้มร้านฉายานิติกร ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมถ่ายภาพย้อนยุค ภาพเดี่ยวราคา 99 บาท ภาพคู่ 198 บาท มีชุดไทยให้เลือกสวมใส่ และบันทึกภาพเป็นที่ระลึก โดยใช้เวลารอภาพประมาณ 30 นาที

        นอกจากนี้บริเวณใกล้กันจะมีนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลสงกรานต์แบบไทย ทั้งความเป็นมาและประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานนับร้อยปี โดยเฉพาะการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่และสรงน้ำพระ ซึ่งเป็นการรับพรในวันปีใหม่ไทย


        ส่วนบริเวณทางเข้า กองอำนวยการร่วมได้จัดจุดคัดกรอง 3 จุด คือบริเวณหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล แยกกองทัพภาคที่ 1 และบริเวณทางโค้ง ปตท. ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องใช้บัตรประชาชน หรือพาสปอร์ตเพื่อผ่านจุดคัดกรองยืนยันตัวตนก่อนเข้ามาภายในงาน

        สำหรับวันที่ 7-8 เมษายน จะมีกิจกรรมสรงน้ำพระ ชมนิทรรศการและการแข่งขันก่อพระเจดีย์ทราย สาธิตการปรุงเครื่องหอม ชิมอาหารตำนานไทย สำหรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน กรุณาเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแสดงตนผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งจุดคัดกรองจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมงานเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยช่วงเช้าเปิด 3 จุดคัดกรอง ดังนี้

        จุดที่ 1 ตรงข้าม บช.น.

        จุดที่ 2 ข้าง TMB ตรงข้าม ทภ.1 ถ.ศรีอยุธยา

        จุดที่ 3 ถ.อู่ทอง โค้ง ปตท.


        และจุดคัดกรองที่ 4 บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินนอก จะเปิดเวลา 18.00 น. และขอความกรุณา งดสวมใส่กางเกงขาสั้น เสื้อสายเดี่ยว ปืนฉีดน้ำ และ ประแป้ง

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สถานีจราจรเพื่อสังคม FM99.5
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
,เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สำนักพระราชวัง เชิญชวนใส่ชุดไทยเที่ยวงาน เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ โพสต์เมื่อ 6 เมษายน 2561 เวลา 17:26:25 2,799 อ่าน
TOP