ร้านกาแฟน่านั่ง คอนเซ็ปต์เก๋ จิบกาแฟชิลกับบรรยากาศเท่ ๆ

ร้านกาแฟน่านั่ง

          รวมร้านกาแฟน่านั่งกับคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง บรรยากาศดีไม่ซ้ำใคร เหมาะแก่การไปนั่งจิบกาแฟ ดื่มเครื่องดื่มร้อน-เย็นกันแบบชิล ๆ จะไปชิลคนเดียวก็ได้ สังสรรค์กับเพื่อนก็ดี ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ

          ร้านกาแฟหลาย ๆ แห่งในบ้านเราได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดไปเสียแล้วค่ะ บางร้านก็มีชื่อเสียงเพราะรสชาติกาแฟ บางร้านก็ตั้งอยู่ในโลเคชั่นวิวสวย บางร้านก็มีคอนเซ็ปต์การเสิร์ฟกาแฟ เครื่องดื่มและอาหารที่แตกต่าง บางร้านก็มีการออกแบบร้านอย่างโดดเด่นสะดุดตา หลังจากที่เราเคยรวบรวม 12 ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศละมุนละไม ไว้ไปเติมแรงใจในวันหยุดและ 12 ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี เหมาะแก่การไปคลุกคลีหน้าหนาว วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำร้านกาแฟน่านั่ง กันอีกค่ะ ซึ่งแต่ละร้านก็มีดีแตกต่างกันออกไป จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน
1. จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ จังหวัดเชียงใหม่


          จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาและน้ำตกสวย ๆ โดยตัวร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด บรรยากาศสุดร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ตัวร้านก็ออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ มีหลากหลายมุมให้ลูกค้าได้เลือกนั่งพักผ่อน ทั้งบนต้นไม้และริมน้ำตก มีเครื่องดื่มอร่อย ๆ และขนมหวาน พร้อมทั้งอาหารคาวให้เลือกทานมากมาย

          ที่ตั้ง : Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1603 2180, 08 9262 3939, 06 4994 5996, 08 1169 5599, 08 1950 0745
          เฟซบุ๊ก : Jungle De Cafe จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่

2. มีนา คาเฟ่ จังหวัดกาญจนบุรี

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

          มีนา คาเฟ่ อีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ห้ามพลาดของจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้จิบกาแฟท่ามกลางท้องนากันแล้ว ในช่วงหน้าฝนท้องทุ่งนาจะเป็นสีเขียวขจี มองไปทางไหนก็สดชื่นไปหมด ส่วนหน้าหนาวก็จะได้เห็นสายหมอกบาง ๆ ยามเช้าบนฟางข้าว อากาศก็หนาวจับใจ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือสะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางท้องนา ทำให้เราสัมผัสกับนาข้าวได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีวิวของวัดถ้ำเสือให้ได้ชมกันด้วย ในส่วนของตัวร้านก็ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซึ่งเข้ากันอย่างดีกับท้องทุ่งนา กาแฟก็เข้มข้น มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย พร้อมทั้งขนมหวานอีกหลากหลายแบบ

          ที่ตั้ง : 75/18 หมู่ 3 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5681 8187
          เฟซบุ๊ก : มีนา cafe' , Kanchanaburi 

3. Zombie Café จังหวัดเชียงใหม่

          Zombie Café อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเป็นร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดีน่านั่ง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ของลำธาร และท้องทุ่งนาสีเขียว และเพิ่งเปิดโซนใหม่เป็นบ้านต้นไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบกาแฟ กินอาหารอร่อย ๆ ชมวิวสวย ๆ ของนาข้าวขั้นบันไดและขุนเขากันแบบชิล ๆ ในส่วนของเมนูอาหารก็จัดเสิร์ฟมาในสไตล์เก๋ไก๋ ให้ความรู้สึกคล้ายกับมากินอาหารซอมบี้ ของหวานก็มีให้เลือกทานกันอย่างจุใจ บอกเลยว่ามาเที่ยวเชียงใหม่แล้วต้องลองมาเช็กอินสักครั้ง

          ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5041 3714
          เฟซบุ๊ก : Zombie Café Maerim Chiangmai

4. NANA Coffee Roaster สาขาเยาวราช-หัวลำโพง กรุงเทพฯ

ร้านกาแฟน่านั่ง

          NANA Coffee Roaster ร้านกาแฟคุณภาพพรีเมียม ได้ร่วมกับ Oneday wallflowers ร้านดอกไม้ชื่อดังในย่านเยาวราช-หัวลำโพง เปิดร้านกาแฟบนชั้น 2 ของร้านดอกไม้ ในบรรยากาศสุดคลาสสิก มีการตกแต่งสไตล์วินเทจนิด ๆ ผสมผสานกับความเก่าของอาคาร และการตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้ในแบบต่าง ๆ การเข้ามายังร้านกาแฟแห่งนี้ คุณจะต้องเดินผ่านร้านดอกไม้ขึ้นมายังชั้น 2 ให้ความรู้สึกที่ลึกลับน่าค้นหา แต่ก็จะไม่ผิดหวังเพราะทั้งบรรยากาศและรสชาติกาแฟที่เข้มข้นจะทำให้คุณหลงรักที่นี่ได้อย่างง่ายดาย

          ที่ตั้ง : 31-33 ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : NANA Coffee Roasterและ Oneday wallflowers

5. The Village Farm To Cafe' จังหวัดกาญจนบุรี

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

          The Village Farm To Cafe' ร้านกาแฟสุดเท่ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาในอำเภอเมืองกาญจนบุรี ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซึ่งเน้นวัสดุจากธรรมชาติ และยังเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยหลังคาทรงสามเหลี่ยม พร้อมทั้งผนังร้านที่เป็นกระจกรอบด้าน เติมความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียว มีมุมให้ลูกค้าเลือกนั่งพักผ่อนหลากหลายมุม ทั้งบริเวณด้านในร้านและด้านนอก ใครชอบมุมไหนก็เลือกนั่งได้เลยค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะเลยทีเดียว พร้อมทั้งเมนูขนมหวานอย่างเต่าปังลุยสวน ขนมปังรูปเต่าเสิร์ฟพร้อมกับเมลอนและไอศกรีม สายของหวานต้องหลงรักอย่างแน่นอน

          ที่ตั้ง : ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค ช่วงตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3454 0599
          เฟซบุ๊ก : The Village Farm To Cafe'

6. Cafe Culture เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

ร้านกาแฟน่านั่ง

          Cafe Culture ร้านกาแฟและร้านอาหารริมหาดทรายรี ซึ่งสามารถมองเห็นหาดทรายสวยและท้องทะเลสีฟ้าครามอันสวยงามเบื้องหน้าได้อย่างสวยงามสุด ๆ เรียกได้ว่ามัดใจทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติไปด้วยบรรยากาศสวย ๆ ของท้องทะเลเลยล่ะ อ๊ะ ๆ แต่นั่นก็ยังไม่พอ เพราะที่นี่เสิร์ฟกาแฟและเครื่องดื่มสุดอร่อยมากมาย อีกทั้งอาหารสไตล์อเมริกันอีกหลากหลายเมนู จิบกาแฟไป ชมพระอาทิตย์ตกดินไป ไม่มีอะไรฟินกว่านี้แล้ว

          ที่ตั้ง : เลขที่ 10 หมู่ 1 หาดทรายรี เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.15-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9616 1556
          เฟซบุ๊ก : Cafe Culture, Koh Tao, Thailand

          แต่ละร้านก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ใครชอบแบบไหนก็ลองหาโอกาสแวะไปเที่ยวไปลิ้มลองเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ กันนะคะ หวังว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี และเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังมองหาร้านกาแฟนั่งชิลไม่มากก็น้อยนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 ธันวาคม 2560


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Cafe Culture, Koh Tao, Thailand, The Village Farm To Cafe', NANA Coffee Roaster, wallflowers, Zombie Café Maerim Chiangmai, มีนา cafe' , Kanchanaburi, Jungle De Cafe จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟน่านั่ง คอนเซ็ปต์เก๋ จิบกาแฟชิลกับบรรยากาศเท่ ๆ โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2560 เวลา 10:14:17 12,465 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP