วางกฎเหล็กคุมนักท่องเที่ยวภูทับเบิก ห้ามส่งเสียงดังเกิน 4 ทุ่ม

วางกฎเหล็กคุมนักท่องเที่ยวภูทับเบิก

วางกฎเหล็กคุมนักท่องเที่ยวภูทับเบิก

            วางกฎเหล็กคุมนักท่องเที่ยวภูทับเบิก สั่งห้ามเสียงดังหลัง 4 ทุ่ม ห้ามจุดพลุ ห้ามก่อไฟบนสนามหญ้า ห้ามทิ้งขยะ หากฝ่าฝืนปรับ 2 พัน พร้อมกำชับผู้ให้บริการเต็นท์เช่า กำหนดราคาเป็นธรรม

            วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 นายวันชัย ชยาภิรมณ์ ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวภูทับเบิก เปิดเผยว่า ในช่วงอากาศหนาวทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกางเต็นท์นอนเพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

วางกฎเหล็กคุมนักท่องเที่ยวภูทับเบิก

            ทั้งนี้ ทางผู้ประกอบการรีสอร์ททุกแห่งจึงมีการประชุม และวางกฎสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด โดยแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะมาพักที่ภูทับเบิก คือ งดใช้เสียงดังหลัง 22.00 น. เป็นต้นไป ห้ามจุดพลุหรือดอกไม้ไฟ ห้ามก่อไฟบนสนามหญ้า ห้ามทิ้งขยะบนลานกางเต็นท์ หากพบว่าใครฝ่าฝืนจะถูกปรับ 2,000 บาท

            ในส่วนผู้ให้บริการเต็นท์เช่าได้กำชับให้กำหนดราคาที่เป็นธรรม ไม่ฉกฉวยโอกาสขูดรีดนักท่องเที่ยว โดยราคาเต็นท์พร้อมชุดนอนจะอยู่ที่ 500-1,000 บาทต่อหลัง ขึ้นอยู่กับขนาดของเต็นท์ ส่วนผู้ที่มีเต็นท์มาเองก็จะคิดในอัตรา 50 บาทต่อคน และต้องติดป้ายแสดงราคาให้ชัดเจน พร้อมกำชับให้ช่วยแจ้งนักท่องเที่ยวทิ้งขยะให้เป็นที่หรือนำมาทิ้งด้านล่าง
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก True4UNews


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วางกฎเหล็กคุมนักท่องเที่ยวภูทับเบิก ห้ามส่งเสียงดังเกิน 4 ทุ่ม โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:41:39 5,867 อ่าน
TOP