พัทยา ประกาศงดเดินเรือ 19-20 พ.ย. 60 รับมหกรรมทางเรือนานาชาติ


พัทยา ประกาศงดเดินเรือ

          พัทยาประกาศงดเดินเรือในพื้นที่อ่าวพัทยา 19-20 พ.ย. 60 รับมหกรรมทางเรือนานาชาติ พบฝ่าฝืนคุก 3 เดือน ปรับ 5 พัน

          พล.ต.ต. พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ตามที่กองทัพเรือได้รับเกียรติจากประเทศสมาชิกอาเซียนให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน "มหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน" โดยมีเรือรบของกองทัพเรือนานาชาติเข้าร่วมพิธีจำนวนกว่า 50 ลำ ณ บริเวณทางทิศตะวันออกของอ่าวพัทยานั้น

          เพื่อให้พิธีการดังกล่าวดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา ในฐานหน่วยดูแลกำกับ ควบคุมความปลอดภัยด้านการขนส่งและการจราจรทางน้ำ ร่วมกับเมืองพัทยา ประกาศ งดกิจกรรมทางน้ำและการเดินเรือในเขตพื้นที่อ่าวพัทยา ระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2560

พัทยา ประกาศงดเดินเรือ

          ทั้งนี้ห้ามเดินเรือในพื้นที่ซึ่งเป็นตำบลที่จอดเรือรบนานาชาติ บริเวณทิศตะวันออกของเกาะจุ่น ห่างจากชายฝั่งพัทยาประมาณ 3,500 เมตร และประกาศให้เจ้าของเรือ ผู้ประกอบการเรือ ผู้ควบคุมเรือ และเรือกลทุกประเภท ห้ามเดินเรือในเขตพื้นที่อ่าวพัทยา พร้อมงดกิจกรรมทางน้ำทุกประเภท เป็นการชั่วคราว เพื่อการรักษาความปลอดภัยทางน้ำ และขอความร่วมมือให้เรือโดยสารทุกประเภทดำเนินการเคลื่อนย้ายจุดจอดเรือ จากบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายไปยังจุดจอดที่กฎหมายกำหนด ให้แล้วเสร็จก่อนตามวันและเวลาที่กำหนด และช่วยกันสอดส่องดูแลแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึงกัน


          หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ร้อยบาททถึง 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ภาพและข้อมูลจาก pattaya.go.th, ipattaya.co


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พัทยา ประกาศงดเดินเรือ 19-20 พ.ย. 60 รับมหกรรมทางเรือนานาชาติ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:31:20 4,988 อ่าน
TOP