ททท. เปิดตัว e - GREET อัลบั้มภาพสวัสดี โชว์ความงามแหล่งท่องเที่ยว

 e - GREET

          ททท. พลิกโฉม ปล่อย e - GREET อัลบั้มภาพสวัสดี โชว์ความงามแหล่งท่องเที่ยวให้ดาวน์โหลดฟรีต้อนรับ ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว e - GREET เปลี่ยนภาพลักษณ์การทักทายประจำวันทางไลน์แชท (Line Chat) ด้วยภาพความสวยงามของประเทศไทยในแง่มุมต่าง ๆ พร้อมคำทักทาย คำอวยพร คำคม และชื่อสถานที่ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวใน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" นี้e - GREET

e - GREET

          นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลโดยคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ มีมติให้ปี 2561 เป็น "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" หรือ "Amazing Thailand Tourism Year 2018" โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ถึง 1 มกราคม 2562 และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 นั้น ททท. ซึ่งรับผิดชอบด้านการประชาสัมพันธ์ได้เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่และสร้างการรับรู้ถึงนโยบายฯ ดังกล่าว ได้จัดทำอัลบั้มภาพ e - GREET (อี-กรีท) ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางเผยแพร่

e - GREET

e - GREET

          สำหรับโครงการ e - GREET (อี-กรีท) เป็นพลิกโฉมภาพทักทายตอนเช้าซึ่งรู้จักกันดีในชื่อกลุ่มภาพ "สวัสดีตอนเช้า" ให้เป็นภาพแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เทศกาล งานประเพณี อาหาร บรรยากาศวิถีชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ ททท. ได้บันทึกมาจากแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย พร้อมประกอบกับคำสวัสดี คำทักทาย คำอวยพร คำสนุกสนาน หรือคำคม พร้อมชื่อสถานที่ ผ่านตัวอักษรฟอนต์ "ทัศนจร" และ "ทัศนศึกษา" ที่ ททท. ออกแบบขึ้น กำกับด้วยตราสัญลักษณ์ของ ททท. และตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างให้เกิดการส่งต่อภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวจากภาพที่ได้รับ อีกทั้งยังสร้างการรับรู้ถึงตราสัญลักษณ์ "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" อีกด้วย

e - GREET

e - GREET


e - GREET

e - GREET

e - GREET

          นายยุทธศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คำว่า e – GREET  มาจาก e : electronic  G :  Good   R :  Relation   E :  Expression   E :  Emotion  T :  Thailand  ซึ่งหมายถึง การส่งความปรารถนาดีให้แก่กันในการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสวยงามของประเทศไทย

          ภาพชุดดังกล่าวจะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป จาก www.facebook.com/eGreetTAT (หรือค้นหาคำว่า "eGREET") ในเบื้องต้น ททท. จะอัพโหลดภาพวันละ 50 ภาพ เป็นเวลา 10 วัน รวม 500 ภาพ และผลิตภาพเพิ่มเติมในวาระพิเศษต่าง ๆ เช่น เทศกาลลอยกระทง เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจแนะนำข้อความเพื่อนำมาประกอบภาพของ ททท. เพื่อผลิตเป็น e- GREET ผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
และ เฟซบุ๊ก eGREET

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ททท. เปิดตัว e - GREET อัลบั้มภาพสวัสดี โชว์ความงามแหล่งท่องเที่ยว โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:14:41 494 อ่าน
TOP