เทศกาลริมน้ำบางกอก Strangers to Neighbours งานรวมพลคนรักเจ้าพระยา

เทศกาลริมน้ำบางกอก

          เชิญชวนร่วมกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาชุมชนริมน้ำบางกอกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี พร้อมกับการทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ และชมการแสดงดนตรีอะคูสติกจากศิลปินชื่อดัง ในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.30 น. ณ พิพิธบางลำพู

          ชุมชนบางลำพู ร่วมกับ Friends of the River, BIG Trees และเครือข่าย จัดกิจกรรมพัฒนาแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างยั่งยืน กับงานเทศกาลริมน้ำบางกอก Strangers to Neighbours ที่จะทำให้ชาวกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวได้รู้จักกับชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่างแท้จริง

 
เทศกาลริมน้ำบางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กิจกรรมเทศกาลริมน้ำบางกอก

          งานเทศกาลริมน้ำบางกอก Strangers to Neighbours จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.30 น. ณ พิพิธบางลำพู โดยภายในงานจะมีกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุกสนานไปด้วยกันมากมาย พบกับการเสวนา หัวข้อ "พัฒนาแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไรให้เป็นธรรมและยั่งยืน" จากตัวแทนชุมชนริมน้ำที่จะได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างทางเลียบบนแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายอานันท์ ปันยารชุน ให้เกียรติเป็นประธานกิตติมศักดิ์

          ภายในงานจะการจัดแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีของชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีอาคารคาวหวานสูตรต้นตำรับสุดอร่อยของชุมชนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมอิ่มอร่อย พร้อมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ของชุมชนให้ได้ศึกษาเรียนรู้และเลือกซื้อไปเป็นของฝากอีกด้วย

เทศกาลริมน้ำบางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กิจกรรมเทศกาลริมน้ำบางกอก

          สิ่งที่น่าสนใจของงานเทศกาลริมน้ำบางกอก Strangers to Neighbours อาทิ กิจกรรมวาดเจ้าพระยาในแบบที่ฉันฝัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ร่วมกับบ้านศิลปิน คลองบางหลวง จัดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมกันวาดและระบายสีสันลงบนผ้าใบผืนใหญ่ เพื่อนำไปร่วมจัดนิทรรศการสำคัญต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ

เทศกาลริมน้ำบางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กิจกรรมเทศกาลริมน้ำบางกอก

          หรือจะเป็นการแสดงดนตรีอะคูสติกและการบอกเล่าความรู้สึกของศิลปินที่มีต่อแม่น้ำเจ้าพระยา จากเหล่าศิลปินคุณภาพของเมืองไทย อาทิ คุณมาโนช พุฒตาล, คุณเป็ก บลูสกาย, คุณเล็ก สุรชัย, คุณน้อย กฤษดา สุโกศล แคลปป์ & คุณสุกี้ พร้อมครอบครัวสุโกศล, ศิลปินรับเชิญพิเศษ คุณบอย โกสิยพงษ์, โป้ง โยคี เพลย์บอย, มาเรียม บีไฟว์ และดำเนินรายการโดยดีเจเปิ้ลหน่อย แห่งคลื่น Cat Radio

เทศกาลริมน้ำบางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Friends of the River

          ทั้งนี้ในช่วงเวลา 15.00-16.00 น. จะมีการเสวนา หัวข้อ "พัฒนาแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไรให้เป็นธรรมและยั่งยืน" โดยตัวแทนชาวบ้านที่จะได้รับผลกระทบจากการสร้างทางเลียบแม่น้ำ อาทิ คุณอรศรี ศิลปี ประธานชุมชนบางลำพู, คุณพิมพ์ศิริ สุวรรณนาคร ตัวแทนชาวบ้านจากชุมชนพานถม, คุณระวีวรรณ สมิตะมาน ชาวบ้านจากชุมชนบ้านปูน, คุณประมาณ มุขตารี ตัวแทนชาวบ้านจากชุมชนบางอ้อ และคุณปิ่นทอง วงษ์สกุล ตัวแทนชาวบ้านจากชุมชนริมน้ำกุฎีจีน ฯลฯ

          สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถเข้าร่วมงานได้เลยโดยไม่ต้องสำรองที่นั่ง ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าใครนใจที่จะร่วมวาดภาพลงบนผืนผ้าใบ ทางผู้จัดการขอความร่วมมือนำแปรงเพื่อการระบายสีติดตัวไปด้วย จะเป็นแปรงชนิดใดก็ได้ที่มีอยู่แล้วในบ้าน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พิพิธบางลำพู โทรศัพท์ 0 2281 9828

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ชุมชนบางลำพู, เฟซบุ๊ก Friends of the River, เฟซบุ๊ก BIG Trees‎
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลริมน้ำบางกอก Strangers to Neighbours งานรวมพลคนรักเจ้าพระยา โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2560 เวลา 17:07:24 3,446 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทศกาลริมน้ำบางกอก Strangers to Neighbours งานรวมพลคนรักเจ้าพระยา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP