ญี่ปุ่นเล็งเปิดโรงแรมคุกแห่งแรก เปลี่ยนคุกเก่าเป็นโรงแรมหรู อยากลองนอนดูไหม

          ญี่ปุ่นเล็งเปิดโรงแรมคุกแห่งแรก เปลี่ยนคุกเก่าเป็นโรงแรมหรู พร้อมเปิดบริการในปี 2563 ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ในเรือนจำสุดสวย ที่ใช้งานมาร่วมร้อยปี

          ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาเยือนญี่ปุ่นกว่า 24 ล้านคน ในปี 2559 คงพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงความเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในสายตาชาวโลก ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนญี่ปุ่นนั้นมีเหตุผลหลากหลายด้วยกัน นับตั้งแต่วัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงาม รวมไปถึงสถานที่แปลก ๆ หลายแห่งให้รอไปสัมผัส          อย่างไรก็ตามเชื่อว่าล่าสุดเราอาจมีเป้าหมายใหม่ที่อยากลองไปเยือนสักครั้งแล้ว นั่นก็คือ "โรงแรมคุก" แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2563 ซึ่งจากการประกาศของกระทรวงยุติธรรมญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2560 เปิดเผยว่า พวกเขาได้เตรียมดำเนินการปรับปรุง Nara Juvenile Prison สถาปัตยกรรมที่สำคัญทางวัฒนธรรมอีกแห่งของประเทศ ซึ่งเปิดใช้งานจริงมานับร้อยปี ให้กลายเป็นโรงแรมหรู พร้อมต้อนรับและมอบบรรยากาศแปลกใหม่แก่ผู้มาเยือน


          สำหรับ Nara Juvenile Prison ตั้งอยู่ในจังหวัดนาระ ประเทศญี่ปุ่น เริ่มเปิดใช้งานตั้งแต่ปี 2451 ในยุคเมจิ จนกระทั่งถูกปิดลงเมื่อเดือนมีนาคม 2560 อย่างไรก็ตามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค และรั้วอิฐแดงอันงดงาม คงเป็นที่น่าเสียดายหากจะปล่อยสถานที่แห่งนี้ทิ้งไว้เปล่า ๆ ดังนั้นเพื่อจะดูแลรักษาสถานที่แห่งนี้ให้คงอยู่ต่อไปได้ ทางรัฐบาลจึงตัดสินใจให้บริษัทเอกชนเข้ามาดูแล ปรับปรุงอดีตที่คุมขังเยาวชน ให้กลายเป็นโรงแรม


          แม้จะยังมีรายละเอียดเผยออกมาไม่มากนักเกี่ยวกับโรงแรมคุกแห่งนี้ แต่คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ทางเดินภายใน ให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยรวมของแขก ด้วยการนำโต๊ะและเก้าอี้ไม้ทำมือมาตั้งไว้ ในส่วนของห้องพักก็จะนำห้องขังเดี่ยวมาใช้ โดยห้องพัก 1 ห้องจะมีพื้นที่ 9.9 ตารางเมตร หรือเทียบเท่าห้องขังเดี่ยว 3 ห้อง และจะมีห้องพักพร้อมให้บริการทั้งหมด 150 ห้อง


          ทั้งนี้คาดว่าเราจะได้เห็นโรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการจริงในต้นปี 2563 เพื่อให้เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงานโตเกียว โอลิมปิก 2020

https://www.youtube.com/embed/TV8wjJlDmjM?feature=oembed

ภาพจาก japanpropertycentral.com

ข้อมูลจาก rocketnews24.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่นเล็งเปิดโรงแรมคุกแห่งแรก เปลี่ยนคุกเก่าเป็นโรงแรมหรู อยากลองนอนดูไหม โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2560 เวลา 18:23:13 17,195 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ญี่ปุ่นเล็งเปิดโรงแรมคุกแห่งแรก เปลี่ยนคุกเก่าเป็นโรงแรมหรู อยากลองนอนดูไหม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP