งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ

ึพลุ

งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ (ททท.)

          กระทรวงกลาโหม ร่วมกับเมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ขอเชิญชม "งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน" ในวโรกาสเฉลิมฉลอง 78 พรรษา มหาราชินี ในวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2553 ณ บริเวณ ซอย 4 เมืองพัทยาตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

          ซึ่งเป็นการแสดงพลุนานาชาติ โดยได้รับการตอบรับจากประเทศต่าง ๆ เช่น สาธารณรัฐประชาชนจีน, อิตาลี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และไทย (ระยะเวลาแสดงพลุประมาณ 2.30 ชั่วโมง) นอกจากการแสดงพลุอันยิ่งใหม่กระการตาแล้ว ยังพบกับกิจกรรมภายในงาน ได้แก่...

          การควงกระบองไฟ
          การแปลอักษร
          การแสดงของเหล่าศิลปินที่มีชื่อเสียง
          การปล่อยโคมลอย
          การออกร้านขายสินค้า และอีกมากมายภายในงาน

          สำหรับกิจกรรมภายในงานจะเปิดให้ผู้ชมทั่วไปเข้างานได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ที่หาดพัทยา ตรงบริเวณซอย 6 แต่พิธีเปิดจะเริ่มราว 19.30 น. และจะเริ่มแสดงพลุในเวลา 20.00 -21.40 น. โดยพลุจะจุดจากแพกลางทะเล สามารถมองเห็นได้จากชายหาดทั่วอ่าวพัทยา และงานจะเสร็จราว 22.00 น.

          การแสดงและการประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งนี้  นับเป็นการแสดงพลุกลางทะเลที่ใช้พลุจำนวนมากที่สุด และระยะทางการแสดงพลุยาวที่สุดเท่าที่เคยจัดแสดงในประเทศไทย  มีประเทศเข้าร่วม 4 ประเทศ ได้แก่…

          • ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศผู้นำด้าน การแสดงพลุของโลก เป็นแหล่งผลิตพลุที่สำคัญ และมากที่สุดในโลกอีกทั้งมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งจึงได้รับคัดเลือกให้ จัดการแสดงพลุในพิธีสำคัญที่ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

          • ประเทศอิตาลี ประเทศที่มีการสั่งสมเทคนิคพิเศษที่ เป็นความลับ และมีศิลปะในการแสดงพลุเป็นเอกลักษณ์พิเศษต้นตำรับของยุโรป ถูกยกย่องให้เป็นตำนานของการผลิตพลุด้วยวิธี Handmade ที่ยังคงสืบทอดมายาวนาน และหาชมได้ยากมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

          • ประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ ประเทศที่จัดแสดงพลุ ที่ยิ่งใหญ่ระดับสุดยอดของโลกในปัจจุบัน และได้รับการบันทึกไว้ในสถิติโลกมากมาย จากประสบการณ์ในการแสดงพลุที่เลื่องชื่อ จะได้พิสูจน์ให้เห็นความวิจิตรงดงามของประดิษฐกรรมพลุของชาวอาหรับเป็น ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติฯ ในครั้งนี้

          • ประเทศไทย ในฐานะประเทศเจ้าภาพจัดแสดงพลุ เพื่อน้อมรับไมตรีจิตรที่มิตรประเทศได้เข้าร่วมแสดงพลุเทิดพระเกียรติฯ ในครั้งนี้ ชมรมพลุแห่งประเทศไทยจึงรังสรรค์งานพลุชุดพิเศษ ซึ่งจะเป็นการแสดงพลุในทะเลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

ชื่อองก์พลุในการจัดการแสดงและประกวดพลุ

          • องก์ที่ 1 ทวยราษฎร์สองธาตรี ภักดีนิรมิต อร่ามวิจิตรพัทยา (ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน)

          • องก์ที่ 2 องค์สิริกิตต์พระเคียงขวัญ สิริมั่นองค์ภูมิพล (ประเทศอิตาลี)

          • องก์ที่ 3 อาหรับคิดประณีตศิลป์ เทิดสยามินทร์ ธ จอมไทย (ประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์)

          • องก์ที่ 4 กลาโหมประโคมชัย พระสถิตย์ในกิจทรงธรรม์ (ประเทศไทย)

          หมายเหตุ : เข้าชมฟรี สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center เมืองพัทยา 1337 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา 038 427 667, 038 428 750


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2553 เวลา 16:37:52 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP