ญี่ปุ่นเตรียมเปลี่ยนสัญลักษณ์ ออนเซ็น หลังถูกเข้าใจผิดเป็นป้ายร้านอาหาร

สัญลักษณ์ ออนเซน

          ญี่ปุ่นเตรียมเปลี่ยนสัญลักษณ์ ออนเซ็น หลังถูกนักท่องเที่ยวเข้าใจผิดว่าเป็นป้ายร้านอาหาร พร้อมปรับสัญลักษณ์อีกกว่า 70 ประเภท ที่ทำให้ชาวต่างชาติสับสน

          เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2559 เว็บไซต์เดอะเจแปนนิวส์ มีรายงานว่า กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ของประเทศญี่ปุ่น ได้เริ่มพิจารณาเพื่อปรับเปลี่ยนสัญลักษณ์ 70 ประเภท ที่ใช้กันทั่วประเทศ หลังสัญลักษณ์ที่ใช้อยู่เดิมสร้างความสับสนแก่ชาวต่างชาติ โดยจะมีการเปลี่ยนสัญลักษณ์ใหม่ในช่วงฤดูร้อนปีหน้า
สัญลักษณ์ ออนเซน

          สำหรับสัญลักษณ์ที่จะถูกเปลี่ยนใหม่นั้น รวมถึงสัญลักษณ์ "ออนเซ็น" ซึ่งมักถูกชาวต่างชาติเข้าใจผิดว่าเป็นสัญลักษณ์ของร้านอาหาร รวมถึงสัญลักษณ์ของจุดให้บริการด้านข้อมูล (information) ที่เดิมใช้สัญลักษณ์เป็นรูป "?" ทำให้ชาวต่างชาติไม่เข้าใจความหมาย ซึ่งสัญลักษณ์ใหม่ที่จะนำมาใช้สำหรับออนเซ็น จะมีการเพิ่มรูปคนที่กำลังแช่น้ำเข้าไปด้วย ขณะที่จุดให้บริการข้อมูลจะถูกเปลี่ยนจากเครื่องหมายคำถามเป็น "i"

สัญลักษณ์ ออนเซน

          นอกจากนี้ทางกระทรวงยังมีแผนที่จะพัฒนาสัญลักษณ์ใหม่อีก 41 ประเภท ที่สื่อความหมายถึงสิ่งที่ชาวต่างชาติอาจมีความต้องการใช้ในประเทศญี่ปุ่นด้วย



ภาพจาก schoolofdragons.com, 塩谷みどり

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่นเตรียมเปลี่ยนสัญลักษณ์ ออนเซ็น หลังถูกเข้าใจผิดเป็นป้ายร้านอาหาร อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2559 เวลา 12:07:57 8,939 อ่าน
TOP
x close