โคเปนเฮเกน เมืองในเทพนิยาย

 

โคเปนเฮเกน เมืองในเทพนิยาย (Lisa)

          กับบรรยากาศสวยซึ้ง สง่างาม และผ่อนคลายดั่งต้องมนต์เมื่อได้มาเยือนแล้วลืมไม่ลง

          โคเปนเฮเกนเป็นทั้งเมืองหลวงและเมืองชายฝั่งทะเลของประเทศเดนมาร์ก ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันออกของเกาะซีแลนด์ และเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ เนื่องจากมีการทำประมงและเป็นเมืองท่าของการขนส่งสินค้า การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรม โคเปนเฮเกนยังเป็นเมืองใหญ่ที่สวยงามและน่าสนใจ ด้วยมีลักษณะของการผสมผสานวิถีชีวิตหลากหลาย

 

 

          ที่จะขาดเสียมิได้ก็คือ ศิลปินอิสระ และนักมายากล ที่กลายเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของยุโรปและสแกนดิเนเวีย พวกเขาต่างพากันมาแสดงงานที่หน้าศาลากลางเป็นประจำ เพื่อให้ผู้สัญจรไปมาได้ชม และแลกกับเงินยังชีพที่ผู้สัญจรจะให้ตามศรัทธา หากคุณไม่อยากเดินก็สามารถเช่าจักรยานขี่เที่ยวชมเมืองได้ในราคาประมาณ 120 บาท ทางเท้าในโคเปนเฮเกนนี้ ยังขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุด และยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

 

 

ช้อปปิ้ง

          สำหรับนักช้อปที่โคเปนเฮเกนก็มีงานศิลปะของเดนิชที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น เครื่องลายครามของ Royal Copenhagen และไฮไฟแสนเท่าของ Bang & Olufen และยังมีหลายดีไซเนอร์นานาชาติที่มีชื่อเสียงของที่นี่อีกด้วย ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ งานออกร้านประจำปีด้วยบรรยากาศคึกคัก และมีสินค้าหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อหาได้ตามใจชอบ

 

 

สวนสาธารณะติโวลิ

          บรรยากาศตอนค่ำคืนของ "สวนสาธารณะติโวลิ" นั้น สุดแสนจะโรแมนติกด้วยไฟจากโคมดวงเล็กๆ หลากหลายสีสันที่ส่องประกายระยับไปทั่วบริเวณ เหมือนจำลองดวงดาวนับหมื่นแสนดวงมาจากฟากฟ้าจำนวนโคมไฟที่นับได้ก็คือ 110,718 ดวง

 

 

พักผ่อนที่ชายฝั่ง

          Nyhavn ตั้งอยู่ริมชายฝั่งของโคเปนเฮเกน ยามค่ำคืนก็โรแมนติกด้วยแสงไฟไม่แพ้สวนติโวลิ บริเวณท่าจอดเรือมีร้านอาหารบนเรือไม้ ที่เวลานั่งอาจจะโคลงเคลงบ้างแต่ก็ได้บรรยากาศที่ด ีหากไม่มีที่นั่งก็สามารถนั่งดื่มเบียร์และกินฮอตด็อกที่โป๊ะของท่าเรือ พร้อมดื่มบรรยากาศรอบๆ ตัวไปด้วย

 

 

เที่ยวชมเมือง

          หากอยากนั่งเรือเพื่อชมเมือง สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือคริสเตียน ซึ่งมีรูแปบบคล้ายกับบรรยากาศการนั่งเรือเลียบคูคลองในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์ นอกจานี้ ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่เพิ่งสร้างใหม่เอี่ยมที่ ไอส์แลนด์ บริกเกอร์ และไม่ไกลจากที่นี่ก็มีสาธารณรัฐคริสเตียเนีย ซึ่งเป็นรัฐเอกเทศขนาดเล็กๆ มีกฎหมายของตนเอง และมีประชาชนอาศัยอยู่รวมกันประมาณ 900 คน เท่านั้นเอง

          ตั้งแต่เที่ยงวันจะมีนักท่องเที่ยวมายังพระราชวังหลวงคือ "ชโลส อะมาเลียนบอร์ก" กันอย่างเนืองแน่น เพื่อชมการสับเปลี่ยนเวรยามของทหารหน้าพระราชวังหลวง ซึ่งมีความเป็นระเบียบสง่างามขึ้น

          โคเปนเฮเกนวันนี้จึงมีบรรยากาศมากมายให้เลือกสัมผัส เป็นดั่งเมืองในเทพนิยายที่คุณจะไม่มีวันลืมเลือน จนต้องหาโอกาสกลับไปเยือนซ้ำรอยอีกสักคราอย่างแน่นอน

 

รักการท่องเที่ยว อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โคเปนเฮเกน เมืองในเทพนิยาย โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:55:01 3,741 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โคเปนเฮเกน เมืองในเทพนิยาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP