เส้นทางของต้นองุ่น เส้นทางของความภาคภูมิใจ


เส้นทางของต้นองุ่น เส้นทางของความภาคภูมิใจ (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) 

           แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวไร่องุ่นที่โคราช แบบเช้าไปเย็นกลับ และแบบ 2 วัน 1 คืน เลือกซื้อผลิตภัณฑ์มากมาย จิบไวน์รสเลิศ เมนูอาหารสไตล์ตะวันตก ท่ามกลางบรรยากาศหน้าหนาวของเทือกเขาดงพญาเย็น

กรุงเทพฯ - อำเภอปากช่อง  (เส้นทาง 1 วัน)

           ช่วงเช้า - ชมไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ อ.ปากช่อง เพลินตากับความสวยงามของไร่องุ่นไร้เมล็ด พันธุ์ต่างประเทศ ท่ามกลางหุบเขาเขียวขจี รับฟังกรรมวิธีการผลิตไวน์เลิศรสจากโรงไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชมและเลือกซื้อของฝากอาทิ ไวน์รสเลิศ PB KHAOYAI RESERVE, PIROM KHAOYAI RESERVE, SAWASDEE KHAOYAI และผลิตภัณฑ์จากองุ่นชั้นดี 

           รับประทานอาหารกลางวัน ร้านอาหารเกรทฮอร์นบิล พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่  กับแมนุแนะนำสุดอร่อย พิซซ่า PB และอาหารอีกหลากสไตล์ หรือรับประทานอาหาร ร้านอาหารวินคอตโต้ ไร่องุ่นกราน มอนเต้ ร้านอาหารสวยในไร่องุ่น ไวน์ดีหลากเมนูในสไตล์อาหารตะวันตกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ            ช่วงบ่าย - เข้าชม ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ในหุบเขาอโศก เขาใหญ่ ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ที่ใช้เป็นพื้นที่ในการสร้างผลงานไวน์ชั้นเลิศจากองุ่นหลากสายพันธุ์ อาทิ  ชีราห์ ที่ใช้ทำไวน์แดง และ ชแนง บลอง ที่ใช้ทำไวน์ขาว   ชมและเลือกซื้อของฝาก อาทิ กรานมอนเต้ 2005 เดอะเฮอริเทจ ชแนง บลอง  กรานมอนเต้ 2004  คีรีมายา ชแนง บลอง (ไวน์ขาว)  หรือ กราน มอนเต้ 2005 เดอะเฮอริเทจ ชีราห์ กรานมอนเต้ 2004 คีรีมายา ชีราห์ (ไวน์แดง) และผลิตภัณฑ์จากองุ่น เป็นต้น

           เข้าชมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มโชคชัย รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยอดเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษคร ประจำปี 2549  ฟาร์มโคนมมาตรฐานที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพลิดเพลินกับบรรยากาศ และสาระความรู้ "กว่าจะเป็นน้ำนม"  ตั้งแต่การเลี้ยงดู การรีดนมโค จนมาเป็น "อืมม!..มิลค์"  เจาะลึกกระบวนการผลิตไอศกรีม กับ  work shop "อืมม!...มิลค์ ไอศกรีมนมสดที่คุณมีส่วนร่วม"  โดยสามารถทำไอศกรีมตามรสชาติที่คุณชอบด้วยตัวคุณเอง การขี่ม้า ชมสุนัขแสนรู้ และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

         หรือเลือกเล่นกิจกรรมผจญภัยแสนสนุก  Soft Adventure เช่น Go Cart, Cart Cross,  เรือ Bumper Boatม ATV,  การขี่ม้า,  Rolling Ball', ดราย สเลจด์ ฯลฯ  ณ ทองสมบูรณ์คลับ หรือที่โบนันซ่า, แพนเธอร์ครีค หรือ กรีนเนอรี่ รีสอร์ทกรุงเทพฯ - อำเภอปากช่อง - อำเภอวังน้ำเขียว  (เส้นทาง 2 วัน 1 คืน )

วันแรก


           ช่วงเช้า - ชมไร่องุ่นพีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ อ.ปากช่อง เพลินตากับความสวยงามของไร่องุ่นไร้เมล็ด พันธุ์ต่างประเทศ ท่ามกลางหุบเขาเขียวขจี รับฟังกรรมวิธีการผลิตไวน์เลิศรสจากโรงไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชมและเลือกซื้อของฝากอาทิ ไวน์รสเลิศ PB KHAOYAI RESERVE, PIROM KHAOYAI RESERVE, SAWASDEE KHAOYAI และผลิตภัณฑ์จากองุ่นชั้นดี เป็นต้น 

           รับประทานอาหารกลางวัน ร้านอาหารเกรทฮอร์นบิล พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่  กับแมนุแนะนำสุดอร่อย พิซซ่า PB และอาหารอีกหลากสไตล์ หรือรับประทานอาหาร ร้านอาหารวินคอตโต้ ไร่องุ่นกราน มอนเต้ ร้านอาหารสวยในไร่องุ่น ไวน์ดีหลากเมนูในสไตล์อาหารตะวันตกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ 
          
           ช่วงบ่าย - เข้าชม ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ในหุบเขาอโศก เขาใหญ่ ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ที่ใช้เป็นพื้นที่ในการสร้างผลงานไวน์ชั้นเลิศจากองุ่นหลากสายพันธุ์ อาทิ  ชีราห์ ที่ใช้ทำไวน์แดง และ ชแนง บลอง ที่ใช้ทำไวน์ขาว   ชมและเลือกซื้อของฝาก อาทิ กรานมอนเต้ 2005 เดอะเฮอริเทจ ชแนง บลอง  กรานมอนเต้ 2004  คีรีมายา ชแนง บลอง (ไวน์ขาว)  หรือ กราน มอนเต้ 2005 เดอะเฮอริเทจ ชีราห์ กรานมอนเต้ 2004 คีรีมายา ชีราห์ (ไวน์แดง) และผลิตภัณฑ์จากองุ่น เป็นต้น

           เลือกพักแรมกับที่พักในหลายระดับราคาที่เหมาะกับคุณและครอบครัวตามเส้นทางสายโรแมนติก ลัดเลาะอุทยานแห่งชาติกับความภูมิใจในมรดกโลกเขาใหญ่ ในพื้นที่อำเภอปากช่องเชื่อมต่ออำเภอวังน้ำเขียววันที่สอง

ช่วงเช้า - รับประทานอาหารเช้าและดื่มด่ำกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์ของเทือกเขาดงพญาเย็นเขาใหญ่ 

           - เดินทางไป อ.วังน้ำเขียว เข้าชม วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ หลากความสวยงามกับบรรยากาศไร่องุ่นอันกว้างใหญ่ถึง 200 ไร่ และเป็นแหล่งผลิตองุ่นคุณภาพดีสำหรับการแปรรูปเป็นไวน์ชื่อดัง ไวน์ชาร์โต เด บรูมส์ ที่มีพัฒนาการมายาวนานกว่า 10 ปี สร้างโดยคำนึงถึงอุณหภูมิในการเก็บไวน์ให้ได้คุณภาพดี โดยเฉพาะกรรมวิธิในการผลิตทั้งหมดเป็นแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส อีกทั้งกิจกรรมของวิลเลจฟารืม อาทิ การให้ความรู้เรื่องไวน์จากผู้เชี่ยวชาญ อาหารสไตล์ยุโรปอันเลิศล้ำ ไวน์ชั้นดี และผลิตภัณฑ์จากองุ่นอันหลากหลาย
                    
           - เดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางหมายเลข 304 ปราจีนบุรี  

           สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทร. 0 4421 3666, 0 4421 3030
 
 

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ        


  
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เส้นทางของต้นองุ่น เส้นทางของความภาคภูมิใจ โพสต์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2553 เวลา 16:09:12 155 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เส้นทางของต้นองุ่น เส้นทางของความภาคภูมิใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP