เกาะหวาย ความทรงจำมิรู้ลืม

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ zandiago

          ถ้าเอ่ยชื่อ "จังหวัดตราด" นักท่องเที่ยวทั้งหลายคงถึงไปถึง "เกาะช้าง" เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทย แถมยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ใคร ๆ ก็อยากไปสัมผัส อะ ๆ แต่จริง ๆ แล้วรู้กันหรือเปล่าว่า "เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีที่เกาะช้าง สุดทางบูรพา" ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ รอให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเก็บเกี่ยวความสุขอีกเพียบ

          ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบเอา "เกาะหวาย" เกาะเล็ก ๆ ที่หลบซ่อนเร้นสายตาผู้คนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของท้องทะเลสีคราม น้ำใส ๆ เม็ดทรายขาวละเอียด มาฝากกัน...


เกาะหวาย
 
 เกาะหวาย
 
เกาะหวาย
 
 เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย


          เกาะหวาย เป็นหนึ่งในหมู่เกาะของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ตั้งอยู่ทางใต้ของ เกาะช้าง ใกล้ ๆ กับ เกาะเหลายา เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ น้ำทะเลสะอาดใสสีมรกต แวดล้อมไปด้วยแนวปะการังน้อยใหญ่รอบเกาะ อีกทั้งบริเวณด้านเหนือของ เกาะหวาย ยังเป็นแหล่งที่มีแนวปะการังสมบูรณ์ที่สุด ผู้ที่รักการดำน้ำไม่ควรพลาด

          ส่วนด้านตะวันตกของ เกาะหวาย ก็มีปะการัง ซึ่งส่วนมากเป็นปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังแผ่น และปะการังพุ่ม นอกจากนั้นยังมีหอยมือเสือให้ได้ชมอีกด้วย สำหรับกิจกรรมทางน้ำที่สามารถเลือกเล่นได้บน เกาะหวาย เช่น การพายเรือคายัก, การดำน้ำลึก, การตกปลา หรือการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น


เกาะหวาย
 
 เกาะหวาย
 
เกาะหวาย
 
 เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย


          ทั้งนี้ นอกจาก เกาะหวาย จะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่สวยงามแล้ว บน เกาะหวาย ยังมี ศูนย์อนุรักษ์ ทางทะเล ที่มูลนิธิวัฒนธรรมและการศึกษานานาชาติ(International Cultural and Education Foundation : ICEF) ร่วมกับ อาจารย์ประสาน แสงไพบูลย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ทางทะเลและการอนุรักษ์สัตว์น้ำ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการอนุรักษ์ปะการัง ร่วมกันสร้างให้เป็น ศูนย์การเรียนรู้การอนุรักษ์

          
โดยมีการริเริ่มการปลูกปะการังในท่อพีวีซี เพื่ออนุรักษ์แนวปะการังที่เสื่อมโทรม รวมถึงฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางทะเลบริเวณ เกาะหวาย เช่น การปล่อยเต่าทะเล ปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล การอนุบาลสัตว์น้ำหายาก รวมไปถึงการจัดสร้างศูนย์เพื่อการศึกษาเรียนรู้ทรัพยากรทางทะเล


เกาะหวาย
 
 เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย


          อย่างไรก็ตาม จุดเด่นอีกแห่งหนึ่งบน เกาะหวาย คือ สะพานไม้ที่ยืนออกมาในทะเล ซึ่งใช้เป็นท่าเรือรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงามของท้องทะเล และชมความสวยของธรรมชาติบน เกาะหวาย ทั้งนี้ ใครที่ได้มาเยือน เกาะหวาย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปสะพานไม้แห่งนี้เป็นที่ระลึก ถือว่ายังมาไม่ถึง เกาะหวาย นะจะบอกให้ อิอิ


เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวาย


การเดินทาง

          เกาะหวาย ใช้เวลาเดินทางจากแหลมงอบประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ถ้านั่งสปีดโบ๊ท (เรือเร็ว) จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที โดยจะมีเรือออกจากที่ท่าเรือแหลมงอบ เวลา 15.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. เที่ยวกลับ มีเรือออกจากท่าเรือเวลา 08.00 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารคนละ 130 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 3953 8122


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  kohwaipakarang.com และ thaidphoto.com        
      

เกาะหวาย ความทรงจำมิรู้ลืม โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2553 เวลา 12:15:09 3,981 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกาะหวาย ความทรงจำมิรู้ลืม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP