
เทศกาลไก่เบตง 2553 (เทศบาลเมืองเบตง)
เทศบาลเมืองเบตง ขอเชิญเที่ยวงาน "เทศกาลไก่เบตง 2553" ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2553 ณ สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง
นายคุณวุฒิ มงคลประจักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองเบตง จัดงาน "เทศกาลไก่เบตง 2553" (Betong Chicken Festival 2010) ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2553 ณ สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง เพื่อ,ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดยะลา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเบตง ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง เช่น ป่าบาลาฮาลาที่มีบรรยากาศเย็นสบาย และมีหมอกลงหนาจัดตลอดปี และยังมีศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมไทย จีน และอิสลาม มีอาหารจีนที่โด่งดังไปทั่วโลกโดยมีสูตรลับเฉพาะอย่างเช่น ไก่สับเบตง หมูย่าง ปลาจีนนึ่ง ผักน้ำ และ ส้มโชกุนเบตง
ภายในงานพบกับการจำหน่ายสินค้า OTOP จาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การออกร้านจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการต่าง ๆ การออกซุ้มสาธิตอาหารจากไก่เบตง พร้อมแจกประชาชนรับประทานฟรี (อบจ.ยะลา) การแข่งขันกินไก่เบตง การประกวด "MISS BETONG INTERNATIONAL 2010" การประกวดวงดนตรี "สตริงคอนเทส" และพลาดไม่ได้กับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ เอ็มTHE STAR, บิว กัลยาณี และ กิตติ ณ ถลาง
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักปลัดเทศบาล งานพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว เทศบาลเมืองเบตง โทร. 073-231214, งานประชาสัมพันธ์ 073-245616 หรือที่ www.Betongtown.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เทศบาลเมืองเบตง
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
fortuner-club.com โดย คุณ 959 betong