ไกด์โพสต์ประจานรีสอร์ทบนเกาะไหง มักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนทะเล

 ไกด์โพสต์ประจานรีสอร์ทบนเกาะไหง มักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนทะเล

ไกด์โพสต์ประจานรีสอร์ทบนเกาะไหง มักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนทะเล
         
          ไกด์นำเที่ยวอึ้ง พบขยะจำนวนมากลอยเกลื่อนทะเล เกาะไหง จ.ตรัง ฝากถึงผู้ประกอบการรีสอร์ท อย่าทำลายธรรมชาติเช่นนี้ ถ้าคิดจะยังประกอบอาชีพนี้กันอีก


           จากกรณีฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊ก Love too far away  ได้ออกมาโพสต์รูปภาพและข้อความฝากถึงผู้ประกอบการรีสอร์ท บนเกาะไหง กระบี่ โดยระบุว่า คุณคิดดีแล้วหรือที่ให้เรือเอาขยะมาทิ้งตรงจุดดำน้ำของเกาะไหง ซึ่งห่างจากรีสอร์ทเพียงนิดเดียว ตนพายเรือพาแขกฝรั่งมาเที่ยว ฝรั่งถามขยะมาจากไหน มาได้อย่างไรเยอะแบบนี้ ตนอายฝรั่ง ได้แต่พายเรือไป เก็บไป พร้อมระบุว่าแถวนี้อุดมไปด้วยสัตว์ทะเลและปะการัง อย่าทำลายกันแบบนี้เลย ถ้าคิดจะยังประกอบอาชีพนี้กันอีก

ไกด์โพสต์ประจานรีสอร์ทบนเกาะไหง มักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนทะเล

           ล่าสุดวันนี้ (3 เมษายน 2558) ทางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้นำเสนอข้อมูลจากผู้สื่อข่าวซึ่งได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบว่าเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นไกด์นำเที่ยว และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ขยะเหล่านี้มักจะถูกนำใส่เรือมาทิ้งช่วงเย็น ๆ ทุกวัน แต่วันที่ตนถ่ายภาพไว้มีจำนวนเยอะมากถึง 5 ถุงดำขนาดใหญ่ ช่วงนั้นน้ำบริเวณดังกล่าวไหลนิ่ง ทำให้ขยะรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าช่วงน้ำไหลแรงขยะเหล่านั้นก็จะถูกกระแสน้ำพัดพาออกไปสู่ทะเล

           ทั้งนี้ตนอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบและเอาผิดเจ้าของผู้ประกอบการบริเวณดังกล่าว ที่ปล่อยให้มีการแอบนำขยะมาทิ้งอย่างเด็ดขาด

ไกด์โพสต์ประจานรีสอร์ทบนเกาะไหง มักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนทะเล

world_id:551e776438217af040000000



ภาพจาก เฟซบุ๊ก Love too far away

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก






เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไกด์โพสต์ประจานรีสอร์ทบนเกาะไหง มักง่ายทิ้งขยะเกลื่อนทะเล อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2558 เวลา 18:22:57 4,573 อ่าน
TOP
x close