กินลมชมปะการัง ณ เกาะเกล็ดแก้ว

เกาะเกล็ดแก้ว


หาดทรายแก้ว


เกาะเกล็ดแก้ว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก nrs.ac.th


          โอ้วันวานผ่านไปใจคิดถึง ภาพหวานซึ้งยังตราตรึงในใจฉัน แม้เวลาผ่านไปไม่กี่วัน หาดทรายนั้นขโมยใจฉัน ณ เกาะเกล็ดแก้วเอย... โอ้โห เริ่มต้นกันแบบสุนทรีย์ออกแนวอารมณ์ดีสุดๆ แบบนี้ คงจะพอทำให้ใครหลายๆ คนคลายความตึงเครียดลงมาได้บ้างนะคะ ก็แหม... ยุคข้าวของแพง ค่าแรงต่ำ ทำเศรษฐกิจแย่ จะห้ามไม่ให้เครียดก็คงยาก ยามนี้ต้องท่องจำขึ้นใจ... เศรษฐกิจแย่ได้ แต่หัวใจเราห้ามแย่ (55) เพราะฉะนั้น เรามาหาความสุขใส่ตัว ซื้อตั๋วเก็บกระเป๋า แล้วไปเที่ยวเพลินๆ เดินโต๋เต๋ กินลมชมวิวริมทะเลที่ "เกาะเกล็ดแก้ว"  กันเถอะ


          "เกาะเกล็ดแก้ว" หรือเรียกอีกชื่อว่า "เกาะเป็ด" ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็กๆ ใกล้ชายฝั่ง โดยอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 800 เมตร มีพื้นที่ประมาณ 0.3 ตารางกิโลเมตร กว้างประมาณ 300 เมตร ยาวประมาณ 1,200 เมตร ลักษณะของเกาะมีชายหาดยาวประมาณ 150 เมตร อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ พื้นที่รอบเกาะเป็นโขดหิน ลักษณะพื้นท้องทะเลรอบ ๆ เกาะเป็นแนวปะการัง ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้บริเวณด้านทิศเหนือของเกาะ (ขอบอกว่าสวยมากๆ)


          นอกจากนี้ ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะยังมีแนวปะการังน้ำลึกที่สวยงาม หากนักท่องเที่ยวต้องการชม ที่นี่ก็มีเรือท้องกระจกไว้คอยบริการค่ะ หรือจะเลือกเดินเล่นกินลมชมวิวริมทะเลก็ไม่มีใครว่า หากจะหอบเสื้อผ้าไปหลายๆ ชุดแล้วถ่ายแฟชั่นกันริมหาดก็คงจะเพลินไปอีกแบบ ส่วนคนไหนอยากเล่นน้ำก็สามารถลงเล่นน้ำตื้นริมทะเลได้ค่ะ


          ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและข้อมูลการเดินทางได้ที่ สำนักงานจังหวัดชลบุรี โทร. 0-3827-5034, ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0-3827-9448 และ สถานีเดินรถโดยสารประจำทาง โทร. 0-3842-9877 ... แล้วเจอกันที่เกาะเกล็ดแก้วนะค่า...

รักการท่องเที่ยว  อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
nrs.ac.th


กินลมชมปะการัง ณ เกาะเกล็ดแก้ว โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:00:18 243 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กินลมชมปะการัง ณ เกาะเกล็ดแก้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP