x close

12 ที่เที่ยวใหม่ ปี 2567 อัปเดตเทรนด์จัดทริปไปเช็กอินกัน

           ที่เที่ยวใหม่ 2567 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ หลากหลายสไตล์เอาใจขาเที่ยวให้มาเช็กอิน เที่ยวก็สนุก ถ่ายรูปก็เก๋
           เปิดศักราชใหม่ 2567 ทั้งที มีหรือจะปล่อยให้ขาเที่ยวต้องแผ่ว เพราะเรามี ที่เที่ยวใหม่ 2567 มาแนะนำ เผื่อว่าใครเกิดรู้สึกเบื่อจะไปที่เที่ยวเดิมซ้ำ ๆ ไว้เป็นอีกหนึ่งสีสันสร้างความสุขและสนุกในช่วงวันหยุดพักผ่อนสำหรับทุกคน ใครตื่นเต้นอยากจะรู้ว่ามีที่ไหนบ้างมาอัปเดตไปพร้อมกันเลย

ที่เที่ยวใหม่ 2567

1. ภูผาแรด จังหวัดราชบุรี

           ชมความอาร์ตของมุมสุดลับในพื้นที่ที่อดีตเคยเป็นแหล่งสัมปทานระเบิดหิน ภายในอุทยานหินเขางู ซึ่งถูกซ่อนไว้กลางหุบเขามานานหลายปี ลักษณะเป็นผาสูงชันที่มีร่องรอยเว้าแหว่งของหินจากแรงระเบิด เผยให้เห็นความสวยงามของลวดลายและสีสันของหน้าผาหินแกรนิต ซึ่งเป็นหินที่ถูกเปรียบเปรยว่าแข็งแกร่งดั่ง แรด จึงเป็นที่มาของชื่อ ภูผาแรด ไปโดยปริยาย เสน่ห์ของมุมลับแห่งนี้อยู่ที่ความสวยงามในแต่ละช่วงเวลาของวัน ขึ้นอยู่กับทิศทางของแสงแดดที่ส่องลงมาบริเวณหน้าผาแต่ละฝั่ง และให้จับตาวินาทีที่น้ำนิ่งจนเกิดภาพเงาสะท้อนคล้ายภาพ Abstract บนผิวน้ำให้ดี เพราะถือเป็นงานอาร์ตที่ธรรมชาติรังสรรค์ เป็นความมหัศจรรย์บทใหม่ของเมืองราชบุรี
ภูผาแรด

 • ที่อยู่ : อุทยานหินเขางู อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

2. Love In Museum จังหวัดชลบุรี

           อาร์ตแกลลอรี่ธีมเลิฟแนวอีโรติก ตรงทางเข้าถนนคนเดินย่านพัทยาใต้ ใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย โดยรวมคอลเล็กชั่นผลงานศิลปะมาสเตอร์พีซอันน่าทึ่ง ไอเดียแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ภายในจัดแสดงนิทรรศการประกอบด้วยผลงานศิลปะจากประติมากรรม ภาพถ่าย ข้อความ และงานมัลติมีเดียอื่น ๆ สะท้อนให้เห็นถึงภาพความสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ ของมนุษย์ ทั้งความรักใคร่เสน่หา ความรักของครอบครัวและมิตรภาพ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยาน่าสนใจ
Love In Museum

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Love In Museum

Love In Museum

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Love In Museum

 • ที่อยู่ : หมู่ 10 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-4958-7788
 • เฟซบุ๊ก : Love In Museum

3. Bangsaen Toshin จังหวัดชลบุรี

          ที่เที่ยวบางแสน มาพร้อมกับไลฟ์สไตล์ญี่ปุ่นในรูปแบบ Shōtengai โชเท็นไก หรือย่านการค้าท้องถิ่นในแต่ละเมืองของญี่ปุ่น ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีบรรยากาศและกลิ่นอายของคำว่าญี่ปุ่นอย่างชัดเจน มุมถ่ายรูปเยอะสุด ๆ นอกจากเดินเล่นสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารและขนมหลากหลายแบ่งเป็นโซน ๆ ให้เราได้เลือกซื้อหา มานั่งจอยกินกันอร่อย ๆ ทั้งร้านไอศกรีม, ร้านขนมชีสยืด, คาเฟ่รถไฟ, ร้านราเมน และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งถ้าไปตอนกลางคืนก็จะได้ฟีลแสงสีดูสวยไปอีกแบบ
 

Bangsaen Toshin จ.ชลบุรี เดินเล่น เช็กอินย่านการค้าไลฟ์สไตล์ญี่ปุ่น

Bangsaen Toshin

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bangsaen Toshin

Bangsaen Toshin

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bangsaen Toshin

 • ที่อยู่ : บางแสนสาย 4 เหนือ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-4562-6261
 • เฟซบุ๊ก : Bangsaen Toshin

4. วัดถ้ำเขาชะอางค์ จังหวัดกาญจนบุรี

           ที่เที่ยวกาญจนบุรีในอำเภอด่านมะขามเตี้ย มีผู้คนมากมายเดินทางมากราบไหว้ขอพร ซึ่งหลัก ๆ มีอยู่ด้วยกัน 3 จุด ได้แก่ ไหว้แปะกงแปะม่า, ไหว้เสาฟ้าดิน และไหว้อากงเห้งเจีย โดยเอาหน้าผากไปแตะที่กระบองของเห้งเจีย แล้วตั้งจิตอธิษฐานขอพร นอกจากนี้ยังมีท้าวเวสสุวรรณปางเด็ก (ท้าวมั่งมี) และไฉ่ซิงเอี้ย ให้ได้สักการะอีกด้วย หรือใครที่ไหว้ไม่ถูกก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำตลอดแทบทุกจุด ส่วนเส้นทางขึ้นยอดเขาที่จะสร้างพระพุทธรูป ตอนนี้ยังไม่เริ่มทำการก่อสร้าง ไว้มีอะไรเพิ่มเติมจะมาอัปเดตเรื่อย ๆ โดยภายในจะมีร้านอาหาร น้ำ เครื่องดื่ม และสินค้าชุมชน ให้บริการผู้ที่มาสักการะทุกวัน
วัดถ้ำเขาชะอางค์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เมืองกาญจน์.com

วัดถ้ำเขาชะอางค์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เมืองกาญจน์.com

5. สกายวอล์ก เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

          สกายวอล์กแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทย มีลักษณะเป็นทางเดินกระจก และมีมุมไฮไลต์แบ็กกราวนด์เป็นวิวทะเลด้านหลัง เผยให้เห็นทิวทัศน์แบบพาโนรามา ได้รับลมทะเลเต็ม ๆ ปลุกความรีเฟรช ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ เวลาที่พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า จะได้วิวสวยและโรแมนติกสุด ไว้เก็บเป็นโมเมนต์ความประทับใจ
 

สกายวอล์ก อช.เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จุดชมวิวทะเล แลนด์มาร์กใหม่ระยอง

สกายวอล์ก เขาแหลมหญ้า

ภาพจาก : Nach-Noth / Shutterstock.com

6. ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ จังหวัดระยอง

          อีกหนึ่งที่เที่ยวระยองน่าเช็กอิน ที่นี่เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชุมชน มีสะพานทอดยาวให้เดินทอดน่องชมวิว หรือจะถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็ยังได้ มีสองฝั่งให้เลือกเดิน ได้แก่ ฝั่งโขดปอ จะเจอกับสะพานทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ศาลาพักผ่อน เห็นวิวธรรมชาติของป่าชายเลนช่วงน้ำขึ้นและน้ำลง และฝั่งชายทะเล ที่มีสะพานเชื่อมต่อไปยังสะพานชมวิวถึง 4 สะพาน เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นสุดฮิปในตัวเมืองระยองที่น่ามาเที่ยวมาก ๆ

 • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

7. ฟาร์มแพะหลังเขื่อนปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           ที่เที่ยวปราณบุรี เหมาะแก่การมาเช็กอินชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของต้นไม้เขียวขจี โดยเขื่อนปราณบุรีเป็นเขื่อนดิน กั้นแม่น้ำปราณบุรีที่เกิดเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ อีกหนึ่งไฮไลต์น่าสนใจและกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวคือ การถ่ายรูปกับน้องแพะและน้องแกะ ซึ่งในช่วงฤดูที่น้ำในเขื่อนลดลง มองเห็นพื้นหญ้าเป็นพื้นที่กว้าง ชาวบ้านจะพาแพะ แกะ รวมทั้งวัว มากินหญ้า มองไปมองมาบรรยากาศคล้ายกับต่างประเทศเลยทีเดียว
ฟาร์มแพะหลังเขื่อนปราณบุรี

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

8. ม่อนกะละโกะโจ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ลานกางเต็นท์และจุดชมวิวสวยที่แม่ฮ่องสอน ดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติ 360 องศา ปล่อยใจเพลิดเพลินกับการชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น-ตกที่สวยงาม แนะนำว่าใครจะมาเที่ยวที่ม่อนกะละโกะโจ ควรใช้รถ 4WD ส่วนข้างบนไม่มีไฟฟ้าใช้ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่มีห้องอาบน้ำและห้องน้ำ มีร้านอาหารตามสั่ง มีเต็นท์และเครื่องนอนให้เช่า (สำหรับใครที่ไม่ได้เตรียมอุปกรณ์มา) แต่ถึงจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มาก แต่บรรยากาศของที่นี่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม
 • ที่อยู่ : ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

9. Hokkaido Flower Park จังหวัดนครราชสีมา

           ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ ไม่ควรพลาด Hokkaido Flower Park Khaoyai พบกับทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา เรียกได้ว่ามีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ หรือจะเช่าชุดยูกาตะให้เข้ากับบรรยากาศก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน มีทั้งทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วงละมุน ดอกสร้อยไก่ซีโลเซียโทนสีหวาน ดอกคัตเตอร์ขาว ดอกมาร์กาเร็ตม่วง และดอกคอสมอสหลากสี นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับสีสันของดอกไม้แล้ว ยังมีคาเฟ่เอาไว้ให้นั่งชิล ๆ ฟินกับบรรยากาศความสวยงามของทุ่งดอกไม้ที่อยู่ตรงหน้า
Hokkaido Flower Park เขาใหญ่

 • ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8096-2938
 • เฟซบุ๊ก : Hokkaido Flower Park Khaoyai

10. ดงอีมู้ จังหวัดเลย

           ที่เที่ยวภูเรือ ห่างจากตัวเมืองเลยประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นจุดชมทะเลหมอกพร้อมวิวทิวทัศน์บนยอดภู โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินชมทะเลหมอกที่น้อยคนนักจะรู้ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากหามุมสงบ ๆ ซึมซับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัว หรือถ้านักท่องเที่ยวคนไทนมาเที่ยวช่วงฤดูอื่น จากจุดชมวิวก็จะมองเห็นตัวอำเภอเมืองเลย อำเภอสะพุง ตกกลางคืนก็มองเห็นไฟถนนเป็นแนวยาว แนะนำนิดหนึ่งว่าถ้าไปช่วงหน้าฝนให้ใช้รถกระบะ 4x4 ขึ้นเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว
ดงอีมู้

 • ที่อยู่ : บ้านม่วงไข่ ตำบลสานตม อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-8279-3913
 • เฟซบุ๊ก : ดงอีมู้ แคมป์ปิ้ง

11. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล จังหวัดตรัง

           ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในจังหวัดตรัง หลังจากปิดปรับปรุงช่วงโควิด ตอนนี้ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตื่นตาตื่นใจกับอะแควเรียมโฉมใหม่ ห้องนิทรรศการหมุนเวียนเทคโนโลยี 3D Hologram รูปแบบ 3 มิติเสมือนจริงของสัตว์ทะเล ลองได้มาเห็นจะต้องร้องว้าว ! นอกจากนี้ยังมีฉากสลับหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ เป็นอีกหนึ่งจุดเอาไว้ถ่ายรูปเล่นสวย ๆ ได้หลายแชะเลยทีเดียว และยังมีโซนจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 100 ชนิด
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pai-Dee ไปดิ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pai-Dee ไปดิ

12. โรงปูนไนท์มาร์เก็ต หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

           โรงปูนไนท์มาร์เก็ต เป็นที่เที่ยวตลาดในสงขลา แหล่งรวมของอร่อยยามค่ำ น่าเดินเที่ยวเล่นสุด ๆ เพราะคัดเอาร้านอาหารดี ๆ ไว้มากมาย อย่างร้านเนื้อย่าง, ไก่ทอด, ข้าวขาหมู, หม่าล่า, ชาบู, น้ำผลไม้ปั่น, ข้าวเหนียวมะม่วง และยังมีโซนรถ Food Truck โซนของใช้ โซนของเล่น โซนนั่งเล่นฟังดนตรีสดอีกด้วย บรรยากาศชิล ๆ ไม่แออัด ที่จอดรถก็กว้างขวาง ใครมาเที่ยวหาดใหญ่ ที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ต้องมาเยือน

          งานนี้ขาเที่ยวคนไหนที่อยากจะหาที่เที่ยวใหม่ 2567 ลองเข้ามาดูลิสต์ที่เราเอามาฝาก เผื่อว่าสนใจอยากจัดทริปไปเที่ยวเก็บเกี่ยวโมเมนต์ความประทับใจกับคนใกล้ตัว ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวใหม่ ท่องเที่ยวไทย อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวใหม่ ปี 2567 อัปเดตเทรนด์จัดทริปไปเช็กอินกัน อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:38:19 33,590 อ่าน
TOP