x close

เที่ยวภูค้อ จ.เลย พักผ่อนแคมปิ้ง ชมทะเลหมอกสองแผ่นดิน

          ภูค้อ จังหวัดเลย จุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์สวยงาม พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ฟีลดี น่าสะกิดคนข้าง ๆ ไปเช็กอินด้วยกัน 
          จังหวัดเลย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อีกทั้งยังเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวเลยมาแนะนำ นั่นก็คือ ภูค้อ จุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์สวย ๆ เหมาะเป็นโมเมนต์พักผ่อนที่น่าประทับใจ ลองไปทำความรู้จักภูค้อให้มากขึ้นกัน มาดูสิว่าที่นี่เป็นยังไง มีอะไรให้เที่ยวบ้าง มีที่พักไหม 

ภูค้อ เลย

ภูค้อ

ภูค้อ อยู่ที่ไหน

          ภูค้อ ตั้งอยู่ที่หมู่ 6 ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย (สามารถดูพิกัด Google Maps : ภูค้อ)

ทำความรู้จักภูค้อ

          ภูค้อ มีที่มาจาก ต้นค้อ ไม้ท้องถิ่นซึ่งในอดีตมีอยู่มาก ณ ที่แห่งนี้ นอกจากชื่อนี้แล้วชาวบ้านยังเรียกอีกชื่อว่า ภูเป้ง ตามชื่อ ต้นเป้ง ปาล์มท้องถิ่นที่เคยมีอยู่มากเช่นกัน ในอดีตภูค้อเป็นป่าเสื่อมโทรม ทำให้ต่อมาจึงมีการประกาศให้ผืนป่าแห่งนี้เป็นป่าสงวนแห่งชาติ ก่อนจะปรับเปลี่ยนเป็นป่าชุมชนและสถานที่ท่องเที่ยวเช่นในปัจจุบัน 
จุดชมวิว ภูค้อ

ทะเลหมอกภูค้อ

          ภูค้อ ที่เที่ยวของอำเภอนาแห้วที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเช็กอิน ซึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจของที่นี่คือการได้มาสัมผัสธรรมชาติและวิวสวย ๆ หากวันไหนอากาศเป็นใจจะมองเห็นได้ไกลถึงสองฝั่งไทย-ลาว ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ยามเช้า พร้อมด้วยทะเลหมอกทอดยาวและไหลไปตามหุบเขา ดูคล้ายกับว่า หมอกมีชีวิต (เดือนกันยายน-กุมภาพันธ์ จะมีโอกาสเห็นทะเลหมอกได้เกือบทุกวัน) และจะดีขึ้นไปอีกเมื่อลองได้มากางเต็นท์นอนดูดาวท่ามกลางสายลมเย็น ๆ ที่ทำหน้าที่ขับกล่อมให้นอนหลับใหล 
ภูค้อ เลย

นั่งรถอีแต๊กที่ภูค้อ

          นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวภูค้อ สามารถใช้บริการรถอีแต๊กนำเที่ยวเพื่อไปยังจุดชมวิว แนะนำให้เดินทางมาช่วงเช้า และเมื่อนัดหมายกันเสร็จเรียบร้อย รถอีแต๊กจะพาเราไปยังจุดชมวิว โดยเส้นทางที่วิ่งจะเป็นทางค่อนข้างสมบุกสมบันพอสมควร เป็นทางลาดยางแค่ช่วงแรก ส่วนที่เหลือเป็นทางลูกรังขึ้นเขาล้วน ๆ แต่ถึงอย่างนั้นระหว่างทางนักท่องเที่ยวก็จะได้เจอกับทิวทัศน์สวยของทิวเขากว้างไกลตั้งตระหง่านรอให้เราชมไปตลอดทาง  
กางเต็นท์ ภูค้อ

กิจกรรมท่องเที่ยวที่ภูค้อ

          ภูค้อ มีกิจกรรมท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น
 

 • นั่งรถอีแต๊กชมทะเลหมอกยามเช้า
 • เก็บผักสดปลอดสารพิษนำไปทำกับข้าวเอง
 • กิจกรรมเดินชมธรรมชาติในป่า เดินไปไหว้พระ และชมหินรูปคล้ายหัวพญานาค
 • เที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกธารสวรรค์
          สำหรับใครที่อยากไปนอนกางเต็นท์ที่ภูค้อ แนะนำว่าให้โทรศัพท์สอบถามให้เรียบร้อย เพราะทางหมู่บ้านรับนักท่องเที่ยวไม่เยอะ กลุ่มละประมาณ 20-25 คน
ชมวิวภูค้อ

ข้อแนะนำก่อนเที่ยวภูค้อ

 • ภูค้อ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่เดินทางด้วยรถถึงแบบไม่ต้องเดิน เรียกว่าไม่ต้องสละกำลังขามากก็ได้เสพวิวธรรมชาติที่สวยโดนใจ 
   
 • นักท่องเที่ยวคนไหนที่นำรถยนต์ส่วนตัวไป แนะนำให้มาจอดที่เทศบาลตำบลนาแห้ว จากนั้นถึงใช้บริการนั่งรถอีแต๊กชุมชนขึ้นสู่ยอดภูค้อ
   
 • นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวภูค้อได้แบบ One Day Trip หรือขึ้นไปนอนกางเต็นท์ในบรรยากาศแคมปิ้งก็ยังได้ 
   
 • บนภูค้อมีห้องส้วมให้เข้า แต่ไม่มีห้องน้ำให้อาบน้ำ ถ้าใครอยากอาบน้ำ แนะนำให้อาบที่เทศบาลตำบลนาแห้วก่อนหรือหลังขึ้นภูค้อแล้วก็ได้ตามแต่สะดวก 
   
 • บนภูค้อนักท่องเที่ยวสามารถนำอาหารขึ้นไปทำเองได้ แต่แนะนำให้ใช้บริการอาหารจากชุมชน เพื่อความสะดวกและช่วยกระจายรายได้ 
จุดชมวิวภูค้อ

          ทั้งนี้ ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวภูค้อ เลย สามารถติดต่อนำเที่ยว ที่พัก ลานกางเต็นท์ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มท่องเที่ยวและโฮมสเตย์บ้านบุ่ง โทรศัพท์ 06-2551-9909, 06-2479-9716

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวภูค้อ จ.เลย พักผ่อนแคมปิ้ง ชมทะเลหมอกสองแผ่นดิน อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:41:42 27,469 อ่าน
TOP