x close

รู้จักทะเลสาบโคโม่ ล่องเรือ ชมทิวทัศน์สุดโรแมนติกที่ประเทศอิตาลี

          ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอิตาลียอดนิยม เพลิดเพลินกับการชมวิวทะเลสาบสวย ๆ และกิจกรรมท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย
          เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในอิตาลีสวย ๆ ขึ้นมาสักที่ หนึ่งในนั้นต้องมี ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como) ติดโผมาด้วยแน่ ๆ เพราะเป็นทะเลสาบอันโด่งดัง ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์และวิวภูเขาอันงดงาม รวมถึงบ้านพักอาศัยริมทะเลสาบอันเก่าแก่ หากแต่ทะเลสาบโคโม่ยังมีเสน่ห์ให้ชวนหลงใหลมากกว่านั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักที่นี่ให้มากขึ้น เผื่อเก็บไว้เป็นโปรแกรมเที่ยวยุโรปทริปหน้ากัน

ทะเลสาบโคโม่ Lake Como

ทะเลสาบโคโม่

ทะเลสาบโคโม่ Lake Como อยู่ที่ไหน

          ทะเลสาบโคโม่ ตั้งอยู่ในจังหวัดโคโม่ ในแคว้นลอมบาร์เดีย เป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ใกล้กับชายแดนสวิตเซอร์แลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในอิตาลี และยังเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอิตาลีอีกด้วย

ประวัติทะเลสาบโคโม่

         หากย้อนกลับไปสมัยอดีตนั้น ทะเลสาบโคโม่เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของเหล่าขุนนางและชนชั้นสูงต่าง ๆ มาตั้งแต่สมัยโรมัน ซึ่งเราจะสังเกตเห็นว่ารอบ ๆ ทะเลสาบโคโม่ในปัจจุบันยังคงปรากฏวิลล่าและพระราชวังมากมาย สถาปัตยกรรมของตัวตึกของอาคารเหล่านี้ บวกกับสายลมและแสงแดด ก็ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกมากขึ้น และเมื่อมองในมุมสูงหรือแผนที่จะพบว่าลักษณะของทะเลสาบจะเป็นรูปตัว Y คว่ำ จนที่นี่ต้องทำแม็กเน็ตเป็นรูปอักษร Y ไว้ขายให้นักท่องเที่ยวซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึก
ทะเลสาบโคโม่

ทะเลสาบโคโม่ ทะเลสาบที่ชวนให้ตกหลุมรัก

          เพราะเสน่ห์ความสวยงามของทะเลสาบโคโม่แบบนี้นี่เอง จึงไม่แปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว รวมถึงบรรดาคู่รักที่มาเก็บเกี่ยวโมเมนต์ความรู้สึกนี้ด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับดาราคู่รัก หมากคิม ที่เหินฟ้าไปวิวาห์หวานกันที่ Villa Bonomi ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดใหญ่อยู่ฝั่ง Lecco ของทะเลสาบโคโม่ เผยให้เห็นภาพของชายหาดทะเลสาบและวิวภูเขาที่สวยงาม บอกเลยว่าโรแมนติกคะแนนเต็มร้อย
ทะเลสาบโคโม่

กิจกรรมท่องเที่ยวที่ทะเลสาบโคโม่

          ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบแล้ว เห็นทีว่ากิจกรรมท่องเที่ยวที่ทะเลสาบโคโม่น่าจะหนีไม่พ้นเกี่ยวกับกิจกรรมทางน้ำ อย่างการล่องเรือชมเมือง นั่งเรือใบ เรือยอชต์ และเรือคายัก (ซึ่งราคาก็แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเรือ) โดยส่วนใหญ่นิยมเส้นทางล่องเรือ 3 เส้นทาง คือ เส้นทางเมืองโคโม่-เมืองโคลิโค่, เส้นทางเมืองโคโม่-เมืองเบลลาจิโอ-เมืองเวเรนา-เมืองเมนากจิโอ และเส้นทางเมืองเลกโก-เมืองเบลลาจิโอ
ทะเลสาบโคโม่

          ซึ่งแต่ละเส้นทางล่องเรือ นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสเสน่ห์ของบ้านเมืองและความหลากหลายทางประวัติศาสตร์ ตลอดจนธรรมชาติสวย ๆ และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ให้ได้ลองทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปีนเขาหรือเล่นสกี เรียกได้ว่าเหมาะกับสายท่องเที่ยวทุกรูปแบบ
ทะเลสาบโคโม่

ภาพจาก : Jan-Cattaneo / Shutterstock.com

ที่เที่ยวทะเลสาบโคโม่

          หลายคนอาจจะคิดว่ามาเที่ยวทะเลสาบโคโม่ อาจไม่มีกิจกรรมหรือที่เที่ยวให้เช็กอินมากมาย โดยหลัก ๆ ประกอบด้วย เมนากจิโอ (ท่าเรือหลักวิวสวย), เวเรนา (เกาะสวยที่มีมุมถ่ายรูปเยอะ), เบลลาจิโอ (เกาะที่มีความหรูหรา) และ โคโม่ ซิตี้ (ย่านช้อปปิ้งสุดฮิต) โดยในทริป 1 วัน สามารถเที่ยวเก็บได้ทั้ง 3 เกาะ เพราะแต่ละเกาะอยู่ไม่ไกลกันมาก อาจจะนั่งเรือข้ามฝั่ง 10-15 นาที เริ่มต้นจากเมนากจิโอ ไปเวเรนา ต่อด้วยเบลลาจิโอ วนกลับมาที่เมนากจิโอ เป็นอันจบทริปชิล ๆ
ทะเลสาบโคโม่

          แต่จริง ๆ แล้วรอบ ๆ ทะเลสาบโคโม่ ยังมีหมู่บ้านเล็ก ๆ น่ารักซ่อนตัวอีกมากมาย ไม่ได้มีเพียงแค่หมู่บ้านที่โด่งดังอยู่ในโพยนักท่องเที่ยวเท่านั้น ลองไปซอกแซกกันดู เผลอ ๆ อาจจะเจอกับจุดเช็กอินที่ถูกใจก็เป็นได้
ทะเลสาบโคโม่

ภาพจาก : Kirk-Fisher / Shutterstock.com

เที่ยวทะเลสาบโคโม่ช่วงไหนดี

           ถ้าจะให้แนะนำช่วงของการมาเที่ยวทะเลสาบโคโม่ ควรเป็นช่วงเดือนเมษายน-ตุลาคม เนื่องจากช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่อากาศกำลังอบอุ่น สบาย ๆ แต่ไม่ว่าจะมาช่วงเวลาไหน ทะเลสาบโคโม่ก็มีเสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าได้รับความนิยมมากที่สุดก็ต้องเป็นช่วงซัมเมอร์ เรียกได้ว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวเลยทีเดียว

ที่พักทะเลสาบโคโม่

         ที่พักทะเลสาบโคโม่ ด้วยเพราะรถไฟผ่านเฉพาะเมืองเวเรนา และโคโม่ แนะนำว่าควรพักที่เวเรนามากกว่า เพราะรถไฟที่ผ่านเมืองนี้จะวิ่งตรงเข้าไปสถานี Milano Centrale ขณะที่รถไฟจากเมืองโคโม่ จะเข้ามิลานอีกสถานีหนึ่ง ซึ่งจะต้องนั่งเมโทรไป Milano Centrale อีกต่อหนึ่ง ทำให้ยุ่งยากกว่าเดิม ประกอบกับ เวเรนา เป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ดังนั้นจะเลือกพักมุมไหนของเมืองก็ทำได้อย่างสะดวก และไม่ได้ไกลสถานีรถไฟมากนัก
ทะเลสาบโคโม่

ภาพจาก : SimonePolattini / Shutterstock.com

การเดินทางไปทะเลสาบโคโม่

         การเดินทางไปทะเลสาบโคโม่ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปจากมิลาน ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เห็นจะเป็นการนั่งรถไฟจากสถานี Milano Centrale ไปลงที่สถานี Como San Giovanni ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคโม่ ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 1 ชั่วโมง แต่การเดินทางไปแต่ละเมืองรอบ ๆ ทะเลสาบโคโม่ แนะนำให้นั่งเรือบริการข้ามฟากจะมีความสะดวกและรวดเร็วมากกว่า หรือถ้ามีเวลาก็สามารถนั่งรถเมล์ โดยที่ Como San Giovanni จะมีป้ายรถ สายรถเมล์ และเวลา บอกไว้ชัดเจน เรียกว่าเที่ยวได้ไม่ยาก แค่ต้องบริหารเวลาดี ๆ เท่านั้นเอง
ทะเลสาบโคโม่

ภาพจาก : Ceri-Breeze / Shutterstock.com

         ใครที่มาเที่ยวอิตาลี แล้วอยากแวะมาเที่ยวที่ทะเลสาบโคโม่ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ สมกับเป็น Dream Destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกจริง ๆ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวอิตาลี ที่เที่ยวต่างประเทศ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Intagram villabonomi, Intagram Kimberley Anne Woltemas, เว็บไซต์ lakecomotourism.it
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักทะเลสาบโคโม่ ล่องเรือ ชมทิวทัศน์สุดโรแมนติกที่ประเทศอิตาลี อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 23:09:46 29,465 อ่าน
TOP