x close

แนะนำเสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี 2023 ไว้ใส่กันลมกันฝน สวมใส่สบายและคล่องตัว

          เสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน 2023 หนึ่งในอุปกรณ์สำหรับนักเดินทางสายลุย เอาไว้กันฝน มียี่ห้อไหนแนะนำบ้าง ลองมาดูกัน
          จะว่าไปช่วงฤดูฝนแบบนี้ เวลาจะออกไปเที่ยวแต่ละที อุปสรรคสำคัญที่อาจทำให้ใครหลายคนหมดสนุกก็น่าจะเป็นสายฝนที่ตกลงมา แต่สำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยที่ไม่กลัวฝน อุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่ควรมีติดตัวเห็นจะเป็นเสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน ที่มีคุณสมบัติกันละอองน้ำและฝน แต่จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามีมาแนะนำให้เลือกดูกันแล้ว

เสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน
ปี 2023

เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

วิธีเลือกเสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน

          เพราะว่าเสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญ ดังนั้นเวลาเลือกอาจจะต้องมีหลักคำนึงสำคัญบางประการ เช่น

- คุณสมบัติการระบายอากาศ

           โดยปกติเสื้อกันฝนนอกจากจะมีคุณสมบัติกันน้ำ แต่ก็ต้องไม่ลืมเรื่องการซึมผ่านของอากาศด้วย เพราะถ้าใช้เป็นระยะเวลาติดต่อกันนาน ๆ อาจทำให้รู้สึกอับ ร้อน และไม่สบายตัว โดยควรพิจารณาค่าการซึมผ่านของน้ำ (WVTR : Water Vapor Transmission Rate) โดยควรเลือกรุ่นที่มีค่า WVTR สูง เพราะว่าใส่แล้วจะรู้สึกสบายนั่นเอง
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

- เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

          ปัจจุบันมีการออกแบบเสื้อกันฝนให้เหมาะกับการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นให้มีหมวกคลุมศีรษะแบบโปร่งใส เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น หรือออกแบบให้มีสีสันสดใส มีแถบสะท้อนแสง เพื่อให้ผู้อื่นสามารถมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น เหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้ควรคำนึงเพื่อจะซื้อได้ตรงตามจุดประสงค์ของการใช้งาน

- เลือกขนาดให้เหมาะสม

         เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเสื้อกันฝนที่ใหญ่เกินไปจะทำให้ไม่สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย อย่างการเดิน ปั่นจักรยาน หรืออื่น ๆ ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นการเลือกเสื้อที่พอดีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ

เสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน ยี่ห้อไหนดี

         ปัจจุบันมีเสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน ที่ผลิตออกมามากมายหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาด แต่ถ้าอยากจะให้แนะนำ เราก็มีมาแชร์เช่นกัน ได้แก่

Columbia (รุ่น M GLENNAKER LAKE™ RAIN JACKET)

          ถ้าใครเป็นสายลุยน่าจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องคุณภาพ อย่างเสื้อกันฝนรุ่น M GLENNAKER LAKE™ RAIN JACKET มีคุณสมบัติทั้งกันฝน กันลม หรือแม้แต่กันฝุ่น ด้วยเนื้อผ้าเป็น Water Proof สะท้อนน้ำ รวมถึงการออกแบบที่ดูทันสมัย สามารถพับเก็บใส่ซองเล็ก ๆ และพกพาไปด้วยทุกที่อย่างสะดวก เรียกได้ว่าคุณสมบัติครบจบในตัวเดียวจริง ๆ
 
  • ราคา : 2,990 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ columbia.co.th

Warrix Rain Jacket
          เสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน รุ่น Warrix Rain Jacket มาพร้อมกับคุณสมบัติที่อัดแน่นและดีไซน์สุดเท่ คอยทำหน้าที่ในการปกป้องคุณจากสายฝน ด้วยคุณสมบัติพิเศษของผ้าไนลอนที่มีน้ำหนักเบา และสามารถพับเก็บย่อให้เป็นรูปทรงกระเป๋าขนาดเล็กได้ จึงทำให้พกพาสะดวก ติดตัวไปได้ทุกที่ ส่วนตัวเสื้อก็สวมใส่สบาย ดีไซน์ด้านหน้าเป็นซิป และปิดทับด้วยเทปหนามเตยอีกชั้น ช่วยกันน้ำเข้าในตัวเสื้อได้อย่างดีอีกด้วย
 
  • ราคา : 1,990 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ warrix.co.th

Uniqlo รุ่น BLOCKTECH (3D Cut)
          อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วไปกับ Uniqlo รุ่น BLOCKTECH (3D Cut) โดดเด่นด้วยตัวเสื้อที่ทำจากพอลิเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติสะท้อนหยดน้ำ กันน้ำได้ ยืดหยุ่น และระบายความร้อนได้ดี สามารถใส่กันฝนได้ในหลากหลายสภาพ ตั้งแต่ฝนตกปรอย ๆ เรื่อยไปจนถึงตกปานกลาง แต่ให้ระวังเรื่องความชื้นสักนิด เพราะอาจเกิดภาวะน้ำซึมหากอยู่ในสภาวะฝนตกหนักเป็นเวลานาน ๆ บวกกับดีไซน์ทันสมัย เน้นพอดีตัว ไม่หลวม รุ่มร่าม จึงทำให้สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน
 
  • ราคา : 2,490 บาท ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2566 ปรับราคาลง 790 บาท (สินค้ามีจำนวนจำกัด)*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ uniqlo.com

THE NORTH FACE รุ่น Arrowood Triclimate
          เสื้อแจ็กเก็ตกันฝนจาก THE NORTH FACE รุ่น Arrowood Triclimate มีคุณสมบัติกันน้ำแบบ 3 in 1 มีฮู้ดตัดเย็บจากผ้าพอลิเอสเตอร์ความยืดหยุ่นสูง บุด้วยขนแกะด้านในเพื่อเพิ่มความอบอุ่น มีเทคโนโลยี DryVent™ 2L ช่วยกันน้ำ กันลม ระบายอากาศได้ดี และให้การสวมใส่ที่เบาสบาย เหมาะสำหรับสวมใส่กันหนาวเพื่อช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกาย ตลอดจนความยืดหยุ่นสูง กันทั้งลมและฝนเป็นอย่างดี
 
  • ราคา : 279 ดอลลาร์สหรัฐ (9,739.89 บาท ค่าเงิน ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2566)*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ thenorthface.com.au

QUECHUA รุ่น MH500

          QUECHUA หนึ่งในแบรนด์ขายอุปกรณ์เดินป่าที่เป็นที่นิยมของ Decathlon โดย QUECHUA รุ่น MH500 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผู้ใส่จากพายุฝนบนภูเขา และด้วยความที่เสื้อแจ็กเก็ตมีน้ำหนักเบา จึงทำให้สวมใส่สบายและระบายอากาศได้ดี เคลื่อนไหวได้คล่องตัว เหมาะอย่างยิ่งกับการใส่เพื่อทำกิจกรรมประเภท Outdoor ต่าง ๆ
 

  • ราคา : 2,700 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ decathlon.co.th

QUECHUA รุ่น NH100 Raincut Full Zip

          เสื้อกันฝนจากแบรนด์ Decathlon โดย QUECHUA รุ่น NH100 Raincut Full Zip จะเป็นเสื้อแจ็กเก็ตกันฝนสำหรับผู้หญิง เหมาะกับการใส่เดินป่า เพราะกันน้ำ กันฝน น้ำหนักเบา มาพร้อมช่วงเอวเข้ารูป มีส่วนระบายอากาศที่ด้านหลังช่วงบน จึงทำให้สวมใส่สบาย แถมซิปหน้ายังมีสายดึงซิปทำจากผ้า ช่วยให้เปิดเสื้อได้ง่ายขณะใส่ถุงมือ และสามารถพับเก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อได้
 

  • ราคา : 500 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ decathlon.co.th

Fjallraven Kaipak Jacket
         แจ็กเก็ตกันฝนที่ได้รับการออกแบบให้มีคุณสมบัติทนทาน สามารถต้านทานลมและฝนที่ตกเป็นช่วงสั้น ๆ มาพร้อมแผงยืดใต้วงแขนให้อิสระในการเคลื่อนไหวที่ดีเยี่ยม ทั้งยังระบายความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับการเดินเทรกกิ้ง ดีไซน์ทันสมัย มีกระเป๋าซิป 3 ช่อง และกระเป๋าด้านใน 1 ช่อง เหมาะไว้ใส่สิ่งของที่จำเป็น หรือจะใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้เช่นกัน
 
  • ราคา : 9,500 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ fjallraventhailand.com

Timberland รุ่น Men's Mount Franklin Packable Jacket
          เสื้อแจ็กเก็ตกันฝนรุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมของแบรนด์ Timberland สามารถพกใส่กระเป๋าใบเล็ก ๆ เมื่อคุณออกไปผจญภัยในสภาพอากาศกลางฤดูที่คาดเดาไม่ได้ มีตะเข็บปิดสนิท และเทคโนโลยีกันน้ำช่วยให้ไม่เปียกชื้น ออกแบบทันสมัย เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว และมีฮู้ดแบบ Pack Away ช่วยให้คุณหยิบออกมาใช้เมื่อจำเป็น
 
  • ราคา : ติดตามรายละเอียดจากทางเว็บไซต์*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ timberland.co.uk

Salomon รุ่น BONATTI RACE WP JKT
          เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้ทำกิจกรรม Outdoor เอาไว้กันลม กันฝน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติบางเบา แต่เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการกันน้ำและระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเมื่อสวมใส่ ช่วยให้อบอุ่นในสภาพอากาศหนาวเย็นอีกด้วย
 
  • ราคา : 4,950 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Salomon - Thailand

Under Armour รุ่น Men's UA Storm Forefront Rain Jacket
          ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นของตัวเสื้อด้านนอกที่ผลิตจากผ้าไนลอนบางเบา ทนทาน และเสริมด้วยเทคโนโลยี UA Storm ป้องกันลมและไล่น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้การระบายอากาศลดลง นอกจากนี้ด้านในยังเป็นผ้าตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนและอับชื้น อีกทั้งยังมีกระเป๋าซิปด้านข้างทั้ง 2 ด้านไว้เก็บของใช้ส่วนตัวให้ปลอดภัย หรือจะใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ด้วย
 
  • ราคา : 1,914 บาท*
เสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี

ภาพจาก : เว็บไซต์ underarmour.co.th

          ใครที่มีทริปเตรียมจัดในหน้าฝนนี้ ลองเข้ามาเลือกชมเสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ตกันฝน เหล่านี้ดูก่อนก็ได้ เพราะแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติการใช้งานแตกต่างกันไป รวมถึงราคาด้วย ใครสะดวกแบบไหนก็หาซื้อตามใจชอบได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้ ราคา ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2566*

บทความ อุปกรณ์เดินทาง อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์ท่องเที่ยว อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำเสื้อกันฝน ยี่ห้อไหนดี 2023 ไว้ใส่กันลมกันฝน สวมใส่สบายและคล่องตัว อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2566 เวลา 10:03:04 38,832 อ่าน
TOP