x close

10 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทาง เรื่องง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะไม่รู้

          การเตรียมตัวจัดกระเป๋าไปเที่ยวหรือออกเดินทางควรจะแพ็กกระเป๋าอย่างไร มีเคล็ดลับการแพ็กกระเป๋าที่น่าสนใจอะไรบ้าง มาดูได้เลยที่นี่ แล้วไม่ว่าการเดินทางของคุณจะเป็นที่ไหน การแพ็กกระเป๋าออกเดินทางท่องเที่ยวก็จะเป็นเรื่องง่ายไปในทันที

          การแพ็กกระเป๋าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมตัวเดินทาง ซึ่งเชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะเกลียดขั้นตอนนี้ที่สุด เพราะมันแสนจะยุ่งยาก ไม่รู้ว่าจะใส่อะไรลงไปก่อนดี หรือควรจะเก็บอะไรไว้ที่ไหนในกระเป๋าได้บ้าง วันนี้เรามี 10 เคล็ดลับการแพ็กกระเป๋า ที่จะทำให้อะไร ๆ ง่ายขึ้นอีกเยอะมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

เคล็ดลับการจัดกระเป๋า

1. พกครีมอาบน้ำขวดเล็ก ๆ


          เวลาเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ เราก็มักที่จะต้องเตรียมอุปกรณ์การอาบน้ำไปด้วยเสมอ บางคนต้องซื้อขนาดพกพา แต่ถ้าไม่อยากซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน เพียงซื้อขวดเล็ก ๆ ในร้านขายของ 20 บาท ซึ่งจะมีแพ็กเกจทั้งขวดใส่แชมพู น้ำหอม ครีมอาบน้ำ ครีมบำรุงผิว ก็สามารถแบ่งจากขวดใหญ่ในห้องน้ำไปใช้กันได้เลย

2. ถุงซิปล็อกช่วยกันเลอะ

          เคยไหมคะที่เวลาไปถึงที่พัก พอเปิดกระเป๋าออกมาพวกครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมบำรุงผิว ไหลออกมาเลอะเทอะกระเป๋าเต็มไปหมด เทคนิคง่าย ๆ ค่ะ หยิบถุงซิปล็อกในครัวมา แล้วจัดการโยนเจ้าของเหลวเหล่านี้ลงไปในถุงซิปล็อก คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่ามันจะไหลออกมาแล้วล่ะ

เคล็ดลับการจัดกระเป๋า

3. กล่องใส่ยา พาสวย

          ต่างหูกับคุณผู้หญิงเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ แต่หลายคนก็มักจะมีปัญหากับการทำต่างหูหล่นหายหรือเสียหายระหว่างการเดินทาง หนึ่งวิธีที่ง่ายมาก ๆ ในการเก็บต่างหูในกระเป๋าเดินทางก็คือนำไปใส่ในกล่องยาที่ไม่ใช้แล้ว นอกจากนี้ก็ยังสามารถใส่อุปกรณ์เสริมสวยและเครื่องประดับอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ยางรัดผม, กิ๊บติดผม, แหวน หรือสร้อยข้อมือ เป็นต้น


4. ม้วน ๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่กระเป๋า

          ถ้าใครที่ต้องเดินทางหลายวัน จำเป็นต้องเอาเสื้อผ้าไปหลายชุด (แต่ถ้าตัดได้ก็จะดีกว่านะ) วิธีที่จะทำให้เสียพื้นที่ในกระเป๋าน้อยที่สุด ก็คือต้องม้วนเสื้อผ้าแล้วยัดลงไปค่ะ และจะดีมาก ๆ ถ้ามีกระเป๋าผ้าใบเล็ก ๆ มาใส่อีกทีหนึ่ง เพราะจะได้เป็นการจำกัดพื้นที่และยังช่วยให้เสื้อผ้าเป็นระเบียบ หยิบใช้ได้ง่ายอีกด้วย

เคล็ดลับการจัดกระเป๋า

5. รองเท้าใส่กระเป๋าได้ไม่เลอะ ด้วยหมวกคลุมผมอาบน้ำ

          การไปเที่ยวอย่างน้อย ๆ เราต้องสำรองรองเท้าไปด้วย 1 คู่ หลายคนกังวลว่าพื้นรองเท้าที่มีเศษหินดินทรายจะไปเปื้อนข้าวของในกระเป๋า วิธีที่ง่ายมาก ๆ ก็คือการนำหมวกคลุมผมอาบน้ำที่ใช้แล้วมาใส่รองเท้าไว้ค่ะ ใช้สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวนี่แหละ ดีสุด ๆ

6. พื้นที่ในรองเท้ามีประโยชน์

          อ๊ะ ๆ อย่าได้มองข้ามพื้นที่อันเล็กน้อยในรองเท้าที่เราต้องยัดลงกระเป๋าเดินทางเด็ดขาด เพราะมันยังสามารถที่จะยัดถุงเท้าลงไปได้ รองเท้าสองข้างก็ยัดได้ประมาณ 4 คู่เลยนะเธอ และยังช่วยรักษาทรงของรองเท้าอีกด้วยนะ


เคล็ดลับการจัดกระเป๋า

7. เรียงเสื้อชั้นในให้เป็นระเบียบ ไม่เสียทรง ไม่เสียพื้นที่ในกระเป๋า

          เสื้อชั้นใน เป็นสิ่งที่สาว ๆ ค่อนข้างกังวลว่าจะเกิดความเสียหายจากการแพ็กลงกระเป๋าเดินทาง แต่ถ้าเราจัดมันอย่างเป็นระเบียบ เรียงให้ไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นก็ยัดใส่กระเป๋าผ้าใบเล็กอีกชั้น ก็ลดความเสียหายได้อย่างดีทีเดียว อีกทั้งยังมีพื้นที่เหลือให้ยัดใส่อย่างอื่นอีกต่างหาก

8. หลอดน้ำ ผู้พิทักษ์สร้อยคอเส้นโปรด

          เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สร้อยคอพันกัน และเกิดความเสียหายจนขาดระหว่างการเดินทาง เพียงหาหลอดน้ำธรรมดา เอาสายสร้อยสอดเข้าไปด้านใน เพียงเท่านี้ก็ช่วยป้องกันไม่ให้สร้อยคอพันกันแล้วค่ะ และยังหยิบใช้ได้อย่างสะดวก เลือกสร้อยเส้นโปรดใส่ได้แบบสบายใจตลอดการเดินทาง

เคล็ดลับการจัดกระเป๋า

9. คลิปหนีบกระดาษกับมีดโกนหนวด

          ประสบการณ์โดนมีดโกนหนวดบาดจะต้องเคยเกิดขึ้นกับนักเดินทางบางคนแน่นอน เพราะฉะนั้นมาป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยวิธีสุดเบสิก นำคลิปหนีบกระดาษมาหนีบตรงปลายบริเวณมีดโกน ไม่ว่าจะโยนลงไปในกระเป๋าซอกไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนบาดแล้ว

10. กล่องแว่นสารพัดประโยชน์

          กล่องแว่นพลาสติกเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ยังมีประโยชน์เสมอสำหรับการแพ็กกระเป๋า เพราะมันสามารถเป็นที่เก็บหูฟังได้อย่างดีทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นกล่องใส่อุปกรณ์แต่งหน้า เช่น ดินสอเขียนคิ้ว, อายไลเนอร์แบบแท่ง, แปรงแต่งหน้าอันเล็ก ๆ หรือลิปสติก ฯลฯ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายตอนเดินทางได้อย่างดีทีเดียว

          ยังมีเคล็ดลับดี ๆ ในการท่องเที่ยว รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศให้ได้ค้นหาอีกมากมาย ติดตามได้เรื่อย ๆ เลยที่ Travel.kapook.com นะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tripsavvy.com, goodhousekeeping.com, raymondleejewelers.net, momspark.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทาง เรื่องง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:47:32 55,471 อ่าน
TOP