x close

แนะนำ 10 ที่พักแพร่ นอนชิลเพลิน ๆ สัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์เบา ๆ

         ที่พักแพร่ หลากหลายสไตล์ที่พักในจังหวัดแพร่ เอาใจขาเที่ยว ได้มาเก็บเกี่ยวโมเมนต์ความสุขและการพักผ่อนแบบชิล ๆ
          แพร่ จังหวัดภาคเหนือที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้งวัด ธรรมชาติ และวิถีชีวิตผู้คน ที่มีเสน่ห์น่าค้นหา หลายคนมาเที่ยวแพร่แล้วเกิดอาการติดใจ อยากจะอยู่ซึมซับเก็บเกี่ยวบรรยากาศนี้นาน ๆ ที่นี่ก็มี ที่พักแพร่ ไว้บริการหลากหลายสไตล์ อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกแฮปปี้แบบไหน สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย ไม่ต้องห่วง…เรามีมาแนะนำแล้ว

ที่พักแพร่ในเมือง

1. Gingerbread House Gallery

          ที่พักแพร่ใจกลางเมืองแพร่ ท่ามกลางบรรยากาศการพักผ่อนที่เงียบสงบและเรียบง่าย จากห้องแถวร้านค้าถูกรีโนเวทโดยสถาปนิกที่รักเมืองแพร่ ซึ่งต้องการกลับบ้านเกิดเมืองนอน ค่อย ๆ ซ่อมแซมปรับปรุง แปลงโฉมจากร้านห้องแถวจนกลายเป็นเรือนไม้อนุรักษ์รูปแบบขนมปังขิงประยุกต์ เปิดร้านอาหารเช้าบริเวณชั้นล่าง เสิร์ฟกาแฟลาวใต้และอาหารจานเดียว มีมุมขายของฝากของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์ชุมชนของดีเมืองแพร่ ชั้นบนมีห้องพัก Deluxe ขนาดกะทัดรัด เตียง Double Kingsize Bed พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในห้อง
ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gingerbread House Gallery

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gingerbread House Gallery

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gingerbread House Gallery

 • ที่อยู่ : ซอยเจริญเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-5452-3671
 • เฟซบุ๊ก : Gingerbread House Gallery

2. Kinnotel

          โรงแรมใหม่สไตล์ญี่ปุ่น เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติใกล้ตัวเมืองจังหวัดแพร่ ตัวโรงแรมทำการรีโนเวทใหม่ มี Kinno Matcha Café ฟีลร้านชาญี่ปุ่น เปิดบริการเป็นคาเฟ่ที่คนนอกสามารถเข้ามานั่งชิลกันได้ ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลากหลายประเภทอย่าง Family Suite, Premier Suite, Cozy Double, Cozy Twin ทั้งยังเป็น Pet Friendly พาเจ้าสี่ขามาพักได้อีกด้วย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จัดมาพร้อมสรรพ เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มและเต็มที่
ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kinnotel

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kinnotel

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kinnotel

 • ที่อยู่ : ตำบลนาจักร อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0060-0996
 • เฟซบุ๊ก : Kinnotel

3. Need A Nap Hostel

          โฮสเทลน่ารักใจกลางเมืองแพร่ ใกล้ถนนคนเดินเมืองแพร่และตลาด รับรองว่าเดินเลือกซื้อของกินได้อย่างสะดวก ในส่วนของห้องพักเป็นห้องแบบส่วนตัว มีให้เลือกหลากสไตล์ มีทั้งห้อง Standard, ห้อง Triple, ห้อง Duplex, ห้อง Dorm และห้อง Suite พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับทุกไลฟ์สไตล์ เข้าพักได้ตั้งแต่ 1 คน ไปจนถึงแบบครอบครัว 6 คน ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว แถมข้างล่างยังมีคาเฟ่เอาไว้ให้มานั่งเช็กอินชิล ๆ ตลอดจนพื้นที่บริเวณส่วนกลางให้มานั่งพักผ่อนด้วยเช่นกัน
 • ที่อยู่ : ซอยเจริญเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-5406-0554
 • เฟซบุ๊ก : Need A Nap Hostel Phrae

4. Homelynestphrae Homestay

          ที่พักสไตล์มินิมอล ให้กลิ่นอายเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน แถมพนักงานก็ยังให้บริการเป็นกันเอง หลายคนมาพักที่นี่ต่างถูกใจกับห้องพักที่น่ารัก ตกแต่งสวย และมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก เพราะทั้งผ้าม่าน ผ้าปู ซึ่งทางที่พักทำขึ้นมาเอง ทั้งยังผลิตเองทุกขั้นตอน ทำให้เรารื่นรมย์ไปกับการพักผ่อน ตอนเช้าก็มีอาหารเช้าแบบคนเหนือ รสมือคนเหนือแท้ ๆ เอาไว้คอยเสิร์ฟ ยิ่งถ้าใครมาพักช่วงหน้าหนาว บริเวณโซนหลังบ้านก็จะมีกิจกรรมไว้เอาใจ อยากรู้ว่าเป็นยังไงลองมาเช็กอินกันดู
ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wish List : พาไปที

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wish List : พาไปที

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wish List : พาไปที

 • ที่อยู่ : ถนนร่องซ้อ ซอย 3 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0524-3246
 • เฟซบุ๊ก : Homelynestphrae Homestay

5. Hug Inn Phrae Hotel

          ที่พักสไตล์ลอฟท์ใจกลางเมืองแพร่ มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล เมื่อเข้ามาด้านในจะสัมผัสได้ถึงการตกแต่งอย่างมีกิมมิก ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาพักแบบครอบครัว ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หลากหลายห้องพักให้บริการ ทั้งห้อง Family, ห้อง Deluxe Double bed, ห้อง Superior Double Bed, ห้อง Deluxe Triple และอื่น ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ใครที่แวะมาแพร่แล้วอยากหาที่พักใจกลางเมือง แนะนำว่าลองมาที่นี่ดู
ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hug Inn Phrae Hotel

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hug Inn Phrae Hotel

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hug Inn Phrae Hotel

 • ที่อยู่ : ถนนเทศบาล 2 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2572-0077
 • เฟซบุ๊ก : Hug Inn Phrae Hotel

6. Suanglangna Homestay

          ที่พักกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองแพร่เพียง 15 นาที ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับไอดินกลิ่นธรรมชาติและการต้อนรับแบบเป็นกันเอง ภายในที่พักมีทั้งส่วนของสระน้ำ สนามหญ้ากว้าง เอาไว้ให้เดินเล่น ถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ บางช่วงเวลาคุณก็อาจจะได้เจอเข้ากับฝูงห่านที่เดินผ่านมาทักทาย และยังมีห้องพักให้บริการหลากหลาย ทั้งแบบมีห้องน้ำในตัวหรือห้องน้ำรวม รวมถึงมีห้องพักแบบ 4 เตียง (2 ชั้น 2 เตียง) แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็สะดวกสบาย อีกทั้งยังมีพื้นที่ให้คุณได้จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวเล็ก ๆ แบบอบอุ่นได้อีกด้วย
 • ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-3695-4624
 • เฟซบุ๊ก : Suanglangna Homestay

ที่พักแพร่ อำเภออื่น ๆ

7. The Mountain lodge Phrae

          ที่พักผ่อนหย่อนใจรับบรรยากาศใกล้ภูเขาและวิวอันแสนสวยตลอดการเดินทาง ให้บริการห้องพักทั้งแบบรถบ้าน และห้องพักสไตล์พูลวิลล่า มองออกไปเห็นวิวทุ่งนาและภูเขา ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย เข้าถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ของชุมชนและคนทั่วไป สามารถเข้ามาเยี่ยมชม มาพัก มาชิม หรือมาซื้อของฝากติดไม้ติดมือได้ด้วย ทั้งยังเอาใจสายถ่ายรูปด้วยมุมต่าง ๆ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม เดินเที่ยวเล่นเพลินไม่รู้เบื่อ
ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Mountain lodge Phrae

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Mountain lodge Phrae

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Mountain lodge Phrae

 • ที่อยู่ : บ้านดอนชัย ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-7179-3991, 09-0321-1277
 • เฟซบุ๊ก : The Mountain lodge Phrae

8. บ้านริมลอง

          ที่พักสไตล์ธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิดและไม้หอมรอบบ้าน เต็มอิ่มกับการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีลมพัดเย็น ๆ คอยบรรเทาความร้อน ในส่วนของห้องพักแต่ละห้องเป็นห้องมาตรฐาน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งยังมีระเบียงเอาไว้ให้ได้เก็บเกี่ยวบรรยากาศในแต่ละวัน ตื่นเช้ามากินข้าวต้มเคล้าไปกับท้องทุ่งนาและเสียงนกที่โบยบินมาทักทาย เป็นความสุขแสนเรียบง่ายที่คุณจะได้พบจากที่นี่
 • ที่อยู่ : ตำบลหัวทุ่ง อำเภอลอง จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2563-5254
 • เฟซบุ๊ก : บ้านริมลอง Baan RIM LONG

9. ดอยเคียงเดือน

          ที่พักบนดอยท่ามกลางความเงียบสงบและธรรมชาติ อยู่ในชุมชนบ้านน้ำพร้าว ไฮไลต์ของที่พักแห่งนี้เห็นจะอยู่ที่บรรยากาศสงบและส่วนตัว เพราะมีเพียง 1 หลังเท่านั้น โดยมีลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในมีห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และระเบียงไว้ชมวิวเพลิน ๆ นอนพักผ่อนชมวิวภูเขาได้จากเตียงนอน โดยที่นี่รับลูกค้าเข้าพักวันละ 1 กรุ๊ปเท่านั้น (ลองโทรศัพท์สอบถามคิวกันดูได้) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและป่าเขา อย่างที่หาจากไหนไม่ได้ง่าย ๆ

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Atinuch Nood Noodde

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Atinuch Nood Noodde

ที่พักแพร่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Atinuch Nood Noodde

 • ที่อยู่ : อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5448-1124
 • เฟซบุ๊ก : ดอยเคียงเดือน

10. หมอนไม้ไออุ่น

          ที่พักโฮมสเตย์ ท่ามกลางวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของเมืองแพร่ โดยนอกจากจะเป็นที่พักแล้ว ที่นี่ยังมีในส่วนของร้านอาหารไว้คอยบริการ มาพร้อมกับเมนูเด็ดต่าง ๆ เรียกได้ว่าเพิ่มสีสันในการพักผ่อนให้ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของห้องพักก็มีให้บริการทั้งแบบห้องแอร์ สำหรับ 2 คน และเฮือนเดี่ยว สำหรับ 4 คน (เป็นบ้านเดี่ยวที่มีทั้งพัดลมและแอร์ และมีชานระเบียงส่วนตัว) ในช่วงหน้าหนาวจะมีบริการลานกางเต็นท์เพิ่มเข้ามา เอาใจสายแคมปิ้งกันโดยเฉพาะ
 • ที่อยู่ : อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9851-4603
 • เฟซบุ๊ก : หมอนไม้ไออุ่น

          ช่วงนี้ใครที่แวะมาเที่ยวแพร่แล้วอยากหาที่พักไว้ค้างคืน ลองเข้ามาดูไอเดียกันได้ เผื่อเจอที่ถูกใจจะได้เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวเลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 10 ที่พักแพร่ นอนชิลเพลิน ๆ สัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์เบา ๆ อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2566 เวลา 10:32:52 56,341 อ่าน
TOP