x close

10 ร้านกาแฟแพร่ พักเบรกจากความวุ่นวาย แวะจิบกาแฟรสละมุน

          ร้านกาแฟแพร่น่านั่ง เสพวิถีสโลว์ไลฟ์ของเมืองแพร่ผ่านกลิ่นกาแฟหอมละมุน ไม่ว่าใครต้องประทับใจ เดินทางมาเที่ยวแพร่ครั้งหน้าอย่าลืมมาเช็กอินนะ

          แพร่ จังหวัดเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ เต็มไปด้วยงานศิลปะที่สวยงาม และในความเงียบสงบและเนิบช้าของแพร่ทำให้เกิดร้านกาแฟแพร่สวย ๆ ที่เปิดเอาใจนักท่องเที่ยวสายชิลให้เข้ามานั่งซึมซับวิถีสโลว์ไลฟ์อยู่หลายที่ แต่ละร้านบรรยากาศดี เครื่องดื่มก็รสชาติโดนใจ จนทำเอาคุณรู้สึกได้เลยว่ามาครั้งเดียวเก็บได้ไม่หมดแน่ ๆ เราเลยขอคัดเอาร้านกาแฟแพร่น่านั่งมาฝาก ถ้ามีเวลาหลังจากเที่ยวแพร่จนเต็มอิ่ม จะได้แวะเข้ามานั่งพักผ่อนได้แบบสบาย ๆ

1. Ho: BAKE & CRAFT CAFE\'

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ ดัดแปลงและต่อเติมจากบ้านไม้สุดคลาสสิก จึงทำให้บรรยากาศในร้านอบอุ่นน่านั่ง นอกเหนือไปจากการตกแต่งสุดครีเอทแล้ว เมนูเครื่องดื่มและของหวานของที่นี่ก็มีความครีเอทไม่แพ้กัน ใครที่ชอบดื่มกาแฟรับรองว่าจะต้องประทับใจกับคาปูชิโน่ร้อนรสชาติเข้มข้น ยิ่งจิบผ่านฟองนมนุ่ม ๆ ยิ่งโดนใจ หรือจะเป็น "เอสเพรสโซ่" หรือ "ลาเต้" ก็รสละมุนไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีขนมหวานน่ากิน ไม่ว่าจะเป็น "ชีสเค้ก" หรือ "บราวนี่" สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่ม บอกเลยว่าลงตัวมาก

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Ho: BAKE & CRAFT CAFE\'

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Ho: BAKE & CRAFT CAFE\'

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Ho: BAKE & CRAFT CAFE\'

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยรอบเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 2659 2453
          เฟซบุ๊ก : Ho: BAKE & CRAFT CAFE\'


2. ร้านกาแฟบ้านเบ้ว

          ร้านกาแฟน่านั่งตรงข้ามวัดพงษ์สุนันท์ ตัวร้านโดดเด่นด้วยลักษณะเป็นเหมือนบ้านไม้เก่า ๆ รวมถึงของตกแต่งภายในร้านที่ออกแนววินเทจนิด ๆ กลายเป็นจุดขายที่ไม่ว่าใครก็อยากมานั่งชิล และไม่พลาดที่จะแวะมานั่งจิบกาแฟอร่อย ๆ หลากหลายเมนู ทั้งมอคค่าเย็น, เอสเพรสโซ่เย็น หรือจะเป็นคาปูโน่ก็รสชาติละมุนทุกแก้ว ใครที่นั่งจิบกาแฟแล้วอย่าลืมแวะเดินเล่นในร้านด้วยนะคะ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แถมยังได้ชมของตกแต่งเก๋ ๆ อีกเพียบ

ร้านกาแฟแพร่

ร้านกาแฟแพร่

ร้านกาแฟแพร่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-17.30 น.
          ที่อยู่ : เส้นกาดกองเก่า ตรงข้ามวัดพงษ์สุนันท์ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 4043 4373
          เฟซบุ๊ก : Slope Coffee บ้านเบ้ววว

3. Hug & Mug Cafe\' and Studio

          ร้านกาแฟน่านั่งข้างเรือนจำกลางแพร่ ตกแต่งร้านได้อย่างน่ารัก ใครเห็นก็ต้องอยากเข้า มีให้เลือกนั่งทั้งโซนในร้านและนอกร้าน ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา ใครเป็นสายกาแฟพลาดไม่ได้กับเมนู Caramel Macchiato รสนุ่มละมุนโดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่จิบ ยิ่งสั่งมากินคู่กับขนมหวานด้วยแล้ว บอกเลยว่านั่งเพลินไม่รู้เบื่อ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟแพร่ที่กลมกล่อมลงตัวทั้งบรรยากาศและกาแฟ อย่างยากที่จะปฏิเสธได้จริง ๆ
 
ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Hug&Mug Cafe\' and Studio

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Hug&Mug Cafe\' and Studio

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Hug&Mug Cafe\' and Studio

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเทศบาล 2 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 6225 5639
          เฟซบุ๊ก : Hug&Mug Cafe\' and Studio

4. llK coffee
         
          อีกหนึ่งร้านน่านั่งในจังหวัดแพร่ที่มีสไตล์การตกแต่งสุดอาร์ตไม่เหมือนใคร บรรยากาศง่าย ๆ เป็นกันเอง ผนังปูนเปลือยเปล่า แฝงความดิบและเซอร์นิด ๆ นั่งเพลินได้ทั้งวัน พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟ "Ice Caramel Macchiato" รสชาติละมุน ขมนิด ๆ หวานหน่อย ๆ แถมยังมีความมันจากนม รสชาติเป็นที่ติดใจของลูกค้า จนไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่งด้วยกันทุกคน นอกจากนี้ยังมีเค้กโฮมเมดน่ากิน วาฟเฟิลนุ่ม ๆ หรือจะเป็นเครปเค้ก รับรองว่าถูกใจทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-17.00 น. (หยุดวันพุธ)
          ที่อยู่ : ถนนร่องซ้อ ซอย 3 ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0524 3246
          เฟซบุ๊ก : llK coffee

5. Sugar Bites Café & Homemade Bakery

          ร้านกาแฟแพร่น่านั่งอีกหนึ่งร้าน ตั้งอยู่บริเวณแยกวัดสวรรคนิเวศ ตกแต่งร้านโทนสีน้ำเงิน มีที่นั่งหลากหลายโซน แถมยังร่มรื่นด้วยแนวต้นไม้ สัมผัสกับกาแฟรสละมุน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กาแฟร้อน" ซึ่งทางร้านเสิร์ฟโดยไม่ปรุงครีมเทียมหรือน้ำตาลใด ๆ จึงทำให้ได้รับรสกาแฟอย่างแท้จริง ฟองนมนุ่ม ใครได้จิบเป็นต้องติดใจ นอกจากนี้ยังมีขนมอร่อย ๆ น่ากินอีกเพียบ เช่น เค้ก, ชีสเค้ก และเค้กมะพร้าว เป็นต้น น่าอร่อยไม่แพ้กาแฟที่สั่งเลยทีเดียว

ร้านกาแฟแพร่

ร้านกาแฟแพร่

ร้านกาแฟแพร่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนบ้านใหม่ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0956 5929
          เฟซบุ๊ก : Sugar Bites Café & Homemade Bakery

6. Charlotte Hut Coffee & Tea Bar

          ร้านกาแฟแพร่สไตล์มินิมอล อยู่บริเวณตรงข้ามซอยกุหลาบ ตรงข้ามกับตลาดแพร่ปรีดา บรรยากาศดีน่านั่ง แต่ละมุมจัดตกแต่งได้อย่างสวยงาม ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบเลย หากพูดในเรื่องเมนูกาแฟของที่ร้านรสชาติละมุนไม่แพ้ร้านไหน ด้วยการคัดเลือกเมล็ดกาแฟเป็นอย่างดี รสเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น Iced Americano, Hot Cappuccino หรือใครที่รักสุขภาพต้องนี่เลย Mix Berry จัดเต็มกับเบอร์รีทั้ง 5 ชนิด แถมยังมีของหวานน่ากินอย่างพวกเค้กก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครอยากละทิ้งความวุ่นวายข้างนอก แล้วหามุมสงบ ๆ แวะมาที่ร้านนี้กันได้เลย

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Charlotte Hut Coffee & Tea Bar

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Charlotte Hut Coffee & Tea Bar

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 054 523 367
          เฟซบุ๊ก : Charlotte Hut Coffee & Tea Bar

7. Better Day :more Than Milk

          ร้านตั้งอยู่ซอยใกล้ ๆ โรงแรมบัวขาว บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง แถมยังล้อมรอบด้วยต้นไม้ช่วยให้ความร่มรื่นแก่ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาในร้าน มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานแสนอร่อย มีทั้งกาแฟและนมรสชาติดี ลองจิบสักอึก รับรองว่าสดชื่นทั้งวัน พลาดไม่ได้กับเมนูขนมปังและบิงซูหลากหลายรสชาติ เช่น Milo & Whitemalt, Strawberry Cheesecake, Strawberry Yogurt และ Milo ChocoJelly Blueberry เป็นต้น ใครที่ชอบกินขนมหวานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มากินที่ร้านนี้จะต้องติดใจจนกลับมาอุดหนุนอีกแน่ ๆ

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Better DAY: more than milk

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Better DAY: more than milk

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Better DAY: more than milk

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-17.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยโรงแรมบัวขาว ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          เฟซบุ๊ก : Better DAY: more than milk

8. JUBY Bakery

          ร้านกาแฟบรรยากาศน่านั่ง ภายในโล่งโปร่ง ตกแต่งในสไตล์โรงนาน่ารัก ๆ มีการนำต้นไม้มาประดับตกแต่งเพิ่มความสบายตา สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟพลาดไม่ได้กับเมนูอเมริกาโน่หรือลาเต้ ที่แต่ละแก้วล้วนแล้วได้รับการชงด้วยความพิถีพิถันและความตั้งใจ  โดยเฉพาะ "ท็อฟฟี่ช็อกโกแลต" รสชาติเข้มข้น หวาน มัน อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องขนมปังโฮมเมด หอมอร่อยกลมกล่อม อบใหม่สด ๆ ทุกวัน และซิกเนอเจอร์ที่ต้องไปโดนสักครั้งอย่าง "ขนมปังมะพร้าว" กับ "ปังเนยนมสด" กินคู่กับกาแฟรสละมุน แหม...ลงตัวดีจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ในปั๊มเชลล์ โรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ ถนนยันตรกิจโกศล เทศบาลเมืองแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1960 6399
          เฟซบุ๊ก : JubyBakery

9. Surfer Burger by old HOBS Cafe\'

          ร้านกาแฟแพร่สุดแนว โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Industrial ผนังปูนเปลือยเปล่า เผยให้เห็นความดิบและเซอร์ พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟรสละมุนน่าลองอย่าง "Affogato" ความพิเศษอยู่ตรงที่ความเข้มของกาแฟที่เข้ากันพอดีกับความหวานของไอศกรีมวานิลลา รับรองเลยว่าคอกาแฟคนไหนได้ลองเป็นต้องไม่มีผิดหวัง และยังมีเมนูอาหารจานอร่อย เช่น สลัด, เบอร์เกอร์ และสปาเกตตี เป็นต้น

ร้านกาแฟแพร่

ร้านกาแฟแพร่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-17.00 น.
          ที่อยู่ : 114/1 หมู่ 1 ถนนยันตรกิจโกศล ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0265 5624
          เฟซบุ๊ก : Surfer Burger by old HOBS Cafe\'

10. แฟร์ฟิน

          ร้านกาแฟในรูปแบบเศรษฐกิจพอเพียง ร้านอยู่ตรงข้ามโรงเรียนบ้านร่องแค ลองใครเข้ามาเห็นบรรยากาศที่ร้านครั้งแรกต้องรู้สึกฟินเหมือนกับชื่อร้านแน่นอน เพราะคุณจะได้เจอเข้ากับแปลงข้าวไรซ์เบอร์รีสีเขียว พร้อมกับสะพานไม้ ให้คุณได้เดินเล่นชิล ๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศการนั่งจิบกาแฟในเมือง แล้วมาพบกับมุมสงบ ๆ ที่ร้านนี้ บอกเลยว่าคุณจะติดใจ จนไม่อยากลุกออกจากร้านเลยทีเดียวค่ะ หรือถ้าใครชอบกินขนมหวาน ที่ร้านก็มีให้คุณได้สั่งหลากหลายเมนู ถือเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟแพร่ที่นั่งได้อย่างเพลิน ๆ จนทำเอาคุณต้องหลงรัก

          
        เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลน้ำชำ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1885 8145
          เฟซบุ๊ก : แฟร์ฟิน อ.สูงเม่น จ.แพร่ Fairfin Coffee

         
เห็นอย่างนี้แล้วทำให้รู้เลยนะว่าจังหวัดแพร่เต็มไปด้วยร้านกาแฟน่านั่งแถมบรรยากาศดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมแต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร นอกจากจะได้ลิ้มรสกาแฟหอมละมุนแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ กลับไปเป็นของแถมด้วยแน่นอน แวะมาแพร่ครั้งหน้าอย่าลืมมาเช็กอินกันให้ได้นะ

ร้านกาแฟแพร่
ภาพจาก Khaopod / Shutterstock.com

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Ho: BAKE & CRAFT CAFE\', เฟซบุ๊ก Slope Coffee บ้านเบ้ววว, เฟซบุ๊ก Hug&Mug Cafe\' and Studio, เฟซบุ๊ก llK coffee, เฟซบุ๊ก Sugar Bites Café & Homemade Bakery, เฟซบุ๊ก Charlotte Hut Coffee & Tea Bar, เฟซบุ๊ก Better DAY: more than milk, เฟซบุ๊ก Surfer Burger by old HOBS Cafe\', เฟซบุ๊ก แฟร์ฟิน อ.สูงเม่น จ.แพร่ Fairfin Coffee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านกาแฟแพร่ พักเบรกจากความวุ่นวาย แวะจิบกาแฟรสละมุน อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:13:30 61,111 อ่าน
TOP