x close

12 ที่พักแพร่ ราคาไม่แรง พักผ่อนชิล ๆ ในเมืองแพรีสแห่งล้านนา

          เที่ยวแพร่ครั้งต่อไปต้องไม่พลาดไปพักผ่อนนอนชิลกับที่พักแพร่สวย ๆ เหล่านี้ อยากพักผ่อนในเมือง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัย หรืออยากไปนอนชิลกับโฮมสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จัดมาให้หมดแล้ว

          จังหวัดแพร่ เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมตามแบบล้านนาที่สวยงามมากมาย หากคุณชอบความเรียบง่ายของคนเมืองเหนือ ก็อยากให้ลองมาสัมผัสเมืองแพร่กันสักครั้ง ซึ่งนอกจากจะมีที่เที่ยวแพร่ที่น่าสนใจมากมายแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่พักแพร่ที่มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักผ่อนกันหลากหลายแบบ วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่พักแพร่มาฝากกันค่ะ ซึ่งมีตัวเลือกให้ไม่ซ้ำแบบเลยทีเดียว มีที่พักแพร่ที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. Mee Bed and Breakfast


          ใครที่กำลังมองหาที่พักเก๋ ๆ ชิค ๆ ในเมืองแพร่ ต้องไม่พลาดไปลองสัมผัสกับ Mee Bed and Breakfast ที่พักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ตกแต่งอย่างสวยเก๋ ไม่ซ้ำใคร โดนใจวัยรุ่นแน่นอน อีกทั้งยังอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้กับชุมชน ปลอดภัยหายห่วง เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวแพร่ได้ง่ายดาย บริการอย่างเป็นกันเอง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

ที่พักแพร่
ภาพจาก Mee bed and breakfast

ที่พักแพร่
ภาพจาก Mee bed and breakfast
         
          ราคา : เริ่มต้น 590 บาท

          ที่ตั้ง : 16/5 ถนนราษฎร์ดำเนิน ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5406 1073, 09 1851 4476
          เฟซบุ๊ก : Mee bed and breakfast

2. เฮือนนานา

          เฮือนนานา อีกหนึ่งที่พักแพร่ที่น่าสนใจ ด้วยตั้งอยู่ในเมืองแพร่ การเดินทางสะดวกสบาย และมีพื้นที่รองรับกว้างขวาง ให้บริการในรูปแบบของบูติกโฮเทล มีทั้งหมด 28 ห้อง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมทั้งมีสระว่ายน้ำ, ห้องสปา, ห้องประชุม, การบริการทัวร์, บริการรถรับ-ส่งสนามบิน, พนักงานต้อนรับ 24 ชั่วโมง ฯลฯ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยหรู ให้บรรยากาศที่อบอุ่น มีทีวีจอแอลซีดี ตู้เซฟ มินิบาร์ โต๊ะเขียนหนังสือ อินเทอร์เน็ตไร้สายในห้องพัก และยังอยู่ใกล้กับที่เที่ยวแพร่สุดฮิต อาทิ พระธาตุช่อแฮ, คุ้มเจ้าหลวง หรือบ้านวงศ์บุรี เป็นต้น

ที่พักแพร่
ภาพจาก huernnana.com

ที่พักแพร่
ภาพจาก huernnana.com

ที่พักแพร่
ภาพจาก huernnana.com

          ราคา : เริ่มต้น 1,800 บาท
          ที่ตั้ง : 7/9 ถนนศศิบุตร ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5452 4800
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : huernnana.com, Huern na na Boutique Hotel Phrae

3. แพร่นครา

          แพร่นครา ให้บริการที่พักสไตล์โรงแรมหรูหรา ตั้งอยู่ในเมืองแพร่ ซึ่งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวของแพร่ และเดินทางสะดวกสบาย มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกพักผ่อนรวมกว่า 139 ห้องพัก ตกแต่งในสไตล์บูติก และได้ผสมผสานความเป็นล้านนาเข้าไปด้วยอย่างลงตัว ครบถ้วนไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย อีกทั้งยังมีห้องประชุมหลากหลายขนาดไว้รองรับการประชุมต่าง ๆ พร้อมกับบริการที่เกี่ยวกับการสัมมนาอย่างครบถ้วน


          ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท 
          ที่ตั้ง : เลขที่ 3 ถนนเหมืองหิต ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5452 1321
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : phraenakarahotel.com, โรงแรมแพร่นครา

4. คำมูน ลอฟท์ โฮเทล


          คำมูน ลอฟท์ โฮเทล ที่พักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สุดชิค ให้บริการที่พักอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง ตัวที่พักเป็นอาคารปูนเปลือย ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ลดความดิบของปูนเปลือยด้วยต้นไม้สีเขียวสุดสดชื่น พร้อมกับของตกแต่งพื้นเมืองน่ารัก ๆ อยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินแพร่แและแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ของเมืองแพร่


ภาพจาก Come moon loft hotelphare


ภาพจาก Come moon loft hotelphare


ภาพจาก Come moon loft hotelphare

          ราคา : เริ่มต้น 590 บาท พร้อมอาหารเช้า
          ที่ตั้ง : ถนนเชตวัน ซอย 1 ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 09 6698 2294
          เฟซบุ๊ก : Come moon loft hotelphare

5. เฮือนเชตวัน

          เฮือนเชตวัน ที่พักสุดน่ารักในเมืองแพร่ ตั้งอยู่ใกล้แหล่งชุมชนและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองแพร่ เดินไปเที่ยวชมริมลำน้ำยมได้ภายในไม่กี่นาที ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและน่าพักผ่อน มีที่จอดรถกว้างขวาง บรรยากาศเงียบสงบ ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


          ราคา : เริ่มต้น 500 บาท 
          ที่ตั้ง : 20/2 ถนนเชตวัน ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5452 4420
          เฟซบุ๊ก :  เฮือนเชตวัน แพร่

6. Gingerbread House Gallery

          Gingerbread House Gallery ที่พักสุดชิคบนถนนเจริญเมือง โดดเด่นด้วยอาคารไม้สถาปัตยกรรมทรงขนมปังขิงประยุกต์ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน มีการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติและเป็นชิ้นงานในท้องถิ่น ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและเป็นกันเอง นอกจากนี้ก็ยังมีมุมคาเฟ่เล็ก ๆ และแกลลอรี่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามานั่งเล่นพักผ่อนอีกด้วย


          ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท
          ที่ตั้ง : 94/1 ถนนเจริญเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5452 3671
          เฟซบุ๊ก : Gingerbread House Gallery

7. ฤทธิบูรณ์ วินเทจ

          ฤทธิบูรณ์ วินเทจ ที่พักสไตล์วินเทจ ผสมผสานกับความโมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่ง มีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลาย ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ ตกแต่งแตกต่างกันออกไปแต่ล้วนให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สดชื่น เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตอนเช้ามีอาหารเช้า ชา กาแฟ ขนมปังปิ้งไว้บริการ เดินทางไปยังที่เที่ยวแพร่ได้ง่ายดาย อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 59/1 หมู่ 7 ตำบลนาจักร อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 08 5030 0303, 0 5452 2865
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : rittiboonhotel.com, โรงแรมฤทธิบูรณ์ วินเทจ

8. บ้านคุณภัฏ

          ทำกิจกรรมย้อมครามและช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองแพร่จนหมดพลังแล้ว ก็ต้องมาพักผ่อนกันที่บ้านคุณภัฏ ที่พักสไตล์รีสอร์ทในตำบลทุ่งโฮ้ง ตัวที่พักตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเพียบพร้อม มีหลากหลายแบบให้ลูกค้าได้เลือกพักผ่อน บริการอย่างเป็นกันเอง

ที่พักแพร่
ที่พักแพร่
ภาพจาก baankunnapat-resortphrae.com

          ราคา : เริ่มต้น 390 บาท พร้อมอาหารเช้า
          ที่ตั้ง : 71 หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5462 2088
          เว็บไซต์ : baankunnapat-resortphrae.com

9. ภูมิไทยการ์เด้น

          โรงแรมภูมิไทยการ์เด้น เป็นอีกหนึ่งที่พักยอดนิยมของเมืองแพร่ ให้บริการที่พักทั้งหมด 46 ห้องพัก ซึ่งล้วนแต่ตกแต่งอย่างสวยหรู ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งพื้นเมือง ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบายและผ่อนคลาย มี 3 รูปแบบให้เลือกพักผ่อน คือ Superior, Deluxe และ Grand Deluxe นอกจากนี้ยังมีบริการต่าง ๆ อีกมากมายที่จะให้ผู้มาเยือนได้ความประทับใจกลับบ้านเต็มกระเป๋า

ที่พักแพร่
ภาพจาก phoomthaigarden.com

ที่พักแพร่
ภาพจาก phoomthaigarden.com

          ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท 
          ที่ตั้ง : 31 ถนนศศิบุตร ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5462 7359
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : phoomthaigarden.com, โรงแรมภูมิไทยการ์เด้น จังหวัดแพร่ Phoomthai Garden Hotel Phrae

10. บ้าน ไอ อินสปาย

          บ้าน ไอ อินสปาย ที่พักสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสุดอบอุ่น ให้บริการที่พักแบบเป็นกันเอง มีห้องพักให้เลือก 3 ขนาด คือ S, M และ L ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 24-47 ตารางเมตร มีทั้งหมด  22 ห้อง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย มีอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย น่ามาพักผ่อน ห่างจากสนามบินแพร่ และสถานีขนส่งจังหวัดแพร่เพียง 3 นาที มีห้องสมุดเล็ก ๆ ซึ่งมีหนังสือที่เหมาะกับทุกวัยให้ลูกค้าได้นั่งอ่านเล่นกันเพลิน ๆ พร้อมกับมีจักรยานให้ยืมปั่นฟรีอีกด้วย

ที่พักแพร่
ภาพจาก Baan I Inspire

ที่พักแพร่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan I Inspire
         
          ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 60/1 ถนนราษฎร์อุทิศ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 09 1068 0905
          เฟซบุ๊ก : Baan I Inspire

11. ห้วยถ้ำโฮมสเตย์

          ถ้าอยากสัมผัสวิถีชีวิตของคนเมืองแพร่อย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดการไปพักโฮมสเตย์ของคนพื้นที่ ซึ่งในแพร่ก็มีโฮมสเตย์น่าพักหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือห้วยถ้ำโฮมสเตย์ ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านอันเงียบสงบ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งคนท้องถิ่นยังน่ารัก เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว ให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ผู้มาเยือนจะได้เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในชุมชน โดยเฉพาะพระธาตุช่อแฮและเต่าปูลู นอกจากนี้ยังได้ลองลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ได้นั่งคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ถือเป็นการพักผ่อนที่แท้จริงและได้รับความสุขอย่างยั่งยืนกลับบ้านอีกด้วย


          ราคา : เริ่มต้น 350 บาท/คน รวมอาหาร 2 มื้อ 
          ที่ตั้ง : บ้านนาตอง ตำบลช่อแฮ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 08 2190 1540, 09 6009 4276, 09 1880 7204
          เฟซบุ๊ก : ห้วยถ้ำ โฮมสเตย์

12. อนันตยา โฮม ออร์แกนิก ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท

          ลองออกไปนอนนอกเมืองแพร่สักนิด ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และพักผ่อนอย่างแท้จริงกับที่พักสุดเงียบสงบอย่าง อนันตยา โฮม ออแกนิกส์ ฟาร์ม แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งให้บริการที่พักในแบบรีสอร์ท อบอุ่นด้วยการบริการอย่างเป็นกันเองและการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นล้านนา นอกจากผู้มาเยือนจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ก็ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชมแปลงผักออร์แกนิก และอิ่มอร่อยกับอาหารอร่อย ๆ สด สะอาด จากสวน ได้พักผ่อนแล้วสุขภาพยังดีอีกด้วย


          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก 
          ที่ตั้ง : 8/15 หมู่ 4 ตำบลร่องกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 0 5406 0173, 08 8629 6154
          เฟซบุ๊ก : Anantaya Home Organic Farm and Resort

          ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเมืองแพร่ ก็ลองเลือกที่พักแพร่เหล่านี้ดูได้นะคะ มีหลากหลายแบบหลากหลายราคา อยู่ใกล้-ไกลเมืองแตกต่างกันออกไป บรรยากาศก็คนละแบบ ใครชอบแบบไหน ไปเที่ยวแพร่ครั้งหน้าก็อย่าลืมแวะไปเช็กอินกันนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Anantaya Home Organic Farm and Resort, ห้วยถ้ำ โฮมสเตย์, Baan I Inspire, phoomthaigarden.com, baankunnapat-resortphrae.com, phraenakarahotel.com, rittiboonhotel.com, Gingerbread House Gallery, เฮือนเชตวัน แพร่, Come moon loft hotelphare, huernnana.com, Mee bed and breakfast


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักแพร่ ราคาไม่แรง พักผ่อนชิล ๆ ในเมืองแพรีสแห่งล้านนา อัปเดตล่าสุด 24 ธันวาคม 2563 เวลา 15:16:06 127,347 อ่าน
TOP