x close

น้ำตกห้วยยาง ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์สุดชิล เล่นน้ำเย็นให้ชื่นใจ

           พาเที่ยวน้ำตกห้วยยาง น้ำตกสวยอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีครบทั้งความร่มรื่น ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำเย็น แถมกางเต็นท์นอนเล่นได้ด้วย
            ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติครบทั้งภูเขา ทะเล ชายหาด สวนสน และน้ำตก ซึ่ง น้ำตกห้วยยาง นับว่าเป็นที่เที่ยวสุด Unseen และสวยงาม ที่กำลังรอให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายเข้าไปเที่ยวชื่นชมความงดงามของธรรมชาติที่สรรค์สร้างน้ำตกถึง 7 ชั้น ภายในผืนป่าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ น้ำตกห้วยยาง สถานที่ท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ให้มากขึ้นกัน
น้ำตกห้วยยาง

ทำความรู้จัก...น้ำตกห้วยยาง

น้ำตกห้วยยาง ตั้งอยู่ที่ไหน

            น้ำตกห้วยยาง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งน้ำตกชั้นล่าง ๆ จะมีขนาดเล็ก เป็นธารน้ำไหลมาตามโขดหินสูงตั้งแต่ 2-5 เมตร โดยชั้นที่ 1-3 สามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะระดับน้ำไม่ลึกและไม่มีน้ำวน สำหรับชั้นที่ 4 จะมีทางแยกที่สามารถเดินไปจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สามารถมองเห็นทัศนียภาพไกลถึงท้องทะเลอ่าวไทยเลยทีเดียว ส่วนชั้นที่ 5 สามารถลงเล่นน้ำได้แต่มีระดับน้ำลึก และบางจุดเป็นน้ำวนด้วย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมปีนและไต่โขดหินขึ้นมาดูความงดงามของสายน้ำตกที่ไหลหลั่งลงมาจากผาสูงประมาณ 15 เมตร และชั้นที่ 7 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด เป็นแหล่งน้ำบริสุทธิ์ที่เกิดมาจากป่าโบราณบนยอดเขาหลวงที่ยังไม่มีการบุกรุกทำลายใด ๆ เลย
น้ำตกห้วยยาง

น้ำตกห้วยยาง

น้ำตกห้วยยาง ชั้นที่ 4

เที่ยวน้ำตกห้วยยาง ทำอะไรได้บ้าง

           นอกจากการเล่นน้ำตกที่มีสายน้ำใสไหลเย็นแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่น้ำตกห้วยยางจะได้สัมผัสกับธรรมชาติป่าเขาที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก มีดอกไม้ป่าและพืชพรรณธรรมชาติต่าง ๆ มากมายหลายชนิดที่จะปรากฏให้เห็น รวมไปถึงผีเสื้อหลากชนิดที่จะบินอวดโฉมให้เห็นถึงความงดงามของลวดลายและสีของปีก ถ้าโชคดีเราจะมีโอกาสได้เห็นผีเสื้ออยู่รวมกันเป็นกลุ่มใกล้แหล่งน้ำ อีกทั้งยังมี ปลาพลวง ซึ่งเป็นปลาที่อาศัยอยู่ตามแอ่งน้ำตกและลำธารที่มีน้ำไหลแรง โดยจะแหวกว่ายมาทักทายแบบไม่ตื่นคนเลย ซึ่งเราสามารถซื้ออาหารปลาขึ้นไปให้ได้ด้วย
น้ำตกห้วยยาง

การพักแรมที่น้ำตกห้วยยาง

            เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวสมบูรณ์ขึ้น ทางสำนักงานอุทยานน้ำตกห้วยยางได้จัดสรรพื้นที่สำหรับพักค้างแรมไว้ให้บริการ โดยมีให้เลือกทั้งบ้านพัก ค่ายเยาวชน และบริเวณสำหรับกางเต็นท์ ที่มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำสะอาดแยกชาย-หญิง ในจำนวนที่เพียงพอสำหรับบริการนักท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง - Namtok Huai Yang National Park โทรศัพท์ 08-4701-2795
น้ำตกห้วยยาง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง - Namtok Huai Yang National Park

ค่าธรรมเนียมในการเข้าชมอุทยานแห่งชาติห้วยยาง

           ในการเข้าชมอุทยานแห่งชาติห้วยยาง จะมีค่าธรรมเนียมดังนี้

  • ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท / เด็ก คนละ 10 บาท / ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ฟรี 

  • รถยนต์ คันละ 30 บาท / มอเตอร์ไซค์ คันละ 20 บาท / จักรยาน ฟรี

น้ำตกห้วยยาง

ภาพจาก ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง - Namtok Huai Yang National Park

น้ำตกห้วยยาง

ภาพจาก ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง - Namtok Huai Yang National Park

การเดินทางไปยังน้ำตกห้วยยาง

          นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปเที่ยวที่น้ำตกห้วยยาง สามารถเลือกการเดินทางได้ดังนี้
  • ทางรถยนต์ : จากตัวเมืองประจวบฯ ไปทางทิศใต้ตามถนนเพชรเกษม จนถึงกิโลเมตรที่ 350-351 จะมีทางแยกขวาเข้าที่ทำการอุทยานอีกประมาณ 7 กิโลเมตร เมื่อถึงที่ทำการอุทยานแล้วจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกห้วยยางอีกที

  • ทางรถไฟ : ลงรถไฟที่สถานีรถไฟห้วยยาง แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้าง บอกว่าไปน้ำตกห้วยยางได้เลย

ช่องทางการติดต่ออุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง

ที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง

            ใครที่กำลังต้องการธรรมชาติบำบัด ให้สายน้ำเย็นช่วยผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน ลองขับรถไปเที่ยวที่น้ำตกห้วยยาง ในอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตกห้วยยาง ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์สุดชิล เล่นน้ำเย็นให้ชื่นใจ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:31:18 25,822 อ่าน
TOP