ร่วมเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี Amazing Thailand Countdown 2022 ยิ้มรับความสุขด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด

          ชวนฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ตื่นตาด้วย Multimedia Fireworks การแสดงพลุรักษ์โลกที่ทำจากข้าวเหนียวไทย ภายใต้มาตรการ COVID Free Setting

          ใกล้เข้าปีใหม่ 2022 นอกจากเตรียมวางแผนพักผ่อนตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนรอคอย นั่นคือการเคาท์ดาวน์ กิจกรรมต้อนรับศักราชใหม่ด้วยความสนุกสนาน ไอคอนสยาม จึงผนึกกำลังกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร, กรมเจ้าท่า, สภาหอการค้าไทย, สมาคมเรือไทย, สมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา และชุมชนย่านกะดีจีน - คลองสาน สาน เนรมิตงานฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2022 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ภายใต้แนวคิด “Win the World for Thailand อัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั้งโลก” กับแลนด์มาร์กเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ท่ามกลางทัศนียภาพริมแม่น้ำที่งดงาม ภาคภูมิ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด ภายใต้มาตรการ COVID Free Setting ที่เคร่งครัด และเป็นไปตามมาตรการการจัดงานตามที่ ศบค.กำหนด

Countdown ICONSIAM

Countdown ICONSIAM

Countdown ICONSIAM

ไฮไลต์กับการแสดงพลุรักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          ร่วมตื่นตาตื่นใจกับ Multimedia Fireworks ครั้งแรกของการแสดงพลุรักษ์โลก สุดตระการตา ผสมผสานแสง สี เสียง และ ICON Pop Orchestra ผลงาน Global Collaboration ร่วมกันระหว่าง “โอกุชิ โยชิมาซะ” ผู้กำกับการแสดงพลุมือทองระดับโลกจากญี่ปุ่น และ โก้ มิสเตอร์แซกแมน นักประพันธ์เพลงและนักดนตรีแซกโซโฟนแถวหน้าของเมืองไทย ประกอบด้วยพลุ 7 องก์ ภายใต้แนวคิด “Win the World for Thailand อัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั้งโลก” เพื่อส่งต่อความสุข ความหวังและกำลังใจ กลับสู่หัวใจคนไทยทั่วประเทศและคนทั้งโลก

          1. Love Lights Up the World : โลกหมุนด้วยความรัก พลุรูปหัวใจที่ทยอยส่องสว่างขึ้นกลางผืนฟ้า เป็นตัวแทนของความรักและความปรารถนาดี จุดเริ่มต้นของพลังด้านบวกที่จะผลักดันให้ก้าวต่อไปข้างหน้าได้เสมอ

          2. Igniting Your Spirit : แข็งแกร่งแต่งดงาม พลุระยิบระยับสีขาว เหมือนเพชรน้ำงามที่ส่องแสงสุกสกาว สัญลักษณ์ของความงดงามที่แฝงไปด้วยความยั่งยืน แข็งแกร่ง และเป็นที่หนึ่ง เปรียบเสมือนการมอบพลังใจให้ทุกคนมีจิตใจที่เข้มแข็ง หากแต่ยังสว่างไสวไปด้วยความสุขที่ยั่งยืนยาวนาน

          3. Unleash Your Magic : ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ พลุสายรุ้งพาดผ่านผืนฟ้า เมื่อพายุฝนพัดผ่าน ท้องฟ้าย่อมงดงามไปด้วยรุ้งหลากสีสัน เปรียบได้กับการได้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ และความสดใสในศักราชใหม่ เป็นรางวัลแห่งความอดทน ฝ่าฟันอุปสรรคตลอดปีที่ผ่านมา

          4. Alive Again : ชีวิตสว่างไสว presented by เครือเจริญโภคภัณฑ์ พลุขนาดใหญ่ย้อมผืนฟ้าและผืนน้ำเจ้าพระยาให้ส่องสว่าง เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตในศักราชใหม่ ที่จะสว่างไสว รุ่งเรืองไปด้วยโชคลาภ ความสำเร็จ และความสุข

          5. Embracing Diversity : หลอมรวมความหลากหลาย พลุสีแดง ประกอบกับความหลากหลายของเทคนิคตระการตา ที่สามารถรวมกันเป็นองก์พลุที่สร้างสรรค์และมีพลัง เป็นตัวแทนของการเปิดรับความแตกต่างหลากหลาย ที่จะสร้างสีสันใหม่ ๆ และต่อยอดความสำเร็จให้ทวีความยิ่งใหญ่มากขึ้น

          6. Win the world for Thailand : ความเป็นไทยชนะใจคนทั่วโลก พลุสีแดง ขาว น้ำเงิน อันเป็นสีของธงชาติไทย เป็นตัวแทนของคนในชาติที่พร้อมจะใช้ความเป็นไทย ทั้งศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม รอยยิ้มสยาม เอาชนะใจคนทั่วโลกอีกครั้ง 

          7. Unity : รวมใจเป็นหนึ่ง พลุหลายรูปแบบ หลากสีสัน พร้อมใจกันปรากฏสู่สายตา การเฉลิมฉลองที่สว่างไสวไปทั้งผืนฟ้าและผืนน้ำ เปรียบได้กับการร่วมแรงร่วมใจกันสร้างสรรค์สิ่งดีงาม จับมือกันข้ามผ่านอุปสรรค และเริ่มต้นศักราชแห่งความสุข ความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง มั่นคง

Countdown ICONSIAM

          โดยทั้งหมดจะใช้พลุดอกไม้ไฟที่ทำจากข้าวเหนียวไทย แสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทย ผสมผสานกับนวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวนกว่า 30,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทาง 1,400 เมตร ครอบคลุมรัศมีการชมได้มากกว่า 5 กิโลเมตร รอบเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อตอกย้ำถึงประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลอมรวมเป็นเส้นเลือดใหญ่และเป็นหัวใจของไทยทั้งชาติ อีกทั้งยังเป็น Global Countdown Destination ของการฉลองค่ำคืนเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่มีชื่อเสียงระดับโลกตัวจริง

Countdown ICONSIAM

มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด

          การจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 อยู่ภายใต้การจัดงานด้วยการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยสูงสุด เปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานในจำนวนจำกัด ภายใต้มาตรการ “COVID Free Setting” ที่เคร่งครัด และเป็นไปตามมาตรการการจัดงานตามที่ ศบค. กำหนด ประชาชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์สำรองที่นั่งเข้าชมงานล่วงหน้า ท่านละ 1 สิทธิ์

          ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะต้องมาแสดงตนในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00-16.00 น. ณ ประตู 5 (สุขสยาม) ชั้น G ไอคอนสยาม พร้อมนำหลักฐานมาแสดงเพื่อรับสายรัดข้อมือเข้างาน ได้แก่
 

 1. บัตรประชาชนตัวจริง
   
 2. สิทธิ์ใน My Voucher บน ONESIAM SuperApp  
   
 3. หลักฐานการฉีดวัคซีน 2 เข็ม และใบรับรองผลการตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ที่ผลเป็นลบ โดยจะต้องตรวจในระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น และเอกสารทั้งสองต้องออกจากแอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” หรือออกโดยโรงพยาบาล พร้อมเข้ารับการตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ณ จุดบริการไอคอนสยาม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และแสดงผลเป็นลบ (Negative) เท่านั้น
Countdown ICONSIAM

การเดินทางไปงาน Amazing Thailand Countdown 2022

          ผู้ร่วมงานสามารถเดินทางมาไอคอนสยามได้ทั้งรถยนต์ รถประจำทาง เรือโดยสาร และรถไฟฟ้าสายสีลม ลงสถานีกรุงธนบุรี พร้อมเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีทอง ถึงไอคอนสยามได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
 

 • รถยนต์ : ไอคอนสยามจัดเตรียมที่จอดรถหมุนเวียนกว่า 5,000 คัน หรือสามารถจอดรถยนต์ได้ที่ลานจอดเสริมสุข มีบริการรถตู้รับ-ส่งฟรี สามารถดูรายละเอียดที่จอดรถเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ICONSIAM
   
 • รถไฟฟ้า BTS : สามารถลงรถไฟฟ้า BTS สถานีกรุงธนบุรี ออกประตูทางออก 3 ต่อบริการรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานี G2 เจริญนคร หรือลงสถานีสะพานตากสิน ประตูทางออก 2 ต่อบริการเรือรับ-ส่งไอคอนสยาม ที่ท่าเรือสาทร
   
 • เรือ : สามารถโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยา (ธงส้ม) หรือเลือกใช้จุดบริการเรือรับ-ส่งไอคอนสยาม (ฟรี) จากท่าเรือสาทร และท่าเรือสี่พระยา
   
 • เรือไฟฟ้า : บริการรับ-ส่งที่ท่าเทียบเรือ 4 ไอคอนสยาม

จุดชมพลุสาธารณะอื่น ๆ

          หากไม่ได้เข้าร่วมงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ยังสามารถชมการแสดงได้จากจุดชมพลุสาธารณะ บริเวณท่าเรือสาทร, สถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ, อาคารโทรคมนาคม (บางรัก), โบสถ์กาลหว่าร์ (Holy Rosary Church), ลานจอดรถสำเพ็ง, สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา (สะพานพระปกเกล้า), ท่าเรือข้ามฟากวัดสุวรรณ, ท่าเรือคลองสาน และศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว อีกด้วย

Countdown ICONSIAM

          มาร่วมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ 2565 ไปด้วยกัน ในงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ระดับโลก ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 1338 หรือเฟซบุ๊ก ICONSIAM

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ร่วมเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี Amazing Thailand Countdown 2022 ยิ้มรับความสุขด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2564 เวลา 11:15:29 6,548 อ่าน
TOP