x close

9 ร้านโจ๊กเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ อาหารเช้าคู่คนไทย

          ร้านโจ๊กเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ โจ๊กหอมกรุ่น เสริมทัพความอร่อยด้วยหมูสับชิ้นโต เครื่องใน และไข่ อีกหนึ่งตัวเลือกอาหารเช้าดี ๆ สำหรับคนกรุงเทพฯ

          เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ดังนั้นหลายคนจึงให้ความสำคัญกับมื้อเช้า ส่วนใหญ่ถ้าไม่เป็นพวกชา กาแฟ กับขนมปัง "โจ๊ก" ก็น่าจะเป็นตัวเลือกอาหารสำหรับมื้อเช้าเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยเพราะเป็นอาหารที่เราคุ้นเคย กินเสร็จก็อิ่มท้องแบบกำลังดี วันนี้เราเลยมีร้านโจ๊กในกรุงเทพฯ ไว้เอาใจชีวิตรีบเร่งในเมืองหลวง อย่างน้อย ๆ ก็ให้คุณได้มาอิ่มอร่อย ก่อนจะไปเริ่มต้นวันดี ๆ ของแต่ละคน

1. โจ๊กสามย่าน

          ร้านโจ๊กเจ้าดังแห่งสามย่าน ตั้งอยู่บริเวณซอยจุฬาฯ 11 เป็นร้านโจ๊กเล็ก ๆ ที่มีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนเข้ามาอยู่ตลอดเวลา จุดเด่นของโจ๊กที่นี่คือ องค์ประกอบของส่วนผสมต่าง ๆ ที่เข้ากันอย่างลงตัว ทั้งหมูนุ่มชิ้นโต ๆ ตับชิ้นใหญ่ ๆ มีเมนูโจ๊กอร่อย ๆ อย่างโจ๊กหมู (ทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ) โจ๊กหมู ตับ และไข่ ถ้าจะให้ดีอย่าลืมสั่งปาท่องโก๋กรอบมากินคู่กันด้วยนะ จะช่วยเพิ่มความกรุบกรอบ ทั้งยังเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเนื้อโจ๊กที่ขาวข้นอีกด้วย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 05.00-09.00 น. และเวลา 15.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยจุฬาฯ 11 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 216 4809
          เฟซบุ๊ก : โจ๊กสามย่าน

2. โจ๊กเจ๊หมวยเกี้ย

          ตั้งอยู่บริเวณซอยสุกร 2 ตรงข้ามวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร บรรยากาศร้านโจ๊กแห่งนี้เป็นบ้านตึกแถวขนาด 1 ห้อง ทุกวันเราจะเห็นภาพของจำนวนคนมากมายที่มายืนรอต่อแถวกันเพียบ ด้านหน้าร้านเราจะเห็นโซนปรุงโจ๊ก ที่เผยให้เห็นหม้อโจ๊ก และส่วนผสมต่าง ๆ จำพวกหมูและเครื่องใน เมนูโจ๊กแสนอร่อยของที่นี่คือ โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้า เนื้อโจ๊กเนียนและข้น หมูสับปั้นเป็นก้อนกลมขนาดพอเข้าปากกำลังดี โรยพริกป่นอีกนิด หยิบปาท่องโก๋มากินคู่ด้วยกันสักหน่อย อร่อยกลมกล่อมแบบสุด ๆ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 03.30-10.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุกร 2 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 011 8802
          เฟซบุ๊ก : โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย-ดั้งเดิม

3. โจ๊กปรินซ์ บางรัก

          ไม่มีใครไม่รู้จักร้านโจ๊กชื่อดังร้านนี้ ตั้งอยู่ย่านบางรัก มีลูกค้าต่างแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองความอร่อยแบบไม่ขาดสาย ความอร่อยเด็ดที่ลูกค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือ เนื้อโจ๊กละเอียด มีกลิ่นหอมของข้าวเบา ๆ ลอยเข้ามาเตะจมูก และที่สำคัญ…หมูชิ้นใหญ่เว่อร์ พร้อมด้วยเครื่องใน หรือจะใส่ไข่เพิ่มอีกนิด เรียกได้ว่าอร่อยแบบกำลังดี หรือถ้าใครกลัวไม่อิ่ม จะสั่งปาท่องโก๋แบบกรอบมากินคู่กัน ก็เข้าท่าอยู่ไม่น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. และเวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 916 4390, 089 795 2629

4. โจ๊กมัลลิกา

          อีกหนึ่งร้านโจ๊กเจ้าอร่อย ตั้งอยู่แถวซอยลาดพร้าว 1 และเปิดขายมานานกว่า 30 ปี ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงในเรื่องความอร่อย จัดหนักจัดเต็มด้วยเมนูโจ๊กหลากหลาย เช่น โจ๊กหมูล้วน (ไม่ใส่เครื่องใน), โจ๊ก (หมู+เครื่องใน) แปะก๊วย, โจ๊ก หมู+เครื่องใน (ตับ กระเพาะ ไส้), โจ๊กซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน, โจ๊กกุ้ง และโจ๊กหมูทะเลรวมมิตร เป็นต้น รวมถึงยังมีออปชั่นเสริมพิเศษ เพิ่มได้ทั้งเครื่องใน, เห็ดหอม, ซี่โครงหมู, ปลากะพง, ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า เป็นต้น


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว 1 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 569 4141
          เฟซบุ๊ก : โจ๊กมัลลิกา

5. ร้านโจ๊ก 9 หม้อ

          ร้านโจ๊กชื่อดังที่อยู่คู่กับบางลำพูมาช้านาน ความพิเศษของโจ๊กที่นี่อยู่ที่เนื้อโจ๊กข้นกำลังพอดี ลูกค้าสามารถนำเนื้อหมู เครื่องในต่าง ๆ มาปรุงรวมกันได้ มีทั้งโจ๊กหมูใส่ไข่ (ไม่ใส่ไข่) โจ๊กเปล่าใส่ไข่ โจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้า โจ๊กหมูใส่ไข่เค็ม ขอบอกเลยว่าเครื่องในไม่มีเหม็นคาว ยิ่งสั่งปาท่องโก๋มากินคู่กันด้วยแล้วบอกเลยว่าฟินสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านโจ๊กอร่อย ๆ ที่เอาใจคนชอบกินอาหารรอบดึก แถมยังอิ่มแบบพอดีท้องอีกด้วย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-03.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนรามบุตรี (ปากทางเข้าถนนข้าวสาร สังเกตร้านไอศกรีม Swensen's) แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 903 5462
          เฟซบุ๊ก : โจ๊ก 9 หม้อ

6. โจ๊กบรรทัดทอง

          ตั้งอยู่ริมถนนบรรทัดทอง ด้านฝั่งถนนพระราม 4 และเปิดขายมานานกว่า 30 ปี พลาดไม่ได้กับเมนู "โจ๊กใส่ทุกอย่าง" คือ ใส่ทั้งหมูสับ กระเพาะหมู ตับหมู ไส้หมู หัวใจหมู เป๋าฮื้อ ไข่เยี่ยวม้า และแปะก๊วย โดยความอร่อยจะอยู่ที่ปลายข้าวหอมมะลิต้มกับน้ำซุปกระดูกหมู ผ่านการตุ๋นและเคี่ยวจนได้ที่ ออกมาเป็นโจ๊กร้อน ๆ แสนอร่อย เนื้อนุ่ม และไม่เละจนเกินไป เติมพลังได้ดีนักแล

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 03.00-10.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 214 1269, 081 875 2527

7. โจ๊กหมูทอง

          อีกหนึ่งร้านโจ๊กเจ้าอร่อยที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ ประชาอุทิศ, สำเหร่, สาธุประดิษฐ์ และจอมทอง ไม่ว่าจะไปกินสาขาไหนคุณก็จะอร่อยไปกับโจ๊กหลากหลายเมนู ได้แก่ โจ๊กหมู, โจ๊กหมูไข่เยี่ยมม้า และโจ๊กหมูไข่ไก่-ไข่เค็ม เป็นต้น และมาพร้อมด้วยเครื่องในอร่อย ๆ แบบเต็ม ๆ คำ นอกจากเมนูโจ๊กแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูข้าวมันไก่ และเกาเหลา เอาไว้บริการลูกค้าอีกด้วยนะคะ


          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Jokemoothong
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Jokemoothong
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 816 4695
          เฟซบุ๊ก : Jokemoothong
 
8. โจ๊กวัดพุทธ วัดพุทธบูชา


          ร้านโจ๊กแถวเขตทุ่งครุ ใกล้ ๆ กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่เปิดขายความอร่อยมากว่า 20 ปี อิ่มอร่อยไปกับเมนูโจ๊กที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ "มาม่าโจ๊ก" ทีเด็ดความอร่อยอยู่ตรงใช้เส้นมาม่าต้มในโจ๊กที่มีเนื้อหมูสับ พร้อมด้วยเครื่องในและไข่ แถมด้วยผงเครื่องปรุง เวลากินก็คีบเส้นมาม่าคลุกเคล้ากับเนื้อโจ๊ก หมูสับ และเครื่องใน บอกเลยว่าอร่อยฟินสุด ๆ

 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น. (หยุดวันจันทร์และวันเสาร์)
          ที่อยู่ : ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ

9. แป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง

          ร้านโจ๊กระดับตำนานสูตรแต้จิ๋วแท้ ๆ ขวัญใจลูกค้าประจำย่านตลาดบางโพ ทีเด็ดความอร่อยของที่ร้านคือ จะนำโจ๊กมาต้มในหม้อทองเหลืองกันชามต่อชาม ทำให้ข้าวหอม นุ่ม อร่อย และไม่ไหม้ติดก้นหม้อ พร้อมด้วยเครื่องในอร่อย ๆ ทั้งตับ ไส้ กระเพาะหมู กระดูกหมู ทะเล ปลากะพง กุ้ง ปลาหมึก หอยนางรม และอื่น ๆ กินได้ทั้งวัน เช้าตรู่ไปจนค่ำเลยทีเดียว เรียกว่าคนรักโจ๊กต้องยกให้ร้านนี้เป็นร้านในดวงใจแน่นอน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 586 8852
          เฟซบุ๊ก : แป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี

          เห็นหน้าตาโจ๊กแต่ละร้านแบบนี้แล้ว ยิ่งทำให้เราอยากตื่นเช้ามากินโจ๊กอร่อย ๆ กันเลยทีเดียว ก่อนไปทำงานและเรียนหนังสือ ลองหาโจ๊กร้อน ๆ กินรองท้องดูสักชาม เท่านี้ก็มีแรงไปตลอดทั้งวันแล้วค่ะ ^ ^

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านโจ๊กเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ อาหารเช้าคู่คนไทย อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2564 เวลา 11:40:19 31,267 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP