x close

ตะลุยกิน 12 ร้านอาหารตรอกโรงหมู ครบจบทั้งคาว-หวานในที่เดียว

          ตะลุยกินร้านอาหารตรอกโรงหมู หรือซอยสุกร ข้างวัดไตรมิตร กรุงเทพฯ จะมีเจ้าเด็ดร้านไหนบ้าง ตามไปดูกัน
           วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปเดินเล่น ตรอกโรงหมู หรือ ซอยสุกร 1 หาของกินอร่อย ๆ กันดีกว่า ซึ่งเป็นแหล่งขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารมากมาย แถมบางร้านเปิดมาหลายสิบปีจนเป็นตำนานความเก่าแก่ของรสชาติที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เรียกว่าเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในหมู่นักกิน และแต่ละร้านก็ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน สามารถเดินกินฝากท้องได้ตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยทีเดียว สำหรับใครที่แวะไปแถวนั้นแล้วไม่รู้จะเริ่มต้นจากร้านไหนดี เรามีร้านอาหารตรอกโรงหมู เด็ดโดนใจมาฝากกัน ดังนี้

ตรอกโรงหมู ตั้งอยู่ที่ไหน

          ตรอกโรงหมู หรือ ซอยสุกร 1 ตั้งอยู่เยื้อง ๆ กับวัดไตรมิตรวิทยาราม (ใกล้กับวงเวียนโอเดียน) ในอดีตเป็นซอยเล็ก ๆ ที่เป็นพื้นที่ตั้งของโรงชำแหละหมู จนกลายเป็นที่มาของชื่อซอยนั่นเอง ปัจจุบันเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเก่าแก่มากมายทั้งคาวและหวาน

ร้านอาหารเจ้าเด็ดในตรอกโรงหมู

1. ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

           ร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดเจ้าเก่าในตรอกโรงหมู เปิดขายมากว่า 20 ปี เน้นขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ ตามสโลแกน อร่อย แซ่บ สะเด็ด 11 กะโหลก รสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำจะปรุงมาแบบจัดจ้าน มีความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ แถมขนเครื่องเคียงจัดเต็มทั้งหมูชิ้น หมูสับ ตับหมู แล้วยังใส่เกี๊ยวทอดมาด้วย เป็นเกี๊ยวไส้หมูเด้งสูตรเด็ดของทางร้าน ตัวไส้ปรุงรสมาอย่างดี ยัดไส้มาแบบแน่น ๆ เคี้ยวเต็มคำ และทีเด็ดอีกอย่างคือเส้นก๋วยเตี๋ยวทำเอง โดยเฉพาะบะหมี่จะเป็นเส้นแบนที่เข้ากับเครื่องต้มยำสุด ๆ ไปเลย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. 

 • ที่อยู่ : 23/10 ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 

 • โทรศัพท์ : 08-2826-6639

 • เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

2. ข้าวหมูแดงสีมรกต

           ร้านข้าวหมูแดงเก่าแก่ในตรอกโรงหมู ที่อยู่คู่นักกินมานานกว่า 70 ปี ชื่อของร้านมีที่มาจากส่วนหนึ่งของชื่อตระกูล “แก้วสีมรกต” ที่มีเอกลักษณ์รสชาติต่างจากร้านข้าวหมูแดงทั่ว ๆ ไป ตรงที่ทางร้านได้นำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหมูแดง หมูกรอบ และกุนเชียง มาผ่านการย่างด้วยเตาถ่าน เพื่อให้ได้ความกรอบ นุ่ม หอม นอกจากนี้เครื่องเคียงอย่างไข่เป็ดยางมะตูม ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างสีสันให้ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ มีชีวิตชีวา น่ากินมากขึ้น ส่วนน้ำราดก็ทำมาจากนานาเครื่องเทศที่ผสมเข้าด้วยกัน ทั้งงา ถั่ว กระเทียม และเครื่องยาจีน พร้อมใช้น้ำกระดูกหมูมาเคี่ยวเพื่อให้ได้ความหอมเตะจมูกแบบไม่มีใครเหมือนเลย
ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ข้าวหมูแดงสีมรกต

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Maymei Maythinee

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. 

 • ที่อยู่ : 80-82 ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-1567-9006

 • เฟซบุ๊ก : ข้าวหมูแดงสีมรกต

3. แดง ราชาหอยทอด

         ร้านอาหารในตรอกโรงหมู ที่สืบทอดเคล็ดลับจากรุ่นสู่รุ่นมายาวนานกว่า 4 ชั่วคน เปิดมานานกว่า 100 ปีแล้ว ร้านตั้งอยู่ต้นซอยสุกร 1 โดยทีเด็ดอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี โดยเฉพาะหอยแมลงภู่และหอยนางรม ที่จะคัดเฉพาะตัวใหญ่ ๆ สด ๆ ได้คุณภาพ สั่งตรงจากร้านเจ้าประจำ ส่วนสูตรแป้งหอยทอดก็เป็นสูตรที่ตกทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ที่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติแบบต้นตำรับดั้งเดิม กรอบนอกนุ่มใน สำหรับเมนูของทางร้านจะมีให้เลือก ได้แก่ หอยทอด (หอยแมลงภู่), หอยทอด 2 ชนิด (หอยแมลงภู่ + หอยนางรม), หอยนางรมออส่วน และหอยนางรมออรัว กินกับซอสหอยทอดที่ทางร้านปรุงได้อย่างกลมกล่อม รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ
ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แดงราชาหอยทอด

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แดงราชาหอยทอด

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แดงราชาหอยทอด

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แดงราชาหอยทอด

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. 

 • ที่อยู่ : 336 ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-1345-2466

 • เฟซบุ๊ก : แดงราชาหอยทอด

4. ร้านข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน

         ข้าวมันไก่สไตล์ไหหลำเจ้าเก่าดั้งเดิมในตรอกโรงหมู เปิดมานานกว่า 60 ปี ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ไก่ตอนไซซ์ใหญ่ที่ผ่านการต้มแบบพิถีพิถันนานกว่า 2 ชั่วโมง มีทั้งไก่ตอนเนื้อนุ่มละมุน และไก่ตอนไทยเนื้อเหนียวหนึบแน่น เข้าคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก และน้ำซุปมะนาวดอง กินคู่ข้าวมันไก่แล้วหอมอร่อยลงตัว นอกจากเมนูข้าวมันไก่แล้ว ทางร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ข้าวหน้าเป็ด และข้าวหมูแดงสูตรนครปฐมอีกด้วย

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. 

 • ที่อยู่ : 68 ตรอกสุกร 1 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-9517-3822, 08-9806-2253

 • เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน

5. ชองกี่ หมูสะเต๊ะ

          ร้านที่เป็นตำนานของหมูสะเต๊ะอีกหนึ่งร้าน เพราะเปิดขายในตรอกโรงหมูมานานกว่า 80 ปีแล้ว โดยจุดเด่นของที่ร้านคือ มีการหมักเครื่องเทศหลายชนิดจนเข้าเนื้อ และมีห้องย่างหมูสะเต๊ะด้วยเตาถ่านอยู่ด้านในร้าน มีระบบจัดการควันอย่างดี ทำให้ควันไม่รบกวนบริเวณใกล้เคียง มีเมนูหลักที่ขายดีอย่างหมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่มแน่น หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติกลมกล่อม ย่างบนเตาถ่านหอม ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มพริกแกงสูตรเด็ดเข้ากันดีสุด ๆ และตับสะเต๊ะ ชิ้นใหญ่สะใจ ย่างแบบสุกกำลังกิน เนื้อนุ่มเด้ง ตัดเลี่ยนด้วยอาจาดและขนมปังปิ้ง กินเพลิน ๆ เผลอ ๆ ก็หมดจาน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น. (วันจันทร์ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.30-14.00 น.) 

 • ที่อยู่ : 84-86 ซอยสุกร 1 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 0-2236-1171, 0-2233-4100

6. โจ๊กเจ้หมวยเกี้ย อากงส่งเสริม

           ร้านโจ๊กที่อยู่คู่กับตรอกโรงหมูมากว่า 60 ปี จุดเด่นของร้านนี้คือ เนื้อข้าวนุ่มเนียนละเอียด ข้นกำลังดี เนื้อหมูหมักหอมกลิ่นเครื่องเทศ เครื่องในสด สะอาด ไม่มีกลิ่นคาว เสิร์ฟพร้อมกับปาท่องโก๋หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ กินคู่กันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ทางร้านยังมีหมูบดปรุงรสและกระเพาะหมูตุ๋นขายด้วย

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย - พิกัดตรงข้ามวัดไตรมิตร

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย - พิกัดตรงข้ามวัดไตรมิตร

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย - พิกัดตรงข้ามวัดไตรมิตร

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย - พิกัดตรงข้ามวัดไตรมิตร

7. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตรอกโรงหมู

          ร้านเก่าแก่ในตรอกโรงหมูที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ขายทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่ว โจ๊ก และก๋วยเตี๋ยวน้ำ แต่เมนูที่เป็นที่รู้จักในหมู่นักกินคงจะหนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่ร้านนี้ทำออกมาได้แห้ง หอมกลิ่นกระทะ เส้นใหญ่นุ่มเหนียว เนื้อไก่ชิ้นใหญ่เต็มคำ แถมมีน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หวานน้ำต้มกระดูกหมู แบบไม่ต้องใส่ผงชูรสใด ๆ เลย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. 

 • ที่อยู่ : 342 ซอยสุกร 1 ถนนตรีมิตร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-1488-6393

8. มันอยู่ในกระทะ ข้าวขาหมู

          ร้านข้าวขาหมูที่คนในย่านตรอกโรงหมูรู้จักกันดี เพราะเปิดขายมากว่า 50 ปีแล้ว ที่มาของชื่อร้านมาจากสูตรแต้จิ๋วของแท้จากอากง ที่จะต้มหมูข้ามวันข้ามคืน ทำให้เนื้อมีความชุ่ม น้ำซุปซึมเข้าเนื้อ และน้ำราดรสชาติเปรี้ยวเค็มนิด ๆ เมื่อตักเสิร์ฟจะตัดส่วนที่เป็นมันติดหนังออกแล้วนำไปใส่ไว้ในกระทะ จึงเป็นที่มาของชื่อ มันอยู่ในกระทะ นั่นเอง โดยขาหมูของทางร้านมีทั้งแบบราดข้าวและสั่งแยกแบบเป็นจาน ๆ ทั้งเนื้อหมู หนังหมู ไส้หมู คากิ เต้าหู้ และไข่ต้ม
 • เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00-10.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์และอังคาร) 

 • ที่อยู่ : 23/5 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-1840-1401

9. สุกี้เตาถ่าน ตรอกโรงหมู

           สุกี้เตาถ่านในตรอกโรงหมู เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมากว่า 70 ปีแล้ว เปิดเป็นร้านเล็ก ๆ บรรยากาศสตรีตฟู้ดหน่อย ๆ เน้นขายสุกี้สูตรโบราณ ที่ยังทำด้วยเตาถ่าน เวลากินจะได้กลิ่นหอมของเตาถ่านเป็นเอกลักษณ์เลย สำหรับเมนูจะมีให้เลือกทั้งสุกี้หมู สุกี้ไก่ สุกี้เนื้อ และสุกี้รวมมิตร ส่วนน้ำจิ้มทางร้านจะเลือกใช้เป็นจิ้มสุกี้โบราณ หอมเต้าหู้ยี้ ซึ่งเป็นรสชาติที่หากินยากแล้วในปัจจุบัน ใครอยากลองก็แวะเวียนไปกันได้
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. (ร้านปิดวันอาทิตย์) 

 • ที่อยู่ : 2234 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-1432-6936

 • เฟซบุ๊ก : สุกี้เตาถ่าน ตรอกโรงหมู

10. เฮง กระเพาะปลาตุ๋นยาจีนเลิศรส

          ร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่ขายกระเพาะปลาในตรอกโรงหมู มีโต๊ะให้นั่งกินแบบจำกัด แต่ก็เป็นที่นิยมของนักกิน เพราะเป็นสูตรดั้งเดิมจากบรรพบุรุษ ที่คัดเลือกกระเพาะปลาคุณภาพดี ก่อนจะนำมาต้มตุ๋นกับน้ำซุปที่ปรุงจากเครื่องเทศหลายชนิดจนได้รสชาติกลมกล่อม และเสิร์ฟในหม้อดินเป็นเอกลักษณ์ ในชามอัดแน่นทั้งกระเพาะปลาเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ มีเครื่องให้ใส่ทั้งสะโพกไก่ ตับ กึ๋น หัวใจไก่ เลือดไก่ และไข่นกกระทา ซึ่งเลือกใส่ได้ตามชอบ แนะนำสำหรับคนชอบกินกระเพาะปลาว่าร้านนี้จะไม่มีการใส่หน่อไม้เหมือนหลาย ๆ เจ้า เพราะหน่อไม้จะเป็นตัวล้างสรรพคุณของยาจีน อีกทั้งยังมีกลิ่นแรง ซึ่งจะไปกลบกลิ่นหอมของกระเพาะปลาได้
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. 

 • ที่อยู่ : 23/14 ซอยสุกร 1 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-7505-9110

11. เบ๊ซุ่นหลี

         ร้านขนมเบ๊ซุนหลี เป็นร้านเก่าแก่ในย่านตรอกโรงหมูที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี เป็นร้านขนมเปี๊ยะโบราณ มีขายทั้งขนมเปี๊ยะ ขนมไหว้พระจันทร์ ซึ่งขนมเปี๊ยะของทางร้านก็มีไส้ให้เลือกมากมาย ทั้งไส้ถั่วเขียว ถั่วแดง เผือก ฟักสับผสมงา ฟักผสมถั่ว ถั่วเค็มผสมงา ถั่วอบเทียนหอม สำหรับกินคู่กับชาหรือกาแฟ แถมที่ร้านก็ยังมีขนมเปี๊ยะเจ นอกจากขนมเปี๊ยะแล้วก็ยังมี ขนมจือชังเปี๊ยะ (ขนมเชงเม้ง) และขนมจันอับ (ขนมที่ใช้ในงานเทศกาลต่าง ๆ ของจีน) ด้วย
ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เบ๊ซุ่นหลี

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เบ๊ซุ่นหลี

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เบ๊ซุ่นหลี

ร้านอาหาร ตรอกโรงหมู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เบ๊ซุ่นหลี

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

 • ที่อยู่ : 58-60 ซอยสุกร 1 ถนนมิตรภาพไทย-จีน แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 0-2236-1001

 • เฟซบุ๊ก : เบ๊ซุ่นหลี

12. เช็งซิมอี้ แป้งกลมอารมณ์ดี

          ร้านขายขนมหวานขวัญใจคนในตรอกโรงหมู หลังจากที่กินของคาวไปแล้วก็ต้องจัดของหวานล้างปากเสียหน่อย เป็นร้านที่ไม่ได้เป็นแฟรนไชส์ของเจ้าดัง แต่เปิดขายในตรอกโรงหมูมานานกว่า 70 ปี เปิดขาย 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงกลางวันจะขายในตึก มีโต๊ะสำหรับนั่งกิน และช่วงกลางคืนจะเข็นรถเข็นออกมาขายริมถนน มีที่นั่งสำหรับนั่งกินเหมือนกัน แต่น้อยกว่า เครื่องของหวานของทางร้านมีให้เลือกมากกว่า 20 อย่าง เลือกใส่ได้ตามใจชอบ โดยสามารถไปยืนสั่งพร้อมดูรายการขนมหวานที่หน้าร้าน หรือจะสั่งที่โต๊ะก็ได้ อีกทั้งยังมีโถน้ำชา พร้อมแก้วพลาสติก วางไว้ให้บริการตัวเองด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-16.00 น. และ 17.00-20.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์) 

 • ที่อยู่ : 1455 ตรอกสุกร 1 ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 • โทรศัพท์ : 08-1620-1788

 • เฟซบุ๊ก : เช็งซิมอี๊ ( แป้งกลมอารมณ์ดี )

         นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอร่อยเด็ดในตรอกโรงหมู ยังมีร้านอื่น ๆ ที่ชวนชิมไม่แพ้กัน ใครไปแถว ๆ เยาวราช หรือแวะไปไหว้พระที่วัดไตรมิตรวิทยาราม ก็อย่าลืมไปชิมของอร่อยกัน ส่วนที่จอดรถในย่านนี้มีน้อยมาก ๆ ใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวไปเอง แนะนำให้จอดไว้ที่หัวลำโพง แต่ถ้าจะให้สะดวกจริง ๆ แนะนำให้ใช้รถสาธารณะ หรือนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีหัวลำโพง แล้วเดินมาก็ไม่ไกลมากนัก
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ร้านอาหารในกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลุยกิน 12 ร้านอาหารตรอกโรงหมู ครบจบทั้งคาว-หวานในที่เดียว อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2566 เวลา 10:00:34 39,911 อ่าน
TOP