x close

5 ที่พักระนอง บรรยากาศสโลว์ไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติทั้งป่าเขาและทะเล          ชวนไปพักผ่อนกับธรรมชาติป่าเขาและท้องทะเลกับที่เที่ยวระนอง ห้ามพลาด พร้อมทั้งพักผ่อนกับที่พักระนอง สไตล์สุดชิค ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ อยากตื่นมาเห็นภูเขาหรือทะเลก็เลือกได้เลย

          ระนอง จังหวัดที่เคยถูกมองข้ามไปขณะหนึ่ง ซึ่งจริง ๆ แล้วจังหวัดนี้มีสิ่งสวยงามแอบซ่อนเอาไว้เพียบ โดยเฉพาะธรรมชาติป่าเขาและท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ น้อยคนนักจะได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสอย่างแท้จริง และสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวระนอง วันนี้เราได้รวบรวมที่พักระนองสไตล์สุดชิค โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาและท้องทะเลมาฝากกัน มีที่ไหนบ้าง ตามไปชมเลย
1. บ้านในหมง

ที่พักระนอง

ที่พักระนอง
 
ที่พักระนอง

ที่พักระนอง

ที่พักระนอง

          บ้านในหมง ที่พักท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี ให้บริการที่พักในแบบโฮมสเตย์ แต่เป็นโฮมสเตย์ที่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะมีการออกแบบที่พักได้อย่างสวยชิค สร้างและตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ บ้านพักบางหลังอยู่ติดกับลำธาร ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย อบอุ่น และเป็นกันเอง ลูกค้าสามารถที่จะล่องห่วงยางเล่นน้ำในลำธารในช่วงน้ำขึ้นกันได้แบบชิล ๆ ยามเช้าจะมีอาหารเช้าเสิร์ฟใส่ปิ่นโตให้นั่งทานแบบสบาย ๆ กับธรรมชาติสวย ๆ รอบบ้านพัก เป็นการพักผ่อนที่ดีงามจนไม่อยากให้คุณพลาด

          ราคา : เริ่มต้น 1,950-3,950 บาท
          ที่ตั้ง : 88/22 หมู่ 4 ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          โทรศัพท์ : 09 3497 4999
          เฟซบุ๊ก : บ้านในหมง Treehouse

2. บ้านไร่ไออรุณ


ที่พักระนอง

ที่พักระนอง

 
ที่พักระนอง

ที่พักระนอง

     บ้านไร่ไออรุณ ที่พักฟาร์มสเตย์ดีไซน์สุดเก๋ท่ามกลางธรรมชาติของไร่หมากและป่าเขาในอำเภอกะเปอร์ ซึ่งเป็นที่พักเล็ก ๆ ที่สร้างความสุขให้ผู้มาเยือนได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการออกแบบบ้านพักอย่างสวยชิค ใช้วัสดุธรรมชาติในท้องถิ่น และยังมีคอนเซ็ปต์ของที่พักที่เน้นความเรียบง่าย อาคารต่าง ๆ ในบ้านไร่ไออรุณจึงเน้นสร้างจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก และมีทางเดินให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังมีแปลงผักปลอดสารพิษเอาไว้ทำอาหารพื้นบ้านสุดอร่อยให้กับลูกค้า บ้านไร่ไออรุณจึงไม่ใช่แค่ที่พักที่แค่ผ่านมาแล้วผ่านไปเท่านั้น แต่ที่นี่คือจุดหมายปลายทางห้ามพลาดของระนองเลยล่ะ
 
           ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางที่พัก
           ที่ตั้ง : 21 หมู่ 7 ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง
           โทรศัพท์ : 09 6938 2981
           เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

3. The Hidden Resort & Restaurant

ที่พักระนอง

ที่พักระนอง

ที่พักระนอง
 
ที่พักระนอง

ที่พักระนอง

          The Hidden Resort & Restaurant Ranong ที่พักสุดเก๋ไก๋ที่หลบซ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของสวนและป่าเขาสีเขียวขจีใจในเมืองระนองได้อย่างลงตัว ที่พักออกแบบในสไตล์สวย เรียบหรู ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและน่าพักผ่อน ใกล้ ๆ กับที่พักติดกับคลองเล็ก ๆ จึงยิ่งทำให้ผู้มาเยือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่สวยเก๋ไว้บริการอีกด้วย

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ท
          ที่ตั้ง : 145/94 หมู่ 4 ซอยเจ็ดท่อ ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          โทรศัพท์ : 09 9407 4707
          เฟซบุ๊ก : The Hidden Resort & Restaurant Ranong


4. เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท

ที่พักระนอง
ภาพจาก theblueskyresort.com

ที่พักระนอง
ภาพจาก theblueskyresort.com

ที่พักระนอง
ภาพจาก theblueskyresort.com
 
ที่พักระนอง
ภาพจาก theblueskyresort.com

          เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เกาะพยาม เป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าชายเลนริมทะเลสุดเงียบสงบ ให้ความรู้สึกคล้ายกับมัลดีฟส์เมืองไทย บ้านพักเป็นรูปแบบวิลล่าส่วนตัว ซึ่งมีทั้งแบบที่อยู่ท่ามกลางป่าชายเลนเขียวขจี และแบบริมชายหาด ตัวที่พักเน้นใช้วัสดุธรรมชาติ เพื่อให้กลมกลืนกับท้องทะเลและป่าชายเลน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นผ่อนคลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

          ราคา : เริ่มต้น 7,000 บาท
          ที่ตั้ง : เกาะพยาม ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          โทรศัพท์ : 0 7787 3958
          เว็บไซต์ : theblueskyresort.com

5. น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท


ที่พักระนอง
ภาพจาก Numsai Khaosuay Resort Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก numsaikhaosuay.com

ที่พักระนอง
ภาพจาก numsaikhaosuay.com

          ใครจะไปคิดว่ากลางเมืองระนองจะมีที่พักสุดชิลที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างน้ำใสเขาสวย รีสอร์ท ตั้งอยู่ด้วย ที่นี่ให้บริการที่พักในสไตล์บูติกรีสอร์ท มีการออกแบบให้ที่พักกลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้าน เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ในระนองอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 2,300-7,800 บาท
          ที่ตั้ง : 14/19 ถนนเพิ่มผล ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          โทรศัพท์ : 08 7222 8886, 0 7798 9855-6
          เว็บไซต์ : numsaikhaosuay.com

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่า "ระนอง" มีดีกว่าที่เราคิดเยอะ แค่ที่พักเหล่านี้ก็น่าจะการันตีได้แล้วว่าระนองเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของการเที่ยวไทยที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ใครจะไปเที่ยวระนองก็แวะไปสัมผัสกับที่พักระนองเหล่านี้กันดูนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 มิถุนายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
numsaikhaosuay.com, theblueskyresort.com, The Hidden Resort & Restaurant Ranong, บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun, บ้านในหมง Treehouse

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ที่พักระนอง บรรยากาศสโลว์ไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติทั้งป่าเขาและทะเล โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2560 เวลา 15:55:52 31,006 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP