9 ที่พักระนอง บรรยากาศชิล ๆ ดูดีน่านอนไม่ซ้ำแบบใคร

ที่พักระนอง

          ที่พักระนอง หลากหลายสไตล์ไม่ซ้ำแบบ สำหรับคนเดินทางไปเที่ยวระนอง ได้พักผ่อนกันแบบชิล ๆ เที่ยวระนองคราวนี้ลองไปแวะค้างสักคืนสองคืน

          ระนอง จังหวัดเล็ก ๆ น่าเที่ยว ที่นี่มีทั้งอาหารอร่อย ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย ระนองในวันนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น ใครที่ไม่เชื่อเราแนะนำว่าให้คุณลองหาวันหยุดว่าง ๆ ไปนอนค้างระนองสักคืนสองคืนกันดู และเพื่อให้การพักผ่อนที่ระนองของคุณเต็มไปด้วยความสุนทรีย์ วันนี้เราเลยอยากแนะนำที่พักระนองหลากหลายสไตล์ไม่ซ้ำแบบมาฝากเพื่อน ๆ กัน แต่ละที่จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนที่แสนจะชิล จนแทบไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

1. The Blue Sky Resort Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก theblueskyresort.com

ที่พักระนอง
ภาพจาก theblueskyresort.com

          ที่พักที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้แนวคิดการตกแต่งลักษณะคล้ายวิลล่าประเทศมัลดีฟส์ ท่ามกลางน้ำทะเลล้อมรอบ ต้นไม้และธรรมชาติที่เขียวขจี คล้ายกับว่าเราได้ไปพักผ่อนที่มัลดีฟส์จริง ๆ บวกกับบรรยากาศของเกาะพยามที่เงียบสงบ ยิ่งทำให้รู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าเดิม ภายในห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา และเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น และ Free Wi-Fi

          นอกจากนี้ยังมีโซนล็อบบี้และห้องอาหารที่คุณจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ริมทะเลได้อย่างชัดเจน รวมถึงยังมีกิจกรรมให้ได้ทำหลากหลาย รับรองว่าไม่มีเหงา บวกกับการบริการที่เป็นกันเอง ทำให้ที่นี่เป็นที่พักระนองอันดับต้น ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต่างถวิลหา

          ที่อยู่ : 170 หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 4577801, 081-8947717, 080 011 8260
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก TheBlueSkyResort

2. Phutara Resort Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูธารารีสอร์ทระนอง Phutara Resort Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูธารารีสอร์ทระนอง Phutara Resort Ranong

          ที่พักในย่านตัวเมืองจังหวัดระนอง ที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับวันพักผ่อนชิล ๆ ผู้เข้าพักจะได้รับการบริการที่หลากหลาย เช่น บริการอินเทอร์เน็ต ที่จอดรถ เป็นต้น ทั้งนี้ห้องพักแต่ละห้องล้วนแล้วได้รับการออกแบบและการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน แลดูทันสมัย เต็มไปด้วยสีสันความสดใส ให้ผู้เข้าพักไม่รู้สึกเบื่อ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ ระเบียง/ชานเรือน มินิบาร์ โทรทัศน์ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จะทำให้วันพักผ่อนของการมาเที่ยวระนองในภูธารารีสอร์ท เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนานแบบที่เคยรู้สึกมาก่อน

          ที่อยู่ : 29/25 หมู่ 1 ซอยเพชรเกษม 13 ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 654 5409, 084 443 6799
          เว็บไซต์ : phutararesort.com และ เฟซบุ๊ก ภูธารารีสอร์ทระนอง Phutara Resort Ranong
 
3. The Hidden Resort & Restaurant Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hidden Resort & Restaurant Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hidden Resort & Restaurant Ranong

          ที่พักบรรยากาศชนะเลิศ ตั้งอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบและโรแมนติกจากธรรมชาติ จะพาครอบครัวหรือคู่รักมาพักผ่อนด้วยก็ดีด้วยกันทั้งนั้น ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งของที่พักที่ตั้งในหุบเขา ริมธารน้ำธรรมชาติ แวดล้อมด้วยสวนไม้นานาชนิด ทำให้ที่นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักที่น่าไปนอนชิลสุด ๆ โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นการเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติ ทุกห้องพักมีสวนต้นไม้ล้อมรอบ และระเบียงส่วนตัว

          แต่จุดเด่นของที่นี่เห็นจะเป็นวิวป่าเขาลำเนาไพร ที่คุณสามารถมองเห็นได้จากบนเตียงนอนตั้งแต่เมื่อคุณลืมตาตื่นขึ้นมา นอกเหนือไปจากห้องพักชิล ๆ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นี่ยังมี The Hidden Restaurant ให้บริการอาหารไทยและต่างประเทศแสนอร่อย พร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้เลือกจิบได้ตามสบาย

          ที่อยู่ : 145/94 หมู่ 4 ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 821 900
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Hidden Resort & Restaurant Ranong

4. บ้านไร่ ไออรุณ

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

          ที่พักระนองแสนน่ารัก อบอวลไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่นแบบครอบครัว โดดเด่นด้วยลักษณะบ้านพักที่ซ่อนตัวอยู่ในหลืบเขาลำเนาไพร หากสังเกตดี ๆ รอบบ้านล้อมรอบด้วยแปลงผักนานาชนิด วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งที่พักส่วนใหญ่เน้นวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางต่าง ๆ ทำให้ไม่ว่าจะมองไปที่มุมไหนก็ดูน่ารักไปเสียทั้งหมด

          โดยโซนที่พักแบ่งออกเป็นโซน ๆ ได้แก่ ร้านขายสินค้าเกษตร ครัว และสวนอาหารกลางแปลงผัก และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม พักผ่อน สั่งอาหารและเครื่องดื่มมารับประทานได้แบบชิล ๆ อีกด้วย และถัดเข้าเป็นในส่วนของโซนที่พัก อยู่ท่ามกลางสวนร่มรื่น และได้รับการตกแต่งแสนจะอบอุ่น มีดอกไม้สวย ๆ ให้เราได้มองเพลิน ๆ เป็นเหมือนที่พักในฝันที่ไม่ว่าใครก็อยากมาเยือน

          ที่อยู่ : 21 หมู่ 7 ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 938 2981
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

5. The Apple Hip Hotel

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Apple Hip Hotel Ranong

          ที่พักดูดีมีสไตล์อีกหนึ่งแห่งของจังหวัดระนอง เป็นที่พักเล็ก ๆ ชั้นเดียว ที่ได้รับการตกแต่งอย่างมีสไตล์ มองไปรอบ ๆ ลูกค้าจะต้องรู้สึกประทับใจกับบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาชนิดคล้ายกับบ้านสวน และให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก ทุกห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม กว้างขวาง ไม่แออัด เพราะมีการแบ่งแยกโซนห้องน้ำและอาบน้ำไว้เป็นสัดส่วน นั่นก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าพัก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน ทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของจังหวัดระนอง แถมการบริการประทับใจ และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย
         
          ที่อยู่ : 333 หมู่ที่ 2 ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 812 333
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Apple Hip Hotel Ranong  และ theapplehiphotel.com

6. Luang Poj Boutique Hostel

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luang Poj Boutique Hostel & Travel Consultant

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luang Poj Boutique Hostel & Travel Consultant

          ที่พักตั้งอยู่ใจกลางเมืองระนอง โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีส้ม พร้อมด้วยสไตล์การตกแต่งที่ทั้งเก๋และทันสมัย ทั้งยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์เมืองระนองที่น่าสนใจ แต่ละห้องตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ไม่ซ้ำกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหยิบเอาของเก่า เช่น นาฬิกา เครื่องเสียง ทีวี เป็นต้น มาประดับตามส่วนต่าง ๆ ของที่พัก ใครได้ลองเข้าพักจะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีต และถึงแม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่เท่าโรงแรม แต่นั่นก็เพียงพอจะเนรมิตให้คุณได้พบกับความสุขจากการพักผ่อนในจังหวัดระนองได้ไม่แพ้กัน

          ที่อยู่ : 225 ถนนเรืองราษฎร์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 833 377, 087 266 6333
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Luang Poj Boutique Hostel & Travel Consultant

7. Numsai Khaosuay Resort

          ที่พักระนองสไตล์บูติกใจกลางเมืองจังหวัดระนอง ที่ที่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแสนร่มรื่น พร้อมด้วยการบริการที่แสนประทับใจ ให้บริการห้องพักหลากหลาย เช่น Superior Room, Suite Room, Deluxe Room เป็นต้น ซึ่งแต่ละห้องเน้นการตกแต่งอย่างเรียบหรู กว้างขวาง สบายตา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้อย่างครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ไว้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ และร้านอาหารเอาไว้ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย ทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารยุโรป ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณสนุกและประทับใจมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า

          ที่อยู่ : 14/19 ถนนเพิ่มผล ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 222 8886, 077 834 888-9
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Numsai Khaosuay Resort Ranong และ numsaikhaosuay.com
 
8. Andaman Talaytai Boutique Resort

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Andaman Talaytai hot spa Resort Ranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Andaman Talaytai hot spa Resort Ranong

          ที่พักระนองที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่ โดดเด่นด้วยอาคารที่พักที่ได้รับการตกแต่งคล้ายกับบ้าน จึงทำให้บรรยากาศที่นี่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มีไว้คอยอำนวยความสะดวกลูกค้าอยู่ไม่ขาด เช่น ห้องปลอดบุหรี่ มินิบาร์ บริการอินเทอร์เน็ต เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ไว้คอยบริการ เพื่อให้คุณไม่รู้สึกเหงา การเข้าพักที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนที่ระนอง และรับรองเลยด้วยว่าคุณจะไม่มีทางผิดหวัง

          ที่อยู่ : 129/2 ถนนเพชรเกษม ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 823 405
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Andaman Talaytai hot spa Resort Ranong

9. FarmHouse Ranong Hotel

ที่พักระนอง
ภาพจาก เว็บไซต์ farmhouseranong

ที่พักระนอง
ภาพจาก เว็บไซต์ farmhouseranong

          ที่พักเล็ก ๆ แสนอบอุ่น ตั้งอยู่บริเวณถนนเรืองราษฎร์ ถนนสายสำคัญที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของจังหวัด ที่นี่คุณจะได้พบกับความสะดวกสบาย บนพื้นฐานการบริการที่เอาใจใส่อย่างเต็มร้อย โดดเด่นด้วยห้องพักที่สะอาด พร้อมเครื่องนอนและอุปกรณ์ใช้สอยที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี ให้บริการห้องพักทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ Deluxe-Single Type, Deluxe-Twin Type และ Family type แต่ละห้องเน้นการตกแต่งที่สะอาดตา โปร่งโล่งสบายเป็นหลัก จึงทำให้คุณสัมผัสได้ถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอีกเพียบ รวมถึงร้านอาหารอร่อย ๆ ทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป รวมถึงอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ เอาไว้ให้คุณได้ลิ้มลอง

          ที่อยู่ : 311/1 ถนนเรืองราษฎร์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 278 4224
          เว็บไซต์ : farmhouseranong.com และ เฟซบุ๊ก โรงแรมและร้านอาหารฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง FarmHouse Hotel&Restaurant Ranong

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ? มีที่ไหนถูกใจบ้างหรือเปล่าเอ่ย บอกเลยว่าบรรยากาศที่พักระนองที่เราเอามาให้ดูกันวันนี้ ล้วนแล้วแต่บรรยากาศชิล ๆ มีสไตล์ไม่ซ้ำแบบกัน เรียกได้ว่าใครลองได้ไปพักเป็นต้องได้รับความประทับใจเก็บกลับบ้านมาเต็มกระเป๋าด้วยอย่างแน่นอน วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ลองไปเที่ยวพักผ่อนที่ระนองดูนะคะ เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก TheBlueSkyResort, theblueskyresort.com, phutararesort.com, เฟซบุ๊ก ภูธารารีสอร์ทระนอง Phutara Resort Ranong, เฟซบุ๊ก The Hidden Resort & Restaurant Ranong, thehidden-ranong.com, เฟซบุ๊ก บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun, เฟซบุ๊ก The Apple Hip Hotel Ranong, theapplehiphotel.com, เฟซบุ๊ก Luang Poj Boutique Hostel & Travel Consultant
, เฟซบุ๊ก Numsai Khaosuay Resort Ranong, numsaikhaosuay.com, เฟซบุ๊ก Andaman Talaytai hot spa Resort Ranong, farmhouseranong.com, เฟซบุ๊ก โรงแรมและร้านอาหารฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง FarmHouse Hotel&Restaurant Ranong
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักระนอง บรรยากาศชิล ๆ ดูดีน่านอนไม่ซ้ำแบบใคร โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2559 เวลา 18:29:09 61,241 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP