x close

เที่ยวหน้าหนาวสัมผัส 26 สถานที่กางเต็นท์สุดคูล


ที่เที่ยวหน้าหนาว

          และแล้วก็เข้าสู่เดือนของฤดูหนาวเป็นที่เรียบร้อย เพราะเริ่มรู้สึกว่ามีลมเย็นเอื่อย ๆ พัดมากระทบผิวหนังบ้างแล้ว เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหา "ที่เที่ยวหน้าหนาว" กันอยู่แน่ ๆ แถมยังคิดไม่ออกว่าจะไปนอนพักที่ไหนด้วยใช่ไหมล่ะ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป

          วันนี้กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอที่เที่ยวหน้าหนาวที่เหมาะสำหรับกางเต็นท์ตามอุทยานแห่งชาติและแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เผื่อว่าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมีแพลนไปเที่ยวจะได้เก็บไว้ดูเป็นตัวเลือก รับรองว่าจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็น อิงแอบแนบชิดกับธรรมชาติ พร้อมกับได้ปาร์ตี้กับแสงดาว แฮงก์เอาท์กับสายหมอกกันอย่างเต็มที่ เอ้า ! พร็อพพร้อมกันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็กระโดดขึ้นรถมากับเราได้เลยค่ะ
 ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน

          ได้รับสมญาว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนสามหมอก" โดย"ปางอุ๋ง" ชื่อเต็ม ๆ ว่า "โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)" โครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชินี ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,200 เมตร ณ บ้านรวมไทย ภายใต้การดูแลของสำนักงานบริหารจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 16 (แม่สะเรียง) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดิมทีเคยเป็นสถานที่ปลูกฝิ่นของชาวเขา ต่อมาได้รับการพัฒนาตามทฤษฎีสวนแบบปางอุ๋ง จนกลายมาเป็น "สวรรค์บนดิน" อันอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชสมุนไพร พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวหลากหลายสีสัน ตลอดจนดงสนสองใบที่เติบโตเรียงรายตลอดแนวอ่างเก็บน้ำปางตอง ที่ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเก็บภาพประทับใจ ยิ่งในยามที่แสงอาทิตย์สาดส่องผ่านทิวสนลงมาเป็นลำ ๆ จะช่วยเพิ่มความงดงามและความโรแมนติกมากยิ่งขึ้น สภาพอากาศมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี ยิ่งโดยเฉพาะในฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามาพักแรมกางเต็นท์เก็บบรรยากาศความโรแมนติกและดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสวยงาม

          ที่ตั้ง : บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : บ้านรวมไทย โทรศัพท์ 0 5361 1244 
          เว็บไซต์ : สำนักงานบริหารจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 16 (แม่สะเรียง) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


 ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์

          ภูทับเบิก ได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ 1 ใน UNSEEN THAILAND และเนื่องจากเป็นยอดเขาสูงที่สุด อีกทั้งยังปลูกแต่กะหล่ำปลีทั่วทั้งหุบเขา ทำให้ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังทัศนียภาพ จึงทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศ 360 องศา โดยในบางเช้าจะมีทะเลหมอกขนาดใหญ่ลอยอยู่รอบ ๆ กินบริเวณกว้างอยู่ทางด้านทิศตะวันออกติดกับอำเภอหล่มเก่าสวยงามอลังการมาก ๆ จึงทำให้หน้าหนาวของทุกปีภูทับเบิกแห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่กางเต็นท์ยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามาจับจองพื้นที่เป็นจำนวนมาก

          ที่ตั้ง : บริเวณหมู่บ้านทับเบิก ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  : องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล โทรศัพท์ 0 5674 7532, 0 5691 7110

          เว็บไซต์ : องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ และ เขาค้อดอทคอม

 
 เขากระโจม สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

          เขากระโจม มีระดับความสูง 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในแนวสุดเขตประเทศไทยภาคตะวันตก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาตะนาวศรี โดยเขากระโจมนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากมีจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามไม่แพ้ที่ใด พร้อมกับสามารถมองเห็นฝั่งประเทศพม่าได้อีกด้วย นอกจากนี้โดยรอบยังมีไม้ป่านานาชาติ อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ป่าเขา และรักการผจญภัย และสำหรับผู้ที่สนใจมาปักหลักพักแรมที่นี่ก็มีจุดกางเต็นท์ไว้บริการ ว่าแต่รีบ ๆ มาจับจองพื้นที่กันให้ทันนะจ๊ะ เต็มก่อนไม่รู้ด้วยล่ะ
 
          ที่ตั้ง : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : องค์การบริหารส่วนตำบลสวนผึ้ง โทรศัพท์ 0 3239 5498 
          เว็บไซต์ :
องค์การบริหารส่วนตำบลสวนผึ้ง

 ลานป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี

          ลานป้อมปี่ ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลมประมาณ 2 กิโลเมตร โดยลักษณะทั่วไปเป็นพื้นที่อยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมความงามของพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพบเห็นนกหลากหลายชนิด อาทิ นกเหงือก นกกระเต็นอกขาว เขียวก้านตองปีกฟ้า ฯลฯ ซึ่งทางอุทยาน ฯ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว บรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ นับว่าเหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำก็สามารถเล่นน้ำ พายเรือ หรือนั่งเรือชื่นชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำได้อีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ.15 ปท.ทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติเขาแหลม โทรศัพท์ 0 3454 6819, 0 3453 2099, 08 6131 3443
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

นครราชสีมา

          เขาใหญ่ นับเป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อนหลายลูก และเป็นป่าที่มีสภาพอุดมสมบูรณ์โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นป่าดงดิบชื้น มีพืชพรรณที่หลากหลาย รวมไปถึงสัตว์ป่าน้อยใหญ่หลากหลายชนิด จึงทำให้เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาชื่นชมธรรมชาติและสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น โดยภายในอุทยาน ฯ มีลานกางเต็นท์ให้บริการอยู่ 3 จุด ได้แก่ "ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้" ซึ่งเป็นลานกางเต็นท์แห่งแรกของอุทยาน ฯ "ลานกางเต็นท์ลำตะคอง" และ "ลานกางเต็นท์หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขญ.4 (คลองปลากั้ง)" เอ้า ! ใครสนใจมากางเต็นท์พักแรมก็โทรมาสอบถามทางอุทยานฯ ได้เลย
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ.9 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 08 6092 6529, 08 6092 6531, 0 3735 6033, 0 4424 9305  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 เขายายเที่ยง อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

          สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย ในการเดินทางขึ้นไปสัมผัสกับความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว โดยในบางปีอุณหภูมิแตะเลขตัวเดียวเลยก็ว่าได้ บนยอดเขายายเที่ยงมีอากาศที่สดชื่น ลดพัดเย็นสบาย เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ร้านอาหารสุดเก๋ ร้านกาแฟสุดชิค กิจกรรมขับบักกี้ลุยป่า ปีนหินสุดท้าทาย จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองและเวิ้งน้ำของเขื่อนลำตะคองได้อย่างสวยงาม พร้อมกับชมกังหันลมผลิตไฟฟ้าขนาดยักษ์ของโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา บริเวณอ่างเก็บน้ำบนเขายายเที่ยงสุดอลังการ ฯลฯ นอกจากนี้หากใครสนใจมาพักแรมที่นี่เขาก็มีบริการบ้านพัก รีสอร์ท และที่กางเต็นท์มากมาย สามารถไปตะเวนหาจุดกางเต็นท์ของตัวเองได้ตามรีสอร์ทที่พักต่าง ๆ หนาวนี้ถ้าไม่อยากเดินทางไกลแวะมาสัมผัสกับความหนาวเย็นในบรรยากาศแปลกใหม่ของที่นี่ได้ รับรองคุณจะประทับใจจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว
 
          ที่ตั้ง : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : สำนักงานเทศบาลตำบลคลองไผ่ โทรศัพท์ 0 4432 3380-2
          เว็บไซต์ :
สำนักงานเทศบาลตำบลคลองไผ่ และ เขายายเที่ยงดอทคอม
 
 ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะที่เป็นสถานที่ที่มีโอโซนติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก จนได้รับสมญานามว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน" โดยผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 11 (ไทยสามัคคี) ซึ่งเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถรอชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็นได้ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์ที่กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถมาดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่อีกด้วย 

          ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 11 (ไทยสามัคคี) ท้องที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติทับลาน โทรศัพท์ 08 6251 6496, 0 3748 6771, 0 3721 9408  
          เว็บไซต์
: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่

          ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย เดิมที่บริเวณนี้ชาวบ้านเรียกว่า "กิ่วเสือ" ซึ่งเป็นป่ารกร้าง ต่อมาชาวบ้านได้เข้ามาแผ้วถางและปลูกผิ่น จนในท้ายที่สุดโครงการหลวงได้มาขอซื้อพื้นที่เข้าโครงการหลวงหนองหอย และได้มีการพัฒนาปรับปรุงบริเวณม่อนแจ่มให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะในลักษณะของแคมปิ้งรีสอร์ท ซึ่งภายในมีม่อนแจ่ม แคมปิ้ง รีสอร์ท ที่เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกสวยในยามเช้า สามารถมากางเต็นท์พักแรม พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์โดยรอบของที่นี่ได้
 
          ที่ตั้ง : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ม่อนแจ่ม แคมปิ้ง รีสอร์ท โทรศัพท์ 08 1806 3993 หรือ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการหลวง โทรศัพท์ 0 5381 0765 ต่อ 108
          เว็บไซต์ :
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย และ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง
 
 อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

พิษณุโลก

          เป็นอุทยานที่มีพื้นที่ครอบคลุมรอยต่อสองจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก โดยภูหินร่องกล้าเป็นแหล่งกำเนิดของประวัติศาสตร์การ สู้รบอันยาวนานเป็นวีรกรรมของนักรบไทย มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดปี ยิ่งโดยเฉพาะในฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดต่ำมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเย็นยะเยือกท้าทายร่างกายตัวเอง ซึ่งทางอุทยานฯ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้ให้บริการด้วย หากใครสนใจสามารถติดต่อขอจองพื้นที่กับทางอุทยานฯ ได้เลย
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ. 3 อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก 65120
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โทรศัพท์ 0 5535 6607, 08 1596 5977, 0 5523 3527  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช 
 
 อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก

          เป็นอุทยานฯ ที่มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขตป่าแม่ท้อ ตำบลแม่ท้อ ตำบลพะวอ อำเภอเมืองตาก และป่าแม่ละเมา อำเภอแม่สอด มีเนื้อที่ 165,250 ไร่ มีสภาพป่าหลากหลายชนิด อาทิ ป่าดิบเขา ป่าสนเขา ป่าดงดิบ ป่าเต็งรัง และป่าเบญจพรรณ ภายในมีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายให้ท่องเที่ยว ทั้งสะพานหินธรรมชาติ น้ำตกปางอ้าน้อย ถ้ำธารลอดผาขาว-ผาแดง ฯลฯ นอกจากนี้ทางอุทยานฯ ยังได้มีการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์บนสนามหญ้าสีเขียวท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น พร้อมห้องอาบน้ำ ห้องสุขาแยกชาย-หญิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้ให้เรียบร้อย แต่ถ้าใครไม่ได้เตรียมเต็นท์มาเองที่นี่เขาก็มีบริการให้เช่าด้วยนะ
 
          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 10 ถนนตาก-แม่สอด ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก 63000
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช โทรศัพท์ 0 5551 1429
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล จังหวัดลำพูน

          อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เป็นสถานที่ตากอากาศที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของภูมิภาค มีจุดเด่นที่เหมาะสำหรับการเดินศึกษาธรรมชาติ ตลอดจนมีจุดชมทัศนียภาพและจุดชมทะเลหมอกที่มีความงดงามมากแห่งหนึ่ง ยิ่งโดยเฉพาะในหน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมวิวทะเลหมอก พร้อมกับจับจองพื้นที่กางเต็นท์พักแรมมากมายจนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตในทุก ๆ ปี ท่านใดสนใจรีบ ๆ กันหน่อยนะจ๊ะ เพราะที่นี่เต็มเร็วมากขอบอก
 
          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 8 ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน 51140
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล โทรศัพท์ 0 5354 6335, เทศบาลตำบลทาปลาดุก โทรศัพท์ 0 5350 7552 หรือ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน โทรศัพท์ 0 5356 1430, 0 5356 0997
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, เทศบาลตำบลทาปลาดุก, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 
 อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย 

เลย

          อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย อาณาเขตด้านทิศเหนืออยู่ติดกับประเทศลาว โดยภูเรือมีลักษณะเหมือนเรือใหญ่บนยอดดอยสูง เป็นภูผาที่มีสีสันสวยงามสะดุดตา หินบางก้อนมีลักษณะเหมือนถูกปั้นแต่งไว้ ชาวบ้านจึงเรียกว่า "กว้านสมอ" โดยรอบสามารถมองเห็นยอดดอยเป็นขุนเขาน้อยใหญ่ พร้อมกับกลุ่มหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และมีทิวทัศน์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง จึงเป็นสวรรค์ชั้นยอดของเหล่าแบ็คแพ็กเกอร์ทั้งหลายที่จะมาสร้างแลนด์มาร์กปักหลังกางเต็นท์ของตัวเองกันเต็มพื้นที่ โดยทางอุทยานฯ มีการจัดพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ 2 จุด ได้แก่ "ลานกางเต็นท์ที่ทำการอุทยานฯ" และ "ลานกางเต็นท์ภูสน" ใครสนใจจุดไหนก็เช็กอินที่นั่นได้เลยจ้า
 
          ที่ตั้ง : ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 42160
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติภูเรือ โทรศัพท์ 08 8509 5299  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช 

 สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน จังหวัดเชียงใหม่ 

เชียงใหม่
 
          นับเป็นอาณาจักรของต้นพญาเสือโคร่งเลยก็ว่าได้ โดยในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงประมาณต้นกุมภาพันธ์ที่นี่จะเต็มไปด้วยเหล่าซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งให้สีชมพูไปทั่วทั้งบริเวณ นับเป็นสวรรค์บนดินอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด ซึ่งภายในสถานีวิจัยฯ นักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์ได้ โดยจะมีลานกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติที่สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้อย่างกว้างไกลสวยงาม เรียกได้ว่าเห็นตั้งแต่ต้นพญาเสือโคร่งต้นแรกไปจนถึงต้นสุดท้ายเลยทีเดียว นอกจากนี้โดยรอบยังมีพื้นที่ปลูกบ๊วยและท้อ ซึ่งมีดอกสีขาวกับสีชมพูสวยไม่แพ้กัน ส่วนเนินเขาสูงขึ้นไปจะเป็นพื้นที่ปลูกกาแฟ สามารถเดินไปชมได้ทั่วทั้งหมด ทั้งนี้ในช่วงฤดูกาลที่ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาชมกันเป็นจำนวนมาก ถ้าหากสนใจมากางเต็นท์แนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน ไม่อย่างนั้นอดสัมผัสความงามไม่รู้ด้วยนะ
 
          ที่ตั้ง : สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน โทรศัพท์ 0 5394 4052, 0 5322 2014
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขุนช่างเคี่ยน
 
 อุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน

          เป็นอุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดลำพูนที่มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ มีทัศนียภาพที่สวยงาม ตลอดจนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งภูเขา น้ำตก และทุ่งหญ้ากว้าง เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบและหลงใหลในธรรมชาติ โดยทางอุทยานฯ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้ให้บริการ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกสถานที่กางเต็นท์ได้หลายจุด ได้แก่ "สถานที่กางเต็นท์ประเภทป่าทุ่งหญ้า" ที่ทุ่งกิ๊ก "สถานที่กางเต็นท์ริมน้ำตก" ที่น้ำตกก้อน้อย น้ำตกก้อหลวง และ "สถานที่กางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำ" ที่แก่งก้อ และอุ้มปาด สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและสำรองที่พักเต็นท์กับทางอุทยานฯ ได้โดยตรงเลยนะจ๊ะ
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ.18 อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน 51110
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติแม่ปิง โทรศัพท์ 09 3140 9323, 09 3158 3568  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช 
 
 เนินกูดดอย อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

          เนินกูดดอย ตั้งอยู่ใกล้กับที่ทำการอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาอันสลับซับซ้อนสวยงามของอำเภอทองผาภูมิ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นความสวยงามของอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย นอกจากนี้ภายในบริเวณยังเป็นจุดที่สามารถกางเต็นท์ได้ โดยอุทยานฯ มีสถานที่กางเต็นท์ให้บริการนักท่องเที่ยว หากสนใจสามารถนำเต็นท์และอาหารไปเองได้ หรือติดต่อขอใช้บริการเต็นท์ของทางอุทยานฯ ก็ได้นะจ๊ะ
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ.18 อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทรศัพท์ 0 3453 2114, 0 3451 0979  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 ภูทอก เชียงคาน จังหวัดเลย

เลย

          ภูทอก เป็นภูเขาที่มีความสูงไม่มากนัก มีจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามและขึ้นชื่อที่สุดของเชียงคาน อีกทั้งยังสามารถชมวิวเขาสลับซับซ้อน มองเห็นแก่งคุดคู้ ภูหมอน ผาแบ่น สายน้ำโขงที่ไหลแนบเชียงคาน ตลอดจนมองเห็นประเทศลาวได้อย่างชัดเจน โดยบริเวณตีนภูจะมีบริการที่จอดรถ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมไปถึงลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศความสวยงามของที่นี่ได้อีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ตั้งอยู่บนถนนสายเดียวกันกับแก่งคุดคู้ ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : เทศบาลตำบลเชียงคาน โทรศัพท์ 0 4282 2288
          เว็บไซต์ :
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเทศบาลตำบลเชียงคาน, เชียงคานดอทคอม และ จังหวัดเลย
 
 ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          แหล่งกางเต็นท์ยอดนิยมอีกแห่งที่อยากแนะนำ เพราะนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็น และใกล้ชิดแบบสุด ๆ กับทะเลหมอกสีขาวโพลนที่ลอยอยู่เบื้องหน้า โดยรอบบริเวณที่ทำการฯ ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ และมีลานพื้นหญ้าสีเขียวกว้างขวางสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้มาจับจองพื้นที่กางเต็นท์เก็บบรรยากาศในช่วงหน้าหนาว โดยได้มีการปรับแต่งพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แต่ละเต็นท์ได้พักผ่อนชมวิวทะเลหมอกกันได้อย่างไม่บดบังกันเอง นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วหนาวนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
 
          ที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 2196 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ โทรศัพท์ 0 5672 8071
          เว็บไซต์ :
เขาค้อดอทคอม
 
 อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี  

เพชรบุรี

          นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ครอบคลุมท้องที่อำเภอแก่งกระจาน อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอท่ายาง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภายในมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี และมีลักษณะเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง อาทิ ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ รวมถึงหน้าผาที่สวยงาม โดยทางอุทยานฯ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้บริการ ซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 600 คน ท่ามกลางบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำสุดโรแมนติก อีกทั้งยังสามารถล่องเรือชมทิวทัศน์ พายเรือคายัก เรือแคนู พร้อมมีไฟฟ้าส่องสว่างให้อีกด้วย น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ
 
          ที่ตั้ง : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี 76170
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทรศัพท์ 0 3246 7326, 08 6166 2991, 0 3245 9293, 0 3243 3658  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช 
 
 อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

กาญจนบุรี

          อุทยานแห่งชาติเอราวัณมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอเมือง อำเภอศรีสวัสดิ์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยภายในมีน้ำตกเอราวัณ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ และด้วยอาณาเขตอันกว้างขวางประกอบไปด้วยภูเขาสูงตระหง่าน หน้าผา น้ำตก ถ้ำ และทิวทัศน์ที่งดงาม อีกทั้งยังมีการคมนาคมที่สะดวก ทำให้อุทยานฯ แห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาเสพสุขกับธรรมชาติในป่าใหญ่ ซึ่งท่านใดที่รักธรรมชาติและอยากนอนดูดาวท่ามกลางลมหนาวที่นี่เขาก็มีเต็นท์และสถานที่กางเต็นท์ ไว้ให้บริการด้วย สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ รีบต่อสายตรงถึงอุทยานฯ เดี๋ยวนี้ได้เลยจ้า
 
          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 4 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71250
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ โทรศัพท์ 0 3457 4222, 0 3457 4234  
          เว็บไซต์
: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี

กาญจนบุรี

          น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น หรือ "น้ำตกห้วยขมิ้น" เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ด้วยความงามของม่านน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมา บวกกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขา และต้นไม้นานาพรรณ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำเต็นท์คู่ใจมากางนอนกอดเก็บความสุขที่นี่ โดยบริเวณใกล้ ๆ กับน้ำตกจะมีลานสนามหญ้าโล่งกว้างสำหรับกางเต็นท์ แถมยังสามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ตลอดจนสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามอีกด้วย จะมีที่ไหนสุขใจได้เท่าที่นี่ หนาวนี้มากันให้ได้นะคะ
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ.1 อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71250
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โทรศัพท์ 0 3453 2027, 0 3454 7018, 08 2290 2466  
          เว็บไซต์
: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาว

          ดอยเสมอดาว หนึ่งในจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน มีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับการพักผ่อน นอนดูดาว สัมผัสไอหนาวท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อม โดยทางอุทยานฯ มีบริการพื้นที่กางเต็นท์ที่สามารถรองรับได้ประมาณ 80-100 เต็นท์/คืน หรือ 160-200 คน/คืน พร้อมห้องน้ำ-ห้องสุขาแยกชาย-หญิง และคนพิการ จำนวน 26 ห้อง นักท่องเที่ยวสามารถนำเต็นท์มากางเองได้ หรือติดต่อขอใช้บริการเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติก็ได้ไม่ว่ากัน โดยมีค่าบริการอยู่หลายอัตราขึ้นอยู่กับชนิด ขนาดของเต็นท์ และอุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ
 
          ที่ตั้ง : ตู้ ปณ.14 อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน 55150
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน โทรศัพท์ 09 3242 2914, 0 5473 1714  
         
เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

          เป็นอุทยานที่เป็นดินแดนแห่งขุนเขา เป็นป่าหนึ่งเดียวที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของเมืองสุพรรณบุรี อีกทั้งยังเป็นชายป่าผืนสุดท้ายของป่าห้วยขาแข้ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในธรรมชาติ ความเงียบสงบ ป่าเขา น้ำตก ความงดงามของดวงอาทิตย์ในยามเช้า ไอหมอก ความหนาวเย็น และวิถีชีวิตของชาวกระเหรี่ยง โดยทางอุทยานฯ มีสถานที่กางเต็นท์ให้บริการ 3 จุดใหญ่ ๆ ได้แก่ "หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ พุเตยที่ 1 (ด้านวังคัน-ป่าขี)" "ที่ทำการอุทยานฯ พุเตย (ด้านปลักประดู่-ห้วยหินดำ)" และ "หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ พุเตยที่ 3 ตะเพินคี่ (ด้านปลักประดู่-ตะเพินคี่)" ซึ่งแต่ละจุดเป็นลานกว้างขวาง ร่มรื่น สะอาด แนะนำว่านักท่องเที่ยวควรเตรียมอุปกรณ์ในการพักแรมไปด้วย อาทิ อาหาร เต็นท์ ถุงนอน เปลสนาม ฯลฯ แต่หากไม่ได้เตรียมอุปกรณ์พักแรมมาด้วย ทางอุทยานฯ ได้ปรับปรุงบ้านพักราชการไว้เป็นห้องพักรับรองชั่วคราว พร้อมกับมีเต็นท์ให้บริการด้วย
 
          ที่ตั้ง : ตู้ปณ.19 ป.ท.ด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี 72180
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติพุเตย โทรศัพท์ 0 3544 6237, 08 1934 2240
          เว็บไซต์
: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก

ตาก

          พื้นที่ส่วนใหญ่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางปกคลุมไปด้วยป่าดิบเขาและป่าผลัดใบ มีแมกไม้หลากหลายชนิด และสัตว์น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก เหมาะสำหรับเดินทางมาพักผ่อนชาร์จแบตให้กับตัวเอง โดยนักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์พักค้างแรมที่นี่ได้ จะมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ให้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถแวะไปเที่ยว "น้ำตกทีลอซู" ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย "น้ำตกทีลอเล" "ดอยหัวมด" และ "ถ้ำตะโกบิ" ได้อีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก 63170
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง โทรศัพท์ 0 5550 0706, 0 5550 0919, 0 5550 0920
         
เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร

          ช่องเย็น เป็นจุดสูงสุดของถนนคลองลาน-อุ้มผาง และเป็นจุดสุดท้ายที่ยานพาหนะเข้าถึง โดยมีความสูงประมาณ 1,340 เมตร จากระดับน้ำทะเล อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียล เนื่องจากบริเวณนี้เป็นช่องเขาที่มีสายลมพัดผ่านตลอดเวลา จึงถูกขนานนามว่า "ช่องเย็น" ซึ่งในช่วงหน้าหนาวที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาปักหลักกางเต็นท์กันอย่างหนาตา เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม บรรยากาศดี มีไอหมอกลอยอยู่รอบ ๆ เต็นท์ และที่สำคัญหนาวเย็นแบบสุดขั้วเลยขอบอก หากใครสนใจมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์สามารถไปกางเต็นท์ได้ตามจุดต่าง ๆ ได้แก่ "บริเวณที่ทำการอุทยานฯ" "บริเวณแก่งผาคอยนาง" "บริเวณจุดชมวิวกิ่วกระทิง (กิโลเมตรที่ 81)" "บริเวณขุนน้ำเย็น" และ "บริเวณแก่งลานนกยูง" ชอบจุดไหนก็ไปจุดนั้นได้เลย
 
          ที่ตั้ง : กิโลเมตรที่ 65 ถนนคลองลาน-อุ้มผาง อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร 62180
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ โทรศัพท์ 09 0457 9291  
          เว็บไซต์ :
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 ม่อนครูบาใส อุทยานแห่งชาติแม่เมย จังหวัดตาก
 
          ม่อนครูบาใส ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่เมยประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีความสวยงาม อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่กว้างไกลสุดสายตา สามารถชมแสงสุดท้ายของวันที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมากางเต็นท์พักแรม โดยทางอุทยานฯ มีการจัดพื้นที่เป็นลานกว้างขวางสำหรับกางเต็นท์ไว้ให้ด้วย ซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 50-70 คน ใครที่อยากมาสัมผัสกับความเย็นพร้อมชมทะเลหมอกแบบอลังการก็มากันได้เลยจ้า
 
          ที่ตั้ง : ตำบลแม่สอง ตำบลแม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก 63150
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติแม่เมย โทรศัพท์ 08 8290 7964  
          เว็บไซต์
: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
 
 อุทยานแห่งชาติแม่เงา จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          อุทยานแห่งชาติแม่เงา เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลายสาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ พร้อมกับพักแรมเก็บบรรยากาศความสดชื่นของธรรมชาติโดยรอบ โดยภายในอุทยานฯ มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ไว้บริการ พร้อมห้องน้ำ-ห้องสุขารวม นักท่องเที่ยวสามารถนำเต็นท์มากางเองได้ หรือจะติดต่อขอใช้บริการเต็นท์ของทางอุทยานฯ ก็ได้แล้วแต่สะดวก
 
          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 8 บ้านแม่เงา ตำบลแม่สวด อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58110
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติแม่เงา โทรศัพท์ 0 5307 1471
         
เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 
 
          ทุกที่ที่แนะนำไปในวันนี้ล้วนมีความสวยงามซ่อนตัวอยู่มากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเพรียกหาความเขียวชอุ่มของขุนเขา ต้นไม่ใบหญ้าที่พลิ้วไหว ไอหมอกสีขาวโพลนรายล้อมรอบกาย และความหนาวเย็นแบบสุดขั้วหัวใจ หนาวนี้อย่ารอช้า ! ออกมาโอบกอดธรรมชาติ กอบเก็บความสุขกันให้เต็มที่นะคะ


หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางสถานที่อีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 10 ก.ย. 2558
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, สำนักงานบริหารจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 16 (แม่สะเรียง) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์, เขาค้อดอทคอม, สำนักงานเทศบาลตำบลคลองไผ่, เขายายเที่ยงดอทคอม, เทศบาลตำบลทาปลาดุก, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน, เฟซบุ๊ก ขุนช่างเคี่ยน, เขาค้อดอทคอม, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, เทศบาลตำบลเชียงคาน, เชียงคานดอทคอม, จังหวัดเลย, ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย และ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวหน้าหนาวสัมผัส 26 สถานที่กางเต็นท์สุดคูล อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:58:02 189,211 อ่าน
TOP